Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Triển lãm tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa Avatar11Phối cảnh triển lãm
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29/8 tại Dinh Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh do Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và truyền thông và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tại buổi giới thiệu về triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 16/8 tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết, triển lãm lần này sẽ giới thiệu gần 150 bản đồ và nhiều tư liệu quý về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

So với hai cuộc triển lãm đã diễn ra tại Hà Tĩnh và Hà Nội trước đó, triển lãm lần này tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ bổ sung thêm một số tư liệu mới về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những tư liệu mới này được sưu tầm bởi tiến sỹ Nguyễn Nhã và nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu và các tư liệu của thành phố Hồ Chí Minh sưu tầm được.

Theo Ban tổ chức, bản đồ và tư liệu trung bày lần này là bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy các nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, trải qua nhiều thời kỳ bị đô hộ, xâm lược, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các nhóm tư liệu chính gồm phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; tập bản đồ gồm 95 bản đồ chứng minh chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc công bố từ thế kỷ XVI đến nay.

Triển lãm cũng giới thiệu bốn cuốn atlas (tập bản đồ chính thức) do các nhà nước Trung Quốc xuất bản trong các năm 1908, 1917, 1919 và 1933 gồm Trung Quốc địa đồ, Trung Hoa bưu chính dư đồ, Trung Quốc toàn đồ, Trung Hoa bưu chính dư đồ.

Ông Lê Văn Nghiêm, cho biết, bổ sung những tư liệu mới về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo này tại triển lãm nhằm cung cấp thông tin một cách hệ thống và chuẩn xác, góp phần nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong sứ mệnh bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Theo Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thẩm định nội dung triển lãm, những tư liệu, bản đồ tham gia triển lãm không chỉ là những tư liệu chính thức của Nhà nước Việt Nam mà còn là những tư liệu lưu truyền trong dân gian, được lưu trữ trong các gia đình người dân Việt Nam.

Các nguồn bản đồ và tư liệu Việt Nam, Trung Quốc và phương Tây được đặt cùng nhau, bổ sung cho nhau sẽ giúp du khách, người dân khi tham quan triển lãm có thể dễ dàng đối chiếu, trao đổi và kiểm chứng.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, du khách tham quan sẽ được miễn phí vé vào cổng Dinh Thống Nhất.

Nguồn: TTXVN
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất