Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1275

Danh vọng : 2287

Uy tín : 32

Giám sát sự thay đổi của Registry trong một khoảng thời gian

CRegistry Comparison cho phép bạn theo dõi sự thay đổi của registry trong một khoảng thời gian, từ đó dò ra các khóa registry bị virus làm thay đổi nội dung.

Registry thay đổi thế nào? Aerore10
CRegistry Comparison cho phép bạn theo dõi sự thay đổi của registry trong một khoảng thời gian, từ đó dò ra các khóa registry bị virus làm thay đổi nội dung.
 
Registry là nơi chứa các thiết lập trên Windows và các phần mềm ứng dụng cài trên hệ thống. Để hiểu và chỉnh sửa registry là việc không hề đơn giản với hầu hết người dùng. Một số phần mềm độc hại khi xâm nhập vào máy tính sẽ gây ra một số thay đổi trong registry, gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống. Việc dò tìm và xóa các khóa registry do virus gây ra chẳng khác nào “mò kim đáy bể”. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của CRegistry Comparison, bạn có thể theo dõi sự thay đổi của registry trong một khoảng thời gian, từ đó dò ra các khóa registry bị virus làm thay đổi nội dung.
 
Ở lần đầu sử dụng, chương trình sẽ hiện ra hộp thoại yêu cầu bạn sao lưu registry ở thời điểm hiện tại. Bản sao lưu này sẽ được đem ra để so sánh với các bản chụp registry vào những thời điểm khác. Bạn nhấn OK và chọn nơi lưu bản sao lưu registry (có định dạng .Cre).
 
Registry thay đổi thế nào? 1_78a7c
Bạn có thể tạo thêm nhiều bản sao lưu registry vào nhiều thời điểm khác nhau bằng cách nhấn New trên giao diện CRegistry Comparison.
 
Registry thay đổi thế nào? 4_9fa32
Khi cần so sánh sự thay đổi của registry ở thời điểm hiện tại so với bản sao lưu đã tạo, bạn nhấn biểu tượng dấu ba chấm tại mục CRegistry Old File chọn đến file sao lưu .Cre cần so sánh. Sau đó, bạn nhấn Start Compare và chờ chốc lát để chương trình so sánh hai bản registry. Khi hoàn tất, bạn sẽ xem được sự thay đổi của registry tại khung Updates in New Registry File. Các khóa registry mới được tạo ra có ghi chữ Add, các khóa bị xóa có chữ Delete phía trước. Tổng số thay đổi trong registry được thể hiện tại dòng Total Updates ở góc trái phía dưới.
 
Registry thay đổi thế nào? 2_a7e47
Bạn có thể sử dụng CRegistry Comparison để sao lưu registry ở thời điểm ổn định hiện tại với thời điểm sau khi bị virus xâm nhập, nhằm tìm ra các sự thay đổi do virus gây ra. Để xuất kết quả mỗi lần so sánh ra thành file .*txt, bạn vào menu File > Save Result.
 
Registry thay đổi thế nào? 3_a6ed3

Registry thay đổi thế nào? 5_a1ec7
Bạn tải miễn phí CRegistry Comparison tại đây, tương thích Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows Server 2003, Windows Server 2008.
 
Tham khảo: Addictivetips

Ánh Vân - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      
DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1275

Danh vọng : 2287

Uy tín : 32

So sánh 2 files quá dễ với GrigSoftware Compare It 4.1.2170

Registry thay đổi thế nào? Compareit
So sánh 2 files văn bản không gì khó khăn với Grigsdoftware Compare it 4.2 với cách  trình bày 2 cửa sổ nằm cạnh nhau, màu sắc khác nhau cho từng đoạn nên bạn  phân tích thật dễ dàng.

Thanh xem tổng quát, cho biết thêm mọi việc đã được thay đổi trong hai files ấy ra sao.

Giờ này mà bạn vẫn còn dùng WinDiff ư? Công cụ này có thể tốt lúc 10 năm về trước nhưng giờ bạn nên thử qua Compare It 4.2 một lần xem thế nào...

Chắc chắn, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì cách làm việc thật hay của phần mềm này. Công cụ này hỗ trợ rất tốt font unicode cho mọi file văn bản, bạn kiểm tra lại so sánh sự khác biệt với WinDiff quá xưa kia ra sao?

Có cần hoà lẫn các file thay đổi với nhau không? Với Compare it, bạn có thể di chuyển  phần nào thay đổi giữa các files khác nhau chỉ  bằng một cú click chuột hay dùng phím tắt.

Dĩ nhiên, bạn còn có thể chỉnh sửa file trực tiếp trong  khi so  sánh ở 2 files này ở 2 cửa sổ nằm kế cận nhau.

Muốn in báo cáo những thay đổi này ư ? Phần mềm này còn có thể in màu ra ở từng phần khác nhau qua báo cáo ở dạng HTML về kết quả sự so sánh, y hệt như những gì mà bạn đã nhìn thấy trên màn hình.

So sánh giữa các file XML có gì khó khăn với Compareit không? Không chút nào vì  hoàn  toàn hỗ trợ các expressions thông thường. Như thế, bạn có thể trích lấy các tags tứ trong file để so sánh các XML với nhau hay XML với file văn bản dạng txt.
Dùng phần mềm này cho các files thuộc hệ điều hành khác nhau ư? Compareit vẫn có khả năng  so sánh, hoà lẫn, lưu lại giữa các file văn bản trong DOS, Windows,Unix,  ngay cả hệ thống Mac.

Làm việc với các file registry ư? Compare it có thể so sánh việc xuất một file registry đi, đến 10MB  chỉ trong vài giây. Với hỗ trợ hoàn toàn font unicode, bạn có thể so sánh 2 files registry của Win 2000/XP quá dễ dàng.

Registry thay đổi thế nào? Grigsoft
I)  Những nét thật đặc biệt của phần mềm này: Compare It 4.2  là một công cụ so sánh và hoà lẫn files  giúp bạn so sánh làm việc trong nhiều phiên bản khác nhau củá mọi file văn bản. Sự so sánh bằng màu sắc cũng như 2 cửa sổ nằm cạnh nhau giúp bạn dễ dàng thấy  sự khác nhau và chỉnh lại chúng trong nháy mắt.

- So sánh nhiều dạng file thông dụng nhất  từ Word, Excel, PDF, RTF(Wordpad) hay dạng nén zip, C++ ,Delphi, file hình ảnh, cả  file dạng  binary.
- Thanh xem tổng quát  giúp thấy ngay những thay đổi khác nhau qua hình ảnh.  
- Công cụ chỉnh sửa thật  đầy đủ với cách  bao quanh chữ (wordwrap), syntax, chiếu sáng, trình bày giữa
- Hỗ trợ các file văn bản trong môi trường  DOS, UNIX và Mac .
- Có thể thay đổi lại  màu sắc, font chữ tuỳ chọn các dòng và ngay cả  bộ lọc trong khi mở file.
- Tích hợp hợp vào trính quản lý file của bạn
- Di chuyển và hoà lẫn đều có thể dùng bàn phím (phím tắt)  hay chuột thực hiện
- Hỗ trợ cho nhiều người dùng cùng một lúc.
- Compare It  rât  dễ cài, xoá, di chuyển hay đem đi bất cứ đâu cùng với bạn.
- Có thể in kết quả so sánh bằng file HTM: hay văn bản với nhiều tuỳ chọn khác nhau,
-  Hỗ trợ chuyễn đổi nên  so sánh được ngay cả các files không phải dạng văn bản
- So sánh cả file zip giúp bạn so sánh file này với file lưu trữ trong zip.

II) Trang chủ và tải về từ đâu:

http://www.grigsoft.com/  tải về file cài đặt từ link sau: http://www.grigsoft.com/wincmp-setup.zip
Rapidshare:  http://rapidshare.com/files/208978621/Compareit.zip
Mediafire:  http://www.mediafire.com/?n0n1mgugth9

III) Sử dụng phần mềm này có dễ không?  Lần đầu, đúng là có thể không dễ dàng chút nào với các newbie.
Do vậy, mọi người dùng ở lần đầu, cần đọc thật kỹ phần help đều chỉ dẫn thật chi tiết về cách dùng từng phần so sánh, chỉnh sửa,hoà lẫn, xuất file, in file báo cáo ra làm sao...

1) Đầu tiên, bạn nên vào Options trên thanh menu  dể thiết lập tuỳ chọn theo ý muốn. Nhớ ấn nút  OK sau mỗi lựa chọn, để lưu lại cách thiết lập của mình.

2) Chọn  2 files để so sánh bằng nhiều cách:  Vào file, chọn open, nó lần lượt chọn file thứ 1, rồi đến file thứ hai ở đâu để bạn so sánh...

Bạn cũng có thể kéo thả vào từng cửa sổ Compare It: bên trái và phải.hay cả dùng Explorer (cần xem cách  dùng trong help). Sau đó,  Compare Ít làm ngay công việc so sánh  trong tích tắc: chỉ cho bạn thấy bằng màu sắc những phần, hay  đoạn câu nào nào là khác nhau. Do 2 files được so sánh nằm ở 2 cửa sổ cạnh nhau nên bạn rất dễ thấy sự khác nhau và chỉnh lại sau đó...

3) Giờ  bạn có thể thay đổi file  hay hoà lẫn chúng bằng  nhiều cách khác nhau. Dùng các phím Alt + mũi tên (đi lên, xuống hay qua trái, phải)  hay dùng phím tắt để di chuyển trong từng file và copy sự thay đổi từ file này sang  file khác.

4) Muốn hoà lẫn file, bạn cũng vào thanh Menu tìm ra mục Merge bên cạnh Edit, sẽ có menu sổ xuống với nhiều phím tắt để bạn sử dụng cho nhanh.

5) Để xem và so sánh 2 file cho dễ dàng theo ý muốn của mình, nên  vào mục View trên thanh menu, cũng có nhiều phím tắt hướng dẫn sẵn.

6)  Xem thông bao thống kê về khác nhau giữa 2 files, cần trở lại mục files trên thanh Menu tìm ra mục Statistic.

7)  Tóm lại sử dụng phần mềm này muốn có hiệu quả nhất, điều tốt nhất cho bạn là cần đoc kỹ phần help dành riệng cho từng mục đi từ, việc so sánhchỉnh sửa, hoà lẫn, qua đến xem, hay in báo cáo cùng với làm quen vài phím tắt  thông dụng của nó để thực hiện được nhanh nhất.

      
DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1275

Danh vọng : 2287

Uy tín : 32

Registry Help – Phần mềm miễn phí sử dụng để dọn dẹp và tối ưu hóa Registry của bạn. Chỉ với mộ vài cú nhấp chuột, Registry Help có thể dọn dẹp và sửa chữa registry, chống phân mảnh tập tin registry, tăng tốc độ máy tính, và tối ưu hóa hệ thống của bạn.

Registry thay đổi thế nào? Reghel10
Nó rất an toàn, Registry Help sẽ sao lưu tất cả các thao tác bạn đã thực hiện trong Registry Help và khôi phục lại các thay đổi nếu bạn muốn. Nó rất đáng tin cậy - Registry Help có thể chụp nhanh trong registry tại bất kỳ thời gian nào, và so sánh sự thay đổi của registry tại một thời gian sau đó, bạn có thể biết được những sự thay đổi trong registry và cho phép bạn rollback (lùi sửa hàng loạt) những thay đổi không mong muốn. (*) Với một công cụ tìm kiếm tiên tiến, Registry Help có thể giúp bạn tìm kiếm toàn bộ registry dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, Registry Help cung cấp 15 màu sắc chủ đề. (*) Registry Help không chỉ quan tâm đến chức năng mà còn quan tâm đến những đặc tính cá nhân! Hãy thử ngay bây giờ, nó thực sự an toàn, dễ dàng sử dụng và thực sự hiệu quả.

Registry thay đổi thế nào? Registry-Help3
Các tính năng chính của chương trình:

- Quét registry miễn phí – Registry cung cấp 3 kiểu scan: standard scan, complete scan and custom scan.
- Sửa chữa registry miễn phí, fix tất cả các lỗi registry trong phiên bản miễn phí.
- Chống phân mảnh registry! Phân tích và chống phân mảnh tất cả các tập tin registry và thậm chí là bất cứ file nào trên máy tính của bạn. Tối ưu hóa registry và tăng hiệu suất của hệ thống. (*) Hỗ trợ bot 32 bit và 64 bit trong Windows.
- Tinh chỉnh registry, cho bạn biết tinh chỉnh nhiều hơn về Windows registry, và chính bạn có thể thực hiện các điều chỉnh tối ưu hóa.
- Công cụ tìm kiếm nâng cao. Hỗ trợ danh sách từ khóa. (*)
- Nâng cao Registry browser.
- Registry History. Tất cả các thay đổi được ghi lại với các thông tin: ngày tháng, thời gian, mô tả chi tiết.
- Ảnh chụp nhanh Windows registry. (*)
- So sánh Windows registry. (*)
- Sao lưu và khôi phục lại Windows registry. (*)
- Nâng cao Windows registry với danh sách yêu thích.
- 15 màu sắc chủ đề cho bạn lựa chọn. (*)
- Tự động cập nhật trực tuyến.
- Tải về miễn phí!
- Nâng cấp miễn phí 3 năm!
- Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí qua email 3 năm.

(Mục được đánh dấu (*) chỉ có trong bản Registry Help Pro)

Một số hình ảnh của Registry Help:

Registry thay đổi thế nào? Registry-Help4

Registry thay đổi thế nào? Registry-Help5

Lê Tuyết
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất