Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

Thức ăn của Lee trong suốt 6 năm tại ngũ chỉ là cơm, kimchi, mì, mà cũng thường không được ăn đủ no. Trứng là món đặc biệt chỉ được ăn vào dịp lễ tết…

Quân nhân tiếp xúc nhiều với dân sẽ “yếu đuối”

Quân đội Triều Tiên hiện có 1,12 triệu lính, trong đó nữ giới có tới 170.000 người, chiếm 15% tổng số quân nhân đang tại ngũ. Tuy so sánh về tỉ lệ thì Triều Tiên vẫn thua Israel với chính sách toàn dân phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, hay Pháp với 19% quân nhân là nữ. Nhưng nếu xét về số lượng thì Triều Tiên đang là đất nước đông quân nhân nữ nhất thế giới, vượt qua cả Nga với 153.000 người.

Những tiết lộ bất ngờ về nữ quân nhân ở Triều Tiên 20130620032738139-c2520
Triều Tiên đang là đất nước đông quân nhân nữ nhất thế giới.
Lee Bo, một nữ cựu chiến binh Triều Tiên kể rằng từ khi bắt đầu nhập ngũ, cô bị nghiêm cấm nói chuyện với người dân thường, vì các cấp chỉ huy lo ngại nếu thường xuyên tiếp xúc với dân, quân nhân sẽ trở nên “yếu đuối”. Ai vi phạm ngay lập tức sẽ bị đuổi khỏi quân ngũ.

Trong suốt 6 năm, Lee và các đồng đội không được nghỉ phép, bị cấm về nhà, thậm chí còn không có cơ hội nói chuyện với người thân, chỉ được viết thư về. Cô kể, để xây dựng lòng tin lẫn nhau, họ thường xuyên phải đứng đọc to thư của người nhà cho toàn đơn vị nghe.

Mỗi năm chỉ được ăn thịt một lần

Những tiết lộ bất ngờ về nữ quân nhân ở Triều Tiên Nuquannhan-87b57
Đời sống của nữ quân nhân ở Triều Tiên rất vất vả. Trứng là món đặc biệt chỉ được ăn vào dịp lễ tết và mỗi năm có một lần được ăn thịt vào sinh nhật lãnh tụ Kim Jong Il.
Lee cho biết, tưởng rằng khi nhập ngũ thì bữa ăn sẽ đầy đủ hơn ở nhà. Nhưng hồi đó, thức ăn của cô trong suốt 6 năm tại ngũ chỉ là cơm, kimchi, mì, mà cũng thường không được ăn đủ no. Trứng là món đặc biệt chỉ được ăn vào dịp lễ tết và mỗi năm có một lần được ăn thịt là vào sinh nhật lãnh tụ Kim Jong Il.

Điều có lợi duy nhất của phụ nữ khi nhập ngũ là họ sẽ được ưu tiên xin việc sau khi xuất ngũ. Nhưng những người như Lee thường khó kiếm được chồng vì đàn ông Triều Tiên không thích lấy vợ đã qua quân ngũ.

Thiếu đàn ông khỏe mạnh, phụ nữ phải lên đường

Theo tiết lộ, thì trong số nữ quân nhân, giới văn công luôn được ưu tiên nhất, vì lãnh tụ Kim Jong Il và lãnh đạo cấp cao Triều Tiên nói chung đều thích văn nghệ. Các nữ văn công được ăn uống no đủ, công việc lại nhẹ nhàng. Hơn hết, họ có cơ hội được gặp mặt lãnh tụ.

Những tiết lộ bất ngờ về nữ quân nhân ở Triều Tiên Vancong-ac97b
Trong số nữ quân nhân, giới văn công luôn được ưu tiên nhất, vì lãnh tụ Kim Jong Il thích văn nghệ.
Chính phủ Triều Tiên từng có những động thái nhằm hạn chế số lượng nữ quân nhân. Nhưng vì tố chất sức khỏe của đàn ông Triều Tiên hiện đang tụt dốc không phanh nên có vẻ quân đội nước này không còn cách nào khác là mở rộng cánh cửa cho cả phụ nữ. Năm 2008, nam thanh niên Triều Tiên nếu muốn được nhập ngũ thì phải cao tối thiểu 1m50. Nhưng đến năm 2012, tiêu chuẩn này chỉ còn 1m42. Những con số trên là bằng chứng rõ ràng về việc Triều Tiên đang rất thiếu đàn ông mạnh khỏe để phục vụ trong quân đội, và trước mắt vẫn phải tuyển nhiều phụ nữ mới đảm bảo đủ quân số.

Theo Trí thức trẻ
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất