Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Hiện nay, mối lo ngại hàng đầu của quân đội Mỹ không phải là các nhóm khủng bố nguy hiểm mà chính là lớp trẻ của quốc gia này.

Kẻ thù đáng sợ nhất của quân đội Mỹ là gì? My11

Trang tin RT cho hay, hầu hết thanh niên Mỹ không thể nhập ngũ vì quá béo, sử dụng ma túy, không đáp ứng được tiêu chuẩn y tế, không tốt nghiệp được trung học hoặc đã có tiền án tiền sự. Theo ước tính của Lầu Năm Góc, chỉ có 25% thanh niên trong độ tuổi có thể gia nhập quân đội. Các quan chức quân sự cho biết, tiêu chuẩn vào quân đội ngày càng khắt khe. Nguyên nhân là tỉ lệ thanh niên thất nghiệp ngày càng nhiều, họ muốn nhập ngũ để kiếm tiền từ các chiến trường viễn chinh như Iraq hay Afghanistan. Trung sĩ Israel Herrera, một người đã gắn bó với nghề binh chia sẻ: "Càng ngày sự cạnh tranh càng nhiều. Quân ngũ không có nhiều cơ hội cho tất cả nhưng là một việc làm ổn định khiến nó trở thành một nghề hấp dẫn".

Kẻ thù đáng sợ nhất của quân đội Mỹ là gì? Tre_em10
Cứ 4 trẻ em Mỹ thì chỉ có 1 có thể gia nhập quân đội

Tuy nhiên, nhập ngũ ngày càng trở nên khó khăn với các thanh niên Mỹ, khi mà tỉ lệ béo phì ngày càng tăng. Theo thống kê của Lầu Năm Góc, đối với lứa tuổi có thể gia nhập quân đội ở Mỹ, 20% không tốt nghiệp trung học, 35% béo phì, 19% nghiện rượu hoặc ma túy và 5% có tiền án tiền sự. Mặc dù chất lượng bên ngoài ngày càng thấp nhưng bên trong quân đội Mỹ, chất lượng tân binh được cải thiện đáng kể. Đến nay, đã có 99% binh sĩ có bằng trung học, con số này năm 2005 chỉ là 86%.

Không những chất lượng được cải thiện, số lượng quân tình nguyện cũng tăng dần theo từng năm, tỉ lệ thuận với sự xuống dốc của nền kinh tế. Theo báo cáo của các thượng nghị sĩ Mỹ, mỗi năm quân đội sa thải 1.200 thành viên quân dự bị do tăng cân quá mức cho phép. Bên cạnh đó, các thượng nghị sĩ cũng đang lập dự án xây nhiều phòng tập hơn nữa để phục vụ nhu cầu giảm cân của thanh thiếu niên Mỹ hiện nay. Thưỡng nghị sĩ Murkowski nói: "Béo phì là nguy cơ phi hình sự lớn nhất của các lực lượng vũ trang hiện nay. Chúng tôi muốn những người trẻ hiểu rằng, muốn phục vụ đất nước thì phải đáp ứng được những yếu tố sức khỏe cơ bản".

Nguồn: VTC
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất