Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 527

Danh vọng : 993

Uy tín : 32

QĐND - Cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, các nữ binh sĩ đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong biên chế của các đơn vị chiến đấu của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA - People’s Liberation Army). Xu hướng tuyển nữ giới tham gia vào các đơn vị chiến đấu hoặc thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt của quân đội không chỉ giúp PLA đa dạng hóa khả năng tác chiến mà còn giúp môi trường quân ngũ mang màu sắc mới mẻ hơn.

Nữ binh sĩ trong quân đội Trung Quốc ngày một tăng nhiều hơn 768053520130731224827625

Các nữ binh sĩ thuộc đơn vị nữ đặc biệt đầu tiên của Quân đội Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã
Theo RIA Novosti, hiện có hơn 300.000 nữ quân nhân đang phục vụ trong quân đội Trung Quốc. Từ lâu, Trung Quốc đã cho phép "phái yếu" tham gia vào một số lĩnh vực trong quân đội, chẳng hạn như y tế, hậu cần, thông tin liên lạc. Gần đây, số “bóng hồng” xuất hiện trong các đơn vị vốn trước đây chỉ dành cho nam giới càng tăng rõ rệt. Thực tế cho thấy, những nữ binh sĩ này có thể thực hiện những nhiệm vụ nặng nề với hiệu quả chẳng kém gì các đồng nghiệp nam.

Một trong những ví dụ điển hình nhất về sự tham gia của phái nữ trong quân đội Trung Quốc là việc cuối tháng 3 vừa qua, PLA đã thành lập một đơn vị nữ binh sĩ đặc biệt đầu tiên, gồm 40 người, nhằm đào tạo một bộ phận tinh nhuệ cho quân đội nước này. Lực lượng này được lựa chọn từ các đơn vị quân đội ở 12 tỉnh của Trung Quốc với tuổi đời khá trẻ, trong đó người ít tuổi nhất năm nay mới 18.

Tại đơn vị này, các nữ binh sĩ được đào tạo những kỹ năng chiến đấu đặc biệt và toàn diện như lái xe, chiến đấu giáp lá cà, trinh sát, leo núi, nhảy dù hay tự vệ ngay cả trong điều kiện dưới nước. Theo Yang Hongkai, chỉ huy đơn vị, để làm chủ được những kỹ năng nói trên, các nữ binh sĩ cũng phải trải qua một quá trình huấn luyện rất khắc nghiệt. Họ có thể phải chạy từ 3 đến 5 dặm trong bài tập thể lực buổi sáng hay luôn sẵn sàng cho các buổi báo động chiến đấu khẩn cấp, các bài kiểm tra tâm lý giống hệt như những gì được áp dụng đối với các nam quân nhân.

Sau 5 năm chờ đợi, Không quân Trung Quốc cũng chuẩn bị có những nữ phi công lái máy bay chiến đấu đầu tiên. Theo Tân Hoa xã, 16 nữ phi công này nằm trong số học viên được tuyển chọn từ hơn 150.000 nữ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2008 để tham gia khóa đào tạo trở thành phi công phục vụ trong quân đội.

Ngoài việc phải vượt qua sự kiểm tra nghiêm ngặt về kỹ chiến thuật bay, kiến thức quản lý bay, các nữ phi công nói trên còn được đào tạo để có thể xử lý những tình huống bay có độ khó cao, đồng thời trải qua các khóa huấn luyện chiến thuật để có thể sẵn sàng nhận nhiệm vụ chiến đấu trong lực lượng không quân của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trong lĩnh vực hải quân, quân đội Trung Quốc cũng đã tuyển thêm các nữ quân nhân phục vụ trên các tàu chiến đi làm nhiệm vụ ở các vùng biển xa xôi. Trang web strategypage.com cho hay, đầu năm nay, Trung Quốc đã gửi 3 tàu đến vùng biển Xô-ma-li làm nhiệm vụ tuần tra chống cướp biển. Điều đáng lưu ý là trong số 260 thành viên thủy thủ đoàn trên hành trình này có sự góp mặt của 8 nữ quân nhân.

Nữ binh sĩ trong quân đội Trung Quốc ngày một tăng nhiều hơn 6885435020130731224835281

Nữ binh sĩ thuộc đơn vị nữ đặc biệt đầu tiên của quân đội Trung Quốc trong giờ huấn luyện. Ảnh: Tân Hoa xã
Năm 2010, quân đội Trung Quốc đã thành lập một trường chuyên đào tạo các nữ thủy thủ. 12 trong số 24 nữ thủy thủ của khóa học đầu tiên cũng đã từng tham gia thủy thủ đoàn của tàu khu trục Trung Quốc tới vùng biển Xô-ma-li làm nghĩa vụ quốc tế.
Bên cạnh đó, nhiều đơn vị thuộc PLA giờ đây cũng đã có các đội trinh sát nữ, đội nữ hoạt động đặc biệt và những quân nhân này đang trở thành lực lượng không thể thay thế trong một số nhiệm vụ đặc biệt của đơn vị.

Trong bối cảnh PLA đang ngày một hiện đại hóa, việc “phái yếu tòng quân” được xem như một xu hướng tất yếu, bởi có những nhiệm vụ đôi khi lại phù hợp với nữ giới hơn. Các đơn vị quân đội giờ đây cũng không còn thực sự quan tâm nhiều tới việc các quân nhân là nam hay nữ, miễn sao họ có đủ khả năng hoàn thành tốt công việc được giao./.

ANH VŨ
      
Cá Chép
Cá Chép Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 22

Danh vọng : 47

Uy tín : 18

Trong những năm gần đây, Trung Quốc ngày càng tăng cường tuyển nữ binh sĩ làm nhiệm vụ trong các lực lượng hải, lục, không quân. Trung Quốc đã đào tạo thành công nữ phi công lái tiêm kích J-10, cường kích FBC-1. Các tàu chiến Hải quân Trung Quốc cũng đã tiếp nhận nữ thủy thủ đầu tiên làm nhiệm vụ. Theo Nhân dân Nhật báo, Quân đội Trung Quốc còn thành lập đại đội tác chiến đặc biệt đầu tiên gồm các nữ quân nhân. Chùm ảnh dưới đây ghi lại cuộc huấn luyện nhảy dù của 15 đội viên đại đội đặc biệt này.

Nữ binh sĩ trong quân đội Trung Quốc ngày một tăng nhiều hơn 1368873232209

Nữ binh sĩ trong quân đội Trung Quốc ngày một tăng nhiều hơn 1368873232189

Các binh sĩ nữ thuộc đơn vị tác chiến đặc biệt này đòi hỏi nắm vững kỹ thuật bắn súng và lái mọi loại phương tiện xe cộ.

Nữ binh sĩ trong quân đội Trung Quốc ngày một tăng nhiều hơn 1368873232197

Ngoài ra, họ còn phải nắm vững những kỹ thuật tác chiến đặc biệt quan trọng khác là nhảy dù.

Nữ binh sĩ trong quân đội Trung Quốc ngày một tăng nhiều hơn 1368873232184

Trên cabin trực thăng của Không quân Trung Quốc trước giờ nhảy dù.

Nữ binh sĩ trong quân đội Trung Quốc ngày một tăng nhiều hơn 1368873232234

Nữ binh sĩ trong quân đội Trung Quốc ngày một tăng nhiều hơn 1368873232239

Cuộc huấn luyện nhảy dù được thực hiện từ những chiếc trực thăng Mi-17 ở độ cao thấp

(Theo Soha.vn)
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48Quân đội ta có đơn vị nữ nào không hả các bác?
      
Cá Chép
Cá Chép Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 22

Danh vọng : 47

Uy tín : 18

Nữ binh sĩ trong quân đội Trung Quốc ngày một tăng nhiều hơn Flag_r10
1984 đã viết:

Quân đội ta có đơn vị nữ nào không hả các bác?
Dạ có, đó là Sư đoàn... Ban Phụ nữ Quân đội, với hơn 9 vạn nữ quân nhân, hị hị Rất vui
      
North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3
. Đó là Đại đội 36, Tiểu đoàn 11, Trường Đại học Trần Quốc Tuấn. Xem tại đây
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất