Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Bảo vệ thông tin cá nhân mình hạn chế bị rò rỉ hay mất mát không đáng có.

Mặc dù máy tính của bạn đã cài một trình antivirus đáng tin cậy để bảo vệ máy tính tránh khỏi các cuộc tấn công mạng cũng như các phần mềm độc hại. Và để bảo vệ thông tin cá nhân mình hạn chế bị rò rỉ hay mất mác không đáng có thì hãy cài thêm một trong các add-on giới thiệu dưới đây.

6 add-on Firefox nên cài ngay cho trình duyệt của bạn 0-c2869
Ghostery

6 add-on Firefox nên cài ngay cho trình duyệt của bạn 1-c2869
Ghostery sẽ giúp bạn xác định chính xác những website nào đang thu lượm thông tin của mình.

Khi bật Ghostery lên, bạn sẽ thấy một đường link hiển thị những website nào đang thu lượm thông tin của bạn. Kích vào đường link này, bạn sẽ thấy tên và các đường link dẫn đến các trang web với thông tin thêm về những công ty nghi vấn đó, bao gồm các miêu tả và xếp hạng. Ngoài ra, Ghostery còn có thể hiển thị một cảnh báo ở góc trên cùng bên phải của trang web, liệt kê những ai đang thu lượm thông tin của bạn được tìm thấy.

AbBlock Plus

6 add-on Firefox nên cài ngay cho trình duyệt của bạn 2-c2869
AbBlock Plus được coi là một trong những add-on chặn quảng cáo hiệu quả nhất hiện này, AbBlock Plus được hơn 15 triệu người dùng Firefox sử dụng, đủ để chứng tỏ uy tín của add-on này. AbBlock Plus sẽ giúp bạn chặn các quảng cáo trên các website bạn truy cập, đặc biệt là những pop-up nhảy ra bất thình lình, một điều gây khó chịu cực kỳ cho người lướt web.

NoScript

6 add-on Firefox nên cài ngay cho trình duyệt của bạn 3-c2869
Add-on NoScript gia tăng khả năng bảo vệ của trình duyệt của bạn hơn nữa, bằng cách chặn toàn bộ các mã JavaScript, Java và các mã lệnh khác có thể được tải từ một trang mạng nào đó và cài chạy vào máy tính của bạn.

NoScript thực hiện rất tốt chức năng bảo vệ người dùng trước các mã độc dạng xuyên trang XSS (cross-site scripting) tức là những kẻ đánh phá đặt các mã độc từ trang này truyền sang trang khác.

BetterPrivacy

6 add-on Firefox nên cài ngay cho trình duyệt của bạn 4-c2869
BetterPrivacy sẽ loại bỏ các cookie theo dõi người dùng đặc biệt là các cookie dựa trên Flash của Google, Youtube, eBay…

DoNotTrackMe

6 add-on Firefox nên cài ngay cho trình duyệt của bạn 5-c2869
Add-on này sẽ giúp bạn ngăn chặn các tiến trình theo dõi trực tuyến. Ngoài ra, add-on còn có thể chặn quảng cáo khá hiệu quả.

WOT

6 add-on Firefox nên cài ngay cho trình duyệt của bạn 6-c2869
Dựa vào mức độ đánh giá của hàng triệu người sử dụng, bạn sẽ biết đâu là những website an toàn, đáng tin cậy để truy cập.
Ngoài những add-on giới thiệu trên đây còn có nhiều add-on khác có chức năng tương tự, bạn có thể tìm thấy trong kho add-on của Firefox.

Điều cuối cùng tác giả muốn nhắn nhủ với những người sử dụng Internet là nên biết tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình khi online, không public số điện thoại, email, địa chỉ nhà lên bất kì trang mạng nào, chỉ cần vài thao tác tìm kiếm với Google thì tất cả thông tin đó sẽ lộ ra hết.

Đối với người dùng Facebook, nên ẩn các thông tin cá nhân trên đi bằng tính năng Only Me có sẵn – tức chỉ có bạn mới nhìn thấy các thông tin đó.

Phùng Khúc - Theo Trí Thức Trẻ
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất