Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 839

Danh vọng : 1555

Uy tín : 0

Không nhiều người biết đến những đặc điểm rất thú vị về đời tư của họ.

Các đời tổng thống của nước Mỹ luôn đón nhận được rất nhiều sự quan tâm của cả thế giới nói chung cũng như nhân dân Mỹ nói riêng. Cho đến thời điểm này nước Mỹ đã trải qua 44 đời tổng thống khác nhau (thực chất là 43 vì Grover Cleveland là tổng thống Mỹ thứ 22 và 24 đồng thời là Tổng thống duy nhất phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tục). Trong mỗi kỳ tranh cử tổng thống, gần như dấu mốc sự nghiệp, thành tựu của các ông đều được khai thác kỹ lưỡng nhất có thể. Tuy nhiên, có những sự thú vị nho nhỏ không phải ai cũng biết về họ. Và bài viết này xin liệt kê một số fun-fact về các tổng thống Mỹ theo thứ tự lên nắm quyền.

1. George Washington

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 1-a08b7
George Washington được biết đến là người có nhiều tài lẻ, nhưng ít ai biết được ông có hẳn công thức pha chế rượu whisky và có cả một nhà máy rượu. Công thức rượu của ông bao gồm 60% lúa mạch đen, 35% bắp và một chút mạch nha.

2. John Adams

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 2-a08b7
John Adams, tổng thống thứ 2 và Thomas Jefferson, tổng thống thứ 3 từng là những người bạn thân và thường trao đổi thư từ với nhau. Tuy nhiên họ cũng là đối thủ trong suốt sự nghiệp chính trị. Hai người này chỉ chết cách nhau vài giờ đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày quốc khánh ngày 4/7/1826. John Adams chết ở tuổi 90 tại nhà riêng ở Quinc, Massachusett còn Jefferson chết ở tuổi 83 tại Virginia.

3. Thomas Jefferson

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 3-a08b7
Jefferson và John Adams đã đến thăm nhà của William Shakespeare vào năm 1786. Tại đây, họ làm mẻ một miếng từ ghế của Shakespeare và coi nó như một món quà lưu niệm.

4. James Madison

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 4-a08b7
Tổng thống James Madison vinh dự là sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của Đại học Princeton

5. James Monroe

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 5-a08b7
Monrovia, thủ đô của Liberia, được đặt tên theo vị tổng thống. Ông đã ủng hộ Hiệp hội Chế độ thuộc địa của Mỹ để cho những người nô lệ được giải phóng định cư ở vùng đất này.

6. John Quincy Adam

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 6-a08b7
Ít ai biết được rằng trong suốt nhiệm kì của mình, ông thường thích skinny- dipping (bơi ở truồng) ở sông Potomac mỗi buổi sáng.

7. Andrew Jackson

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 7-a08b7
Jackson đã tham gia vào khoảng 100 đấu tay đôi, hầu hết trong số đó là chiến đấu để bảo vệ danh dự của vợ ông – Rachel ( một người phụ nữ đã có một đời chồng trước đó). Ông đã bị bắn vào ngực trong một trận đấu vào năm 1806 và nhận một viên đạn vào cánh tay trong một cuộc chiến năm 1813.

8. Martin Van Buren

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 8-a08b7
Biệt danh của Van Buren là "Old Kinderhook” bởi vì ông sinh ra ở Kinderhook, NY. Một tài liệu đề cập đến từ "OK" cho rằng nó có nguồn gốc từ khi ông tranh cử. Những người ủng hộ ông đã thành lập câu lạc bộ có tên là “OK Club” để ủng hộ chiến dịch. Ông còn từng không nói được tiếng Anh vì được nuôi dưỡng và trưởng thành trong văn hóa và ngôn ngữ Hà Lan.

9. William H. Harrison

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 9-a08b7
Đảng Dân chủ đã tạo ra một chiến dịch bôi nhọ Harrison trong cuộc tranh cử tổng thống khi cố gắng tuyên truyền ông chỉ phù hợp làm một cậu ấm ngồi trong cabin của mình và uống rượu hơn là người điều hành đất nước. Harrison đã thách thức kẻ thù khi lật lại thế cờ bằng một chiến dịch quảng cáo lớn. Bằng thủ thuật quảng cáo hình ảnh với cái chòi gỗ, William H. Harrison đã biến mình dưới mắt cử tri từ cậu ấm của một thống đốc sống trong nệm ấm gối êm thành một anh dân dã sống trong xó rừng. Trong thực tế, William H. Harrison có khu bất động sản rộng 2.000 mẫu Anh và đúng là ông cũng có một cái chòi gỗ nhưng đó là chiếc chòi dựng riêng cho cô dâu mình, làm nhà nghỉ cho tuần trăng mật. Hơn nữa, ông cũng là một cậu ấm đích thực, không sinh trong chòi gỗ mà từ một biệt thự gạch hai tầng ở Berkeley trên bờ sông James thuộc bang Virginia và vào thời điểm tranh cử, ông còn sở hữu một biệt thự to ở Vincennes.

10. John Tyler

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 10-a08b7
Ông là vị tổng thống có nhiều con nhất trong lịch sử nước Mỹ - tận 15 người con. Cho đến bây giờ vẫn còn hai người cháu nội của ông còn sống. Đó là Lyon Gardiner Tyler Jr sinh năm 1924 và Harrison Ruffin Tyler sinh năm 1928.

11. James K. Polk

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 11-be773
James Polk, biệt danh là "Young Hickory" mang vai trò ứng cử viên ngựa ô đầu tiên đắc cử đầu tiên. Ông chỉ được coi là một kế hoạch B của đảng sau ứng cử viên Martin Van Buren – người sau này đã thất bại trong việc đảm bảo vị trí của mình.

12. Zachary Taylor

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 12-be773
Zachary Taylor là một người cứng rắn - một thiếu tướng trong quân đội và anh hùng của cuộc chiến tranh Mexico-Mỹ. Nhưng kỳ lạ là ông lại chết vì một ly sữa lạnh và mấy trái anh đào - món ưa thích của ông. Những trái anh đào này được cho là đã nhiễm khuẩn tả.

13. Millard Fillmore

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 13-be773
Tổng thống Millard Fillmore từng từ chối nhận tấm bằng danh dự của Đại học Oxford với lý do, ông không thể đọc được những gì mà tấm bằng viết bởi nó sử dụng chữ Latin. Ông từng nói rằng: “Người ta không nên nhận một tấm bằng mà mình không thể đọc nổi nó viết những gì”. Và người vợ đầu của ông - Abigail Powers là giáo viên của ông khi là sinh viên của một học viện ở New York.

14. Franklin Pierce

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 14-be773
Ông là vị Tổng thống nổi tiếng bởi biệt tài ghi nhớ rất tốt, ông đã đọc thuộc lòng thành thạo bài diễn văn nhậm chức dài 3.000 từ của mình một cách rành rọt. Trong cuộc sống, ông là người nghiện rượu nặng và khá trầm cảm.

15. James Buchanan

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 15-be773
Đây bị coi là vị tổng thống kém cỏi nhất trong lịch sử. Tuy nhiên ít ai biết được rằng ông thường xuyên mua nô lệ ở Washington và lặng lẽ giải phóng họ ở Pennsylvania. Tổng thống James Buchanan cũng được cho là bị trầm cảm nặng và là tổng thống đồng tính đầu tiên của Mỹ. Đây cũng là Tổng thống Mỹ duy nhất độc thân khi đang đương nhiệm.

16. Abraham Lincoln

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 16-be773
Tổng thống Lincoln rất giỏi trong môn đấu vật, ông luôn được mọi người nể trọng trong lĩnh vực này. Số lần thất bại của ông chỉ là 1 trong số hơn 300 trận đấu thời còn trẻ.

17. Andrew Johnson

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 17-be773
Hồi trẻ Andrew Johnson đã được học may như một nghề. Thậm chí cả khi là tổng thống ông vẫn thường xuyên tự may trang phục cho bản thân.

18. Ulysses S. Grant

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 18-be773
Ông là một người nghiện xì gà, bình thường một ngày ông phải hút hết ít nhất 20 điếu. Sau chiến thắng trong trận Shiloh ông đã được tặng 10.000 hộp xì gà bày tỏ lòng biết ơn từ người dân. Và cuối cùng ông qua đời vì ung thư vòm họng năm 1885.

19. Rutherford B. Hayes

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 19-be773
Đây là vị tổng thống duy nhất bị thương trong cuộc nội chiến. Và ông không chỉ bị thương một lần mà tới tận 4 lần.

20. James A. Garfield

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 20-be773
Vị tổng thống này thuận cả hai tay. Cùng một lúc ông có thể viết chữ La tinh bằng tay này và chữ Hy Lạp bằng tay kia.

21. Chester A. Arthur

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 21-be773
Chester nổi tiếng với những bộ trang phục hoàn hảo và bộ ria dài quyến rũ rất hấp dẫn phụ nữa. Ông có biệt danh là “Elegant Arthur”. Ông sở hữu tới khoảng 80 cặp quần. Ngoài ra ông đã bán toàn bộ nội thất bên trong Nhà Trắng trước khi phải rời khỏi dinh thự này.

22. Grover Cleveland

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 22-be773
Tổng thống Mỹ thứ 22 và 24 đồng thời là Tổng thống duy nhất phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tục (1885–1889 và 1893–1897). Ngoài ra, ông cũng là Tổng thống đảng Dân chủ đầu tiên được bầu sau Nội chiến Mỹ. Đặc biệt, Tổng thống Grover Cleveland có sở thích nghe điện thoại và luôn đích thân trả lời các cuộc điện thoại ở Nhà Trắng.
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 839

Danh vọng : 1555

Uy tín : 0

Nối tiếp phần 1 trước đó, chúng ta sẽ tiếp tục phần 2 về những sự thật hài hước qua các đời tổng thống Mỹ. Hi vọng mọi người sẽ cảm thấy thích thú với 22 vị tổng thống còn lại này.

23. Benjamin Harrison

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 23-80dbd
Ông là vị tổng thống đầu tiên được làm việc dưới điều kiện có điện ở  Nhà Trắng. Tuy nhiên ông lại rất sợ bị điện giật và gần như không bao giờ động vào các công tắc đèn.

24. Grover Cleveland

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 24-80dbd
Vị tổng thống 22 và cũng là 24 của nước Mỹ này đã từng phải cắt bỏ một khối u trong vòm miệng. Cho đến bây giờ thì nó vẫn cư trú tại Bảo tàng Mutter ở Philadelphia.

25. William McKinley

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 25-80dbd
William McKinley hầu như luôn luôn cài một bông hoa cẩm chướng đỏ trên ve áo của mình khi đến bất kì đâu như một lá bùa may mắn. Và có vẻ đúng như thế thật. Trong khi chào đón một dòng người vào năm 1901, ông đã rút bông hoa từ áo mình ra tặng một bé gái . Vài giây sau, ông đã bị ám sát và qua đời 8 ngày sau đó.

26. Theodore Roosevelt

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 26-80dbd
Teddy Roosevelt đã bị bắn trong một vụ ám sát trong khi đang tiến hành một bài phát biểu tại Milwaukee. Ông đã hoàn thành bài phát biểu dài 90 phút với viên đạn vẫn còn găm vào ngực. Chính bản diễn văn dày 50 trang này và một hộp đựng kính bằng thép để ở túi ngực áo khoác của ông đã giúp giảm lực từ viên đạn và ngăn nó gây ra một vết thương nguy hiểm đến tính mạng của ông.

27. William H. Taft

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 27-80dbd
William Taft - còn được gọi là "Big Bill " - là tổng thống to lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông đã từng chui vào bồn tắm trong Nhà Trắng, bị kẹt và phải gọi cho cố vấn của mình để ra.

28. Woodrow Wilson

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 28-80dbd
Mặt Woodrow Wilson được in trên tờ tiền 100.000 USD – một tờ tiền rất ít khi được sử dụng. Loại mệnh giá tiền này được thiết kế chủ yếu cho thương mại trung chuyển giữa các ngân hàng dự trữ liên bang. Tuy nhiên giờ đây nó lại càng ít được sử dụng vì đã có những dịch vụ chuyển khoản.

29. Warren G. Harding

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 29-80dbd
Ở tuổi 25, vị tổng thống này đã kết hôn với môt phụ nữ từng qua một đời chồng - Florence "Flossie" Mabel Kling DeWolf. Bà này hơn tổng thống tận 5 tuổi và đã có một bé trai 10 tuổi với người chồng cũ. Cha Flossie một lần đe dọa sẽ giết Harding nếu ông kết hôn với con gái của mình. Nhưng cuối cùng thì họ vẫn lấy nhau.

30. Calvin Coolidge

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 30-80dbd
Nếu bạn đi làm và gặp một ông chủ khó tính, hãy suy nghĩ lại khi đọc về điều này. Tổng thống Calvin Coolidge là một người rất nghiêm khắc và bảo thủ. Ông còn có biệt hiệu "Cal im lặng". Thỉnh thoảng ông đi nhấn hết các nút trong các phòng, làm chuông kêu và lặng yên quan sát các nhân viên của mình để xem ai thực sự làm việc.

31. Herbert Hoover

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 31-80dbd
Trong thời gian sống trong Nhà Trắng, con trai của Herbert Hoover có nuôi hai con cá sấu làm thú cưng. Và thỉnh thoảng 2 con vật đáng sợ này còn thả rông trong khuôn viên Nhà Trắng (tất nhiên là có sự trông coi của các nhân viên).

32. Franklin D. Roosevelt

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 32-80dbd
Vợ của Rooselvelt - bà Eleanor thực ra là anh em họ 5 đời của ông này. Cô cũng là cháu gái của Theodore Roosevelt, thần tượng củaTổng thống Roosevelt và Tổng thống Mỹ thứ 26. Họ kết hôn vào ngày 17 tháng 3 năm 1905.

33. Harry S. Truman

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 33-80dbd
Chữ "S" trong tên đầy đủ của Truman không đại diện cho bất cứ điều gì . Cha mẹ của ông không thể quyết định một tên đệm trong hơn một tháng, vì vậy họ quyết định chọn chữ  S" trong tên danh dự của ông ngoại - Sa-lô- Young và ông nội của mình - Anderson Shipp Truman.

34. Dwight D. Eisenhower

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 34-41b0c
Eisenhower đóng một vai trò lớn trong việc phổ biến môn thể thao golf. Ông đã làm một sân golf tại Nhà Trắng và đã chơi hơn 800 trận trong khi tại vị - vượt kỷ lục của bất kỳ tổng thống nào . Eisenhower gia nhập Câu lạc bộ Golf Quốc gia Augusta năm 1948 sau khi được câu lạc bộ này mời tham dự khi ông viếng thăm nơi này lần đầu tiên.

35. John F. Kennedy

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 35-41b0c
John F. Kennedy là một fan hâm mộ khổng lồ của James Bond. Ông lần đầu tiên gặp tác giả của series này, Ian Fleming, tại một bữa tiệc tối vào năm 1960. Họ bị cáo buộc rằng đã cùng nhau lập kế hoạch để ám sát Fidel Castro.

36. Lyndon B. Johnson

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 36-41b0c
Tổng thống Johnson không bao giờ sợ phải thể hiện những sai lầm của mình. Nói chung là ông rất táo bạo. Ông tự đặt biệt danh cho của quý của mình là “Jumbo.”. Theo người viết tiểu sử Robert Dallek, Johnson đã gặp một phóng viên hỏi ông nhiều lần lý do tại sao quân đội Mỹ đến Việt Nam. Đáp lại, Johnson cởi quần, lấy ra "Jumbo " và hét lên : "Đây là lý do tại sao !”

37. Richard M. Nixon

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 37-41b0c
Ở Trung Quốc, các tên phương Tây nổi tiếng nhất là Chúa Giêsu Kitô, Elvis Presley và Richard Nixon.

38. Gerald R. Ford

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 38-41b0c
Với ngoại hình xuất chúng của mình, tổng thống Gerald Ford đã làm việc như một người mẫu thời trang trong thời gian học đại học. Ông còn xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Cosmopolitan.

39. Jimmy Carter

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 39-41b0c
Jimmy Carter nộp một báo cáo cho một UFO trong năm 1973. Ông gọi đó là " điều đáng nguyền rủa nhất mà tôi từng thấy”.

40. Ronald Reagan

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 40-41b0c
Ông từng có sự nghiệp trong lĩnh vực giải trí. Năm 1937, ông đến thành phố Los Angeles nơi ông khởi nghiệp trong vai trò diễn viên điện ảnh và sau đó là diễn viên truyền hình. Một số bộ phim nổi bật nhất của ông gồm có Knute Rockne, All American (1940), Kings Row (1942), và Bedtime for Bonzo (1951).

41. George H. W. Bush

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 41-41b0c
Vào ngày 02 Tháng Chín năm 1944 , Tổng thống Bush bay qua Nhật Bản khi máy bay của ông bị bắn rơi ở Thái Bình Dương. Bush cuối cùng đã được giải cứu bởi một tàu ngầm ngoài khơi bờ biển của Chichi–jima.

42. Bill Clinton

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 42-41b0c
Ông được nhận xét là một người hấp dẫn và có một khuôn mặt rất cân xứng. Nhiều người còn so sánh ông với khuôn mặt tiêu biểu của những người mẫu nam. Ông còn từng là thành viên của một ban nhạc Jazz gồm 4 thành viên hồi còn học phổ thông. Ban nhạc này có tên Three Blind Mice (ba chú chuột mù) và luôn biểu diễn với những cặp kính râm.

43. George W. Bush

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 43-41b0c
Ông giữ kỷ lục là tổng thống có tỷ lệ ủng hộ cao nhất và thấp nhất của Mỹ. Trong năm cuối của trường trung học tại Học viện Phillips ở Andover, Massachusetts, ông Bush là đội trưởng của đội cổ vũ.

44. Barack Obama

Những sự thật hài hước của các đời tổng thống Mỹ 44-41b0c
Biệt danh thời trung học của Obama trong đội bóng rổ là "Barry O'Bomber". Lý do mà ông có được biệt danh này là do những cú nhảy bật tuyệt vời trong các trận đấu.

GL  - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất