Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) diễn ra từ ngày 02/5 đến ngày 11/5/2013 đã bầu bổ sung vào Bộ Chính trị khóa XI bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; bầu bổ sung ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương, vào Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI. Theo đó, Bộ Chính trị hiện có 16 ủy viên; Ban Bí thư có 11 ủy viên.

Bộ Chính trị có thêm 2 ủy viên mới Tanpho10
Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Tiến Dũng

Bộ Chính trị có thêm 2 ủy viên mới _mg_1710
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến thăm đồn biên phòng Dào San, huyện Phong Thổ. ẢnhTừ Lương

Bộ Chính trị có thêm 2 ủy viên mới Tranqu10
Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng. Ảnh : Nguyễn Dân

Các bạn có thể:

- Xem tiểu sử bà Nguyễn Thị Kim Ngân tại đây.

- Xem tiểu sử ông Nguyễn Thiện Nhân tại đây.

- Xem tiểu sử ông Trần Quốc Vượng tại đây.
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Báo chí nước ngoài nói gì về hai tân Ủy viên Bộ Chính trị

Bloomberg vừa có bài viết giới thiệu hai tân Ủy viên Bộ Chính trị của Việt Nam, báo này cho biết đây là lần đầu tiên có một Ủy viên Bộ Chính trị từng học ở Mỹ.

Đảng Cộng sản Việt Nam vừa lần đầu tiên bầu một người từng có thời gian du học tại Hoa Kỳ vào Bộ Chính trị.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, 59 tuổi, là một gương mặt đã quen với giới đầu tư phương Tây. Ông lấy bằng Thạc sỹ Quản lý công tại Đại học Oregon vào năm 1993.

Vào thời điểm Intel quyết định rót 1 tỷ USD xây nhà máy mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân đang giữ chức Phó Chủ tịch thành phố này.

“Tôi đã cùng ông ấy sang Mỹ công tác. Ông ấy tự thuyết trình bằng slide PowerPoint với các nhà đầu tư tiềm năng. Cách làm việc của ông Nhân ở đẳng cấp thế giới,” Tổng giám đốc công ty luật Baker & McKenzie (Vietnam), ông Fred Burke, cho biết.

Ông Burke đã biết ông Nguyễn Thiện Nhân hơn một thập kỷ nay. “Ông ấy thuộc về một thế hệ mới với nhiều kinh nghiệm quốc tế.”

Đảng Cộng sản đang thi hành các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế vốn đang bị kìm chân vì tăng trưởng tín dụng thấp do lo ngại về sức khỏe của hệ thống ngân hàng và các doanh nghiệp nhà nước.

Cuộc cải cách theo hướng thị trường đã bắt đầu từ năm 1986, tới năm 2000, Việt Nam mở cửa thị trường chứng khoán và nước này mới gia nhập Tổ chức thương mại quốc tế vào năm 2007.

Việt Nam là một trong 12 nước Châu Á – Thái Bình Dương đang tiến hành đàm phán Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tháng trước, Quỹ tiền tệ quốc tế IMF giảm dư báo tăng trưởng của Việt Nam cho năm nay và năm sau xuống 5,2%.

Người phụ nữ thứ hai trong Bộ Chính trị

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, 59 tuổi, cũng được bầu lần này và trở thành thành viên nữ thứ hai của Bộ Chính trị, sau khi bà Tòng Thị Phóng được bầu năm 2011. Sau khi thêm hai thành viên mới, Bộ Chính trị Việt Nam hiện có 16 người.

Nhiều lãnh đạo của Việt Nam đều trưởng thành trong chiến tranh và học tập ở trong nước hoặc tại các nước thuộc khối Xô Viết.

Ông Nguyễn Thiện Nhân quê gốc ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và từng giữ chức Bộ trưởng Bộ giáo dục. Ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành điều khiển học tại Đông Đức năm 1979 và từng được được phong hàm Phó giáo sư trước khi tham gia chính trị.

      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Bầu thiếu ủy viên Bộ Chính trị: “Trung ương cũng không hài lòng”

Tiếp xúc với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội chiều 13/5, một số cử tri đã bày tỏ băn khoăn trước kết quả hội nghị Trung ương 7 vừa bế mạc.

Cử tri Lâm Thắng (Thành Công) đặt vấn đề về tính thích hợp của việc sẽ lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ năm của Quốc hội, khi trong Đảng vừa diễn ra hai sự kiện rất quan trọng mà nhiều cán bộ đảng viên còn băn khoăn.

Một là việc kiểm điểm cấp ủy từ trên xuống dưới theo Nghị quyết Trung ương 4 chưa thực sự đem lại kết quả như mong muốn.

Hai là kết luận hội nghị Trung ương 7 đã làm cho nhiều cán bộ đảng viên và cử tri khó hiểu, không lý giải nổi tại sao Ban Chấp hành Trung ương với 175 ủy viên, đã qua hai lần bầu Bộ Chính trị nhưng đến nay chỉ có 16 người. “Phải chăng các đồng chí còn lại không ai đủ tiêu chuẩn để tham gia vào Bộ Chính trị hay vì lý do gì, các ủy viên Trung ương thiếu cái gì?”, cử tri Lâm Thắng đặt câu hỏi.

Trong khi đó, cử tri Phạm Quy, phường Ngọc Khánh phát biểu: “Việc bầu bổ sung ủy viên Bộ Chính trị lúc này tôi cho là chưa thích hợp”.

Trả lời thắc mắc của cử tri, Tổng bí thư giải thích, “bây giờ giữa nhiệm kỳ rồi, nếu chúng ta không bổ sung thì một là không tăng cường được nhân sự trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trong khi đầu nhiệm kỳ đã quyết định số lượng là từ 15 - 17 ủy viên Bộ Chính trị , 9 - 11 đồng chí Ban Bí thư. Chả nhẽ cứ để mãi thế này, thì đến một lúc nào đó, cái anh ngấp nghé tuổi lại quá tuổi mất rồi, lại lỡ; hoặc là khi bổ sung vào cái lại chuẩn bị vào ngay Đại hội rồi”.

Theo Tổng bí thư thì quan trọng là chọn nhân sự có đúng không, có công tâm, khách quan không, và cách làm có bảo đảm dân chủ, tập trung, chặt chẽ, lắng nghe nhiều và lựa chọn làm sao cho chính xác hay không?

“Thẩm quyền là Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị cũng là cơ quan chuẩn bị để Trung ương quyết thôi. Vừa rồi bầu bổ sung được thành 16 ủy viên Bộ Chính trị, định bổ sung 3 thì được 2, định bổ sung thêm 2 ủy viên Ban Bí thư thì được 1, so với yêu cầu về số lựợng thì chưa đạt, cái đó Trung ương cũng không hài lòng”, Tổng bí thư nói.

Ông cũng giải thích rằng, trong không khí dân chủ này cơ chế phải có số dư, để tôn trọng các ý kiến của người ta. Bây giờ đang nói là chọn cán bộ không nên chỉ có độc diễn, phải có nhiều số dư để có sự lựa chọn. Thế là đôi khi có nhiều lại bị phân tán.

Lo “kết quả ngược” của lấy phiếu tín nhiệm

Bên cạnh công tác nhân sự của Đảng, cử tri Thủ đô còn bày tỏ nhiều băn khoăn về việc lấy phiếu tín nhiệm, sửa Hiến pháp 1992…

Liên quan đến lấy phiếu tín nhiệm, một số cử tri lo ngại việc chuẩn bị không chu đáo, tiến hành không chuẩn có thể dẫn đến kết quả ngược thì rất nguy hiểm. Người ta sẽ coi phiếu tín nhiệm là lá bùa hộ mệnh, là cơ hội để những người trình độ phẩm chất kém nhưng giỏi chạy chọt… để được tín nhiệm cao.

Cử tri Phạm Hồng Cư (Liễu Giai) đề nghị, với dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, sắp tới Quốc hội cần công bố đầy đủ những điều gì tiếp thu, những điều gì giải trình, những điều gì bác bỏ, cho toàn dân để dân biết quyền làm chủ của mình trong góp ý sửa Hiến pháp.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trong lịch sử Hiến pháp chưa có kỳ nào tổ chức lấy ý kiến nhân dân một cách bài bản, công phu với 26 triệu lượt góp ý như lần này.

Cho rằng còn có ý kiến thế này thế khác cũng là đương nhiên, theo Tổng bí thư, vấn đề là phải tiếp thu chọn lọc thế nào, phải nói rõ cái gì là tiếp thu, cái gì là giải trình, cái gì không chấp nhận, điểm nào không phù hợp, mang tính chống đối chế độ ta, chống đối Đảng ta, mang tính chất phá hoại thì kiên quyết phê bình, bác bỏ.

Quốc hội sẽ lọc ra các ý kiến khác nhau, nếu còn những ý kiến chưa thuyết phục nhau lắm thì tiếp tục nêu ra các phương án để thảo luận, quyết định, chứ chưa phải là “chốt cứng” ngay vì đến kỳ họp thứ 6 mới thông qua chính thức, còn thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng dự thảo sửa đổi, Tổng bí thư nói.

Về lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp sắp tới của Quốc hội, với băn khoăn là liệu có chuẩn xác không của cử tri, Tổng bí thư trao đổi, “có khi người tốt bị loại, anh cơ hội lại có phiếu cao, trong thời buổi kinh tế thị trường này, điều đó cần hết sức quan tâm để làm sao thực hiện lấy phiếu cho chính xác”.

“Trách nhiệm của đại biểu rất lớn, dân gửi gắm tin tưởng anh thì anh phải thể hiện được ý kiến mình cho chính xác. Chúng tôi thực sự cũng lo nhưng bây giờ Quốc hội quyết rồi, vừa làm vừa phải rút kinh nghiệm”.

Nguồn: VnEconomy
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất