Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Thiết kế trung tâm huấn luyện thủy thủ Kilo Việt Nam Images48Tàu ngầm Kilo
(ĐVO) - Tại khu vực vịnh Cam Ranh trên địa bàn thuộc căn cứ Hải quân Việt Nam sửa soạn kiến tạo dựng một tổ hợp trung tâm huấn luyện kỹ thuật số độc nhất vô nhị trên thế giới. Tại đây sẽ đào tạo thủy thủ đoàn của tàu ngầm diesel "Varshavyanka" mà Việt Nam đã mua ở Nga.

Trung tâm huấn luyện giống như một chiếc tàu ngầm không có phần khung cứng được lắp ráp trên bờ biển, - ông Vladimir Khoroshev đại diện Hiệp hội khoa học-sản xuất "Avrora" cho biết.

Chuyên viên Vladimir Khoroshev kể: “Ruột” của con tàu này do "Avrora" chế tạo trong sự phối hợp chặt chẽ với gần một trăm công ty Nga chuyên cung cấp thiết bị cho tàu ngầm thực sự. Trên con tàu mô phỏng lắp đặt khoảng 30 thiết bị đào tạo-tậpluyện, nối kết trong một hệ thống duy nhất.

Trên những thiết bị này có thể nghiên cứu vận hành tàu ngầm trong điều kiện hoạt động thông thường cũng như huấn luyện cách xử sự của thủy thủ đoàn trong những tình huống bất thường khẩn cấp, cho đến mức báo động cao nhất.

Hiệp hội “Avrora” cùng với các trung tâm đào tạo của LB Nga đã hoạch định cả các phương pháp huấn luyện, tiếp thu những kinh nghiệm phong phú và hữu ích của giới khoa học chuyên môn, các công trình sư và thủy thủ tàu ngầm của Nga từ trước tới nay”.

Trong thành phần của trung tâm đào tạo có sàn chao đảo chuyển động trên ba mặt phẳng và cho phép tái hiện tình hình thực tế trên biển khi gặp cơn bão, tàu rung lắc, nghiêng mạn lúc lặn sâu và nổi lên mặt nước.

Nếu thủy thủ thực hiện một động tác sai, ngay lập tức sẽ có cảm nhận thể chất – sàn sẽ nghiêng lệch hay nhô vọt lên trên, mô phỏng chính xác tình hình của một con tàu thật. Trong đó, mọi chuyển động đều sát với hiện thực đến mức tối đa.

Cũng như với tàu ngầm thực sự, khi cấu tạo trung tâm tập luyện này, nhiều chú ý to lớn được dành cho cuộc đấu tranh vì sự sống còn của tàu ngầm. Tại trung tâm có bể bơi đặc biệt, nơi thủy thủ tàu lặn sẽ học cách hành động trong môi trường giả định có khói ngạt, cần dập lửa bằng những phương tiện khác nhau, thực hiện công tác sửa chữa, và nhanh chóng rời khỏi tàu qua đường ống phóng ngư lôi.

Trung tâm đào tạo không thể thiếu giảng viên. Trong vòng hai năm, khi tiến hành lắp đặt hoàn chỉnh mọi chi tiết thành tố của trung tâm, nhóm huấn luyện viên tương lai của trung tâm này cũng trải qua khóa đào tạo đặc biệt tại Saint-Peterburg.

Nhóm gồm 50 sĩ quan hải quân và giảng viên đại học Việt Nam. Có cả các chuyên viên quản lý hệ thống, những người đã được dạy làm thế nào để thiết lập chương trình từng phần của trung tâm tập luyện.

Toàn bộ tài liệu hướng dẫn trên "Varshavyanka" và tương ứng là trong các khoang của tổ hợp tập luyện đều viết bằng tiếng Nga, - ông Vladimir Khoroshev nói thêm.

“Nhóm huấn luyện viên tương lai đã qua khóa học tiếng Nga trong suốt một năm rưỡi, sau đó làm quen cụ thể với tất cả các chi tiết của hệ thống trong trung tâm đào tạo và trải qua đượt thực tế tàu biển trên tàu thật ngoài khơi.

Sau đó, họ đã trả thi và đạt kết quả loại khá và giỏi với điểm số trung bình là 4,4. Đây là những bạn trẻ rất tuyệt và tôi tin chắc rằng họ sẽ vững vàng huấn luyện được những thủy thủ tàu ngầm chuyên nghiệp”.

Các giảng viên Việt Nam đã về nước. Đến tháng 11, khi trung tâm đào tạo được lắp ráp hoàn chỉnh, họ bắt đầu đào tạo lớp thủy thủ tàu ngầm tương lai của Việt Nam. Đến với tàu ngầm "Varshavyanka" sẽ là tập thể thủy thủ đoàn thành thạo sẵn sàng đương đầu với bất kỳ thử thách nào để hoàn thành nhiệm vụ mà đất nước và quân đội giao phó.

Trước đó, vào ngày 5/7, Tổng giám đốc tập đoàn NPO "Avrora" Konstantin Shilov thông báo với hãng tin "Interfax" rằng ở Việt Nam đã xây dựng hai tòa nhà với tổng diện tích hơn 10 nghìn mét vuông để chuẩn bị cho việc huấn luyện. Trong khi đó, công tác chuẩn bị trên lãnh thổ Nga đã hoàn tất.

Hợp đồng cung cấp cho Việt Nam sáu tàu ngầm diesel-điện (DES) của dự án 636 "Varshavyanka" đã được ký kết vào năm 2009, trong chuyến đến thăm Matxcơva của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Bên cạnh việc xây dựng các tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm cả việc đào tạo các thủy thủ đoàn Việt Nam cũng như cung cấp các thiết bị và dụng cụ kỹ thuật cần thiết.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất