Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Campuchia triển khai xe bọc thép, quân đội tại thủ đô 1-d87b10
Các xe bọc thép xuất hiện ở ngoại ô Phnom Penh ngày 8/8/2013
Campuchia đã triển khai các xe bọc thép và binh sĩ tại thủ đô Phnom Penh để ngăn chặn khả năng xảy ra bạo lực nếu các cuộc biểu tình lớn nổ ra nhằm phản đối kết quả bầu cử quốc hội mới đây.

Cảnh tượng hiếm gặp về các xe bọc thép xuất hiện trên các đường phố Phnom Penh diễn ra sau khi các nhóm nhân quyền cho hay vài trăm nhân viên an ninh đã được huy động tại thủ đô.

Báo chí địa phương hôm nay đã đăng tải các bức ảnh chụp vài chiếc xe bọc thép được trang bị vũ khí hạng nặng đã di chuyển vào các vùng ngoại ô của Phnom Penh.

"Việc triển khai này không phải nhằm đe dọa người dân... Đó chỉ là một biện pháp đề phòng để ngăn chặn bất kỳ tình huống xấu nào có thể xảy ra", phát ngôn viên quân cảnh Campuchia Kheng Tito cho biết, nhưng từ chối tiết lộ số binh sĩ được huy động.

Ông Tito nói thêm động thái trên là nhằm "duy trì an ninh và trật tự công cộng", và lực lượng có vũ trang có thể vẫn ở lại trong thành phố cho tới khi một chính phủ mới được thành lập.

Đảng CPP của Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, vốn được đánh giá là cuộc bầu cử gay cấn nhất trong lịch sử Campuchia. Nhưng đảng CNRP đối lập cũng tuyên bố mới là người chiến thắng thực sự, bác bỏ các kết quả của CPP.

"Chúng tôi không cấm các cuộc biểu tình hòa bình, nhưng nếu các cuộc biểu tình biến thành bạo lực, các lực lượng sẽ hành động", ông Tito nói thêm.

CNRP đã đe dọa tẩy chay quốc hội, điều mà Thủ tướng Hun Sen nói là không ngăn cản được ông thành lập chính phủ mới.

Nhóm nhân quyền Ân xá Quốc tế (AI) cho hay hàng trăm nhân viên an ninh đã được triển khai tại Phnom Penh hôm 8/8. AI kêu gọi giới chức và các lãnh đạo chính trị đảm bảo rằng tình hình hậu bầu cử "căng thẳng và khó dự đoán" không biến thành bạo lực.

Thủ tướng Hun Sen - người đã nắm quyền 28 năm - đã cam kết thành lập chính phủ dưới sự lãnh đạo của ông.
Nguồn: Dân trí
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Bộ Nội vụ Campuchia vừa ra chỉ thị yêu cầu giới chức các địa phương nhắc nhở người dân bình tĩnh, không để mắc lừa bởi sự tuyên truyền sai lạc và dụ dỗ của phe đối lập, nhất là không tham gia các cuộc biểu tình phi pháp, gây bất ổn do đảng CNRP phát động.

Bộ này cũng yêu cầu các cơ quan nhà nước hoạt động và phục vụ người dân bình thường.

Giữa lúc đảng CNRP liên tục tung ra những luận điệu chia rẽ, gây mất ổn định và an ninh, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia hôm 10.8 quyết định hoãn công bố kết quả bầu cử tạm thời.

Kể từ sau cuộc bầu cử ngày 28.7, CNRP liên tục kích động dân chúng và lôi kéo các phe phái khác nhằm gây bất ổn. Chính phủ đã cảnh báo sẽ trừng phạt đích đáng nếu đảng này lợi dụng biểu tình để gây bạo động. Quân đội cũng đã được huy động gần thủ đô Phnom Penh để bảo đảm an ninh.

Nguồn: Thanh niên
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Campuchia đưa thêm xe thiết giáp đến Phnom Penh
Campuchia triển khai xe bọc thép, quân đội tại thủ đô Cam_ta10
Xe quân sự được chuyển đến Phnom Penh hôm 15.8 - Ảnh: Cambodia Daily
Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh phát biểu hôm 15.8 rằng các xe thiết giáp và pháo được nhìn thấy rời khỏi cảng Sihanoukville hướng về phía thủ đô Phnom Penh sẽ được dùng để bảo vệ đất nước nếu có ai đó “cố phá hoại đất nước”.

Tờ Cambodia Daily dẫn lời các nhân chứng ở tỉnh Preah Sihanouk cho biết họ thấy hơn 20 xe quân sự hạng nặng, gồm ít nhất 16 xe tăng, được chở từ cảng Sihanoukville ra quốc lộ 4 vào khoảng 16 giờ ngày 15.8.

Vụ vận chuyển vũ khí xảy ra giữa lúc Campuchia đang lâm vào cuộc khủng hoảng chính trị sau cuộc tổng tuyển cử ngày 28.7.

Vào tuần trước, chính phủ Campuchia đã triển khai các xe thiết giáp tại thủ đô Phnom Penh để ngăn chặn bạo lực nếu các cuộc biểu tình diễn ra như lời đe dọa của đảng đối lập Cứu quốc Campuchia (CNRP).

Theo kết quả bầu cử sơ bộ được công bố hôm 12.8, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của Thủ tướng Hun Sen đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cuối tháng trước.

Lãnh đạo đảng CNRP Sam Rainsy, người trở về nước từ Mỹ vào hôm nay, đã đe dọa sẽ tổ chức các cuộc biểu tình trên cả nước nếu nhà chức trách không đáp ứng yêu cầu về việc thành lập ủy ban điều tra sai phạm bầu cử với sự tham gia của Liên Hiệp Quốc và các tổ chức phi chính phủ.

Theo tờ Cambodia Daily, khi được hỏi về số vũ khí, tướng Tea Banh nói: “Các bạn không cần phải thắc mắc, chúng sẽ không được dùng để cày ruộng. Chúng sẽ được dùng để tăng cường năng lực quốc phòng và tăng cường năng lực của các lực lượng vũ trang”.

Ông Banh từ chối tiết lộ các vũ khí này được mua khi nào hoặc nguồn gốc của chúng.

“Chúng sẽ không được dùng để đe dọa ai. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng để bảo vệ đất nước. Chúng sẽ được dùng để trấn áp những ai cố phá hoại đất nước”, tờ Cambodia Daily dẫn lời ông Banh.

Một nhân chứng giấu tên nói với tờ Cambodia Daily rằng ông nhìn thấy có 10 pháo phản lực BM-21 và 16 xe tăng được chở khỏi cảng Sihanoukville, hướng về Phnom Penh.

Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk Sboang Sarath cũng xác nhận số vũ khí được chuyển từ cảng đến Phnom Penh song cho rằng điều này không có gì bất thường.

“Đó là việc bình thường. Một ngôi làng cần hàng rào để bảo vệ. Điều gì sẽ xảy ra nếu không có hàng rào. Một đất nước cũng cần thứ gì đó để bảo vệ”, ông Sarath nói.

Tờ The Phnom Penh Post dẫn nguồn giấu tên cho biết các xe quân sự được chuyển đến cảng Sihanoukville vào sáng 14.8.

“Có hơn 80 xe tăng và xe bọc thép chở quân. Cũng có khoảng 100 công ten nơ đạn và pháo”, nguồn tin này nói.

Người này tiết lộ chuyến hàng đến từ một quốc gia Đông Âu.

Tờ Cambodia Daily và The Phnom Penh Post cũng như các nhân chứng nói rằng đây là xe tăng. Tuy nhiên, theo hình ảnh được tờ Cambodia Daily đăng tải, loại xe được gọi là xe tăng này giống với xe chiến đấu bộ binh bọc thép BMP-1 của Liên Xô.

Vào tháng 10 năm ngoái, truyền thông địa phương từng tiết lộ Campuchia đã tiếp nhận khoảng 100 xe loại này từ một nước Đông Âu.
Nguồn: Thanh niên
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất