Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Outlook.com vẫn chưa hỗ trợ IMAP sau một năm ra đời với hơn 600 cải tiến Microsoft_outlook_com-jpg
Ngày 1/8 một năm trước, Microsoft đã gây bất ngờ cho cả thế giới khi ra mắt phiên bản dùng thử của dịch vụ email nền web Outlook.com. Được thiết kế như một sản phẩm thay thế cho dịch vụ Hotmail già cỗi, Outlook.com khoác lên mình giao diện mới và đi kèm theo đó là nhiều tính năng của một trình duyệt mail hiện đại. Có thể thấy rõ với việc ra mắt Outlook.com, Microsoft đang đánh vào Gmail: hãng nói rằng 1/3 lượng người dùng đăng kí Outlook.com là chuyển từ Gmail sang, Microsoft cũng đã cho chạy một quảng cáo hàng triệu đô la để giới thiệu dịch vụ mới của mình. Sau 12 tháng, Microsoft tiết lộ rằng hơn 600 cải tiến đã được đưa vào Outlook.com dựa theo các phản hồi của người dùng, tuy nhiên sản phẩm này vẫn còn bị thiếu một thứ quan trọng: IMAP.

IMAP (Internet Message Access Protocol) là một giao thức dùng cho việc lấy email, nó hỗ trợ cả việc hoạt động online lẫn offline. Những trình duyệt mail (email client) sử dụng IMAP vẫn sẽ giữ email của người dùng trên máy chủ cho đến khi nào người dùng xóa chúng. Nhờ tính năng này mà chúng ta có thể sử dụng nhiều thiết bị, nhiều email client để quản lí cùng một hộp thư. Ví dụ, với Gmail, do hỗ trợ IMAP mà chúng ta có thể quản lí hộp thư của mình từ Android, iOS, Mail trong Windows, Mail trong OS X,... Một số giao thức email khác phổ biến hiện nay là POP và SMTP.

Theo lời Dharmesh Mehta, giám đốc cấp cao của Outlook.com, IMAP là một trong hai chức năng được nhiều người dùng yêu cầu nhất. Việc thiếu IMAP khiến cho những ứng dụng bên thứ ba không thể truy cập và đồng bộ email, thiếu luôn cả tính năng push mail (tất nhiên là Microsoft có ra ứng dụng chính chủ của mình cho nhiều nền tảng, nhưng không phải ai cũng dùng app do Microsoft viết ra). Mehta biết rằng người dùng Outlook.com rất muốn có IMAP, tuy nhiên ông không cho biết khi nào thì dịch vụ do mình quản lí sẽ hỗ trợ giao thức này. Ông chỉ nói rằng Microsoft vẫn đang tiếp tục lắng nghe yêu cầu của người dùng và "suy nghĩ về những thứ cũng như các cách mà chúng tôi cần phải mở rộng".

Chức năng được người dùng yêu cầu nhiều thứ nhì đó là hỗ trợ trộn nhiều tài khoản với nhau. Rất nhiều người dùng Outlook.com muốn trộn hai toàn khoản Microsoft lại thành một. Nói về việc này, Mehta tiết lộ "đây là một thứ mà chúng tôi đang để mắt đến và tìm cách tốt nhất để làm việc đó. Nó hơi khó một chút". Cái "khó" ở đây đó là Microsoft phải nghĩ ra cách giải quyết các file và folder trong SkyDrive của từng tài khoản một. Những thứ như thành tích đạt được trong Xbox Live cũng cần phải được nghĩ đến để người dùng có thể trộn tài khoản nhanh chóng mà không phải đối mặt hàng nghìn câu hỏi và lựa chọn.

600 cải tiến nói trên bao gồm những thứ đơn giản như bổ sung thanh menu cho đến việc cải thiện trải nghiệm truy cập vào ứng dụng lịch cũng như thêm nhiều tùy chọn trong lúc soạn thảo email. Mặc dù cáp đợt cập nhật diễn ra thường xuyên nhưng Outlook.com cũng phải đến mặc với một số vấn đề, chẳng hạn như vụ trung tâm dữ liệu của Outlook.com bị quá nhiệt khiến dịch vụ phải ngừng hoạt động trong 16 tiếng. Microsoft cũng chia sẻ thêm là gần đây người dùng Châu Âu có than phiền rằng tốc độ sử dụng Outlook.com của họ "chậm một cách không chấp nhận được". Theo lời Dick Craddock, "mặc dù chúng tôi rất tự hào về những gì đã làm được, nhưng chúng tôi không hài lòng với những vấn đề như trên".

Trong vòng 12 tháng tới thì sao? Microsoft chưa hứa hẹn gì nhiều, tuy nhiên chúng ta có thể kì vọng một số cải tiến mới sẽ xuất hiện ở Outlook.com cùng thời điểm mà Windows 8.1 ra mắt.

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất