Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 511

Danh vọng : 889

Uy tín : 2

Java là gì? Nó bảo mật tốt không? Có nên dùng Java? Java-jpg
(Tinh tế) - Bạn chắc chắn đã từng nghe tới Java trên máy tính, bạn đã từng được yêu cầu phải cài Java để có thể làm được một tác vụ nào đó và gần đây bạn cũng đã không dưới một lần nghe phàn nàn về độ bảo mật của Java trên máy tính. Vậy thực chất bạn có biết nó là gì hay không? Độ bảo mật thực hư của nó thế nào, nó khác ở điểm nào và giống ở điểm nào so với Javascript... và còn rất nhiều những câu hỏi xung quanh Java. Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Java cũng như các vấn đề xung quanh nó trong bài viết này.

Java là gì?

Java là gì? Nó bảo mật tốt không? Có nên dùng Java? Java_1-jpg
Java là một ngôn ngữ lập trình được lập trình viên (nhà phát triển) sử dụng để viết ứng dụng dành cho máy tính mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Nếu chỉ đơn thuần là một ngôn ngữ lập trình thì chúng ta không cần quan tâm tới nó nhưng vấn đề là đôi khi chúng ta tải một ứng dụng, một phần mềm nào đó mà máy tính yêu cầu thực thi Java, như vậy bắt buộc bạn sẽ phải cài nó trên máy tính. Ngoài ra, Java cũng có plug-in cho trình duyệt web để một số ứng dụng có thể hiển thị ngay trong trình duyệt.

Java và Javascript nghe có vẻ giống nhau ở khía cạnh nào đó nhưng thực tế không như bạn nghĩ. Javascript được sử dụng trong các ứng dụng HTML (ví dụ trang web) trong khi Java được dùng để tạo ra ứng dụng chạy trong môi trường ảo hoặc trình duyệt web. Ngoài ra, mã của Java cần được biên dịch (compile) trong khi mã Javascript tất cả đều là văn bản. Rất nhiều trang web hiện nay sử dụng Javascript trong khi rất hiếm trong số chúng yêu cầu người dùng có Java.

Ví dụ: keepvid.com là một trang web hiếm hoi yêu cầu sự tồn tại của Java trên máy tính. Đây là một trang web cung cấp link tải video trên YouTube và bạn cần có Java thì trang web này mới đưa link tải video cho bạn. Khá là rắc rối.

Java thực sự bảo mật không tốt?

Java là gì? Nó bảo mật tốt không? Có nên dùng Java? Java_2-jpg
Java có hai phần: phần thực thi (runtime) chạy trên máy tính (và cho phép bạn chạy ứng dụng Java) và phần plug-in của trình duyệt web. Khi người ta nói Java có độ bảo mật không cao đồng nghĩa người ta đang nói về plug-in của trình duyệt web. Bản thân ứng dụng Java rất an toàn nhưng plug-in của trình duyệt khiến vấn đề rắc rối hơn.

Trên thực tế, Kaspersky Labs cho biết plug-in trình duyệt web Java góp phần tạo nên một nửa tổng số cuộc tấn công mạng trong năm ngoái, vì thế mà các chuyên gia bảo mật luôn khuyên người dùng nên tắt (disable) nó trong trình duyệt web. Nguyên nhân là những plug-in Java này tạo ra nhiều lỗ hổng, là cơ hội cho các hacker có thể đánh cắp mật khẩu, số thẻ tín dụng và những thông tin cá nhân quan trọng khác.

Có nên tắt nó đi?

Java là gì? Nó bảo mật tốt không? Có nên dùng Java? Java_3-jpg
Câu trả lời là nên vì bạn có lẽ chẳng bao giờ cần tới plug-in Java cho trình duyệt web đâu. Để tắt Java trong trình duyệt web, hãy truy cập cửa sổ quản lý plug-in của trình duyệt.

 • Trong Chrome, hãy truy cập địa chỉ chrome://plugins.
 • Trong Firefox hãy vào Tools-->Add-Ons-->Plugins.
 • Trong Safari hãy vào Preferences (Command + ,) và chọn tab Security, bỏ tick Enable Java.

Xong!

Nguồn: Lifehacker
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất