Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 643

Danh vọng : 1046

Uy tín : 16

Các nhà lãnh đạo thuộc Bộ tư lệnh công nghệ quân đội Hoa Kì đã đến thăm tập đoàn Apple để thảo luận về vấn đề sử dụng các sản phẩm của Apple trong hoạt động chiến trường.

Quân đội Mỹ cùng Apple thảo luận về các ứng dụng trên chiến trường 520344c05e24cccf7d_army-iphone-cjr
Thiếu tướng Nick Justice thuộc bộ tư lệnh nghiên cứu, phát triển và kỹ thuật cùng các nhân vật quan trọng đã đến tham quan trụ sở của Apple tại Cupertino vào tháng 3 vừa qua.

Các viên chức của Apple đã dẫn đoàn tham quan xem qua một lượt các phòng thí nghiệm, nhà máy và đề cập đến một số ví dụ về công nghệ của Apple được sử dụng trong quân đội. Qua đó, chỉ huy bộ phận nghiên cứu và phát triển quân đội đã đánh giá giải pháp về các thiết bị cầm tay thương mại của Apple như iPad, iPhone, iPod, iMac và MacBooks.

Thay vì đầu tư nhiều khoảng tiền khổng lồ vào nghiên cứu các thiết bị riêng cho quân đội, thiếu tướng Justice muốn tiếp cận theo một hướng khác: "Chúng tôi tiếp tục thúc đẩy nghiên cứu công nghệ thương mại để sử dụng trên chiến trường. Công việc của chúng tôi là tiếp nhận và áp dụng những công nghệ thích hợp cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất."

Phương pháp tiếp cận này hoàn hảo hơn với nhiều lý do. Những công ty như Apple đã bố trí rất nhiều nền tảng phát triển bền vững cũng như các thiết bị cầm tay. Thiết bị của họ cung cấp nhiều chức năng với giao diện rất dễ sử dụng.

Một trong những nhà khoa học hàng đầu của quân đội Hoa Kì đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông-điện tử (CERDEC) cho biết: "Công nghệ của Apple mang lại những giải pháp độc đáo và thực tế với thiết kế trực giác cho phép người dùng nhanh chóng sử dụng mà không cần đến sách hướng dẫn." Hầu hết binh lính đều sở hữu 1 chiếc máy nghe nhạc iPod hoặc đã từng sử dụng iPod trước đây. Vì vậy, dù chúng ta đề cập đến vấn đề sử dụng trực tiếp iPod Touch và iPhone trên lĩnh vực quân sự, những công nghệ dành cho quân đội đều bị ảnh hưởng bởi thiết kế của Apple, từ đó, quân đội không cần phải huấn luyện binh lính nhiều để thích ứng với công nghệ này..."

Đây không phải là lần đầu tiên các thiết bị cầm tay của Apple được triển khai trong các ứng dụng quân sự. Thực ra iPod Touch đã được sử dụng trên chiến trường từ 1 năm trước. Chúng được sử dụng với mọi mục đích từ ứng dụng dịch ngôn ngữ đến tính toán đường đạn cho các tay bắn tỉa tại Afghanistan qua phần mềm Bulletflight. Những dự án khác của cơ quan phòng thủ quốc gia Hoa Kì đối với iPhone OS còn bao gồm các phần mềm hiển thị video từ những phương tiện do thám trên không, hội nghị video, và thậm chí là ứng dụng điều khiển từ xa cho các robot rà phá bom. Trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông-điện tử quân đội cũng góp phần phát triển ứng dụng COIN Collector - phần mềm thu thập thông tin về các vụ bạo động, và MilSpace - phần mềm mạng xã hội.

Apple dường như không nghĩ đến những ứng dụng cho quân đội khi họ phát triển iPhone OS. Tuy nhiên, giao diện linh hoạt của iPhone OS đã thu hút sự chú ý của quân đội. Có thể giờ chưa phải lúc những người lính được trang bị một chiếc iPod Touch bên cạnh khẩu M-16 nhưng ít nhất là trong tương lai, các thiết bị của quân đội sẽ mang cảm hứng từ những sản phẩm của Apple.

Nguồn: TUAW
(Baif viết của bk9sw tại tinhte,vn)
http://www.cuuhvlq2.tk
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất