Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Đơn giản, hiệu quả và quan trọng là không gây tiếng động, nòng giảm thanh đã giúp biến một vũ khí giết người trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Đối với một điệp viên hay một sát thủ, điều quan trọng nhất là không để lộ hành tung khi hoạt động, do đó một khẩu súng lục giảm thanh là món vũ khí quen thuộc nhất. Đơn giản, hiệu quả và quan trọng là không gây tiếng động, nòng giảm thanh đã giúp biến một vũ khí giết người trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Nòng giảm thanh hoạt động như thế nào? 1-88ec3 
Cơ chế hoạt động của nòng giảm thanh tương tự như một quả bóng bay bị xì hơi. Hãy tưởng tượng một quả bóng bay được bơm đầy khí, sau đó bạn dùng kim và chọc thủng quả bóng, nó sẽ phát ra một tiếng nổ lớn do không khí chịu áp lực lớn thoát ra. Tuy nhiên nếu bạn nới lỏng nút buộc và để không khí thoát ra, sẽ không có tiếng nổ lớn nào, và đó điều tương tự với nòng giảm thanh.

Nòng giảm thanh hoạt động như thế nào? 2-4dfb0 
Chắc hẳn nhiều người cũng biết, khi bắn một viên đạn ra khỏi nòng súng, kim hỏa đốt cháy thuốc súng trong viên đạn. Thuốc súng cháy và tạo ra áp suất rất lớn bên trong nòng súng, đây là áp suất khí nóng và đẩy viên đạn ra khỏi nòng với tốc độ rất lớn. Khi viên đạn thoát ra khỏi nòng súng, khí nóng với áp suất rất lớn thoát ra ngoài giống như mở chai sâm-panh nhưng với một lực lớn hơn rất nhiều lần. Áp suất của dòng khí nóng có thể lên tới 3000 psi và nó tạo ra một tiếng nổ cực lớn.

Nòng giảm thanh hoạt động như thế nào? 3-4dfb0 
Một chiếc nòng giảm thanh được gắn vào nòng súng, có kích thước lớn gấp 20 đến 30 lần đường kính nòng súng. Nó có tác dụng làm giảm áp suất của dòng khí nóng, khi viên đạn bay ra khỏi nóng và đi tiếp vào nòng giảm thanh, dòng khí nóng sẽ có một không gian lớn hơn nòng súng để giải phóng áp lực. Sau viên đạn bay ra khỏi nòng giảm thanh, áp lực của dòng khí nóng chỉ còn khoảng 60 psi, do đó tiếng nổ được giảm đi đáng kể.

Nòng giảm thanh hoạt động như thế nào? 4-4dfb0 
Trong cấu tạo của loại súng này có điểm đặc biệt là ống giảm thanh được tạo thành do nối các bát giảm âm. Bát giảm âm giống như chiếc bát nhỏ không đáy được lắp trong ống giảm thanh. Khi thể khí cao áp được bắn ra từ miệng súng và mỗi lần gặp bát giảm âm, luồng khí lại giãn ở một lần và tiêu hao đi một phần năng lượng. Sau nhiều lần giãn nở khi thể khí này thoát khỏi ống giảm thanh thì áp lực, tốc độ, mật độ của nó đã giảm gần bằng áp lực, tốc độ, mật độ không khí bên ngoài.

Nòng giảm thanh hoạt động như thế nào? 4-1-4dfb0 
Do nó được áp dụng biện pháp giảm thanh cho nên tốc độ ban đầu của đầu đạn súng giảm thanh tương đối nhỏ. Theo đó, tầm bắn hiệu quả của súng lục giảm thanh cũng được rút ngắn tương ứng.

Nòng giảm thanh hoạt động như thế nào? 5-4dfb0 
Tuy nhiên đối với một số loại đạn có khả năng đạt tốc độ siêu âm, bản thân nó sẽ tạo ra tiếng nổ siêu âm khi đang bay, do đó nòng giảm thanh chỉ có thể làm giảm âm thanh tại nòng súng và không có tác dụng làm giảm tiếng nổ siêu âm.

TVD - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất