Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Miniature Hit-to-Kill - hệ thống tên lửa đánh chặn nhỏ gọn của Lockheed Martin Mhtk_01-jpg
Quân đội Hoa Kỳ đang tài trợ cho tập đoàn chuyên sản xuất vũ khí, máy bay, tên lửa Lockheed Martin để phát triển các phần cứng và phần mềm cho chương trình mở rộng các khu vực bảo vệ và tăng cường khả năng sống sót (EAPS). Và theo chương trình này, Lockheed Martin đã vừa công bố thử nghiệm thành công loại tên lửa đánh chặn Miniature Hit-to-Kill (MHTK) chống rocket, đạn pháo và đầu đạn súng cối xâm nhập vòng bảo vệ trong bán kính từ 3 đến 4 km.

Theo thống kê của Viện hàng không và du hành vũ trụ Hoa Kỳ (AIAA) thì số lượng binh lính tử vong trên chiến trường do súng cối luôn cao hơn so với mọi loại vũ khí chiến tranh khác. Vì vậy, quân đội Hoa Kỳ vẫn ưu tiên cho các giải pháp nhằm chống lại khả năng sát thương của loại vụ khí này. Đây cũng là một trong những mục tiêu của chương trình EAPS và kết quả là một phiên bản thu nhỏ của hệ thống phòng thủ tên Mái vòm sắt (Iron Dome) nổi tiếng của Israel.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng một đầu đạn khác để loại bỏ mối nguy hiểm đang đến gần thì hệ thống của EAPS sử dụng các tên lửa đánh chặn dạng chạm nổ MHTK, giống như một phiên bản tầm thấp của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo quốc gia của Mỹ. Các tên lửa đánh chặn này có kích thước rất nhỏ và tính linh hoạt cao với độ dài chỉ 69 cm, đường kính khoảng 3,8 cm (không tính các cánh ổn định) và nặng chỉ 2,3 kg. Tất cả tên lửa MHTK đều sử dụng động cơ tên lửa Nammo Talley.

Miniature Hit-to-Kill - hệ thống tên lửa đánh chặn nhỏ gọn của Lockheed Martin Mhtk_02-jpg
Tên lửa MHTK chứa một đầu xâm nhập bằng vonfram và một hệ thống dẫn đường radar bán chủ động cho phép định hướng tên lửa tấn công các mục tiêu được phát hiện và phát sáng bởi hệ thống radar trên mặt đất.

Các thử nghiệm của EAPS đã được tiến hành vào ngày 22 tháng 3 vừa qua tại White Sands Missile Range, bang New Mexico. Theo đó tên lửa đánh chặn MHTK được kiểm tra khả năng thực tế theo kịch bản là một quả đạn súng cối được địch bắn vào khu vực bảo vệ của tên lửa MHTK.

Khi radar mặt đất phát hiện đầu đạn, nó sẽ theo dõi đường đi của đầu đạn vào khu vực bảo vệ. Đầu đạn súng cối sau đó sẽ bị phát sáng bởi một tần số radar cao. Trong khi đó, một hoặc một vài tên lửa đánh chặn MHTK sẽ được phóng thẳng đứng từ hệ thống phóng NLOS (Non-Line-Of-Sight) theo một quỹ đạo giúp chúng phát hiện năng lượng phản hồi từ đầu đạn súng cối do tần số radar dưới đất quét lên.

Trong lần thử nghiệm này, MHTK đã chứng minh khả năng bay rất gần với mục tiêu (vẫn chưa tấn công mục tiêu) và trong quá trình bám đuôi, nó đã gởi về dữ liệu cho hệ thống tấn công bán trực tiếp. Dữ liệu sẽ giúp EAPS giảm thiểu rủi ro và thực hiện những cải tiến tiếp theo. Theo kế hoạch của EAPS thì bài thử nghiệm đánh chặn loại bỏ mục tiêu của MHTK sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

Nguồn: Tinh tế
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất