Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Trên thế giới, phụ nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quân đội. Tại nhiều quốc gia, nữ quân nhân đã chiếm tới hơn 10% tổng số quân nhân trong khi một thế kỷ trước, họ thường chiếm không quá 1% và chủ yếu phục vụ trong lĩnh vực quân y hay hậu cần.

Mỹ

Vai trò của phụ nữ trong lực lượng vũ trang trên toàn cầu 876My
Vẻ đẹp rắn rỏi của nữ quân nhân Mỹ

Quân đội Mỹ hay Các lực lượng vũ trang Mỹ (United States Armed Forces) là tổng hợp các lực lượng quân sự thống nhất của Mỹ, gồm có Lục quân, Hải quân, Thủy quân lục chiến, Không quân và Tuần duyên. Nữ quân nhân Mỹ không tham gia chiến đấu trực tiếp nên họ không có mặt trong lực lượng bộ binh hoặc lực lượng đặc biệt. Tuy nhiên, tất cả các đơn vị khác đều tiếp nhận họ, thậm chí họ còn có thể lái máy bay chiến đấu hoặc phục vụ trên chiến hạm kể từ khi chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm vào năm 1994. Hiện nay, nữ quân nhân Mỹ phục vụ trong 91% lĩnh vực và đảm nhận 14% hoạt động của quân đội. Riêng chiến trường Iraq và Afghanistan có sự hiện diện của khoảng 220.000 nữ quân nhân Mỹ với nhiều vai trò khác nhau từ phi công lái máy bay chiến đấu cho tới nhân viên cảnh sát. Năm 2008, bà Ann Elizabeth Dunwoody được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trở thành nữ quân nhân đầu tiên của Mỹ được phong hàm Đại tướng (4 sao).

Australia

Vai trò của phụ nữ trong lực lượng vũ trang trên toàn cầu 1%2816%29
Nữ quân nhân Australia

Lực lượng Quốc phòng Autralia (ADF) là lực lượng quân sự của Autralia, gồm các quân chủng chính là Lục quân, Không quân Hoàng gia, Hải quân Hoàng gia và một vài đơn vị nhỏ khác. ADF mặc dù có số lượng nhỏ (khoảng 58.000 người) nhưng có trang bị kỹ thuật rất tinh vi, góp phần quan trọng trong các hoạt động gìn giữ hoà bình khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới. Tháng 09/2011, Australia đã "mở cửa" tất cả các lĩnh vực trong quân đội cho phụ nữ. Theo đó, nữ quân nhân Australia thuộc binh chủng bộ binh hay lực lượng đặc biệt có thể được điều động ra tiền tuyến chiến đấu trực tiếp. Trong 05 năm tới, họ sẽ tham gia các đơn vị trước đây bị quân đội Australia hạn chế như lực lượng người nhái (xử lý bom mìn), lái máy bay chiến đấu, bộ binh và pháo binh tiền tuyến. Hiện nay, Australia có khoảng 8.000 nữ quân nhân (14,5% tổng số quân đội Australia), đảm nhận nhiều vai trò và vị trí khác nhau. Với quyết định "mở cửa" này, Australia trở thành một trong các nước hiếm hoi trên thế giới (Canada, Israel, New Zealand...) có nữ quân nhân chiến đấu trực tiếp trên chiến trường.

Israel

Vai trò của phụ nữ trong lực lượng vũ trang trên toàn cầu Sexy-military-women-around-the-world21
Nữ quân nhân Israel

Các lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) bao gồm các binh chủng Lục quân, Không quân và Hải quân. Không giống như các quốc gia khác, thực hiện nghĩa vụ quân sự quốc gia là nghĩa vụ bắt buộc đối với bất kỳ công dân Israel nào, không phân biệt nam, nữ. Thông thường nam phục vụ 03 năm, nữ phục vụ 02 năm. IDF cho phép nữ quân nhân tình nguyện phục vụ tại các vị trí chiến đấu từ năm 1994. Sau khi kết thúc 02 năm phục vụ chính quy, các nữ quân nhân diện này thường được yêu cầu vẫn ở trong lực lượng dự bị nhiều năm kế tiếp. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp phụ nữ Israel được miễn quân dịch vì lý do mang thai hay tôn giáo. Hiện nữ quân nhân Israel chiếm 33% lực lượng binh sĩ và 21% lực lượng sĩ quan cấp cao, có mặt trong 88% hoạt động của quân đội Israel.

Na Uy

Vai trò của phụ nữ trong lực lượng vũ trang trên toàn cầu Sexy-military-women-around-the-world30
Nữ quân nhân Na Uy
Na Uy không giới hạn nữ quân nhân trong các lĩnh vực tác chiến trực tiếp. Na Uy cũng là nước đầu tiên trong NATO cho phép nữ quân nhân đảm nhận các vị trí trên tàu ngầm từ năm 1984 (trên thế giới hiện chỉ có Na Uy, Đan Mạch, Australia, Canada, Thụy Điển và sắp tới là Mỹ, Anh cho phép chuyện này). Mặc dù luật pháp Na Uy không bắt buộc nữ giới thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng họ có thể tình nguyện tham gia quân đội, trừ những lực lượng đặc biệt của binh chủng Hải quân. Nữ quân nhân Na Uy chiếm 3,2% tổng số quân đội Na Uy, hầu hết là binh sĩ, rất ít sĩ quan cấp cao.

Pháp

Vai trò của phụ nữ trong lực lượng vũ trang trên toàn cầu Sexy-military-women-around-the-world14
Nữ quân nhân Pháp

Quân đội Pháp gồm các binh chủng chính là Lục quân (Bộ binh, Kỵ binh, Pháo binh, Tuần duyên, Lê dương, Thủy quân lục chiến, Công binh...); Hải quân; Không quân và Lực lượng hiến binh quốc gia. Về cơ bản, nữ giới Pháp có thể tham gia bất kỳ binh chủng nào, trừ các đơn vị tác chiến trực tiếp. Ngoài ra, họ chưa được phục vụ trên tàu ngầm hay các lực lượng đặc biệt của binh chủng Hải quân. Lý do là chính phủ lo ngại tàu ngầm không thích hợp cho nữ giới vì không gian hẹp, không thể bố trí giường, nhà tắm riêng và hơn hết là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của họ. Tuy nhiên, kể từ năm 1983, nữ quân nhân Pháp đã được phép tham gia Lực lượng hiến binh quốc gia (nhiệm vụ chính là giữ gìn an ninh quốc gia, thiên về chống khủng bố). Hiện, nữ quân nhân chiếm 8,55% tổng số lực lượng quân đội Pháp.

Trung Quốc

Vai trò của phụ nữ trong lực lượng vũ trang trên toàn cầu 397548737695e0aaca44z_4d10f
Nữ quân nhân Trung Quốc

Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (hay Trung Quốc Nhân dân Giải phóng Quân) là quân đội của CHND Trung Hoa, bao gồm các binh chủng Lục quân, Hải quân, Không quân và Lực lượng tên lửa chiến lược. Khó có thể tin ở quốc gia vẫn hay bị thành kiến là "trọng nam khinh nữ" này, nữ quân nhân ngày càng có vai trò quan trọng trong quân đội. Gần đây nhất, binh chủng Không quân Trung Quốc vừa chính thức công bố sẽ biên chế các nữ quân nhân cho lực lượng trinh sát dù. Đây là lực lượng yêu cầu sự tinh nhuệ cao bởi trên chiến trường, lực lượng này là những người đầu tiên chiếm giữ trận địa khi đổ bộ đường không, bảo vệ trận địa, chỉ điểm tọa độ cho các máy bay thả quân và hàng tiếp tế, giữ liên lạc... Trước đây, đây là "lãnh địa" bất khả xâm phạm của nam quân nhân. Đồng thời, từ những năm 2000, không quân Trung Quốc đã bắt đầu có phi công nữ và gần đây họ còn góp mặt trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Hiện tại, Trung Quốc có khoảng hơn 600 nữ phi công cả biên chế lẫn đang được huấn luyện, chịu trách nhiệm lái máy bay vận tải hay tuần tra không mang vũ khí.

Tùng Anh (Theo Times)
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất