Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 66/2013/TT-BQP Quy định tiêu chuẩn, chế độ đối với lưu học sinh quân sự Việt Nam ở nước ngoài.

Chế độ đối với lưu học sinh quân sự Việt Nam ở nước ngoài 10881610
Đoàn học viên quân sự đi đào tạo ở nước ngoài chụp ảnh lưu niệm tại Đoàn 871 (Tổng cục Chính trị)

Theo đó, quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng, người làm công tác cơ yếu được Bộ Quốc phòng cử đi đào tạo, học tập, bồi dưỡng ở nước ngoài theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (gọi tắt là lưu học sinh quân sự) được hưởng các chế độ sau:

- Đối với lưu học sinh quân sự được cấp có thẩm quyền bổ nhiệm giữ chức đoàn trưởng, phó đoàn trưởng đoàn lưu học sinh quân sự, hằng tháng được hưởng chế độ phụ cấp trách nhiệm, tính từ tháng quyết định có hiệu lực thi hành (khi thôi giữ các chức danh trên thì không được hưởng từ tháng tiếp theo). Mức hưởng như sau: Đoàn trưởng 10% mức sinh hoạt phí toàn phần/người/tháng; phó đoàn trưởng 5% mức sinh hoạt phí toàn phần/người/tháng.

- Chế độ bảo hiểm y tế, đăng ký lưu trú: Lưu học sinh quân sự được thanh toán kinh phí mua bảo hiểm y tế với mức tối thiểu và đăng ký lưu trú theo quy định của nước sở tại. Trường hợp lưu học sinh quân sự vì lý do khác mà mua bảo hiểm y tế ở mức cao hơn quy định của thông tư này thì phải tự bù phần chênh lệch. Đối với một số nước chưa quy định trong thông tư và trường hợp đặc biệt khác thì Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể. Trường hợp đột xuất do bệnh nặng, ảnh hưởng đến tính mạng của lưu học sinh hoặc tai nạn, chết… vượt quá phạm vi bảo hiểm y tế đã mua, thì Bộ Quốc phòng sẽ cấp kinh phí giải quyết từng trường hợp cụ thể theo đề nghị của Tổng cục Chính trị.

- Vé máy bay (vé tàu): Lưu học sinh quân sự được cấp hoặc thanh toán tiền mua một lượt vé từ Việt Nam đến nơi học tập và một lượt vé từ nơi học tập về Việt Nam (trừ trường hợp được phía bạn đài thọ vé).

- Phí đi đường: Được cấp một lần với mức khoán là 100USD/người, để bù các khoản lệ phí sân bay và thuê phương tiện từ sân bay về nơi ở và ngược lại.

- Chế độ văn hóa tinh thần: Tại những cơ sở đào tạo có 10 lưu học sinh quân sự trở lên học dài hạn (từ 12 tháng trở lên) thì được cấp 1 đầu thu chương trình VTV4. Nếu cơ sở đã có sẵn hệ thống thu truyền hình vệ tinh, không cho lắp hệ thống mới thì được cấp kinh phí lắp đặt thiết bị thu chương trình VTV4 và phí sử dụng dịch vụ hằng tháng.

Các chế độ được tính hưởng từ 01/01/2013.

Nguồn: QĐND
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất