Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Love
Love Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 286

Danh vọng : 551

Uy tín : -1

Ngoài tác dụng dọn dẹp lại ổ cứng còn giúp bạn kiểm xoát lại dữ liệu sẽ đồng bộ trên Windows 8.

Khả năng đồng bộ dữ liệu với các dịch vụ đám mây là ưu điểm của Windows 8, trên Windows 8 bạn dễ dàng tích hợp các dịch vụ đám mây khác nhau trên cùng một máy tính chẳng những giúp gia tăng dung lượng lưu trữ mà còn giúp bạn cơ động hơn trong việc sử dụng và chia sẻ dữ liệu. Nhưng đấy có thật sự là điểm tốt?

Thủ thuật xóa dữ liệu đồng bộ trên Windows 8 1371921051401
Khi bạn đồng bộ Windows 8 của mình với các máy tính khác thì bất cứ sự thay đổi nào trong mạng lưới các máy tính đã đồng bộ với nhau sẽ đồng thời xuất hiện trên các máy khác. Đây là một trong các nguyên nhân khiến cho dung lượng lưu trữ của bạn ngày càng thu hẹp mà bạn không biết được nguyên nhân từ đâu (có thể đồng bộ nhiều tài khoản cùng lúc nên không biết nó nằm ở tài khoản nào). Để tránh tình trạng này tiếp tục kéo dài bạn nên áp dụng phương thức sau:

Vô hiệu hóa tính năng đồng bộ

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy tắt chức năng đồng bộ dữ liệu của Windows 8 trước khi tiến hành cài đặt lại. Với việc vô hiệu hóa này sẽ giúp cho dữ liệu không bị đồng bộ ngược gây nên tình trạng mấy dữ liệu.

Để vô hiệu hóa tính năng này, trên thành Charm (có thể dùng tổ hợp phím Win+C) bấm chuột vào Change PC settings.

Nhấn chuột vào Sync your settings trên danh sách thiết lập ở cột bên trái, sau đó nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy thiết lập Sync settings on this PC, hay chuyển trạng thái của thiết lập này sang Off.

Thủ thuật xóa dữ liệu đồng bộ trên Windows 8 1371921051403
Xóa dữ liệu của các tài khoản đám mây

Sau khi đã vô hiệu hóa tính năng đồng bộ, tiếp theo bạn sẽ xóa dữ liệu của tất cả các tài khoản đám mây đã tích hợp vào Windows. Microsoft đã thiết lập một trang chuyên dụng để xóa dữ liệu đã được đồng bộ trên các dịch vụ đám mây. Bạn có thể truy cập vào đây và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft chính đã tích hợp vào Windows 8 sau đó nhân vào nút Remove phía dưới để tiến hành xóa dữ liệu.

Thủ thuật xóa dữ liệu đồng bộ trên Windows 8 1371921051404
Dữ liệu của bạn sẽ bị xóa và đồng bộ sẽ không còn được thực hiện, trừ khi bạn kích hoạt lại tính năng này. Điều này rất hữu ích để kiểm soát lại dữ liệu đồng bộ, ngoài vấn đề giảm bớt không gian lưu trữ thì đây cũng là một trong các cách đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn tránh bị rò rỉ không mong muốn.

Tham khảo Howtogeek
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters



 • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất