Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 820

Danh vọng : 1678

Uy tín : 10

Hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt và dùng thử Windows 8.1 trên máy tính trước khi cài.

Có nhiều phương pháp giúp bạn dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định tiến hành cài đặt lên ổ đĩa chính như cài đặt song song với hệ điều hành đang dùng hay cài đặt trên máy ảo bằng VirtualBox.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt và dùng thử Windows 8.1 trên một Virtual Hard Disk (VHD), tức một ổ đĩa ảo mà không cần cài đặt thêm bất cứ một phần mềm của bên thứ 3.

Bằng cách làm này, bạn sẽ có thể chạy Windows 8.1 trên một VHD mà không cần phải đi qua quá trình cài đặt nào, và ưu điểm khác của cách này là bạn có thể tận dụng tối đa tài nguyên hệ thống để sử dụng Windows 8.1, sau khi trải nghiệm bạn có thể xóa nó đi mà không gặp bất cứ phiền phức nào. Mời bạn đọc theo dõi.

Trước hết, bạn tiến hành tải về tập tin ISO của Windows 8.1 từ Microsoft. Hiện tại thì đã có bản Windows 8.1 Preview, bạn có thể tải về tại đây. Nếu máy tính có dung lượng Ram cỡ 4GB thì bản 64bit là một lựa chọn tốt.

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO1-36693
Tiến hành giải nén tập tin ISO mà bạn tải về ra 1 thư mục nào đó trên Desktop. Bạn có thể sử dụng phần mềm WinRAR, WinZip hoặc 7-Zip để làm việc này.

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO2-36693
Bây giờ bạn hãy tải về công cụ PWBoot tại đây. Sau khi tải về, bạn nhấn đôi chuột vào tập tin exe để khởi động PWBoot mà không cần cài đặt. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn ‘Install Windows’

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO3-36693
Sang bước tiếp theo, bạn nhấn ‘Browse’ và tìm đến tập tin ‘install.wim’ ở thư mục mà bạn đã xả nén tập tin ISO ra lúc nãy. Mục ‘Windows image’ bạn điền tên theo ý thích, ở đây tôi đặt là ‘Windows 8.1 Pro’ và bỏ đánh dấu ở mục ‘Enable boot from USB interface capability’. Nhấn Next để sang bước kế tiếp.

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO4-36693
Nhấn chọn ‘Virtual hard disk (VHD) image’ ở bước kế tiếp và nhấn Next để tiếp tục

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO5-36693
Tiếp theo bạn hãy thiết lập đường dẫn cho tập tin VHD và không gian dành cho nó. Sau khi thiết lập xong, bạn đánh dấu ở dòng ‘Dynamic (expandable)’ và nhấn Next để tiếp tục.

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO6-36693
Bước cuối, bạn hãy thiết lập tùy chọn boot ưu tiên cho máy tính, ở đây bạn hãy chọn ổ ‘C’ và bỏ đánh dấu ở các dòng khác. Tiếp theo nhấn ‘Install’ để bắt đầu quá trình cài đặt.

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO7-36693
Quá trình cài đặt có thể mất vài phút tùy cấu hình hệ thống.

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO8-36693
Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn nhấn ‘Finish’ để đóng PWBoot lại. Bây giờ tiếp tục tải về phần mềm EasyBCD tại đây và tiến hành cài đặt nó. Sau khi cài đặt xong, khởi động EasyBCD, nhấn vào ‘Add New Entry’ và tiến hành thiết lập thêm tùy chọn boot cho tập tin VHD Windows 8.1 vừa tạo. Lưu ý dòng ‘Patch’ là đường dẫn tập tin VHD Windows 8.1 mà bạn đã tạo trước đó bằng PWBoot. Nhấn ‘Add Entry’ để tiến hành thêm vào.

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO9-36693
Ok, bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả nhé. Lưu ý lần đầu sử dụng thì Windows 8.1 vẫn yêu cầu bạn điền khóa bản quyền nhé, bạn có thể sao chép chúng từ trang Download của Microsoft ở trên.

Xóa tùy chọn boot vào VHD Windows 8.1

Sau khi đã trải nghiệm xong, bạn có thể xóa tùy chọn boot của VHD Windows 8.1 trong menu Boot bằng cách khởi động EasyBCD và nhấn chọn ‘Edit Boot Menu’. Chọn tên boot của VDH Windows 8.1 và nhấn ‘Delete’ để xóa. Sau đó tìm đến vị trí tập tin VHD Windows 8.1 đã lưu và xóa là xong.

Dùng thử Windows 8.1 trước khi quyết định cài đặt ISO10-36693
Chúc bạn thành công.

Phạm Thái Học - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất