Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 10 phần mềm hỗ trợ quản lý Bittorrent cực kỳ chất lượng.

Giao thức BitTorrent là một hệ thống chia sẻ mạng ngang hàng P2P (peer to peer) cho phép người dùng trên toàn thế giới dễ dàng tải về và chia sẻ những dữ liệu có dung lượng lớn. Là một giao thức mạng ngang hàng, đồng nghĩa với mỗi các máy tính tham gia trong mạng lưới BitTorrent sẽ đảm nhận cả việc download lẫn upload dữ liệu mà không cần có sự có mặt của một server trung tâm hoặc các host mirror (gương).

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay Top-Torrent-Clients-ca0f2
BitTorrent giúp người dùng có thể tải về tất cả mọi thứ từ sách, dữ liệu, tài liệu, phần mềm và các dữ liệu đa phương tiện khác. Nhưng để quá trình download diễn ra suôn sẻ và không gặp phải các rủi ro về bảo mật thì người dùng nên chọn một phần mềm client đáng tin cậy. Dưới đây là 10 ứng dụng BitTorrent client dễ sử dụng và phổ biến nhất hiện nay.

1. qBittorrent

qBitTorrent sở hữu giao diện thân thiện. Bên cạnh đó, phần mềm này còn được trang bị một công cụ tìm kiếm có chọn lọc trên nhiều trang torrent giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các nội dung cần tải về. Các tính năng hữu ích như mã hóa, uPnP, IPv6 và RSS cũng được qBittorrent hỗ trợ. Thậm chí, bạn cũng có thể điều khiển qBitTorrent qua giao diện web.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 1-ca0f2
Đánh giá: 4.5/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

2. Tixati

Tixati là tiện ích Bittorrent miễn phí có chức năng hỗ trợ người sử dụng xem thông tin chi tiết về các thuộc tính truyền tải file. Công cụ này bao gồm khả năng điều tiết và lập biểu đồ băng thông mạnh mẽ cùng với hệ thống xử lý DHT đầy đủ tính năng.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 2-ca0f2
Thêm vào đó, Tixati còn có thể hỗ trợ cả các magnet link và cho phép bạn di chuyển file đến vị trí khác trong khi đang download. Song một hạn chế ở đây là giao diện của Tixati không được thiết kế đẹp và thân thiện như µTorrent.

Đánh giá: 4.5/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

3. µTorrent

µTorrent là một trong những phần mềm tải torrent đầu tiên trên thế giới, và cho tới ngày nay nó vẫn rất nổi tiếng và là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Mặc dù bộ cài vô cùng nhỏ gọn, giao diện đơn giản, thân thiện nhưng µTorrent vẫn hỗ trợ những tính năng từ cơ bản tới nâng cao nhất. Đặc biệt, tính năng phân luồng băng thông thông minh sẽ tăng hiệu quả công việc của các bạn lên rất cao và tiết kiệm được nhiều thời gian.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 3-ca0f2
Mặc dù trước đây µTorrent chỉ dùng được với Windows nhưng giờ phần mềm đã được phát triển thêm cho cả Mac OS và Linux. Tất nhiên, µTorrent cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá: 4.5/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

4. BitTorrent

BitTorrent client là một phần mềm dùng để tải lên và tải về các tập tin theo giao thức BitTorrent. Tên của chương trình cũng giống tên giao thức BitTorrent, điều này làm xảy ra một số tình trạng lẫn lộn giữa chương trình và giao thức BitTorrent. Vì vậy chương trình BitTorrent còn được người dùng đặt cho một tên hiệu khác là Mainline để tránh nhầm lẫn. Có rất nhiều chương trình hoạt động theo giao thức BitTorrent đã ra đời dựa trên chương trình BitTorrent đầu tiên.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 4-ca0f2
Chương trình BitTorrent có khả năng giúp người dùng tìm kiếm tệp được chứa trong tệp .torrent và tải tệp đó về. Phiên bản hiện tại cho phép tải về song song nhiều tệp cùng lúc. Chương trình BitTorrent còn cho phép người dùng tạo tệp torrent và chia sẻ tệp vừa tạo. Giao diện và tính năng của BitTorrent gần như tương tự µTorrent. Tuy nhiên, hiện nay một số trang torrent thường không cho phép người dùng sử dụng BitTorrent để tải dữ liệu do lo ngại các vấn đề vi phạm bản quyền.

Đánh giá: 4.5/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

5. Vuze

Vuze khác với hầu hết các phần mềm được đề cập trong bài viết này. Trong khi các phần mềm cùng loại đều hướng tới sự đơn giản tối đa thì Vuze, đúng hơn không nên gọi là một phần mềm quản lí torrent mà phải là một phần mềm đa năng. Tất nhiên, những chức năng của một torrent client là không thể thiếu, nhưng bên cạnh đó Vuze còn có khả năng chơi các định dạng file video dễ dàng, kể cả HD, có thể nhận ra và làm việc với cả các thiết bị mobile, thậm chí là iPhone hay iPad của Apple, các điện thoại Android, Black Berry, Xbox 360 và cả Play Station 3. Với Vuze, các bạn có thể làm được rất nhiều việc cùng lúc mà không cần cài đặt các phần mềm khác nhau.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 5-ca0f2
Đánh giá: 4.5/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.
6. Transmission-qt dành cho Windows (phiên bản không chính thức)

Từ lâu, Transmission đã được biết đến là tiện ích quản lí Bittorrent dành riêng cho Mac OS. Nhưng ngày nay, phần mềm mã nguồn mở này đã được phát triển cho rất nhiều hệ điều hành, như Linux, Ubuntu, Fedora, FreeBSD, … Tuy nhiên, đáng tiếc là hệ điều hành Windows của gã khổng lồ Microsoft lại phải sử dụng một phiên bản Transmission-qt không chính thức.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 6-ca0f2
Transmission có khả năng hoạt động rất êm và mượt mà, chiếm ít tài nguyên bộ nhớ. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chương trình chạy cùng hệ thống mà không sợ tình trạng xung đột phần mềm hoặc ngốn RAM. Transmission cung cấp một số tính năng nổi bật như download theo lịch, chuyển đổi giữa các cổng, điều khiển từ xa,…

Đánh giá: 3.5/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

7. Deluge

Deluge là một trong những phần mềm quản lí file torrrent nhẹ và hoạt động ổn định hiện nay. Sở dĩ như vậy vì bộ cài đặt của Deluge chỉ có những chức năng cơ bản nhất, còn muốn sử dụng thêm những tùy chọn nâng cao, các bạn bắt buộc phải tải về và cài đặt các plugins kèm theo có sẵn trên trang chủ.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 7-ca0f2
Điểm mạnh của Deluge là phần mềm có khả năng quản lí các fie torrent riêng tư, phương thức chia sẻ an toàn, đặt mật khẩu bảo vệ, lên lịch download và sử dụng đường truyền hợp lí. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn có thể cài đặt cho Deluge tự động download khi các bạn ra ngoài hoặc nghỉ ngơi.

Deluge và các plugin kèm theo hoàn toàn miễn phí, làm việc được trên cả hệ điều hành Windows, Mac OS X và Linux.

Đánh giá: 4.5/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

8. BitComet

BitComet là phần phềm miễn phí dùng để chia sẻ dữ liệu thông qua giao thức peer to peer, hoàn toàn tương thích với BitTorrent. Hiện nay, BitComet là một trong những cổng truyền tải dữ liệu phổ biến nhất được thiết kế dành cho việc phân phối các file có kích thước 100MB hoặc thậm chí là hàng GB.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 8-ca0f2
Bitcomet có giao diện dễ sử dụng, an toàn, nhanh chóng, và rất mạnh mẽ. Nó hỗ trợ download nhiều dữ liệu cùng một lúc, hoặc từng cái một theo danh sách được chọn, phục hồi việc tải dữ liệu nhanh chóng, có thể chat, chiếm dung lượng bộ nhớ nhỏ, giới hạn được tốc độ, có bộ lọc ip, proxy, port… Tuy nhiên, phần giao diện của Bitcomet bị chiếm khá nhiều không gian dành cho quảng cáo và không nhiều người dùng thích điều này.

Đánh giá: 3.5/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

9. Free Download Manager
Free Download Manager mặc dù không hỗ trợ nhiều tính năng như qBittorrent hoặc µTorrent nhưng nó hoàn toàn tương thích với giao thức BitTorrent. Sau khi bạn tải file torrent để bắt đầu quá trình tải dữ liệu theo kiểu P2P, bạn có thể sử dụng Free Download Manager để download dữ liệu P2P đó mà không cần sử dụng đến các phần mềm torrent chuyên biệt khác. Tuy nhiên, chương trình này lại không được hỗ trợ các liên kết Magnet vốn khá phổ biến hiện nay.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 9-ca0f2
Đánh giá: 3/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

10. Torch Browser

Torch Browser với nhiệm vụ chính là một trình duyệt web, được xây dựng dựa trên mã nguồn Chromium nên cách sử dụng gần như y hệt Google Chrome. Ngoài ra, nó còn được trang bị thêm một số tính năng hấp dẫn khác như tải video clip , tải torrent và chia sẻ liên kết web lên Facebook tức thì.

10 phần mềm download torrent hàng đầu hiện nay 10-ca0f2
Người dùng có thể tải và quản lý torrent từ bên trong trình duyệt web Torch Browser. Không phải là một BitTorrent client chuyên dụng nhưng Torch Browser vẫn hỗ trợ tùy chỉnh file torrent tải về, quản lý băng thông hay cải thiện tốc độ download.

Đánh giá: 4/5

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Tham khảo: Tomsguide.com
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất