Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Trong khi các đơn vị, doanh nghiệp đang đau đầu với mức thưởng Tết thời khủng hoảng kinh tế thì trong tháng "củ mật" là dịp bội thu của cánh ăn mày

Những tưởng thưởng Tết của nhóm “đại gia” như: ngành ngân hàng, điện lực, dầu khí, doanh nghiệp ăn nên làm ra sẽ có mức thưởng Tết từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu đồng đã là “khủng” lắm rồi. Nhưng ít người tin và nghĩ rằng, “lương” cộng với “thưởng” trong dịp Tết của cánh ăn mày được xếp vào nhóm được thưởng cao nhất cả nước(!?).

Bất ngờ: Thưởng Tết của “ăn mày” cao nhất cả nước? Bat-ngo-thuong-tet-cua-an-may-cao-nhat-ca-nuoc-c308dd
Người làm "nghề" ăn mày "thưởng" Tết cao nhất cả nước?
Nghe có vẻ khó tin, nhưng trên thực tế dịp áp Tết là lúc thời điểm ăn mày bắt đầu nở rộ và đang kiếm bộ thu trong dịp này. Bởi, với ngày thường họ chỉ có thể nhận được sự thương cảm của mọi người là những đồng tiền lẻ, một vài nghìn đồng. Nhưng những ngày áp Tết, thường mọi người túi luôn rủng rỉnh gồm các khoản tiền lương, thưởng nên cũng chẳng tiếc gì “bố thí” cho cánh ăn mày một vài chục nghìn, thậm chí, tiền trăm với những người lắm của nhiều tiền vẫn ngày ngày đi vào nơi ăn chơi “đốt tiền” tiêu khiển thì tính toán làm chi cho mệt đầu?.

Vậy là những ngày cuối năm, cánh ăn mày sẽ tìm mọi cách, hình thức để lân la tiếp cận từ các ngõ ngách đến những nơi sang trọng, nơi tập trung đông người qua lại. Điều này cũng dễ hiểu bởi tâm lý, đạo lý và nghĩa cử cao đẹp luôn đồng hành cùng truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Cả năm có thể đi đâu cũng được, nhưng dịp Tết đến, Xuân sẽ là ngày đoàn viên, chờ mong của mỗi gia đình. Và cái không khí đầm ấm, tràn ngập niềm vui ấy chắc hẳn mọi người cũng muốn san sẻ với những kẻ khốn khổ, những người ăn xin khi năm hết hết, Tết đến.

Bất ngờ: Thưởng Tết của “ăn mày” cao nhất cả nước? Bat-ngo-thuong-tet-cua-an-may-cao-nhat-ca-nuoc-30a577
Cánh ăn mày bội thu trong dịp lễ, Tết.

Vì thế, cánh ăn mày dịp này xuất hiện nhiều hơn với đủ mọi vẻ, muôn sắc thái, lứa tuổi. Tích tiểu thành đại, những đồng tiền được người ta “bố thí” cho cánh ăn mày sẽ lớn đến mức bạn không thể tin được, đó không phải là chuyện bịa mà lại thực. Theo con số thống kê, khảo sát chưa đầy đủ của chúng tôi, một ngày thường trung bình có thể xin được vài trăm nghìn đồng. Nhưng những ngày lễ, Tết, con số đó sẽ tăng gấp vài chục lần, có khi hàng trăm lần cũng nên.

Chẳng hạn như hồi đầu năm nay, tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM phối hợp với Công an phường Phước Long A (quận 9 – TP. HCM) đưa một gia đình 3 người đi ăn xin về đây, khiến các cán bộ có mặt đều bất ngờ. Số tài sản mà mẹ con nhà ăn mày này sở hữu gồm có hơn 72 triệu đồng tiền mặt, 1 đồng hồ, 1 dây chuyền, 3 chiếc nhẫn và 2 bông tai vàng, tổng trị giá ước tính trên 100 triệu đồng. Cũng theo nhóm đối này, dịp trước Tết có thể sẽ được nhiều tiền hơn vì gần như xin mọi người đều ít nhiều cho cả.

Bất ngờ: Thưởng Tết của “ăn mày” cao nhất cả nước? Bat-ngo-thuong-tet-cua-an-may-cao-nhat-ca-nuoc-067825
Những "Top ten" thưởng Tết thử so sánh với dân ăn mày xem sao?

Với con số đáng kinh ngạc này, nếu ta giả sử sẽ có khoảng 100 trường hợp như vậy (chưa nói đến số lượng cụ thể, chính xác các đối tượng đi hành khất là bao nhiêu nhưng sẽ nhiều hơn rất rất nhiều) thì số tiền mà những người ăn mày được hiểu như một khoản “lương” và “thưởng” trong dịp Tết sẽ lên đến tiền tỷ Việt Nam đồng là hoàn toàn có thể…

Như vậy, so sánh với thưởng Tết của nhóm “đại gia” như: Ngành ngân hàng, điện lực, dầu khí, doanh nghiệp… ăn nên làm ra của ngành điện lực năm 2012 khối văn phòng tầm khoảng 30 triệu đồng, rồi một số ngân hàng trong năm 2011, thưởng Tết Dương lịch tại ngân hàng này từ 10-70 triệu đồng thì thưởng tết của cánh ăn mày cũng chẳng thua kém gì.

Theo Giáo Dục VN
      
nthoa.th89
nthoa.th89 Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Giới tính : Nữ

Bài viết : 141

Danh vọng : 198

Uy tín : 23

Không ai muốn nghèo khổ để đi ăn mày cả. Nhưng nhân tiện bài của bác con cũng muốn góp một số chuyện. Ngay bên huyện con ngoài quê có một xã đặc một nghề mà ai nghe cũng phải ngạc nhiên đó là đi ăn xin. Cả làng đi ăn xin nhưng nhà không có nhà tranh, nhà lá đâu mà toàn nhà 2, 3 tấm thôi, nhà cấp 4 cũng ít cơ. Còn bên cạnh chợ nhà con ở Bình Dương sáng thỉnh thoảng lại có một ông ăn mày nằm ngay giữa chợ. Nhưng đố các bác phương tiện di chuyển của ông đó là j đó. Xe 4 bánh, nhưng không phải xe bus đâu ạ, xe gì mà đi mười mấy ngàn/1km ấy. Đúng là đời sống cao thật. Không phải ai cũng vậy cả nhưng xã hội bjo con thì kinh nghiệm sống và từng trải như các bác chưa thấm vào đâu cả nhưng con thấy cô con nói "Thạch Sanh thì ít mà Lí Thông thì nhiều" hình như không sai.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất