Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Internet từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của tất cả mọi người, do đó những sự cố mất kết nối internet thực sự là một thảm họa. Đôi khi các sự cố này không bắt nguồn từ nhà cung cấp dịch vụ mà nguyên nhân từ chính chiếc máy tính hoặc dây kết nối hay modem của bạn.

Do đó, bài viết này sẽ đề cập đến một vài nguyên nhân và cách khắc phục cơ bản các sự cố kết nối internet.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet Internet1
Lệnh Ping

Một cách đơn giản để xem mạng internet của bạn có hoạt động, và có thể truy cập một số trang web nào đó không chính là lệnh Ping. Từ menu Start, gõ vào Command Prompt, trong cửa sổ Command Prompt nhập lệnh Ping Google.com hoặc Ping Genk.vn. Lệnh này sẽ gửi các gói dữ liệu đến máy chủ của trang web đó và nhận tín hiệu phản hồi. Nếu bạn thấy hiển thi các tín hiệu phản hồi cùng độ trễ, tức là mạng internet của bạn hoạt động bình thường và có thể truy cập vào trang web đó.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet Internet2
Nếu bạn không nhận được tín hiệu phản hồi từ một trang web nào đó, tức là bạn không thể truy cập vào trang web đó. Nếu điều này tương tự với các trang web khác, tức là mạng internet của bạn đã gặp vấn đề. Nếu độ trễ cao, bạn vẫn có thể vào trang web đó, nhưng tốc độ tải trang web sẽ rất lâu.

Có một số trang web không bao giờ phản hồi lệnh Ping, ví dụ như lệnh Ping microsoft.com sẽ không cho kết quả phản hồi, mặc dù bạn vẫn có thể truy cập vào trang web đó.

Không kết nối được một trang web cụ thể

Nếu như bạn không thể truy cập một trang web, trong khi vẫn có thể ping trang web đó, vấn đề có thể nằm ở hệ thống của trang web đó tuy nhiên cũng có thể là ở bạn. Để kiểm tra điều này, bạn có thể sử dụng một số công cụ trên web như: Down For Everyone Or Just For Me hay CheckSite, các công cụ này giúp kiểm tra xem trang web đó không hoạt động với tất cả mọi người, hay chỉ với bạn mà thôi.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet Internet3
Nếu như kết quả cho trang web đó không làm việc với tất cả mọi người, vấn đề thuộc hệ thống của trang web. Nếu như kết quả cho rằng trang web đó chỉ không làm việc đối với bạn, thì vấn đề nằm ở bạn. Khi đã biết vấn đề nằm ở bạn, bạn nền kiểm tra lại modem và các dây kết nối, hoặc thử các cách khắc phục cơ bản sẽ đề cập trong bài.

Vấn đề về Modem và Router

Nếu bạn không thể truy cập bất kỳ trang web nào, vấn đề có thể do thiết bị Modem và Router. Modem là thiết bị giao tiếp với nhà cung cấp dịch vụ internet, trong khi Router là các thiết bị giúp chia sẻ kết nối với nhiều máy tính hoặc là bộ phát Wi-Fi. Thường Router sẽ có nhiều cổng kết nối, hiện nay nhiều thiết bị vừa là Modem, vừa có thể làm Router.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet Internet4
Nếu bạn gặp vấn đề về internet, điều đầu tiên nên quan sát là các đèn tín hiệu trên Modem và Router, các đèn tương ứng sẽ hiển thị nguồn điện (Power), kết nối đến máy tính (Lan), kết nối đến nhà cung cấp dịch vụ (Link) và dữ liệu đang hoạt động (Data). Bạn có thể quan sát các đèn nào không hoạt động để biết vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu đèn Data không nháy sáng liên tục, bạn đang gặp vấn đề về mạng và nguyên nhân có thể do nhà cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên bạn có thể thử cách tắt đi rồi bật lại Modem, vì đôi khi một số lỗi phát sinh có thể dễ dàng khắc phục bằng cách restart giống như máy tính. Bạn cũng có thể hard reset bằng cách tìm và ấn vào nút này trên modem, tuy nhiên sau đó bạn sẽ phải tự cấu hình lại trang router trên máy của bạn. Đôi khi sự cố nằm ở Router, và để kiểm tra bạn có thể thử kết nối trực tiếp với modem không thông qua router.

Gặp vấn đề với một máy tính

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet Internet5
Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng. Ngoài các lý do trên, DNS cũng là một nguyên nhân có thể khiến máy của bạn không thể kết nối internet.

Lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start > Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet Internet6
Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet Internet7
Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thể truy cập internet, có lẽ bạn nên gọi điện cho nhà cung cấp dịch vụ để các kỹ thuật viên khắc phục. Mặc dù vậy, việc bật tắt modem là một cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất đối với nhiều người.

Theo Genk
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Lệnh Reset Modem ngay trên máy tính

Reset D-com:
Mình sẽ hướng dẫn các bạn nào chưa biết về lệnh reset modem ngay trên máy tính. Cái này rất hiệu quả khi mình đang dùng chung mạng Lan nhưng Modem lại không đặt ở phòng mình.

Đầu tiên ta vào Start --> Run --> đánh lệnh CMD --> Enter.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 215
Tiếp theo ta sẽ đánh lệnh telnet 192.168.1.1 vào cửa sổ DOS như trong hình thứ 2 rồi Enter. Đây là địa chỉ truy cập của modem.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 313
Khi nó đòi password thì ta đánh pass mặc định là admin. Nếu bạn đặt pass khác thì hãy đánhh pass đó vào rồi Enter.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 412
Cuối cùng ta đánh nốt dòng lệnh set reboot --> Enter một phát là modem sẽ reset trong vài giây.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 512
Mình xin lưu ý thêm với các bạn là địa chỉ truy cập (VD 192.168.1.1) và password sẽ thay đổi tùy từng loại modem nhe.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 612
Thêm link file list pass : http://www.mediafire.com/?37ud4ge58mere3j

- Modem SpeedTouch còn có địa chỉ truy cập khác là 192.168.1.254 . Và reset modem ngày trên giao diện của trình duyệt.
- Còn nhiều loại Modem khác, hầu hết có pass mặc định giống bảng trên hoặc có thể lên google tìm kiếm. 

* Ngoài ra, trên Win 7 không có sẵn lệnh telnet do MS đã tắt chức năng này đi rồi. Cách bật nó lên cũng khá dễ dàng, bạn thực hiện như sau:

1. Vào Start > Control Panel > Program and Features.
2. Tại màn hình vừa hiển thị bạn chọn dòng chữ Turn Windows features on or off.
3. Cửa sổ Windows Features xuất hiện, tại đây bạn có thể tùy chọn cài thêm hoặc bỏ bớt đi các thành phần không cần đến.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet Telnet10
Chọn xong bạn nhấp OK để tiến hành cài đặt.
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Vì sao nhà sản xuất khuyên nên tắt bộ phát WiFi trong 10 giây trước khi khởi động lại?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các guide hướng dẫn luôn nói hãy chờ 10-30s sau khi ngắt nguồn thiết bị mạng?

Trong các hướng dẫn về việc sửa chữa, debug hay cập nhật các firmware mới cho các thiết bị như router wireless, modem, chúng ta thường xuyên bắt gặp 1 bước: rút nguồn, chờ 10 giây và cắm lại dây nguồn. Hay ho ở chỗ, trong phần lớn các trường hợp, thao tác này xử lí được rất nhiều lỗi, lí do là gì?

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 1374743545823
Theo trang công nghệ Lifehacker, cốt lõi vấn đề nằm ở các tụ trong thiết bị. Về cơ bản, các tụ này giống như các túi năng lượng, nạp vào khi có dòng điện chạy qua và xả trong thời gian còn lại. 10 giây ngắt nguồn của thiết bị đủ để khiến phần lớn các loại tụ trong đó xả hết năng lượng tích trữ và đưa các linh kiện điện tử mà chúng cung cấp năng lượng về trạng thái nghỉ hoàn toàn.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 1374743568922
Nếu đã từng mở thùng máy PC, bạn hẳn đã từng nhận ra rằng chiếc đèn LED nho nhỏ trên mainboard thường mất vài giây mới tắt hẳn ngay cả sau khi bạn đã rút nguồn. Hay những người thường xuyên phải táy máy tháo linh kiện PC không còn lạ gì mẹo sử dụng nút power để xả nhanh sau khi rút nguồn, tránh bị điện giật khi tháo lắp. Tùy theo loại thiết bị và chủng loại tụ trên đó, thời gian xả hoàn toàn một cách tự nhiên có thể khác nhau, nhưng trên các thiết bị mạng gia đình thì thời gian 10 giây thường là quá đủ.

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 1374743585814
Đối với các trường hợp nặng hơn, đặc biệt là với các router đã được up DD-WRT, nhiều nơi còn khuyến cáo người dùng sử dụng phương pháp hard reset 30/30/30 gồm khoảng 8 bước:

1.      Tháo các dây tín hiệu
2.      Giữ nút reset 30s
3.      Vẫn giữ nút reset, rút dây nguồn
4.      Tiếp tục giữ reset 30s
5.      Cắm lại dây nguồn
6.      Tiếp tục giữ reset 30 giây
7.      Thả nút reset và bắt đầu 10 giây nghỉ
8.      Rút dây nguồn và tiếp tục chờ 10s trước khi cắm lại

Lúc này mọi thứ sẽ trở về trạng thái mặc định factory default (khuyến cáo một số nguồn cho biết phương pháp này gây lỗi cho WRT54GS, WRT320N và Asus RT-N16).

MP - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Thủ thuật update firmware trong trường hợp thiết bị bị lỗi

Trong trường hợp Modem bị lỗi firmware (Vì bất cứ lý do gì).

- Download công cụ nâng cấp firmware tại: http://www.draytek.com.vn/download/FirmwareUpgradeTool.zip

- Đặt IP tỉnh cho card mạng máy tính dùng để nâng cấp firmware: 192.168.1.100

- Giải nén và chạy file FrmUpg.exe

- Router IP: 192.168.1.1

- Firmware file: Nhấn vào nút “…” và chọn file firmware

- Password: Nhập vào password của modem (Mặc định là admin)

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet Image025
- Một tay ấn giữ vào nút reset trên router, đồng thời tay còn lại tắt nút công tắc nguồn router rồi bật lại ngay

- Chờ khoảng 5 giây sau đó click Send, thả nút reset và quá trình up firmware sẽ được tiến hành.

Hướng dẫn nâng cấp firmware cho Router Vigor3300 series:
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Hướng dẫn cứu sống Router Dlink DSL-500T và Update Firmware

Tình huống xảy ra: Đang update firmware thì bị mất điện

Tình Trạng: Tất cả các đèn đề tắt trừ đèn Power, không vào được trang config của router

Công cụ cần thiết: Download tại đây

Hướng dẫn:

I. Cứu sống router

1. Set IP address của PC thành 192.168.1.254/24

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 1-1
2. Chạy tập tin DLink_DSL-500T.exe chọn IP: 192.168.1.199 không cần password và check vào ô corrupted-image mode >> Next >> Next và chờ khoảng 3 -> 10 phút

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 2-1
Đến đây đã hoàn thành việc cứu sống con router

II. Update Firmware

1. Login vào trang Config của router ([Chỉ những người đăng ký có thể nhìn thấy mối liên kết này. ) với username: admin - pass: admin[/b]

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 3-1
Chọn vào Tab TOOL -> Chọn Firmware -> Chọn Browse chỉ đến File DLinkRU_DSL-500T_singleimage_kernel_fs_V3.02B01T01.RU.20071212

Đợi 1 ít phút

Làm như trên 1 lần nữa nhưng chọn File config.DLinkRU_DSL-500T.img

Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet 4-1
Chúc thành công
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất