Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 822

Danh vọng : 1682

Uy tín : 10

Dự kiến cùng kỳ sang năm, chúng ta sẽ bắt đầu thấy chuẩn USB không dây mới nhất được thử nghiệm trên các thiết bị thực. 
 
USB Implementers Forum (USB-IF), tổ chức chịu trách nhiệm phát triển chuẩn kết nối USB cho biết hiện công tác xây dựng chuẩn USB không dây mới – làm việc trên dải tần của sóng Wi-fi hiện đang dần bước sang các công đoạn cuối cùng. Dự kiến khi hoàn thiện, chuẩn USB không dây này sẽ có khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ lên tới hàng Gigabit/s

Thế hệ kết nối USB không dây mới với hứa hẹn mang tới tốc độ truyền tải Gbps 8-26-08-wireless-usb-to-vga-bb04b
 
Lịch sử của chuẩn USB không dây thực chất bắt đầu từ những năm 2004 – 2005, với cái tên Wireless USB. Nhưng do khá nhiều hạn chế và xung đột về mặt kĩ thuật mà nó không được nhiều người dùng biết đến. Mãi cho đến đầu tháng Chín vừa rồi, giới truyền thông mới nhận được tin chính thức từ USB-IF về khả năng ứng dụng trong thế giới thực của một thế hệ USB không dây mới. Theo như các đại diện của USB-IF thì giao thức mang tên Media Agnostic (MA) USB này “được thiết kế để cho phép các thiết bị không dây và các máy trạm giao tiếp với nhau thông qua giao thức USB mà không cần sử dụng bất kì loại cáp kết nối nào”.

Thế hệ kết nối USB không dây mới với hứa hẹn mang tới tốc độ truyền tải Gbps Images-c475c
 
Để trả lời thắc mắc của các phóng viên Arstechnica về khả năng thành công của MA USB, phát ngôn viên của USB-IF cho biết “Media Agnostic USB được thiết kế để cho phép giao thức USB hoạt động trên đa số các nền tảng hiện nay, không như Wireless USB trước đây chỉ được thiết kế để hoạt động trên nền công nghệ truyền dẫn WiMedia UWB radio (ultra-wideband) với giải tần nằm trong khoảng 3.1 – 10.6Ghz. MA USB sẽ hoạt động trên cả WiGig 60Ghz, Wifi 2.4 và 5Ghz lẫn WiMedia UWB radio, cũng như hỗ trợ bất kì loại thiết bị nào muốn tận dụng các lợi thế của giao thức truyền dẫn USB.”

Các thành công này một phần đến từ sự hợp tác giứ USB-IF với Wi-fi Alliance, hay Liên Minh Wi-fi (tổ chức chịu trách nhiệm phát triển công nghệ Wi-fi. Liên Minh hiện đang tiến hành xây dựng hệ thống chứng chỉ cho Wireless Gigabit (WiGig), bộ giao thức không dây mới cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ lên tới 7Gbps trên dải tần 60GHz (dải tần cao đánh đổi khoảng cách truyền tải lớn hơn lấy tốc độ cao). Theo như đại diện các bên cho biết, hiện tại Wi-fi Alliance đã hoàn tất việc chuyển giao các tài liệu mang tên “WiGig Serial Extension Specification” (Tạm dịch: các chỉ dẫn kỹ thuật mở rộng cho WiGig) cho USB-IF để tổ chức này sử dụng làm nền tảng cho việc phát triển MA USB trên nền WiGig. “Chúng tôi tin rằng các sản phẩm mang chứng nhận WiGig và Wi-fi sẽ sớm được các hãng sản xuất cung cấp kèm với tính năng USB không dây” - đại diện của Wi-fi Alliance phát biểu.

Thế hệ kết nối USB không dây mới với hứa hẹn mang tới tốc độ truyền tải Gbps Index-c475c
 
USB-IF cho biết họ hi vọng có thể tận dụng mọi lợi thế của hạ tầng sẵn có trong quá trình phát triển và phân phối MA USB. Với sự phổ biến của giao tiếp USB trên đa số các nền tảng phần cứng và hệ điều hành, các kỹ sư USB-IF sẽ không gặp mấy khó khăn trong việc thuyết phục các hãng sản xuất tiếp nhận các bộ driver nguồn mở cũng như hướng dẫn kĩ thuật mới dành cho MA USB. Và vẫn như mọi khi, chuẩn USB mới sẽ tương thích ngược với USB 2.0, 3.0 và người tiền nhiệm gần đây nhất là USB 3.1 (với tốc độ lí thuyết lên đến 10Gbs). Qúa trình hoàn thiện các chi tiết kĩ thuật sẽ mất khoảng một năm nữa, cộng thêm khoảng từ 8 tháng đến một năm để chuẩn này chính thức được các hãng sản xuất áp dụng rộng rãi trên thị trường.

Tham khảo:Arcstechnica

MP - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất