Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 511

Danh vọng : 889

Uy tín : 2

Không ồn ào, Yahoo cũng đã thử nghiệm bảo mật với 2 bước xác minh...

XHTT - Tháng 02/2010 Google đã kích hoạt tùy chọn cho việc xác minh 2 bước để bảo vệ tài khoản người dùng. Tháng 01/2011 Yahoo cũng đã cho thử nghiệm tính năng này, và giờ đây sẽ có một lớp bảo mật nữa được thêm cho tài khoản Yahoo của bạn. Để kích hoạt tính năng này bạn theo tác như sau:

Đầu tiên bạn truy cập địa chỉ: https://edit.yahoo.com/commchannel/sec_chal_manage

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo110

Bạn đánh dấu tick vào ô trước dòng chữ: Check this box to turn on the second sign-in verification

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo210
Một cửa sổ popup sẽ hiện lên hiển thị sổ điện thoại của bạn. Bạn xác nhận số điện thoại này là đúng và sử dụng nó bằng cách nhấp vào nút Use Current Phone nếu muốn thay đổi số điện thoại khác thì bấm nút Use New Phone.

Khi bạn thực hiện xong ở cửa sổ popup ở trên sẽ có một tin nhắn kèm mã xác nhận gửi đến số điện thoại của bạn và bạn hãy điền nó vào khung Enter Code ở cửa sổ popup tiếp theo.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo310
Vậy là bạn đã kích hoạt thành công tính năng xác minh 2 bước cho tài khoản Yahoo của mình rồi.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo410
Sau này nếu muốn hủy bỏ bị chỉ việc bỏ bạn chỉ việc bỏ dấu tick ở trước dòng chữ Your second sign-in verification is turned on. Bạn cũng có thể tùy chọn lại việc xác minh với 2 tùy chỉnh

- Use either my security question or mobile phone number for verification: Dùng câu hỏi bảo mật hoặc số điện thoại đã cung cấp để xác minh.

- Use only my mobile phone number for verification: Chỉ dùng số điện thoại để xác minh.

Bạn kéo xuống dưới để tùy chỉnh lại số điện thoại và câu hỏi bảo mật nếu cần.

Huỳnh Lão Tà
      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 511

Danh vọng : 889

Uy tín : 2

...và nay đã chính thức thực hiện.

Dù đã có không ít cảnh báo về tình trạng lừa đảo, lấy cắp nick chat Yahoo nhưng dường như vấn nạn này vẫn không hề thuyên giảm, mà ngược lại còn có chiều hướng gia tăng do sự bất cẩn từ chính phía người dùng. Xin được giới thiệu với các một cách đơn giản giúp tăng cường bảo mật cho nick chat Yahoo của mình và hạn chế bớt việc bị mất nick, hack password.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_1

Tình trạng mất nick Yahoo tỏ ra không hề giảm bớt do sự bất cẩn từ chính người dùng
Một trong những lời khuyên phổ biến nhất để tăng cường độ bảo mật cho nick chat Yahoo của bạn là hãy nhớ câu hỏi bảo mật. Quả thực câu hỏi bảo mật là biện pháp mạnh nhất để bảo vệ tài khoản của bạn nhưng nó lại có nhược điểm lại rất khó nhớ và thường bị người dùng lãng quên nhanh chóng. Có một cách đơn giản và thuận tiện hơn chính là việc bổ sung thêm địa chỉ email phụ cùng số điện thoại liên lạc. Yahoo sẽ gửi mọi thông tin biến động về tài khoản như: thay đổi mật khẩu, thay đổi thông tin liên lạc, câu hỏi bảo mật,… đến email và điện thoại của bạn. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi và nhận biết được liệu nick chat của mình có bị hack password , câu hỏi bảo mật có bị thay đổi trái phép hay không.

Hơn thế nữa, một lợi ích vô cùng thiết thực của việc bổ sung thêm email phụ và số điện thoại liên lạc là bất cứ khi nào bạn quên mật khẩu hay bị kẻ xấu đánh cắp và thay đổi mật khẩu, bạn đều có thể yêu cầu Yahoo gửi mật khẩu mới vào điện thoại và email phụ của mình, rất đơn giản và nhanh chóng.

Để thực hiện, hãy truy cập vào địa chỉ sau: http://goo.gl/B6MbC Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Yahoo của bạn.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_2

Truy cập vào mục bổ sung thông tin liên lạc
Tại mục Manage your email addresses, bạn click vào phần Add Another để thêm địa chỉ email phụ. Sau khi nhập xong địa chỉ email hãy bấm nút Save ở cạnh đó để lưu lại. Bạn có thể thêm bao nhiêu email tùy thích và với mỗi địa chỉ email thêm vào, Yahoo sẽ gửi cho bạn một đường link xác nhận và bạn cần đăng nhập vào email đó để xác thực.

Tương tự với mục Mobile Numbers, bạn cũng click vào phần Add Another để thêm vào số điện thoại của mình. Sau khi nhập xong hãy bấm vào mục Save ở cạnh đó để lưu lại. Lưu ý là với Việt Nam, mã quốc gia là 84 nên khi nhập số điện thoại bạn bỏ đi số 0 ở đầu. Ví dụ số điện thoại của bạn là: 0987 654 321, bạn chỉ cần nhập vào là 987 654 321.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_3

Thêm email phụ và số điện thoại liên lạc
Ngay sau khi nhấn nút Save, Yahoo sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác thực về số điện thoại bạn vừa nhập. Bạn nhập lại đoạn mã này vào khung Enter verification code và bấm Verify. Bạn cũng có thể thêm bao nhiêu số điện thoại tùy thích và với mỗi số điện thoại Yahoo sẽ gửi một mã xác thực riêng biệt để bạn kích hoạt số điện thoại đó.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_4

Điền mã xác nhận vào ô trống
Sau khi đã hoàn thành xong việc thêm địa chỉ email phụ và số điện thoại liên lạc, hãy nhấn nút Save để lưu lại toàn bộ thông tin vừa thêm vào.

Từ nay trở đi, mỗi khi quên mật khẩu hay nghi ngờ mật khẩu của mình đã bị kẻ xấu thay đổi, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ: http://goo.gl/en0eu

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_5

Truy cập vào tính năng lấy lại mật khẩu
Sau đó, bấm vào mục I can't access my account. Tiếp tục tích vào phần I have a problem with my password và bấmNext. Gõ tên tài khoản Yahoo của bạn vào khung My Yahoo! ID is và gõ lại đoạn mã bảo mật vào khung Type the code shown. Sau khi gõ xong bấm Next.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_6

Tích vào tùy chọn khằng định tài khoản có vấn đề về mật khẩu

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_7

Điền vào nick yahoo của bạn và mã xác thực
Tại bước tiếp theo, bạn có thể tùy chọn cách Yahoo liên lạc với mình. Nếu muốn Yahoo gửi tin nhắn chứa mã bí mật nhằm lấy lại mật khẩu về điện thoại của bạn hãy tích vào mục Send a text message to my mobile phone. Còn nếu muốn Yahoo gửi email chứa mã bí mật tới một trong các địa chỉ email phụ của bạn thì tích vào mục Send an email to. Sau khi chọn xong bạn bấm Next để tiếp tục.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_8

Chọn phương thức yahoo gửi thông tin xác thực
Điền mã bí mật bạn nhận được vào ô The code sent to my mobile phone is và bấm Next. Tiếp tục điền mật khẩu mới vào cả 2 ô New password Retype the new password để Yahoo tạo ra một mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Sau khi điền xong hãy bấm Next để hoàn thành.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_9

Điền mã xác thực vào ô trống

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo_tang_bao_mat_10

Tạo mật khẩu mới cho tài khoản
Vậy là từ đây, bạn sẻ chẳng còn phải lo lắng về việc bị hack nick hay lấy cắp mật khẩu nữa bởi mọi thay đổi trên tài khoản của bạn đều được Yahoo theo dõi và thông báo ngay tức thì về email phụ và số điện thoại bạn đã đăng ký. Và ngay cả khi bị lấy cắp hay quên mật khẩu, bạn vẫn có thể lấy lại chúng một cách vô cùng dễ dàng, thuận tiện.

      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 511

Danh vọng : 889

Uy tín : 2

Yahoo khắc phục lỗ hổng bảo mật trong mail

Khi nhấn vào liên kết được gửi trong email Yahoo! Mail, kể cả từ địa chỉ người quen, hacker sẽ có thể khai thác lỗi và gửi hàng loạt email tương tự đến tất cả địa chỉ trong danh bạ.

Tăng tính bảo mật cho tài khoản Yahoo với 2 bước xác minh Yahoo10

Trong ngày 7/1/2013, nhiều người dùng "than vãn" trên các mạng xã hội Facebook và Twitter rằng tài khoản Yahoo! Mail của mình đã bị hack sau khi click vào một liên kết (link) gửi kèm trong email đến hộp thư.

Theo The Next Web, website công nghệ đầu tiên đăng tải thông tin về lỗi, một nhà phân tích bảo mật tại công ty bảo mật Abysssec mang tên Shahin Ramezany đã đăng tải một video clip nêu rõ cách thức khai thác lỗi từ dịch vụ webmail Yahoo! Mail để chiếm dụng một tài khoản người dùng. Lỗi thuộc dạng XSS, có thể thực hiện trên tất cả các trình duyệt web.

Video clip này lập tức được phát tán, kĩ thuật tấn công chiếm dụng tài khoản cũng khá đơn giản, số tài khoản bị tấn công theo đó tăng lên. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm với từ khóa "Yahoo hacked" trên Twitter, danh sách hàng loạt nạn nhân đăng tải thông tin xuất hiện.

Trước đó vào cuối tháng 11/2012, một hacker người Ai Cập mang bí danh TheHell đã đưa ra mức giá 700 USD cho lỗi tương tự. Khi so sánh hai video clip, cách khai thác của Shahin Ramezany thực hiện trong bốn phút, trong khi đó, cách thức của TheHell vỏn vẹn trong 90 giây.

Shahin Ramezany cho rằng lỗi này ảnh hưởng tất cả 400 triệu người dùng Yahoo! Mail nhưng chỉ đưa video clip thông tin lỗi lên khi Yahoo! tiến hành khắc phục.

Một khi click vào liên kết độc hại, hacker sẽ có thể giả danh địa chỉ email của bạn và gửi đến toàn bộ địa chỉ email trong danh bạ của nạn nhân theo cùng một email có tiêu đề và liên kết bên trong. Theo đó, số nạn nhân sẽ tăng lên theo những lần click.

Yahoo! nhanh chóng khắc phục lỗi
Vài giờ sau khi thông tin khai thác lỗi được công bố trên Internet, Yahoo! đã lên tiếng xác nhận về lỗi được minh họa trong video clip của Shahin Ramezany.

Ngoài ra, Yahoo! cũng xác nhận đã khắc phục lỗi này và vẫn tiếp tục điều tra thêm vụ việc.

Toàn bộ người dùng Yahoo! Mail được khuyến cáo đổi mật khẩu tài khoản và hạn chế click vào những liên kết kèm theo trong nội dung email, kể cả những liên kết đáng ngờ từ tài khoản người quen, vì tài khoản của họ có thể đã bị hack.

Theo Nhịp Sống Số
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất