Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Liệu bạn có thực sự hiểu hết về Bitcoin?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 306px-10
GenK - Bitcoin, đơn vị tiền ảo hiện đang là động lực thúc đẩy các hoạt động giao dịch ảo giữa những người dùng với nhau. Nó có khả năng đẩy mạnh giá trị lên mức 260 USD như hôm thứ 4 vừa qua nhưng cũng có lúc tụt dốc xuống còn 60 USD/ đơn vị như bất cứ loại tiền thật nào trên thế giới. Hơn thế nữa, trong thời gian qua, chúng ta cũng được chứng kiến một đợt tấn công có tổ chức của các hacker khi sử dụng mã độc để khai thác Bitcoin thông qua máy tính người dùng. Theo ghi nhận mã độc hack Bitcoin được phát tán khắp khu vực châu Âu thông qua các đường link nặc danh trên tài khoản Skype của người dùng.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 10_bitcoin-malware-300x223-d4bd5
Châu Âu từng hứng chịu đợt tấn công của tin tặc nhằm vào số Bitcoin của người dùng

Tuy nhiên, cho dù có những thông tin trái chiều cùng những lời nhận xét lý thú xoay quanh loại tiền ảo này nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc hiểu chính xác Bitcoin là gì và nó hoạt động như thế nào. Đây là nỗi băn khoăn của không riêng gì ai, đặc biệt nếu bạn đang nghĩ tới chuyện đầu tư thời gian và tiền bạc vào loại tiền ảo này.

Trước tiên, bạn nên bắt đầu với “ví tiền bitcoin” (bitcoin wallet). Bạn cũng nên biết rằng, Bitcoinkhông hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình kinh tế của bất cứ quốc gia nào. Chúng có thể dễ dàng trao đổi và bạn không phải mất phí giao dịch. Tuy nhiên, bạn cần biết một vài điều quan trọng trước khi “ném tiền” vào thị trường Bitcoin đầy biến động và kì này, Genk xin giới thiệu cho bạn 7 điều bạn nên biết về hệ thống tiền Bitcoin.

1. Bitcoin được con người tạo ra, trao đổi và kiểm soát

Nói một cách đơn giản, Bitcoin là một cấu trúc toán học lấy các thuật toán làm nền tảng và có đơn vị dùng để tính giá trị của tiền. Nó có những nét tương đồng cũng như khác biệt so với loại tiền phổ thông thường thấy. Thuật toán ban đầu của Bitcoin được Satoshi Nakamoto tạo ra nhưng bản thân nó lại được phát triển, trao đổi và kiểm soát bởi chính người dùng trên khắp thế giới chứ không phải bất cứ một cơ quan chuyên quyền nào như ngân hàng hay chính phủ. Bên cạnh đó, Bitcoin hoàn toàn dựa trên công nghệ kỹ thuật số và bạn sẽ không bao giờ có thể sờ hay chạm tay vào đồng Bitcoin ‘thực’ nếu bạn không mua bán các bản sao của nó.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 2_btcpile1-100032613-orig-(Copy)-d4bd5
Đây được xem như các bản sao "thực" của tiền Bitcoin

Cho dù nó được vận hành do bàn tay con người nhưng người phát triển đã cố tình giới hạn số lượngBitcoin lưu thông trong thị trường. Dựa trên thuật toán gốc, số lượng Bitcoin lưu thông trong mạng lưới tiền ảo chỉ đạt tới con số 21 triệu BTC (đơn vị của Bitcoin) và hệ thống sẽ tự động điều tiết lượng tiền nhằm đảm bảo nguồn cung của Bitcoin tăng dần đều. Dựa trên cơ chế này, đồng Bitcointhứ 21 triệu sẽ được ra đời vào năm 2140. Không những vậy, do mạng lưới Bitcoin ghi nhận tất cả các giao dịch của người dùng nên bạn có thể theo dõi chính xác số lượng Bitcoin được tạo ra vào mọi thời điểm trên trang Blockchain.info – một trong những website theo dõi mạng lưới Bitcoin và cũng là một host của ‘ví tiền’ bitcoin wallet.

2. Bitcoin cũng có thể bị bong bóng hóa

Cho dù trong thời điểm hiện nay, Bitcoin cũng có thể được coi là một loại hàng hóa nhưng nó chỉ có giá trị đối với những ai sẵn sàng bỏ tiền ra mua nó, do đó, giá Bitcoin thường có xu hướng thay đổi liên tục. Điển hình như hồi giữa tháng một, Bitcoin được định giá ở mức 15USD/đơn vị. Nhận thấy tiềm năng trong “mảnh đất mới” này, nhiều người đã đổ xô đi buôn Bitcoin và đây chính là lý do tại sao giá Bitcoin từng được đẩy lên mức cao nhất trong lịch sử giao dịch – 260USD/bitcoin và hiện tại đang hạ nhiệt rất nhanh với giá 98 USD.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 3_bitcoin_marketcap1-100032612-orig-(Copy)-d4bd5
Mức giá cao điểm nhất của Bitcoin trong lịch sử hoạt động - 260USD/BTC

Tuy nhiên, do sự bất ổn trong giá trị và chỉ mang tính đại chúng nhất thời, chính phủ nhiều nước (điển hình như đảo Síp) đã khuyến cáo người dân không nên tích trữ tiền ảo và hạn chế lưu thông loại tiền này trong thị trường.

Theo giáo sư Magnus Thor Torfason, khoa quản trị kinh doanh của trường Kinh doanh Havard cho biết: “Bitcoin là một loại của cải mang tính thiếu ổn định trong giá trị và sự biến động về giá của loại đơn vị này trong thời gian gần đây mang những đặc tính của hiện tượng bong bóng kinh tế… Cho dù chúng ta có giả định rằng Bitcoin có giá gấp 10 lần giá trị thực của chúng đi chăng nữa thì trong tương lai nó cũng có khả năng sẽ giảm xuống còn 1/10 so với giá hiện tại. Chúng ta chưa thực sự chưa tìm ra một phương thức hợp lý nào để định giá các đơn vị tiền ảo như Bitcoin, do đó, nếu bạn có ý định đầu tư vào Bitcoin, bạn nên xem chừng tính rủi ro trong đầu tư của nó cực kì cao.”

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 3_bitcoin_volatility-(Copy)-d4bd5
Bitcoin cũng mang tính chất của hiện tượng bong bóng kinh tế

3. Bitcoin có cơ chế hoạt động cơ bản: Đào, đào và… đào

Nếu muốn gia nhập thị trường Bitcoin, bạn chỉ cần một chiếc PC với cấu hình tương đối và bắt đầu “đào tiền” trong mạng lưới Bitcoin. Cụ thể:

Lượng Bitcoin sẽ được chuyển giao cho các “thợ đào” (bitcoin miner) – những người cài và chạy phần mềm bitcoin client trong máy tính của mình. Phần mềm bitcoin tận dụng sức mạnh xử lý của CPU và GPU để chạy các thuật toán cực kì phức tạp và sau đó chia sẻ giải pháp cho toàn bộ mạng lưới. Mặc dù các thuật toán rất khó tìm lời giải nhưng lại rất dễ kiểm tra kết quả đúng/sai và với mỗi kết quả đúng, “thợ đào” sẽ nhận được số Bitcoin phù hợp với công sức họ bỏ ra.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 4_minero-monedavirtual-bitcoin-autormiguelsuarez-d4bd5
Số Bitcoin nhận được sẽ tương ứng với công sức các "thợ đào" bỏ ra

Cũng cần phải nói thêm rằng các thuật toán được sử dụng trong việc khai thác Bitcoin khá phức tạp đối với những người sử dụng máy tính phổ thông hay những chuyên gia về các loại thuật toán để có thể giải theo các phương thức thông thường. Do đó, nhiều người thường ví hoạt động thu thập và tìm kiếm Bitcoin giống như “khai thác vàng” trong điều kiện khắc nghiệt và cũng giống như vàng, nguồn cung của Bitcoin tương đối hạn chế.

Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất giữa vàng và tiền ảo chính là mức độ phân bố trong thị trường. Các thuật toán Bitcoin thay đổi liên tục dựa trên số lượng tiền đang được lưu thông trên thị trường và nó cũng phải đảm bảo lượng tiền phát ra không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu nguồn cung quá nhiều,Bitcoin sẽ dễ đào hơn. Nhưng khi nguồn cung quá ít và các “thợ đào” lại quá nhiều, họ phải đầu tư một dàn PC với cấu hình ‘khủng’ với một “bãi farm” (server farm) quy mô lớn nhằm phát huy tối đa tính cạnh tranh cũng như khả năng “đào mỏ” của mỗi người. Dĩ nhiên, khi có quá nhiều người tham gia, công việc “đãi cát tìm vàng” sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 5_8654192646_ccd2b22d07_o-(Copy)-d4bd5
Nếu muốn khai thác hiệu quả, bạn cần phải có một dàn PC với cấu hình khủng
Theo nhận định của bà Vitalik Buterin, chủ biên tạp chí Bitcoin Magazine: “Tới thời điểm này, đàoBitcoin không phải là một ý tưởng hay. Bạn sẽ chẳng thu được gì nữa và cách tốt nhất để sở hữuBitcoin là bỏ tiền ra mua chúng trên sàn giao dịch.”

Theo ý kiến của người viết, bà Buterin nói đúng. Trong những ngày này, bạn có thể sẽ không còn kiếm được nhiều tiền ảo như trước nếu bạn không tham gia “hội thợ đào” (mining pool) – một nhóm người dùng sử dụng sức mạnh của bộ xử lý máy tính kết hợp với nhau để có thể đưa ra lời giải cho các thuật toán nhanh hơn, nhờ đó tỷ lệ tìm thấy Bitcoin sẽ cao hơn. Hiện tại, có khá nhiều “hội thợ đào” được thành lập và mỗi hội có những nội quy cũng như phương thức hoạt động của riêng mình. Nếu bạn có ý định tham gia một hội nào đó, bạn có thể tìm thấy danh sách hội trên trang Bitcoin Wiki và hãy liên hệ với người điều hành để biết thêm chi tiết.

4. Bitcoin chưa được chào đón ở các cơ sở kinh doanh

Mặc dù đồng Bitcoin vẫn còn khá mới mẻ nhưng số lượng doanh nghiệp chấp nhận giao dịch Bitcoinđang gia tăng nhanh chóng. Tuy vậy, phần lớn các thương vụ liên quan tới Bitcoin vẫn chỉ diễn ra trên mạng, đúng với tính chất của một loại hình tiền ảo và bạn có thể “tiêu thụ” Bitcoin ở một số website như Reddit, WordPress, Mega và thậm chí là Wikileak. Bên cạnh đó, một số cơ sở kinh doanh “thực” (chủ yếu là quán bar và các cửa hàng nhỏ) cũng đang dần chuyển dịch sang sử dụng loại tiền ảo này. Nếu muốn biết thêm về các website giao dịch cũng như các cơ sở kinh doanh chấp nhận tiền ảo, bạn có thể tra cứu danh sách trên Bitcoin wiki.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 6_bitcoin-accepted-here-100032616-orig-(Copy)-d4bd5
Có những cơ sở kinh doanh chấp nhận sử dụng tiền ảo để giao dịch

5. Bitcoin là đơn vị tiền không bảo đảm

Giao dịch Bitcoin chỉ được thực hiện một chiều, điều đó nghĩa là khi bạn chuyển tiền cho một ai đó, bạn không thể rút lại lệnh giao dịch của mình. Do đó, nếu một hacker nắm được “ví bitcoin” của bạn, hắn sẽ hoàn toàn có quyền kiểm soát số tiền bạn đang có và khi đó, mất mát là điều không thể tránh khỏi.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 7_bitcoin-hand-drop-d4bd5
Phương thức giao dịch Bitcoin dựa trên cơ chế một chiều

Tuy nhiên, nếu sử dụng các dịch vụ lưu trữ tiền ảo của bên thứ ba với trách nhiệm bảo vệ tiền của bạn khỏi các hacker, bạn vẫn có thể khôi phục lại một phần (hay toàn bộ) số tiền đã mất. Điển hình như dịch vụ lưu trữ “ví tiền ảo” Instawallet đã phải ngừng hoạt động do bị các hacker tấn công và đơn vị chủ quản của dịch vụ trên đã bồi thường cho những người tham gia dịch vụ.

6. Bitcoin và cha đẻ của chúng là một điều bí ẩn

Người sáng lập ra mạng lưới tiền ảo Bitcoin là một coder được biết dưới cái tên Satoshi Nakamoto. Nakamoto đã tung ra 50 đồng Bitcoin đầu tiên vào tháng 6 năm 2009 và đây được xem như nền tảng ban đầu (genesis block) cho mạng lưới tiền ảo.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 8_tumblr_lmvszogYsm1qziwyso1_500-d4bd5
Danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn còn là một điều bí ẩn

Ngay sau đó, Nakamoto đã biến mất. Nhiều phóng viên đã cố gắng điều tra về danh tính thật của Nakamoto nhưng không thành công. Đến nay, sự thật về người (hoặc nhóm người) khởi xướng đơn vị tiền ảo thành công nhất hiện nay vẫn còn là một điều bí ẩn.

7. Bitcoin không phải là đơn vị tiền ảo đầu tiên nhưng cũng không phải là cuối cùng

Chúng ta có thể thấy rằng, Bitcoin hiện đang được xem như loại tiền ảo thành công nhất từ trước tới nay nhưng ít ai biết rằng, nó lại không phải là đơn vị tiền đầu tiên được sử dụng trên Internet. Trước kia, chúng ta có e-gold, Beenz rồi tới Facebook Credits, nhiều người đã cố gắng tạo ra các loại đơn vị tiền kĩ thuật số có thể tồn tại được trên hệ thống mạng máy tính trong suốt hơn một thập kỉ qua nhưng chẳng mấy ai ghi được dấu ấn.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 9_facebook-credits-d4bd5
Facebook Credit - một đơn vị tiền ảo không ghi được dấu ấn với người dùng

Các loại tiền ảo tồn tại trước đó không thành công vì nhiều lý do. Một số bị “thủ tiêu” do tầm ảnh hưởng của nhà nước. Có những loại tự triệt tiêu do không có người sử dụng. Do Bitcoin có khả năng tự lưu thông trong thị trường nên nó không chịu ảnh hưởng bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức cụ thể nào và nó chỉ bị triệt tiêu khi không ai có nhu cầu sử dụng nữa.

Về mặt lý thuyết, một hacker có thể phá hủy mạng lưới Bitcoin bằng cách sử dụng code can thiệp vào hệ thống. Tuy nhiên, trong suốt 4 năm qua, hệ thống mã của Bitcoin vẫn được xem như là bất khả xâm phạm cho dù đã xuất hiện tình trạng người dùng hack tiền kiếm lời cho bản thân hoặc tấn công vào tài khoản giao dịch của những người khác.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Skype-1-f7748
Hệ thống mã gốc của Bitcoin vẫn là một pháo đài kiên cố chưa hề bị chọc thủng đối với các hacker

Chính nhờ vào khả năng tự bảo vệ mình trước mọi nguy cơ xâm nhập, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện những đơn vị tiền “bắt chước” theo Bitcoin. Chúng ta có thể kể đến TerraCoin, Ripple và PPCoin là những đơn vị tiền ảo điển hình với nền tảng dựa trên mã nguồn mở Bitcoin và chúng cũng đang nhăm nhe cạnh tranh với tiền thật. Trong thời điểm hiện tại, người sử dụng nên giữ khoảng cách cần thiết với các đơn vị tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng. Do sự biến động bất thường về giá,Bitcoin chính là một con dao hai lưỡi khi Bitcoin có thể biến bạn thành một triệu phú hôm nay và một kẻ ăn mày ngay ngày mai.

Tham khảo: PC World
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Bitcoin đang làm thay đổi thế giới

GenK - Năm 1999, một chàng trai trẻ 18 tuổi tên là Shawn Fanning đã thay đổi bộ mặt nền âm nhạc mãi tới tận bây giờ. Anh phát triển phần mềm có tên là Napster và nó cho phép các cá nhân có thể trao đổi các file nhạc với nhau thay vì phải mua những đĩa CD đắt tiền từ các hãng thu âm. Vì kiện cáo đến từ hãng thu âm, nên vào tháng 6 năm 2001 Napster đã buộc phải ngừng hoạt động. Nhưng ý tưởng sống này vẫn luôn tồn tại, dưới giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng đồng đẳng. Hiện nay, phần mềm Napster vẫn được sử dụng như một phần mềm tải nhạc hoàn toàn hợp pháp.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Phan-mem-napter-08a95
Phần mềm Napster
Và câu chuyện về Napster cũng góp phần nào trong việc giải thích thêm về sự phấn khích về Bitcointrong thời gian qua, một loại tiền tệ điện tử và cũng dựa trên những nguyên lý tương tự như vậy.

Vào tháng 1, một đơn vị Bitcoin tương đương với 15 USD. Hiện nay nó có giá khoảng 179 USD (theo tạp chí The Economist ngày 11 tháng 4), tổng giá trị Bitcoin đang lưu thông trên thị trường hiện nay cỡ 2 tỷ USD.

Bitcoin đã trở thành một trong những vấn đề đầu tư nóng nhất thế giới và có dấu hiệu xuất hiện bong bóng tiền tệ gần đây. Qua các phương tiện truyền thông, mọi thứ dường như được thổi phồng hơn. Điều đó gây khó khăn trong vấn đề quản lý vốn, tìm kiếm thông tin, thậm chí gây bất ổn tâm lý người dân. Gần đây nhất là sự kiện tại quốc đảo Sip, để cứu đảo bước qua cơn khủng hoảng này họ phải chi đến 23 tỷ Euro (tương đương với 30 tỷ USD).

Cũng giống như câu chuyện của Napster, Bitcoin có thể sụp đổ nhưng có thể sẽ là một gia tài kế thừa mãi mãi cho tương lai.

Nhìn vào sự kiện ngày mồng 10 tháng 4, chỉ trong vòng một tuần, giá quy đổi 1 Bitcoin khoảng 260 USD. Nhưng một điều không thể tin được lại xảy ra, trưa cùng ngày hôm ấy, giá trị Bitcoin giảm xuống gần một nửa, 150 USD/1 Bitcoin trên thị trường giao dịch Mt. Gox. Khiến cho giới đầu tư loại tiền tệ này một phen chao đảo.

Theo Tony Gallippi, người sáng lập BitPay (một công ty xử lý thanh toán Bitcoin cho các thương gia) cho biết giá cả không phải là điều ít nhất thú vị nhất mà Bitcoin mang đến. Điều quan trọng hơn là nó làm cho Thương mại điện tử trở nên thông suốt và dễ dàng hơn.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Ty-gia-bitcoin-10.4-d40ea
Biểu đồ diễn biến tỉ giá Bitcoin hôm 10/4 so với tuần trước đó.
Bitcoin không là tiền "ảo" duy nhất và cũng không phải là loại tiền thành công duy nhất. Người chơi trên Second Life, một thế giới ảo, có thể thanh toán bằng tiền Linden; khách hàng của Tencent - một mạng internet lớn tại Trung Quốc, có thể thanh toán bằng những đồng xu QQ, và Facebook bán "Credit".

Vậy thì điểm khác biệt của Bitcoin ở đây là gì ?

Không giống như các loại tiền tệ trực tuyến hay không trực tuyến khác, Bitcoin không do một cơ quan chức năng duy nhất như ngân hàng trung ương phát hành hay quản lý.

Thay vào đó, "chính sách tiền tệ" được quyết định bằng các thuật toán thông minh. Bitcoin được khai thác bằng việc sử dụng máy tính đua nhau xử lý các thuật toán phức tạp, kẻ thắng cuộc sẽ thu được tiền ảo. Thực chất, Bitcoin hay những đồng tiền ảo khác là chuỗi các con số được đơn giản hóa. Những đồng tiền này đơn giản chỉ là chuỗi các con số. Nó là loại tiền hoàn toàn đã được phân cấp: một phiên bản điện tử của chế độ "bản vị vàng” trước kia của tiền tệ. Đó là lý do tại sao Bitcoinkhông bị một tổ chức nào chi phối.

.7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin What-is-bitcoin-Huyen-roti-ad4e6
Satoshi Nakamoto - một hacker bí ẩn, đã đưa ra khái niệm về đồng tiền Bitcoin. Ông tạo ra nó vào năm 2009 và biến mất khỏi mạng trực tuyến năm 2010. Đồng tiền này khắc phục được nhược điểm của chế độ bản vị vàng, nó nhanh chóng được chấp nhận, và có xu hướng thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ.

Nơi nổi tiếng nhất mà được biết đến là nơi Bitcoin được sử dụng có tên là Con đường tơ lụa (Silk Road), hoạt động trên một môi trường giao dịch web ẩn Tor. Người dùng đặt hàng và chủ yếu ở đây bày bán những loại hàng bất hợp pháp, các giao dịch này được thanh toán chủ yếu bằng Bitcoins.

Một số doanh nghiệp hợp pháp về mặt pháp luật đã bắt đầu chấp nhận Bitcoins. Trong số đó có Reddit_ một trang web truyền thông xã hội, và WordPress, nơi cung cấp máy chủ web và phần mềm cho các blogger. Đây là một điều thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các thương gia. Ví dụ như việc xuất hiện các hãng như BitPay chuyên cung cấp dịch vụ trao đổi qua đồng tiền "ảo''. Phí này thường ít hơn so với những giao dịch với các công ty thẻ tín dụng hoặc ngân hàng, đặc biệt đối với các đơn đặt hàng từ nước ngoài. Và các giao dịch Bitcoin không thể chuyển đổi hay đảo ngược, để việc gian lận của những người bán lẻ khó có thể xảy ra.

Ông Fred Ehrsam, người đồng phát triển của Coinbase, giao dịch Bitcoin ở California cung cấp "ví tiền dịch vụ", nơi người dùng có thể lưu trữ tài khoản tiền ảo của mình, cho biết rằng xu hướng này vẫn có thể xảy ra với Bitcoin. Việc tổ chức quản lý tài khoản Bitcoin trong lần đầu tiên thật sự có khó khăn. Sử dụng chúng không thật sự dễ dàng. Nó cũng có thể bị đánh cắp bởi hacker hay có thể chỉ bị mất giống như lỡ để quên hóa đơn đô la trong máy giặt. Một số trao đổi Bitcoin đã từng bị trộm cắp và gặp vận rủi mất mát trong vòng hai năm qua.

Bitcoin mở ra xu hướng mới?

Kết quả là, các doanh nghiệp Bitcoin ngày càng củ cố hoạt động. Phần mềm trao đổi hàng đầu là Mt.Gox nó xử lý khoảng 80% giao dịch bằng Bitcoin. Nếu như một doanh nghiệp thất bại, tiền tệ sẽ bị sụt giảm nhanh chóng. Trong thực tế, sự tăng giá khủng khiếp trong ngày 10 tháng 4 gây ra bởi một sự cố phần mềm tại Mt.Gox, đã làm hoảng sợ nhiều người sử dụng Bitcoin. Có lẽ bởi vì địa vị pháp lý của loại tiền này là không rõ ràng. Vào ngày 18 tháng 3, Mạng khống chế tội phạm tài chính (Financial Crimes Enforcement Network), một cơ quan của chính phủ Mỹ đã đề xuất để điều chỉnh sự trao đổi Bitcoin, điều này cho thấy rằng cơ quan này không có khả năng khiến chúng ngừng hoạt động.

Mike Hearn, một chuyên gia về Bitcoin, cho biết rằng vấn đề kỹ thuật sẽ phải được khắc phục.Vì có rất nhiều người dùng tham gia mạng lưới này nên số lượng dữ liệu buộc phải lưu hành và kiểm soát về họ (để xác minh quyền sở hữu của mỗi Bitcoin) ngày càng lớn, điều đó khiến tốc độ của hệ thống chậm đi. Bản sửa lỗi kỹ thuật có thể khắc phục vấn đề này, tuy nhiên để triển khai nó thì rất khó. Vì nó đòi hỏi người dùng phải nâng cấp ví Bitcoin và phần mềm khai thác. Ông Hearn lo ngại rằng loại tiền này có thể phát triển quá nhanh so với tính năng vốn có của nó.

Hơn thế nữa, Bitcoin còn đang chịu sự cạnh tranh của các đồng tiền "ảo" khác.

Và mối đe dọa thực sự đáng chú tâm. Hiện nay đã xuất hiện nhiều lựa chọn thay thế . Litecoin, một bản sao Bitcoin, là một ví dụ cụ thể. Cho đến nay nó chỉ được sử dụng với một số lượng nhỏ hay một hạt nhân trong hệ thống cộng đồng đam mê các hoạt động trí não (lập trình máy tính hay sử dụng mạng internet,…) nhưng nó cũng đã tăng lên trong giá cuối năm. Có tin đồn cho rằng Litecoin sẽ có thể sớm giao dịch trên Mt.Gox.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Ban-sao-cua-Bitcoin-d4fec
Litecoin, một bản sao Bitcoin.
Một lựa chọn thay thế khác nhưng được sử dụng ít hơn là Ripple. Chris Larsen, một doanh nhân nổi tiếng ở Silicon Valley, đồng sáng lập công ty OpenCoin (bắt đầu hoạt động sau sự xuất hiện của Ripple), cho rằng Ripple được đánh giá sẽ dễ dàng để sử dụng hơn Bitcoin. Giao dịch được chấp thuận (hoặc không) chỉ trong một vài giây, nhanh hơn rất nhiều khi so với mười phút cần để một giao dịch Bitcoin bình thường được xác nhận.

OpenCoin dự kiến sẽ bắt đầu tung Ripple tới công chúng vào tháng 5 tới. Hãng đã tạo ra 100 tỷ đồng Ripple, và hứa hẹn sẽ không tăng số lượng này lên. Để tăng thế mạnh cho loại tiền tệ mới này, OpenCoin tung 75% lượng tiền Ripple ra thị trường, bất cứ ai khi mở một tài khoản OpenCoin sẽ nhận được năm Ripple, người đang dùng tài khoản Bitcoin khi chuyển sang Ripple sẽ nhận được nhiều hơn. OpenCoin giữ lại 25% lượng Ripple để đảm bảo giá trị cho Ripple.

Một lưu ý của ông Gallippi hãng BitPay cho biết, một công ty như Visa có thể dễ dàng tạo riêng một hệ thống thanh toán quốc tế ngay lập tức với mức giá rẻ.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu một quốc gia quan tâm tới vấn đề phát hành tiền dựa trên các thuật toán?

Mọi thứ đều có thể xảy đến, Bitcoin có thể sụp đổ, người dùng sẵn sàng sử dụng các đồng tiền ảo khác thay thế. Nhưng có một điều chắc chắn, đó là ảnh hưởng lâu dài của các loại tiền "ảo" đến thị trường tài chính.

Tham khảo: Businessinsider
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Triệu phú Bitcoin, họ là ai?

GenK - Nhiều người bị mất dữ liệu trong khi định dạng lại ổ cứng máy tính. Với Jered Kenna, anh mất nhiều hơn thế. Năm 2010, Kenna bị xóa từ máy tính của mình 800 Bitcoins đã đạt trị giá hơn 200.000 USD. Kenna không tiếc nuối bởi sau đó anh sẽ có nhiều hơn thế.

Anh nói rằng đã mua lô hàng tiền ảo đầu tiên của mình, 5.000 đồng (coin), với giá 20 xu Mỹ/coin. Đến ngày 10/4 gần đây, tỉ giá Bitcoins đạt 258 USD, theo Tradehill, một thị trường trao đổi Bitcoin tại San Francisco, trước khi giảm hơn $100 trong buổi trưa cùng ngày. Như những người đam mê khác, Kenna chỉ nhún vai trước sự biến động của tỉ giá lần này. Không tiết lộ chính xác tổng số tiền đang có, Kenna nói: "Tôi rất vui khi được gia nhập câu lạc bộ triệu phú Bitcoin".

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Meet-bit--mil1-7fb2d
Charlie Shrem, Jered Kenna và Yifu Guo
Được khai sinh bốn năm trước đây bởi một người (hoặc một nhóm người) có tên là Satoshi Nakamoto, Bitcoin trở thành loại tiền tệ ảo có thể được sử dụng để mua và bán một loạt các sản phẩm, từ những chiếc bánh nướng nhỏ tới thiết bị điện tử, và cả thuốc gây nghiện bất hợp pháp. Sự gia tăng giá trị của Bitcoin đã tạo ra nhiều triệu phú chỉ trong một thời gian ngắn. Nhiều trong số họ được mô tả là người theo chủ nghĩa tự do (trong kinh tế), với bức tranh lý tưởng về một đồng tiền tồn tại bên ngoài sự kiểm soát của các chính phủ. Một số trong họ thì gây ấn tượng vật chất hơn khi xây dựng các doanh nghiệp trong ngành Bitcoin, là nơi để giao lưu, và mọi người có thể giao dịch Bitcoin với các đồng đô la của nhiều nước. Ngoài ra còn có các nhà đầu tư, đáng chú ý trong số đó, có cặp song sinh Winklevoss đồng sáng lập Facebook, những người đã tích lũy được khoảng 11 triệu USD ở đồng Bitcoin, theo tờ New York Times.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Meet-bit--mil2-7fb2d
Ngày 10-4 vừa qua, tỉ giá Bitcoins đạt 258 USD trước khi giảm hơn 100 USD, xuống còn khoảng 150 USD.
Bitcoins được "khai thác" bằng máy tính qua các đoạn ký tự được mã hóa tối đa, nên quả là điều khó khăn khi có đối tượng muốn xác minh các giao dịch sử dụng nó. Thời gian đầu Bitcoin mới xuất hiện, mọi người thậm chí có thể khai thác đồng tiền này trên máy tính xách tay của mình. Bây giờ thì cần máy tính có cấu hình cao hơn. "Tôi có một người bạn từng quên rằng mình đã sử dụng máy tính bên trong nhà xe để khai thác Bitcoins, sau đó anh kiểm tra và hiện tại nó có giá trị khoảng 12 triệu USD" - Kenna, 30 tuổi, Giám đốc điều hành của Tradehill tiết lộ.

Chủ nhân lưu trữ Bitcoins của họ trong ví điện tử được xác định bởi một chuỗi dài các con số và chữ cái. Ví dụ chiếc ví 1933phfhK3ZgFQNLGSDXvqCn32k2buXY8a, hiện đang sở hữu 111.111 Bitcoins, nghĩa là có một khoản tiền hơn 15 triệu USD đang được cất trong ổ cứng của một ai đó. Người sở hữu ổ cứng này giống như một con ma triệu phú: Trong khi ai cũng có thể xem số tiền trong chiếc ví này, thì danh tính của chủ nhân không công khai, một người trong số những người-mà-không-ai-biết-là-ai. Tính đến ngày 2-4, đã có khoảng 250 chiếc ví với hơn 1 triệu đơn vị Bitcoins. Một người có thể đăng ký sở hữu nhiều hơn 1 chiếc.

Theo phóng viên Raskin của hãng tin Bloomberg, giá trị của Bitcoins bắt đầu tăng trong tháng 3, sau khi các quan chức tài chính Châu Âu đưa ra chính sách thuế mới về tiền gửi trong các ngân hàng Síp. Nó đã dẫn đến lo ngại cho những người có thể chịu ảnh hưởng bởi chính sách này, rằng tiền gửi trong các ngân hàng khác có thể bị đánh thuế. Sự tăng giá Bitcoin thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông, nhờ đó tiếp tục giúp tỉ giá của nó tăng lên. Trong thực tế, có nhiều hơn một chút con số 11 triệu Bitcoins đang tồn tại. [/color]Bên cạnh đó, theo hệ thống phần mềm quản lý mạng lưới Bitcoin xác nhận, tổng lượng tiền tệ Bitcoin đã được tạo ra chưa quá con số 21 triệu Bitcoins.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Meet-bit--mil3-2e442
Charlie Shrem, 23 tuổi, khám phá ra Bitcoins trên một trang web vào đầu năm 2011, khi đang là sinh viên năm cuối Đại học Brooklyn. Tuy không khai thác những đồng tiền này, nhưng Shrem đã mua chúng trên Tradehill. Đơn hàng đầu tiên 500 Bitcoins với giá khoảng $3-$4/bitcoin, sau đó anh đã mua của hàng ngàn người khác khi giá chạm mức $20. Dù chưa tốt nghiệp đại học, Shrem đã thành lập Shrem BitInstant, một công ty cho phép khách hàng của mình sử dụng đồng tiền số Bitcoin để mua sắm tại hơn 700.000 cửa hàng, trong đó có Wal-Mart Stores (WMT) và Duane Reade (WAG). Shrem đeo chiếc nhẫn trên đó có khắc một mã số đó để truy cập vào các ví điện tử trên máy tính của mình. Bạn bè đùa trêu rằng, kẻ trộm có thể cắt ngón tay của anh để lấy mã số bí mật. "Họ bắt đầu gọi tôi là Charlie bốn ngón tay", anh hài hước.

Một nhà đầu tư của BitInstant là Roger Ver, 34 tuổi, người từng tham gia điều hành tại Hội đồng tranh cử bang California năm 2000, có các chính khách theo xu hướng tự do. Shrem gọi Ver là "Chúa Giêsu Bitcoin" trong cách thức “truyền giáo” đồng tiền này. "Sau khi trải nghiệm về Bitcoin, tôi chỉ có thể ngủ một giờ hàng đêm trong suốt một tuần", Ver kể lại trong một cuộc phỏng vấn. "Tôi không rời khỏi căn nhà của mình và dành hết thời gian đọc, nghiên cứu về Bitcoin". Ver nói rằng anh đã ngã bệnh, một người bạn phát hiện ra và đưa vào bệnh viện, được cho thuốc để giúp anh ta ngủ. Anh thấy Bitcoins là loại tiền tệ đáng tin cậy và góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế. "Tôi rất lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin, nó sẽ tăng giá nhanh hơn cả đồng USD hoặc YEN", anh dự báo.

Như những người dùng Bitcoin khác, Ver tán dương loại tiền tệ này: "Với Bitcoin, nó hoàn toàn lấy đi sự kiểm soát của nhà nước đối với tiền bạc". Bitcoin đã thu hút được sự chú ý của cơ quan tài chính, nhưng không một quốc gia nào ban hành quy định quản lý toàn diện các hình thức tiền tệ kỹ thuật số. "Thật sự tiền ảo là một phương tiện trao đổi, hoạt động như một loại tiền tệ trong một số môi trường, nhưng không có tất cả các thuộc tính của tiền thật", một cơ quan thuộc Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một báo cáo ngày 18-3. Tháng 10, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cảnh báo rằng sự xuất hiện của các đồng tiền ảo "có thể có tác động tiêu cực đến uy tín của Ngân hàng trung ương" nếu việc sử dụng của người dùng phát triển đáng kể.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Meet-bit--mil4-2e442
Ver lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin, nó sẽ tăng giá nhanh hơn cả USD hoặc YEN
Nhiều ông trùm Bitcoin đang cống hiến mình để tham gia mở rộng tầm ảnh hưởng của đồng tiền này. Yifu Guo là sinh viên ngành Truyền thông Kỹ thuật số tại Đại học New York, khi anh đang khai thác những đồng Bitcoin đầu tiên, sau đó dùng một chút để trả một số chi phí như tiền thuê nhà. Sau khi nhận thấy tiềm năng từ Bitcoin, anh nghỉ học và thành lập Avalon, doanh nghiệp bán phần cứng dành riêng cho mục đích khai thác Bitcoins. Không quan tâm đến mục tiêu lợi nhuận nhanh chóng sau khởi nghiệp, anh chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ mạng lưới Bitcoin, nên trong thời gian dài, tất yếu mang lại lợi nhuận".

Tony Gallippi là CEO của BitPay, một hệ thống thanh toán do anh đồng sáng lập vào năm 2011, chấp nhận cho phép mua bán trực tuyến Bitcoins. Tony tiết lộ Bitcoins nằm trong danh mục đầu tư của mình bên cạnh cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản. Việc công ty của anh đang nắm giữ một số Bitcoins là tin tốt. "Chúng tôi muốn tận dụng lợi thế của tỉ giá. Mọi thứ chúng tôi làm là để hỗ trợ tốt hơn cho các thương gia và khách hàng phát triển cơ sở người dùng”. Sau đó giá trị cổ phiếu của BitPay sẽ tăng lên.

Shrem, người được cho rằng sở hữu số Bitcoin và USD ngang nhau trong tài khoản của mình, nói anh không từng nhận thấy tương lai của Bitcoins như những người khai thác chúng sớm nhất. Mỗi khi giá tăng lên 20 phần trăm, Shrem có kế hoạch để tiêu khoảng 100 coins. Trong khi đó, Kenna cho biết anh không có kế hoạch rút tiền ra, "Tôi sẽ tăng gấp đôi khoản đầu tư". Dẫu thế nào, đó có thể là một phần chiến lược của những triệu phú này.

Điểm mấu chốt (nếu bạn quan tâm): Sự tăng giá mạnh của Bitcoins sinh ra nhiều triệu phú-tạm thời, ít nhất là với những người bắt đầu “tích lũy” chúng sớm.

Tham khảo Business Week
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Máy tính lượng tử có thể đe dọa Bitcoin

GenK - Bitcoin là đơn vị tiền tệ ảo mà chỉ trong một thời gian ngắn tổng giá trị của loại tiền này đã lên tới 1 tỷ Đô la.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 40-nam-voi-bitcoin-47769
Vào đầu tháng 3 năm 2013, trị giá của 1 đồng Bitcoin vào khoảng 49 USD. Mới hơn một tháng, mà hiện nay con số đã đạt mốc cao nhất 200 USD - tốc độ tăng ấn tượng. Ngoài ra, đồng tiền Bitcoin là giải pháp cho sự kìm kẹp về tiền tệ ở nhiều nước.

Gần đây, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Chris Dixon cho biết: lĩnh vực máy tính lượng tử đang phát triển rất mạnh mẽ hiện nay có thể phá hủy Bitcoin.

Nói đơn giản thì máy tính lượng tử vượt trội so với máy tính thông thường, do cách hoạt động hoàn toàn khác và có những ưu điểm vượt trội. Như ta biết máy tính thông thường tương tác với dữ liệu bằng hệ thống “Bit”. Một bit có thể mang giá trị 1 hoặc 0 tùy vào tín hiệu “Không” hay “Có”. Trong khi đó máy tính lượng tử tương tác bằng “ Qubits”.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Khong-gian-hai-chieu-cua-may-tinh-luong-tu-b20d7
Không gian hai chiều của Máy tính lượng tử
Khác với Bit cổ điển, Qubits không chỉ nhận giá trị tương ứng với các trạng thái "0" "1" mà còn nhận giá trị chồng chập giữa 2 khoảng trên. Do đó mà cùng thời điểm, chúng tính toán được nhiều giá trị hơn. Kết quả là máy tính lượng tử có khả năng lưu trữ và xử lý số liệu khổng lồ ở những tốc độ chưa có tiền lệ.

Điều này sẽ gây cản trở đến những thứ được xây dựng hay tạo ra dựa trên mật mã để kích hoạt, trong đó có Bitcoin. Bởi Bitcoin được "đào" bằng cách xử lý các phép tính phức tạp trên máy tính. Nếu như các máy tính lượng tử có thể phá vỡ các mật mã để mở khóa ra Bitcoin trong thời gian ngắn, chúng có thể tạo ra nhiều tiền hơn số lượng dự trù của Bitcoin, gây ra tình trạng lạm phát và bất ổn tiền tệ trên hệ thống này. Thậm chí chúng có thể phá vỡ hoàn toàn hệ thống bảo mật Bitcoin.

Câu hỏi đặt ra là: số tiền 10 triệu đô la mà nhà thầu quân sự Lockheed Martin bỏ ra để mua “máy tính lượng tử”, thì giá trị thực mang lại đến mức nào?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin May-tinh-luong-tu-47769
Máy tính lượng tử
Tuy rằng các nhà quản lý Bitcoin khẳng định rằng: máy tính lượng tử sẽ không thể gây nguy hại cho tính bảo mật của Bitcoin. Bitcoin được nghiên cứu để tương thích với những thay đổi trong môi trường điện toán. Và nếu như trong trường hợp xấu nhất, máy tính lượng tử bắt kịp sự bảo mật này, hệ thống Bitcoin sẽ được nâng cấp. Người ta đặt cho nó cái tên là “Công nghệ mã hóa lượng tử kết cấu”, tạo ra những những dữ liệu mà “máy tính lượng tử” không thể bẻ khóa được.

Máy tính lượng tử có thể làm giá trị Bitcoin dao động lớn, tuy nhiên đó chưa được hệ thống Bitcoincoi là “mối đe dọa an ninh”.

Tham khảo: Businessinsider
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Bitcoin mất giá khủng khiếp

GenK - Đồng tiền ảo Bitcoin đã chứng kiến sự tăng giá lớn liên tục trong vài tuần qua, nhưng đến khoảng trưa ngày 10/4, tăng trưởng dừng lại, ngay sau đó là sự tụt dốc mạnh tới hơn 100 USD.

Bitcoin là loại tiền tệ kỹ thuật số được kỳ vọng bởi có rất nhiều tiềm năng, đặc biệt trong vài tháng gần đây. Dù có nhiều nhận định rằng, có thể hầu hết ưu điểm Bitcoin được tạo ra trong những mục đích đầu cơ của nhiều người trong một nhóm cơ hội, chứ không hẳn ở khả năng thanh khoản thực tế của đồng tiền điện tử này.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Ty-gia-bitcoin1-9f3ad
Giá Bitcoin tăng vọt trong tuần qua và đạt mức cao nhất 1 Bitcoin đổi được khoảng 260 USD vào sáng sớm ngày 10/4. Tuy nhiên, trong một diễn biến khó nhìn thấy và không thể dự báo trước, đến khoảng 12h trưa cùng ngày, tỉ giá 1 Bitcoin chỉ tương đương 150$ trên thị trường giao dịch Mt. GOX, một sự suy giảm thực sự gây ngạc nhiên.

Chắc chắn rằng, nguyên nhân của sự tụt giảm này không phải là do một sự kiện duy nhất, nhưng nhiều phân tích tin rằng, hệ quả "điều chỉnh giảm" này là không thể tránh khỏi, bắt nguồn từ sự tăng giá quá nhanh. Quá nhiều nhà đầu cơ bán tháo Bitcoin khi có dấu hiệu đầu tiên của sự sụt giá lớn - chỉ là một trong những hiện tượng do các nguyên nhân từ trước - dường như là sự biện minh hoàn hảo cho những gì đã xảy ra ngày 10/4.

Một số người dùng Reddit còn tuyên bố, các dữ liệu Mt. GOX đang bị độ trễ đáng kể so với thời gian thực, và không loại trừ khả năng bị tấn công bằng hình thức phổ biến nhưng hiệu quả - từ chối dịch vụ (DDoS).

Tất cả những điều trên đã dẫn đến một tình trạng bất ổn của thị trường Bitcoin. Hy vọng cho các nhà đầu tư Bitcoin là giá đồng tiền số này sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Biểu đồ diễn biến tỉ giá Bitcoin hôm 10/4 so với tuần trước đó

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Ty-gia-bitcoin2-9f3ad

Tham khảo: Venture Beat
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Những điều cần biết về đơn vị tiền tệ bí mật Bitcoin

GenK - Gần đây xôn xao dư luận về một loại "tiền tệ" số hóa có tên Bitcoin được công chúng coi như tiền thật nhưng không do chính phủ phát hành

Thời gian gần đây, điều có thể dễ nhận thấy rằng mọi người nói chuyện và bàn luận không ngừng về "Bitcoin" . Các nhà kinh tế đã tìm thấy nó rất hấp dẫn nhất là khi Matthew Ingram GigaOM phát hiện và chỉ ra một số vấn đề xoay quanh nó.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Bit-1.-Huyen-roti-ad4e6
Không những thế nó thậm chí còn nhận được sự chú ý của một nhà kinh tế có tầm cỡ như Paul Krugman , người đã cho rằng nó như một quá trình thiết lập lại chế độ bản vị vàng.

Vậy thực sự “Bitcoin” là cái gì mà thu hút được nhiều sự quan tâm đến như vậy?

Bitcoin là gì?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin What-is-bitcoin-Huyen-roti-ad4e6
Bitcoin được nhắc tới như một sự phân cấp khác biệt, chưa từng được biết đến trước đấy và đáng chú ý là thực hiện kỹ thuật số hóa trong tiền tệ. Thời gian gần đây nó nhận được rất nhiều quan tâm chú ý của công chúng.

Nhưng điều này không hẳn là một phát minh hoàn toàn mới - Bitcoin đã có nguồn gốc phất triển từ năm 2008 được Satoshi Nakamoto tạo ra từ chiếc máy khách Bitcoin đầu tiên.

Và thực sự “Bitcoin” đã khởi đầu như thế nào?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin How-did-this-all-start_huyen-roti-ad4e6
Trong năm 2008, một người nào đó với nickname "Satoshi Nakamoto" đăng một bài báo mô tả cách sử dụng và những ứng dụng hoạt động của Bitcoin. Chỉ một năm ngay sau đó, họ bắt đầu giao dịch và khai thác về Bitcoin.

Vậy Bitcoins đến từ đâu?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Where-do-bitcoins-come-from-ad4e6
Và điều chắc chắn là bạn có thể mua Bitcoin bằng tiền. Nhưng chính bạn cũng có thể là người điều tra thăm dò và "đào" ra nó một cách rất dễ dàng.

Với việc sử dụng máy tính của mình, bạn có thể tìm ra được 64 chữ số đã được mã hóa. Bằng việc liên tục tham gia trả lời một cách liên tục các câu đố trên máy tính, bạn sẽ thi đấu với bạn cùng chơi khác để tạo ra các con số mà mạng Bitcoin đang tìm kiếm. Nếu máy tính của bạn có thể tạo ra nó, bạn sẽ nhận được 25 Bitcoins.

Hệ thống Bitcoin được phân cấp và lập trình để tạo ra một số cố định của Bitcoin trong mỗi đơn vị thời gian trên máy tính. Hiện nay, nó được cài đặt tại mức 25 Bitcoins trong 10 phút tham gia. Ước tính vào năm 2140, tổng số Bitcoin trong lưu thông sẽ vượt mức 21 triệu. Nói cách khác, hệ thống Bitcoin sẽ tự duy trì, mã hoá để ngăn chặn lạm phát và được viết lại thành những mật mã để ngăn chặn bất cứ ai có ý định làm gián đoạn mã của nó.

Để có được Bitcoin bạn cần biết những gì ?

Vậy Bitcoin có giá trị bao nhiêu?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin How-much-are-they-worth-ad4e6
Ngay từ lần đầu tiên ra mắt, nó đã không có nhiều giá trị. Một đồng đô la Mỹ giúp bạn có thể mua được 1.309,03 Bitcoins.

Nhưng hiện tại điều đó thì khó có thể thực hiện, một Bitcoin là trị giá 135,30 USD. Bạn có thể tra cứu ngay giá trị hiện tại của Bitcoin bằng cách truy cập trang Preev.com

Vậy liệu ta có thể nhận được tiền mặt ngay từ những Bitcoin ta đang sở hữu?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Can-i-get-real-cash-for-my-bitcoins-ad4e6
Điều đó là hoàn toàn có thể. Thật đơn giản bạn chỉ cần có một liên kết để thực hiện trao đổi Bitcoin. Một trong những liên kết phổ biến nhất hiện nay là Mt.Gox. Hiện tại, chỉ có một số thành viên mới sử dụng ứng dụng này , chủ yếu số đông đã không sử dụng nữa.Họ có sẵn những địa điểm giúp bạn có mua Bitcoins từ người khác hoặc để biến Bitcoins được mã hóa của bạn thành tiền mặt.

Làm thế nào để chắc chắn đây không phải là một sự lừa đảo?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin My_precious_bitcoin-72d77
Bitcoins là vô danh vì nó được xây dựng trên một hệ thống phân cấp. Trên thực tế Bitcoins thực sự tồn tại. Tình trạng nặc danh có thể coi như là một việc có ích giúp cho một người nào đó mua cái gì đó mà không muốn để tên mình đi kèm. Khi ai đó tìm kiếm thông tin về bạn thì họ không biết gì ngoài việc địa chỉ tài khoản Bitcoin - bao gồm một chuỗi các chữ cái và con số ngẫu nhiên. Ngoài ra không còn bất cứ thông tin để xác định nào khác.

Có thể cho là hoang tưởng nhưng bạn có thể dễ dàng tạo ra một tài khoản Bitcoin mà không phải mất bất khí một khoản tiền nào. Điều đó hoàn toàn được miễn phí.

Bạn có thể làm gì với chúng?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 40-nam-voi-bitcoin-4c166
Trước đây đã có một số mưu mẹo trong việc mua bán các mặt hàng bằng bitcoin. Ví dụ như ma tuý, súng, và một số mặt hàng bất hợp pháp khác, ... vẫn luôn có sẵn trên thị trường. Tính chất nặc danh vốn có Bitcoin coi như là một ưu điểm giúp mọi người có thể mua những thứ trên internet mà không cần lo lắng về việc xác định danh tính bản thân mình.

Có rất nhiều thị trường hợp pháp chấp nhận việc mua bán với Bitcoins. Chuỗi khách sạn Howard Johnson vẫn luôn sẵn sàng chấp nhận Bitcoins, BitElectronics là một cửa hàng điện tử chỉ trao đổi bằng bitcoin.

Tại sao bạn nên quan tâm?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Why-should-you-care-ad4e6
Bitcoin là một phương thức để chuyển tiền hoàn toàn nặc danh và miễn phí. Hơn thế nó được xem như một loại tiền tệ không bị bó buộc bởi không gắn liền với bất cứ quốc tịch của quốc gia nào, bạn có thể dễ dàng tự do trao đổi nó với bất cứ ai trên thế giới.

Liệu như vậy Bitcoin có được coi là hợp pháp hay không?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Hop-phap-16e7e
Câu trả lời ngắn gọn là có.

Bitcoins không phải là một loại vật chất được tạo ra để đại diện cho giá trị như phương thức của các hóa đơn USD, tiền xu hay một loại tương tự thế. Chính phủ Mỹ hiện nay không lo lắng về Bitcoin bởi vì nó không giống đồng tiền hay hóa đơn, những thứ đang được sản xuất bởi chính phủ.

Bằng một phép so sánh thì thấy đó là một đồng tiền vật chất khác nhau xuất hiện trong lưu thông 1998-2009. Bernard von NotHaus, một người đã chế tạo ra đồng tiền "mới" tên là Liberty Dollaer đã bị chính phủ Mỹ kết tội chế tạo và lưu hành tiền giả năm 2011.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Bitcoin ở những nơi nào?

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Streng-with-number-4c166
Có một số nguồn tra cứu giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về Bitcoin. Bitcoin subreddit là một nguồn tuyệt vời để bắt đầu cũng như theo dõi các sự kiện hiện tại trong thế giới Bitcoin. Cũng tương tự, bạn cũng có thể tra cứu trên Tạp chí Bitcoin.

Tham khảo: Businessinsider
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Mã độc chiếm Skype để "đào" Bitcoin lan nhanh

GenK - Một phần mềm nguy hiểm đang lan rộng trên Skype với 2.000 lần nhấp chuột mỗi giờ, sau đó sử dụng máy tính của nạn nhân để “cày” tiền Bitcoins cho hacker.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 130407bitcoinr196st.ir3t600
Cảnh báo mới về một phần mềm độc hại đang lan truyền, được nhận diện khi nó cố gắng dụ dỗ người dùng bấm vào một liên kết gửi trong Skype. Đây là mối đe dọa thật sự khác biệt, bởi máy tính tự động tải xuống một ứng dụng ngầm có tính năng “thợ mỏ” Bitcoin, để "đào mỏ" cho những gã tạo ra phần mềm nguy hiểm này.

Hãng bảo mật Kaspersky phát hiện ra mối đe dọa có tên Trojan.Win32.Jorik.IRCbot.xkt vào tối thứ Năm, 4/4 vừa qua. Vào thời điểm đó, hầu hết các nạn nhân đến từ Ý, Nga, Ba Lan, Costa Rica, Tây Ban Nha, Đức và Ukraine, với số lượng trung bình 2.000 lần click mỗi giờ:

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Skype-malware-1-f6d45
Trojan đầu tiên được tải về từ một máy chủ đặt tại Ấn Độ, và nhiều chương trình chống phần mềm độc hại ở mức tương tự như VirusTotal, không thể phát hiện ra nó. Khi máy tính bị nhiễm, những mã độc tiếp tục sử dụng Hotfile để ăn cắp các bit dữ liệu, đồng thời kết nối tới một máy chủ đặt tại Đức để tiến hành thêm.

Với những người chưa biết về Bitcoin, thì đây là một dạng đơn vị tiền tệ ảo (hay tiền điện tử, tiền kỹ thuật số), tạo ra bởi một hacker người Nhật vào năm 2009, dùng linh hoạt cho việc thanh toán trong nhiều giao dịch cả offline và online, thậm chí dễ dàng quy đổi thành các đồng tiền thông dụng từ USD, EUR cho tới YEN. Vì nó không do một tổ chức phát hành trung tâm, không chịu sự quản lý bởi bất kỳ nhà nước nào, và do đó không có cách hiệu quả để khóa một người (hoặc những người dùng từ một quốc gia nhất định) sử dụng đồng tiền này khỏi hệ thống mạng.

Các điểm khai thác Bitcoin chịu trách nhiệm quản lý mạng lưới Bitcoin, và Bitcoin trao cho các điểm được gọi là “thợ mỏ”. Độ nguy hiểm của phần mềm độc hại Bitcoin càng tăng thêm, bởi nó khai thác bằng cách dùng các nguồn tài nguyên từ máy tính của người bị hại, mà không cần chủ nhân có nhiều kiến thức về cách sử dụng máy, nên dễ dàng làm tăng số nạn nhân “tự nguyện”. Các tội phạm sau đó sử dụng các Bitcoin để tạo ra lợi nhuận, trong khi tốc độ máy tính của nạn nhân bị làm chậm (thậm chí trở thành không ổn định và mức nguy hiểm nhất khiến máy tính hỏng hoàn toàn).

Nguy hại từ trojan qua hình ảnh "ngốn" tốc độ CPU:

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin Skype-malware-2-f6d45
Để tránh mối đe dọa này và những mối nguy tương tự có thể có, đừng bấm vào các liên kết “đáng nghi” bạn nhận được trên Skype. Ngoài ra, không gửi liên kết ngẫu nhiên cho những người khác, nhờ đó giúp cho việc ngăn chặn sự lây lan của phần mềm độc hại, và vô hình trung có thể khiến loại hình tội phạm này giảm xuống.

Tham khảo: TheNextWeb
      
Love
Love Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 286

Danh vọng : 551

Uy tín : -1

'Tiền kỹ thuật số' Bitcoin được chấp nhận rộng rãi hơn

Bitcoin được biết đến như một loại tiền tệ kỹ thuật số và không do một cơ quan chức năng nào hoặc ngân hàng trung ương phát hành hay quản lý.

Nó giao dịch dựa trên các phương thức giao dịch đồng đẳng và cả những mật mã hay chuỗi số phức tạp và chính điều đó giúp nó “thoát khỏi” mô hình thanh toán truyền thống và tác động sâu sắc tới tiềm thức của dư luận trong thời gian qua.

7 điều có thể bạn chưa biết về Bitcoin 130426BitcoindeveloperAmirTa005
Sự sụt giảm mạnh về giá của Bitcoins tuần trước hầu như đều được tất cả các tạp chí trên thế giới đưa tin, thường là một chủ đề khá “nóng” trên trang bìa của các báo ví dụ như cặp song sinh Winklevoss đồng sáng lập Facebook giữ một lượng Bitcoin lớn và người sử dụng iReddit là những người đầu tư toàn bộ tiền tiết kiệm của mình vào Bitcoins với hy vọng sẽ mang lại một lợi nhuận khổng lồ.

Vì mối lo ngại khủng hoảng và vấn đề giữ quá nhiều tiền mặt sẽ gặp rủi ro lớn đã làm cho một số doanh nghiệp đã bắt đầu chấp nhận Bitcoins. Vào thứ ba tuần trước, trang web OkCupid cho biết rằng sẽ đổi mới phương thức thanh toán bằng Bitcoin cho những người muốn mua "thuê bao loại A" .Cũng trong thời điểm đó, các trang web khác cũng dần chuyển đổi qua thanh toán bằng bitcoin.

Lợi ích của Bitcoins

Để hiểu một cách đơn giản, Bitcoins là một phương thức thanh toán trong giao dịch bằng cách chuyển đổi cách thanh toán từ loại tiền tệ đã được công nhận như đô la Mỹ thành một loại tiền “ảo” có giá trị tương đương. Bitcoins được lưu trữ như một ví tiền ảo giống một tài khoản tiết kiệm. Tỷ giá hối đoái biến động liên tục, điều đó cũng thể hiện sự thay đổi trong lòng tin với các loại đồng tiền và thể hiện mức độ sẵn sàng chuyển đổi sử dụng đồng tiền khác sang sử dụng Bitcoins.

Hai lợi ích cơ bản của Bitcoin: tính năng ẩn danh và khả năng thanh toán không tuân theo hệ thống tiền tệ truyền thống. Chính những tiện ích đó giúp Bitcoins được biết tới như là một phương thức chính trong thanh toán trực tuyến cho các loại thuốc bất hợp pháp và vũ khí trên thị trường chợ đen trực tuyến. Không chỉ vậy Bitcoins cũng được chấp thuận sử dụng như là một cách để tránh những giao dịch với PayPal, Amazon và các phương pháp thanh toán trực tuyến khác, điều này giúp ích rất nhiều cho những người sử dụng mạng ngoài ra nó còn giúp ích trong việc giảm chi phí giao dịch và thời gian thực hiện giao dịch nhanh mà không phải làm thủ tục giao dịch qua các ngân hàng.

Vậy giao dịch Bitcoin thực sự như thế nào?

Vậy bạn băn khoăn có thể mua được gì từ những Bitcoin bạn sở hữu ? Bạn muốn mua quần áo, mỹ phẩm hay vé tàu? Bitcoins đều có thể làm tất cả điều đó giúp bạn và có thể là nhiều hơn thế.

Những nơi chấp thuận phương thức thanh toán bằng Bitcoin tập trung lại như một hệ thống công ty. Cụ thể như trong khi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, OKCupid đã gia nhập hàng ngũ của một nhóm nhỏ các công ty Internet lớn mà cũng đang hoạt động trong hệ thống thanh toán bằng Bitcoin. Những công ty khác khác bao gồm cả WordPress sẽ bán cho bạn tất cả mọi thứ từ web lưu trữ các gói CSS để đổi lấy Bitcoins. Cũng trong thời điểm đó, WikiLeaks và 4chan cũng nằm trong một danh sách ngày càng tăng về các tổ chức trực tuyến chấp thuận phương thức thanh toán bằng Bitcoin.

Liệu rằng chúng ta có thể đặt hàng những bữa ăn từ Bitcoin?

Sống và giao dịch mọi thứ chỉ bằng Bitcoin thì điều đó vẫn còn rất nhiều khó khăn nhất là trong việc mua bán thực phẩm. Thông tin đáng mừng vào tuần trước chính là Foodler đã trở thành nhà cung cấp đầu tiên thực phẩm cho phép bạn đặt hàng và chấp nhận phương thức thanh toán bằng Bitcoins. (Đây là một trong những ưu thế so với các trang web khác như PizzaForCoins.com vì các trang web này chỉ cho phép bạn trả tiền Bitcoins trong khi sử dụng nhưng nếu bạn đặt hàng thì sẽ được tính giá bằng đô la Mỹ và thu phí 0.02BTC.)

Chỉ trong sáu phút sau khi bắt đầu giao dịch bằng Bitcoin qua trang web của Foodler, người dùng sẽ nhận được một email xác nhận tỷ lệ đô la Mỹ mà họ sẽ quy đổi mà trước đó họ sẽ sử dụng một địa chỉ email gửi Bitcoin và mã QR để xử lý việc trao đổi.

Nhà phân tích Dumontet thừa nhận rằng việc sử dụng Bitcoins để cung cấp thực phẩm với mục đích đầu tiên là họ nhắm chủ yếu đến những người đam mê tìm hiểu cốt lõi của đồng tiền, ông cho biết "Những người đó chỉ góp một phần nhỏ trong số lượng đơn đặt hàng trực tuyến của chúng tôi"(khoảng 20 đơn đặt hàng mỗi ngày). Và ông tiếp tục khẳng định "Nhưng đó là chỉ là một sự khởi đầu bởi vì sau khi chúng tôi bắt đầu chuyển sang phương thức thanh toán mới này thì một điều không thể phủ nhận chính là số lượng người sử dụng phương thức này ngày càng gia tăng và đó là một sự khởi sắc đáng mừng”.

Tham khảo: Readwrite
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất