Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Nuts
Nuts Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 300

Danh vọng : 648

Uy tín : 23

(Thư riêng của thượng nghị sĩ Hillary Clinton viết cho Cosmo Girls,
một tạp chí dành cho giới trẻ Mỹ, trong tháng 8-2007)
Dám đương đầu khi cơ hội đến ImageView
Khi bà Hillary bước lên phía trước, chồng bà lùi về phía sau hỗ trợ vợ - Ảnh: msnbc
TT - Khi nghĩ về thế giới các bạn phụ nữ trẻ đang bước vào, tôi không khỏi không phấn khích vì có nhiều cơ hội đang bày ra trước mắt các bạn.


Từ trước tới nay chưa bao giờ có nhiều cánh cửa mở ra đến vậy. Tôi thậm chí cảm giác vào năm 2024, cửa Nhà Trắng cũng sẽ được mở ra.
Các bạn thật may mắn. Thế giới ở ngưỡng cửa - và trên chiếc laptop của các bạn. Trong lịch sử, chưa thế hệ nào được kết nối với thế giới bên ngoài nhiều như các bạn. Các bạn có thể nghe và thấy để biết chuyện gì đang sai và dự phần điều chỉnh nó. Chắc chắn có nhiều vấn đề lớn đang chờ đợi bạn ngoài ấy.

Thỉnh thoảng các bạn thấy mình khó nghĩ vì không biết phải bắt đầu ở đâu. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nơi để khởi đầu tốt nhất chính là... trái tim bạn. Bạn quan tâm đến vấn đề gì? Trái đất đang nóng lên hơn hay nạn nghèo đói toàn cầu? Dạy trẻ em học hay chữa bệnh cho chúng? Tin tốt lành là bạn có nhiều sự chọn lựa. Tin xấu (cũng) là bạn có nhiều sự chọn lựa.

Tôi nhớ lại lúc mình cố gắng nghĩ xem phải làm gì trong đời, tôi thấy mình bị giằng xé theo hàng triệu hướng khác nhau. Khi còn trẻ, tôi từng nộp đơn xin làm phi hành gia, nhưng NASA thời đó chưa thu nhận phụ nữ. Ngay cả khi đã trở thành đệ nhất phu nhân, tôi cũng phải đối mặt với những quyết định hết sức khó khăn: có nên tranh cử vào Thượng viện hay không? Trước đó, tôi chưa bao giờ tranh cử vào một cơ quan công quyền nào nên không biết liệu đó có phải là một việc đúng đắn hay không. Tôi cần tìm thấy ở đâu đó một dấu hiệu. May mắn là tôi đã gặp.
Hôm đó, tôi đến thành phố New York để tham dự sự kiện quảng bá cho một bản tài liệu về phụ nữ chơi thể thao. Hàng chục nữ vận động viên trẻ và tôi đã tập trung tại sân thể thao một trường trung học dưới một tấm băngrôn lớn có hàng chữ “Hãy dám đối chọi”. Cô gái trẻ tên Sofia, “thủ lĩnh” của đội bóng rổ nữ, giải thích với tôi câu đó cũng là tựa của một bộ phim. Lúc tôi sắp phát biểu, cô gái cao lớn ấy đã cúi mình thì thầm vào tai tôi: “Hãy dám đối chọi, bà Clinton à. Hãy dám đối chọi”.

Giống như có một làn chớp xé toang bầu trời mây mù, tôi chợt nhớ mình từng bao lần thúc giục thanh niên hãy làm hết sức mình. Tôi đã nói chuyện với khắp thế giới về tầm quan trọng khi phụ nữ tham gia vào chính phủ. Nhưng tại sao tôi lại quá sợ khi phải làm theo chính lời khuyên của mình. Trở về từ sân vận động ấy, tôi quyết định tham gia cuộc đua - và đó là một trong những quyết định sáng suốt nhất của tôi trong đời.

Vì vậy tôi muốn chuyển tiếp cho các bạn lời khuyên mà tôi đã nhận từ một phụ nữ trẻ rất khôn ngoan: hãy dám đối chọi, thử thách khi cơ hội đến. Tham gia chính trị là một cách rất tuyệt (tôi cũng khuyên các bạn dám đi theo hướng này), nhưng đó không phải là lối đi duy nhất. Sự thật là mỗi ngày bạn đều có thể đứng trước những sự kiện lớn và những quyết định quan trọng.

Mỗi ngày mở ra một cơ hội để thay đổi cuộc sống của các bạn và làm cho thế giới chúng ta tươi đẹp hơn lên. Tôi hi vọng các bạn có thể thực hiện điều đó.

TH.TÙNG dịch
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất