Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Ngày 24/2/2013, trên Facebook của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thái Hà Books, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng xuất hiện bức ảnh của ông ngồi hát rong giữa phố. Trước mặt ông là chiếc mũ xe máy và mấy đồng bạc lẻ. Bức ảnh lập tức nhận được hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ.

Thành viên Nguyễn Nhân Quảng bình luận: "Không nghĩ một Tổng giám đốc, một Tiến sĩ lại chấp nhận 'trải nghiệm' một cuộc sống hành khất". Một thành viên khác thì cho rằng, hiếm có người nào đang đứng vị trí rất nhiều người ngưỡng mộ lại làm được điều đơn giản, bình dị như ông Hùng. Ngoài ra, còn rất nhiều bình luận thể hiện sự ủng hộ phút ngẫu hứng, trải nghiệm thú vị của CEO Thái Hà Books.

CEO Thái Hà Books ngồi hát 'xin tiền' giữa phố Nguyen10
Bức ảnh ông Nguyễn Mạnh Hùng ngồi hát rong được đăng trên Facebook

Chia sẻ với VnExpress.net, CEO Thái Hà Books cho biết, bức ảnh được các học trò của ông chụp vào dịp ngày Rằm tháng Giêng. Trong khi ngồi đợi các học trò ở một ngã tư tại quận 6, TP HCM đến để cùng đi phóng sinh thì ông ngẫu hứng mang đàn ra hát. Tiện tay ông ngả chiếc mũ bảo hiểm ra trước mặt. Ông Hùng hát say sưa và không lâu sau xung quanh đã khá đông người đứng lại xem. Quãng thời gian đợi học trò khoảng nửa giờ đồng hồ, vị Tổng giám đốc đã kiếm được... 6.000 đồng tiền "ủng hộ" của những người xem.

Bộc bạch về trải nghiệm này, ông Hùng cho biết không hề có dụng ý PR hay gây sự chú ý. Theo ông Hùng, khi bắt đầu hát, đơn giản ông muốn mang lại niềm vui cho những người xung quanh. Đây chỉ là hành động trong lúc ngẫu hứng, không hề có dụng ý.

"Sau đó, tôi nảy sinh ý muốn thử trải nghiệm việc tự mình kiếm sống bằng nghề hát rong nên đã ngả mũ bảo hiểm ra trước mặt. Nhiều người cho rằng, đã làm đến chức vụ Tổng giám đốc, có bằng cấp Tiến sĩ thì cái tôi, bản ngã thường rất lớn. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng mình cũng như tất cả mọi người", ông Hùng chia sẻ.

Vị tổng giám đốc cũng bày tỏ, qua câu chuyện này, ông muốn gửi thông điệp, nghề hát rong cũng đáng trọng như bao nhiêu công việc chân chính khác. "Trong cuộc sống, để sinh nhai mỗi người phải tự chọn con đường đi riêng của bản thân", ông Hùng nói. Trước đó, trong năm 2012, CEO Thái Hà Books từng chân đất cầm bát đi ăn xin nên trải nghiệm ngồi hát rong kiếm tiền lần này không phải là đầu tiên.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cũng chia sẻ: "Chưa chắc sẽ có lần thứ 2 như thế, vì khi đó tôi không dám khẳng định mình sẽ một lần nữa đủ bản lĩnh để ngồi giữa phố và hát xin tiền".

Sau khi ngồi hát và được mọi người "ủng hộ" tiền, CEO Thái Hà Books cho biết, ông thực sự trân trọng những đồng tiền lẻ đó.

"Bình thường mỗi chuyến công tác, tôi có thể tiêu tới vài chục ngàn đô nhưng khi đó chúng ta sẽ không thấm thía được giá trị đồng tiền. Khi ngồi hát nửa giờ đồng hồ và chỉ kiếm được 6.000 đồng, mua được khoảng 3 gói mì tôm và ăn được trong cả một ngày. Những lúc thế bạn mới hiểu được giá trị của đồng tiền và giật mình rằng sẽ phải tiêu như thế nào cho ý nghĩa", ông Hùng bộc bạch.

Vị tổng giám đốc cũng chia sẻ, sau đó, trên đường đi phóng sinh, ông gặp 1 người tàn tật và đã cho người đó 6.000 đồng vừa được "ủng hộ". "Tôi có cảm giác mình vừa biếu họ một số tiền rất lớn vì công sức mà mình bỏ ra", ông Hùng chia sẻ.

Nguồn: vnexpress.net
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất