Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố (2003 – 2013), chiều 11/7, tại Trường Sĩ quan Đặc công, Bộ Tư lệnh Đặc công đã tổ chức trình diễn kỹ, chiến thuật chống khủng bố…

Trong buổi này, bên cạnh việc trình diễn kỹ chiến thuật chiến đấu, lực lượng đặc công cũng giới thiệu một số loại vũ khí mới. Đặc biệt, các chiến sĩ đặc công đã có bài biểu diễn với một loại súng mới. Qua hình dạng thì đây có lẽ là loại súng ngắn liên thanh Micro UZI do Israel sản xuất.

Nhận diện súng “lạ” của đặc công Việt Nam Uzidac10
Đặc công Việt Nam diễn tập bắn mục tiêu chính xác với súng Micro UZI gắn thiết bị hiệu chỉnh đường ngắm MARS
Súng ngắn liên thanh Micro UZI là biến thể gọn nhẹ của dòng súng liên thanh UZI được phát triển năm 1983.

Micro UZI dài 486mm, nặng 1,5kg, sử dụng cơ chế máy lùi, bắn từ khóa nòng đóng (CBP). Nó đạt tốc độ bắn lên đến 1.700 phát/phút, sơ tốc đầu đạn 350m/s, tầm bắn hiệu quả chỉ 30m. Súng có hộp tiếp đạn loại 20 viên cỡ 9x19mm.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin thì Việt Nam còn có thể sở hữu cả biến thể Mini UZI (phát triển năm 1982) có kích thước lớn hơn Micro UZI. Theo đó, Mini UZI dài 600mm, nặng 2,7kg sử dụng cơ chế máy lùi nhưng bắn được cả khi khóa nòng mở (OBP) và khóa nòng đóng (CBP).

Tốc độ bắn của Mini UZI đạt 950 phát/phút khi khóa nòng mở, và 1700 phát/phút khi khóa nòng đóng. Sơ tốc đầu đạn 375m/s, tầm bắn hiệu quả lên đến 100m, hộp tiếp đạn loại 20/25/32 viên.

Nhìn chung, UZI là một mẫu súng ngắn liên thanh đơn giản, dễ chế tạo. Súng không có các cơ cấu búa, hay máy cò để giảm nhịp bắn và vì thế tốc độ bắn tăng lên rất cao.

Do có tầm bắn hiệu quả khá thấp, súng UZI không sử dụng để tác chiến đối kháng trên chiến trường, mà phù hợp với tác chiến của cảnh sát đặc nhiệm, các lực lượng chống khủng bố với loạt bắn cực nhanh của mình. Cấu tạo đơn giản, dễ chế tạo và tốc độ bắn rất cao là những ưu thế chính của súng. Súng UZI đã được trang bị cho lực lượng vũ trang của gần 100 nước trên thế giới.

Một điều đặc biệt, đó là ở Việt Nam súng ngắn liên thanh Micro UZI được lắp thêm thiết bị hiệu chỉnh đường ngắm MARS bằng tia lade. Đây là điều khá lạ, vì thường thiết bị này chỉ được trang bị cho các súng máy hay súng trường tiến công. Việc lấy đường ngắm nhanh, chỉ thị mục tiêu bằng tia lade cho phép tăng độ chính xác của súng UZI.

Nguồn: Kiến thức
      
Love
Love Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 286

Danh vọng : 551

Uy tín : -1

Chị em phụ nữ nhà ta đã có thông tin này từ 25/09/2011. Nể thật...

(Phunutoday) - Là một lực lượng tinh nhuệ nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam, bộ đội đặc công Việt Nam luôn phải đương  đầu với những nhiệm vụ  khó khăn, phức tạp nhất. Bên canh việc rèn luyện về kĩ chiến thuật thì việc trang bị vũ khí cho mỗi chiến sĩ đặc công khi làm nhiệm vụ cũng là việc mang tính sống còn.

Nhận diện súng “lạ” của đặc công Việt Nam Images40
Bên cạnh các loại tiểu liên truyền thống như Ak47, Ak74U,… gần đây đặc công Việt Nam có sử dụng rất nhiều loại súng tiểu liên mới , tiểu liên tự động Uzi là một trong số đó.
Bên cạnh các loại tiểu liên truyền thống như Ak47, Ak74U,… Thì trong giai đoạn gần đây đặc công Việt Nam có sử dụng rất nhiều loại súng tiểu liên mới, tiểu liên tự động Uzi là một trong số đó.

Nhận diện súng “lạ” của đặc công Việt Nam Images41
Bộ đội đặc công thuộc Tiểu đoàn Đặc công 18, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội diễn tập chống khủng bố với tiểu liên Uzi
Uzi là một loại súng được được thiết kế bởi Uziel Gal - một người Do Thái gốc Đức - vào khoảng sau những năm 1940. Nó được chế tạo lần đầu tiên vào năm 1948 do hãng Uziel Gal của Israel phát triển, đây là một loại tiểu liên tự động sản xuất với mục đích ban đầu là để  tự vệ trong gia đình mà không phải để quân đội sử dụng. Nhưng sau khi được đưa ra thị trường và nhanh chóng phát huy được lợi thế của mình, ngay lập tức những biến thể của của tiểu liên tự động Uzi đã được chế tạo. Nó vượt xa khỏi biên giới Israen thâm nhập nhanh  vào quân đội nhiều nước trên thế giới.

Nhận diện súng “lạ” của đặc công Việt Nam Images42
Tiểu liên Uzi lắp giảm thanh trong tay một chiến sĩ đặc công
Với lợi thế như giá thành rẻ, chịu nước tốt, tiện sử dụng mang vác dễ dàng nên Uzi hay được các lực lượng phản ứng nhanh, đặc công, hay các đội biệt kích sử dụng, bên cạnh đó với tầm sát thương hiệu quả trong vòng 200m thì rõ ràng đây là một lợi thế không thể thuận lợi hơn trong các nhiệm vụ chống khủng bố, bắt cóc, tống tiền ở các địa bàn dân cư đông, hay trong khu trung tâm thành phố.

Nhận diện súng “lạ” của đặc công Việt Nam Images43
Tiểu liên Uzi có tốc độ bắn 600 viên/phút, tốc độ đạn 400 mét/giây tầm sát thương hiệu quả trong vòng bán kính 200m vì thế nó rất thích hợp cho những nhiệm vụ như chống khủng bố, chống bắt cóc, tống tiền chiến đấu trong địa bàn hẹp như khu dân cư, trung tâm thành phố.
Dưới đây là một số biến thể của loại súng này:

Nhận diện súng “lạ” của đặc công Việt Nam Images44
Uzi thường. Loại đạn : 9x19mm Parabellum, .22 LR, .45 ACP, .41 AE Người thiết kế: Uziel Gal Năm sản xuất : 1948 Nơi sản xuất : Israel Trọng lượng: 3.5 kg Dài: 650mm hoặc 470 mm Độ dài nòng : 260 mm Tốc độ bắn : 600 phát/phút Vận tốc đạn : 400 m/s Ống ngắm : Iron sights
Nhận diện súng “lạ” của đặc công Việt Nam Images46
Mini Uzi
Nhận diện súng “lạ” của đặc công Việt Nam Images45
Micro Uzi - biến thể được nhắc đến ở bài 1

 • Phú nguyễn (Theo Wiki, Uzi talk)

      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Xem video clip biểu diễn tính năng của micro UZI


Một số link tham khảo về súng UZI:

http://www.israeli-weapons.com/weapons/small_arms/uzi/uzi.html

http://world.guns.ru/smg/isr/uzi--micro-uzi--mini-uzi-e.html
      
longduc2
longduc2 Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Giới tính : Nam

Bài viết : 176

Danh vọng : 295

Uy tín : 57

Nhận diện súng “lạ” của đặc công Việt Nam Flag_r10
Love đã viết:

Chị em phụ nữ nhà ta đã có thông tin này từ 25/09/2011. Nể thật...


Súng đã được khoe đúng đối tượng ?

_________________

Thôi bắn!...Tháo đạn!...Đứng dậy!...
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất