Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 820

Danh vọng : 1678

Uy tín : 10

Dù bền, nhưng nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách, tuổi thọ của thẻ nhớ sẽ giảm, chưa kể có thể hỏng firmware và mất dữ liệu. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp sử dụng thẻ nhớ đúng cách.

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Lexar-11

Thẻ nhớ có độ bền cao nhưng nếu không sử dụng đúng cách cũng dễ hỏng.
1. Format thẻ nhớ trong máy ảnh

Nên format thẻ nhớ trong máy ảnh thay vì format trên máy tính, bởi lẽ máy ảnh sẽ tự động định dạng phù hợp với việc chụp và lưu ảnh thay vì đơn thuần chỉ lưu file như trên máy tính.

2. Luôn kiểm tra dung lượng thẻ

Luôn kiểm tra dung lượng thẻ, đừng nên chụp đến những ảnh cuối cùng bởi lẽ rất có thể những bức ảnh cuối sẽ bị lỗi.

3. Nhớ sử dụng các phần mềm khôi phục ảnh

Nếu lỡ tay xóa hay format thẻ trên máy ảnh, đừng vội lo lắng. Đừng chụp hay ghi gì tiếp lên thẻ, thay vào đó hãy sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu mà tùy thuộc mỗi hãng sẽ có những phần mềm riêng. Các phần mềm riêng này thường được tối ưu cho thẻ của hãng nên sẽ hiệu quả hơn là các phần mềm tổng hợp.

4. Đánh dấu thẻ nhớ đã sử dụng và chưa sử dụng

Với giá cả thẻ nhớ ngày càng giảm, cộng với độ phân giải ảnh ngày càng lớn, việc sở hữu nhiều hơn một thẻ không còn là điều quá xa xỉ. Nhưng khi chụp xong thẻ nào phải có cách đánh dấu để phân biệt với cái chưa
chụp.

5. Sử dụng đầu đọc

Khi lấy ảnh, tốt nhất là nên dùng đầu đọc thay vì dùng cáp USB nối máy ảnh với máy tính. Ngoài việc thao tác chậm, hay lỗi nếu lỡ tuột dây, việc dùng dây USB còn làm máy ảnh tốn pin, nhất là trong trường hợp đang
trên đường và không có chỗ cắm sạc.

6. Không nên xóa ảnh trên máy ảnh

Nên hạn chế xóa ảnh trên camera chỉ để tiết kiệm không gian thẻ nhớ. Hãy chọn những thẻ có dung lượng cao để không phải lo lắng đến việc xóa ảnh. Sau khi chụp xong và chuyển tất cả ảnh vào máy tính, lúc này mới nên xóa gì không ứng ý trên máy tính.

7. Đừng rút thẻ ra khỏi máy quá sớm

Khi đang chuyển/sao chép ảnh, hãy kiên nhẫn chờ đến khi đèn đỏ báo thao tác chuyển trên máy hay đầu đọc thẻ tắt hẳn rồi mới rút ra, tránh trường hợp dữ liệu bị ngắt đột ngột dễ gây nên lỗi thẻ.

8. Không quá lo lắng khi thẻ bị ướt

Bộ nhớ thẻ vốn là bộ nhớ ở thể rắn, vì thế khi bị ướt người chụp cũng không nên lo lắng. Hãy sấy thật khô trước khi cho lại thẻ vào bất kì thiết bị nào (máy ảnh hay đầu đọc).

9. Sao lưu

Đối với những vụ chụp ảnh quan trọng, nhất là chụp dịch vụ, luôn giữ lại ảnh trong thẻ cho đến khi sao lưu xong sang máy tính. Ngay cả với máy tính, cũng nên nhớ sao lưu trên những ổ cứng riêng biệt, hoặc tốt hơn
nữa, là trên máy tính khác nhau, ở những địa điểm khác nhau.

10. Viết tên lên thẻ

Viết tên, số điện thoại lên thẻ để đề phòng thất lạc hoặc khi cho mượn mà bạn không nhớ thì vẫn còn cơ hội được trả lại.
      
Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 820

Danh vọng : 1678

Uy tín : 10

Quản Trị Mạng - Tất cả chúng ta đề sử dụng USB để trao đổi file giữa các máy tính và lưu dự phòng dữ liệu, nhưng còn có nhiều điều tuyệt vời khác bạn có thể thực hiện với chiếc USB của mình. Bạn có thể sử dụng thiết bị để khóa hoặc mở khóa máy tính, hay để kết nối nhanh đến mạng không dây trên PC, gia tăng hiệu năng máy tính thậm chí còn làm một web server trực tiếp trên chính USB.

Người dùng Windows XP cũng có thể thử tải và sử dụng ứng dụng USB Flash Drive Manager của Microsoft, mặc dù chương trình không hỗ trợ cho các phiên bản Windows sau này.

Khóa và mở khóa máy tính

Ứng dụng Predator sẽ giúp biến chiếc USB thành một thiết bị điều khiển truy cập - một chìa khóa cho máy tính. Khi bạn rời khỏi máy, hãy tháo USB ra và máy tính sẽ được khóa. Khi trở lại, chỉ cần cắm lại thiết bị vào để mở khóa. Điều này giống như chức năng Lock trên Windows do người dùng không phải nhập mật khẩu khi sử dụng lại máy.

Sau khi tháo USB khỏi máy, các cửa sổ đang mở sẽ thu nhỏ lại đồng thời, màn hình tự động tối đi và khi cắm USB trở lại, màn hình cũng sẽ bật trở lại.

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Flash1
Kết nối nhanh tới mạng không dây

Hệ điều hành Windows có một tính năng cho phép lưu lại tên mạng không dây hiện tại, mật khẩu và các thông tin khác vào một chiếc USB. Người dùng sau đó có thể sử dụng thiết bị để kết nối nhanh vào mạng Wi-Fi của mình trên máy tính khác mà không cần nhập đi nhập lại mật khẩu. Trên thực tế, người dùng thậm chí có thể sử dụng USB để kết nối nhanh một chiếc Xbox 360 với mạng Wi-Fi. Chỉ cần chọn tùy chọn Windows Connect Now trong khi thiết lập mạng không dây trên Xbox.

Để lưu lại các thiết lập Wi-Fi trên USB, nhấn vào biểu tượng mạng không dây dưới khay hệ thống, kích chuột phải vào mạng không dây được kết nối hiện tại và chọn Properties.

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Flash2
Trên thẻ Conncection, kích vào đường dẫn Copy this network profile to a USB flash drive.

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Flash3
Nhấn Next để Windows copy các thiết lập mạng vào USB. Cắm USB vào máy tính khác sau đó kích đúp vào filesetupSNK.exe trên nó để cài đặt thông số mạng lên máy.

Gia tăng hiệu năng bằng ReadyBoost

Nếu đang sở hữu một ổ đĩa cứng tốc độ thấp trên máy thì ReadyBoost có thể giúp tăng tốc cho máy. Khi người dùng kích hoạt ReadyBoost cho một ổ đĩa, nó thực hiện nhiệm vụ như một bộ nhớ cache cho ổ cứng, lưu đệm các file được sử dụng thường xuyên. Nếu tốc độ đọc dữ liệu từ USB nhanh hơn so với từ ổ cứng, Windows sẽ đọc file từ cache trên ổ USB thay thế. Người dùng sẽ không nhận thấy sự tăng cường hiệu năng nếu đang dùng một ổ cứng 7200 RPM. Nếu có một ổ trạng thái rắn SSD, Windows sẽ không để bạn sử dụng ReadyBoost do cache sẽ chậm hơn so với SSD.

Để bật ReadyBoost, kích chuột phải vào biểu tượng ổ USB trên Windows Explorer, chọn Properties và sử dụng các tùy chọn trên thẻ ReadyBoost. Windows sẽ chỉ cho phép bạn bật ReadyBoost nếu USB đủ nhanh vì vậy bạn có thể nhận thấy các tùy chọn này bị mờ đi với một số thiết bị. ReadyBoost cũng đòi hỏi một ổ flash dung lượng ít nhất 256 MB.

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Flash4
Cài đặt Web Server bỏ túi

Nếu là một nhà phát triển Web thì bạn có thể cài đặt ứng dụng Server2Go lên USB và biến nó thành một Web Server bỏ túi. Server2Go gồm một bộ server WAMPP hoàn chỉnh đó là Windows, Apache, MySQL, PHP và Perl. Bạn có thể cắm ổ USB Flash vào bất kỳ máy tính chạy Windows nào để khởi chạy nhanh Web Server mà không cần cài đặt. Sở hữu một bộ Web Server hoàn chỉnh trong túi quần có thể lý tưởng cho nhiều mục đích. Server2Go cho phép người dùng tải về miễn phí.

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Flash5
USB Flash Drive Manager

Nếu vẫn đang sử dụng Windows XP, hãy thử sử dụng ứng dụng quản lý USB USB Flash Manager của Microsoft. Không may là, ứng dụng này không tương thích với Windows Vista, Windows 7 và các bản Windows mới hơn.
USB Flash Drive Manager tập trung quản lý các ổ flash. Người dùng có thể lưu dự phòng các file ảnh của ổ flash vào máy tính, phục hồi chúng, dễ dàng sao chép file vào ra ổ cứng và gán nhãn cho USB. Chương trình gộp nhiều chức năng thông thường của ổ Flash trong Windows vào một cửa sổ, rất thuận tiện cho những người mới.

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Flash6
Bạn cũng có thể cài đặt rất nhiều ứng dụng bỏ túi khác nhau vào USB để có thể mang theo bên mình và sử dụng bất cứ khi nào cần mà không phải cài đặt lại.

NamNguyen (Theo MakeUseOf)

Nguồn : quantrimang.com.vn
      
Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 820

Danh vọng : 1678

Uy tín : 10

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Logo_s10
Công ty SecureMetric Technology trân trọng giới thiệu Sản Phẩm Khóa Cứng USB - SecureDongle:

SecureDongle là sản phẩm khóa cứng USB dùng cho việc bảo vệ phần mềm, bảo vệ sourcecode, license của sản phẩm phần mềm được thị trường mong đợi nhất. SecureDongle giúp các nhà sản xuất phần mềm ngăn chặn việc sản phẩm bị crack, cung cấp mức độ bảo mật cao với chi phí thấp, đi kèm với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Secure10
Một số chức năng của SecureDongle:

- Dựa trên nền tảng chip thông minh Smart Chip Base đặt tiêu chuẩn EAL4 và IT SEC.
- Sử dụng thuật toán DES, 3DES, RSA 2048 bit.
- Mã phần cứng HID 32 bit duy nhất trên toàn cầu.
- 64 module cho phép người dùng mã hóa nhiều phân hệ khác nhau trên cùng 1 khóa.
- Hỗ trợ 128 thuật toán, giúp người dùng tự định nghĩa giải thuật trên khóa.
- Bộ đếm thời gian cho phép người lập trình đặt thời gian cho các sản phẩm dùng thử hoặc tạo license cho người dùng.
- Bộ nhớ 1000byte cho phép ghi lại một số biến hoặc hàm constant nhằm nâng cao khả năng bảo mật.
- Cập nhật từ xa: tính năng này giúp các nhà phát triển phần mềm cập nhật và nâng cấp từ xa cho license phần mềm.
- Giao tiếp an toàn: đây là chức năng tích hợp bên trong chip có chức năng ngăn chặn việc debug và tấn công bằng bộ giả lập.
- Sự kết hợp giữa Seed Code và sự phát sinh số ngẫu nhiên trên Chip: chức năng này để tối ưu hóa giải thuật bảo mật của họ, nhằm mục đích nâng cao mức độ bảo mật và làm cho giải thuật bảo mật trở nên phức tạp và khó crack hơn.
- Vỏ chống shock, chống nước.
- Sử dụng đơn giản, không cần driver.

Thông Số Kỹ Thuật SecureDongle
User Password: 8 Bytes User-Defined passwords
Hardware ID : 32-bit Pre-Defined globally unique identifier
User ID : 32-bit User-Defined identifier
Module Zone : 64x16-bit non-readable memory used for arithmetic calculation and/or to assign validity flags for multiple software products or modules
Zero Attributes : 64x2-bit to indicate a Module is “0” or non-“0”
Decrement Attribute : 64x2-bit to indicate a Module can be decreased
User Data Zone : 1,000 bytes User-Defined memory space
User Algorithm Zone : 128 Instruction storage for user-defined algorithms
Dimensions : 51 x 16 x 7 mm
Power Dissipation : < 250 mW
Current Consumption (active/idle) : ≤50 mA
Min. Operating Voltage : 5V
Hardware Platform : EAL4 & ITSEC certified microprocessor smart chip
Max. concurrent plugged dongles : 16
Max. Memory Write Access : >100,000
Connector Support: USB Type A
Storage Temp: -40° C ~ 85° C
Operating Temp: 0° C ~ 70° C
Data Retention : 10 years

Xem thông tin chi tiết tại website:
http://www.securemetric.com/v2/securedongle.php
http://www.securemetric.com/v2/securedongle-x.php

---------------------------------

Lý Ngọc Tuyến
Product Sale Executive
M 84 902 789 416
E tuyenln@securemetric.com.vn
W www.securemetric.com

Bảo quản và sử dụng thẻ nhớ đúng cách Secure11
SecureMetric Technology Group - Formula for Strong Digital Security

Kuala Lumpur (Headquater)
Lot 2-2, Incubator 2, Technology Park Malaysia, Bukit Jalil, 57000 Kuala Lumpur, Malaysia. T 603-8996 8225, F 603-8996 7225.
Singapore
105, Cecil Streer, #06-01, The Octagon, Singapore 069534. T 65-6827 4451, F 65-6827 9601.
Jakarta
Komp. Ruko, ITC Roxy Mas, Blokc C2, No.42, Kl. KH. Hasyim Ashari, 10150 Jakarta, Indonesia. T 62-21 6386 1282, F 62-21 6386 1283.
Hanoi
203B, TDL Office Building, No.22, Lang Ha Street, Dong Da District, Hanoi, Vietnam. T 84-4 3776 5410, F 84-4 3776 5416.
Ho Chi Minh City
302, HBT Building, 456-458, Hai Ba Trung Street, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam. T 84-8 6291 5258, F 84-8 6291 5266.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất