Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 271

Danh vọng : 440

Uy tín : 15

Tin tức về đại gia Lê Ân trên các báo có khá nhiều bởi độ "hot" của chính ông già 76 tuổi này. Tuy nhiên, bài viết về đại gia này lại xuất hiện trên báo Giáo dục Việt Nam ngày 20/02/2013 và ngay lập tức được đăng lại trên website "chính chủ". Mõ tui rất khâm phục đại gia này nhưng chưa hiểu phóng viên Lê Ngọc Dương Cầm định giáo huấn điều gì khi giật "tít" như trên?

(GDVN) - Nhìn “đại gia” Vũng Tàu, ông Lê Ân ngồi tình tứ, xưng “anh, em” ngọt xớt với cô gái trẻ, đẹp, phóng viên không thể nghĩ họ có khoảng cách... 55 tuổi.

Ông Lê Ân cười, gương mặt rạng ngời hạnh phúc, nói: "Lúc râm ran chuyện tui cưới bả, thiên hạ dị nghị là tui ham sắc, còn bả thì ham tiền. Bây giờ mọi người mới ngã ngửa ra, không ngờ là chúng tôi quá hạnh phúc. Tui nói một cách danh dự: Cưới nhau được hai năm, hai vợ chồng tui chưa được nghỉ ngơi, chưa có ngày nào hưởng thụ tuần trăng mật. Bả suốt ngày chỉ biết túi bụi công việc và công việc, chứ có biết ham tiền, ham bạc gì đâu. Nhiều lúc tui cũng tội nghiệp bả quá vất vả vì mình..."

"Lão" đại gia tự hào: "Tới giờ này, tui rất mãn nguyện với cuộc hôn nhân này. Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ trong 10 phút. Nhưng để trẻ đẹp, thông minh và quan trọng nhứt là có đạo đức như bả, hơi khó à nghen..."

Cô có chịu làm vợ tui không?

Có nhiều người hỏi tui, sao từ ngày tui lấy bả, thấy tui trẻ ra, so với tuổi 76 của mình… Lý do mà trước kia thấy tui già nua là vì tui không ăn được, ngủ được vì lo lắng không có người thừa kế tài sản, chứ tui không có thiếu ăn, thiếu mặc gì đâu? Thiếu tiền, tui bán chiếc Roll Royce có giá cả hai chục tỷ, ăn cả đời còn chưa hết, lo gì. Tui sợ con hư, vợ hư, dâu hư… mình chết, họ lấy hết tài sản mình làm ra, tẩu tán làm banh tành, bỏ mình nằm chèo queo đó, mồ mả không ai chăm sóc. Chưa gặp bả, tui lo lắng lắm.

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_10

Đại gia Lê Ân và cô vợ trẻ Mai Thị Mai.
Tình yêu chân thành đã khiến họ xoá tan đi khoảng cách 55 tuổi.
Tui vẫn nhớ rành rành ngày đầu tiên, cô sinh viên Mai Thị Mai, sinh viên chuyên ngành Quản trị du lịch. Đó là năm 2009, cô Mai mới 19 tuổi, đến khu du lịch Chí Linh do tui là Tổng giám đốc, xin thực tập, làm luận án. Gặp bả, tui hỏi: “Cô biết tui là ai không?”. Bả trả lời tỉnh bơ: “Tui không biết. Chỉ biết khu du lịch Chí Linh này rất nổi tiếng, nên xin vô thực tập thôi”. Nghe bả trả lời, tui cũng hơi tự ái, nói với bả: “Tui cho cô thực tập ở đây nhưng với điều kiện là cô về nhà, vô website công ty tui, cô tìm hiểu xem tui là ai".

Tui không biết bả có làm như lời tui nói hay không nhưng bữa sau, bả gặp tui cứ cười bẽn lẽn, như ngượng chuyện bữa trước trả lời không biết ông chủ khu du lịch Chí Linh là ai. Bả mắc cỡ cũng đúng, ai đời bước vô nhà người ta mà không thèm biết chủ nhà là ai. Vậy là tui bắt đầu chú ý đến bả.

Tui âm thầm tìm hiểu, biết bả là con nhà đàng hoàng, thường xuyên tham gia các chuyến từ thiện, lại là người ở Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu. Quan trọng nữa là bả chưa có người yêu. Tính tui kỳ lắm, tui không thích ăn “đồ cặn, đồ thừa”, cả 5 bà vợ tui cưới trước đó, bà nào cũng còn trinh trắng cả. Thấy cô Mai hiền lành, thật thà tui tin chắc cổ vẫn còn là "con gái".

Nhiều đêm tui không ngủ, nằm trằn trọc suy nghĩ: “Không lẽ Mai là người mình đang tìm kiếm? Chúa đã mang Mai đến với cuộc đời mình sao?”. Trước đó, đêm nào tui cũng cầu xin Chúa cho tôi gặp người con gái yêu thương mình trong những ngày cuối đời.

Bả thực tập được gần hai tuần, tui kêu bả lên văn phòng, nhìn bả, rồi hỏi: “Cô có chịu làm vợ tui không?”. Quá bất ngờ, bả ngồi lặng im, đỏ chín mặt. Một hồi sau, bả mới gật đầu.

Bả thì chịu tui rồi, mong muốn mau lẹ về ở với tui để vợ chồng cùng nhau làm từ thiện. Tui nói với bả: “Em về làm vợ của anh, sẽ khổ lắm. Tối ngày là đi với anh làm từ thiện, lo công việc, chứ không phải để hưởng thụ đâu…”. Bả gật đầu đồng ý. Nhưng “kẹt” một nỗi, là ba mẹ bả không chịu, phản ứng.

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_11

Ông Lê Ân đang chở cô vợ trẻ đi thị sát khu du lịch Chí Linh của mình
tại thành phố Vũng Tàu bằng chiếc Roll Royce trị giá hơn 20 tỷ đồng
Tui kêu bả tìm cách thuyết phục ba mẹ: “Em lấy hết những hình ảnh, bài báo viết về anh, đưa cho ba mẹ xem, sẽ biết rằng anh cũng là người đàng hoàng, chứ không phải cùi bất, cùi bơ…”. Tui đưa cho bả bốn, năm chục tấm hình, hàng chục bài báo viết về tui, mang về cho ba mẹ xem. Ba mẹ bả xem xong, mới nói với bả: “Người này thăng trầm nhiều quá, mà cố gắng vươn lên. Hoàn cảnh thế này phải cần có một cô vợ hiền bên cạnh để đỡ đần…”.

Bả dẫn ba mẹ đi coi bói. Ông thầy bói phán: “Cô Mai có quẻ phải lấy chồng năm nay như một duyên phận…”. Nghe vậy, ba mẹ bả yên tâm, không còn đắn đo gì nữa. Tui lớn tuổi hơn ba mẹ bả nên chọn cách gọi “cậu mợ”, xưng “tui”, cho phải phép.

Hai tuần sau, tui làm đám cưới với bả. Nhiều người tưởng tui sẽ phô trương đám cưới rầm rộ ở Vũng Tàu, nhưng tui không làm vậy. Tui chỉ mời những người thân quen chứng kiến đám cưới của mình. Tui dặn rõ mọi người: Tuyệt đối không tặng quà, tiền. Tui không cho báo chí biết gì về đám cưới "muộn màng" của mình hết.

Vậy mà, bốn tháng sau, tui không biết sao mà hình ảnh đám cưới của tui xuất hiện trên mạng. Tui nghĩ là ba mẹ vợ tui quá hãnh diện, mang khoe hình ảnh với hàng xóm nên vô tình tới tay phóng viên. Chứ tui không thích đám cưới của mình lan truyền như vậy đâu!

Lúc râm ran chuyện tui cưới bả, thiên hạ dị nghị là tui ham sắc, còn bả thì ham tiền. Bây giờ mọi người mới ngã ngửa ra, không ngờ là chúng tôi quá hạnh phúc. Tui nói một cách danh dự: Cưới nhau được hai năm, hai vợ chồng tui chưa được nghỉ ngơi, chưa có ngày nào hưởng thụ tuần trăng mật. Bả suốt ngày chỉ biết túi bụi công việc và công việc, chứ có biết ham tiền, ham bạc gì đâu. Nhiều lúc tui cũng tội nghiệp bả quá vất vả vì mình...

Gian nan thử sức, vàng thử… đàn bà

Cưới bả xong, thỉnh thoảng tui cũng lăn tăn so sánh bả với 5 bà trước.Tui dám nói, tui có 6 đứa con, 5 bà vợ nhưng không bà nào có đạo đức bằng 10% bà này. Các bà kia đến với tui đầu tiên không phải vì tiền nhưng theo thời gian, đúng như ông bà ta thường nói: Lửa thử vàng, gian nan thử sức, còn tui thì thêm một vế nữa: Vàng thử… đàn bà.

Lúc đầu mấy bà mê mệt tui, tự nguyện đến với tui vì thấy tui đẹp trai như tài tử, không sáng say, chiều xỉn, chí thú làm ăn. Họ yêu tui vì là người đàn ông có tư cách, chỉ cần tui xem họ như một người tình. Nhưng khi thành vợ chồng, đụng chạm vàng, hột xoàn, tiền bạc, họ mù quáng, không còn nghĩ đến tình nghĩa gì nữa. Tui nói thiệt, danh dự với anh nhe: Lúc tui kinh doanh ngành may mặc, tiền tui thu về, bỏ vô hàng chục bao bố, chất đống khắp nhà. Cũng có lúc tui làm nghề chạy xe lam, một đêm chở hàng, tiền công tui mua được cả chục lượng vàng… Ngày xưa tui làm đủ trò, kiếm được nhiều tiền lắm. Cuối cùng các bà vợ tui đều hư đốn, chỉ vì tui làm ra nhiều tiền quá, mấy bả dậy lòng tham, muốn chiếm đoạt…

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_12

Đại gia Lê Ân và tác giả bài viết chụp ảnh lưu niệm bên chiếc Roll Royce của ông
Tui ở tù nhiều lần, không có bà nào đi thăm. Riêng mấy đứa con, dù tui có giỏi cỡ nào, thành đạt cỡ nào nhưng bị mẹ tụi nó nhào nặn, "nhuộm đen" đầu óc, chúng cũng hư, bênh vực mẹ không coi tui ra gì. Thậm chí, lúc tui nằm chèo queo trong tù, mấy đứa con trai cũng như vợ của tụi nó, không thèm đi thăm, còn lên báo chửi tui nữa. Tui vẫn chịu được, vẫn vui… Tui coi như số mình phải chịu những điều ngang trái, oan nghiệt như vậy.

Tới giờ này, tui rất mãn nguyện với cuộc hôn nhân này. Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ trong 10 phút. Nhưng để trẻ đẹp, thông minh và quan trọng nhứt là có đạo đức như bả, hơi khó à nghen.

Cưới bà Mai vài ngày, tui dẫn bả ra công an phường, làm di chúc, ghi rõ ràng: "Sau khi tôi qua đời, tất cả tiền thu được từ việc kinh doanh Làng du lịch Chí Linh và các tài sản khác, trừ đi việc trả lương cho cán bộ công nhân viên cùng các chi phí, thì toàn bộ đều dành cho Quỹ từ thiện Lê Ân để giúp đỡ những người nghèo, những mảnh đời bất hạnh”. Tui tin là bả sẽ tiếp nối tui, sử dụng đúng mục đích số tài sản 1.500 tỷ đồng của quỹ từ thiện Lê Ân, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Tui cũng nói thêm: Trước bà Mai, tui vội vã tìm được một bà, không kịp tìm hiểu kỹ. Tui cũng đã làm một tờ di chúc kế thừa tương tự nhưng sau đó, tui phát hiện ra bà này không có tâm, đạo đức, muốn thu vén cho bản thân mình nên tui đã xé tờ di chúc. Bà này bộc lộ máu tham quá sớm. Đó là một may mắn trong cuộc đời tui.

Tui nghĩ, gần cuối đời, tui gặp bà này là một may mắn, sau 12 năm đằng đẵng một mình, một bóng. Có người hỏi tui và bả có định có con hay không? Tui trả lời: Người tính không bằng trời tính. Nhiều khi tui muốn có con nhưng vợ tui không có khả năng sinh đẻ thì sao? Cứ hãy để tự nhiên. Tui cưới vợ là để đầu ấp tay gối, sẻ chia vui buồn với nhau, cùng nhau làm từ thiện… Già rồi, có nhau trong cuộc đời, mỗi tối ôm nhau ngủ là đã hạnh phúc.

Năm ngoái, bả đọc trên báo thấy có trường hợp thương tâm – cháu Nguyễn Thục Phi ở Quãng Ngãi, mới 10 tuổi mà bị cha mẹ nuôi hành hạ, bả đòi mang 50 triệu đồng ra giúp. Tui chìu bả, lái xe chở bả từ Vũng Tàu ra đó, hết 3 ngày, về nhà tui bị bệnh luôn. Đó là chuyến đi xa đầu tiên của hai vợ chồng. Nhiều lần hai vợ chồng tính đi Đà lạt chơi vài ngày mà cứ lu bu công việc hoài, tới nay chưa thực hiện được”.

Hai vợ chồng tui quấn quýt nhau như sam. Tui mua cho bả chiếc BMW B7 trị giá hơn 8 tỷ đồng để bả thuận tiện đi lại nhưng chiếc xe đó hầu như ít sử dụng. Bả chỉ đi chung chiếc Roll Royce với tui, chì vì muốn kề cận, chăm sóc tui…

Xem thêm ảnh của "Lão" đại gia Lê Ân sành điệu lái Roll Royce đưa vợ trẻ đi dạo:

Kỳ sau: Những cuộc hôn nhân oan nghiệt của đại gia Lê Ân
Lê Ngọc Dương Cầm
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Thằng cha này xạo tổ sư!!!

"Mua" 1 cô vợ như hắn thì có thể chỉ mất 10 phút chứ còn "cưới" thì đừng hòng!!!

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 271

Danh vọng : 440

Uy tín : 15

Xem ra những câu chuyện xung quanh lão đại gia này cũng đáng để bàn...

Đại gia Vũng Tàu kể chuyện bị hai bà vợ ôm hàng chục ký vàng bỏ trốn

(GDVN) - Từng bị bà vợ cả và bà vợ thứ 3 lừa gạt mất gần hết tài sản, đại gia Lê Ân vẫn phải cắn răng, cắn lợi ngậm bồ hòn làm ngọt vì uy tín, danh dự

Vị đại gia Vũng Tàu này cười khà khà một cách chua chát: “Tui khoái câu: Người tính không bằng trời tính. Tui nhiều lần kiếm tiền, tích cóp, bị 5 người vợ trước phá tan tành. Phá ác ôn nhất chính là bà vợ cả và bà vợ thứ 3… Tui có cho tạc tượng mấy bà này để khắc cốt ghi tâm luôn đó”.

Đang thụ án tù, vợ cả ở nhà đâm đơn ly dị, chiếm hết tài sản

Bà vợ chính thức của tui là Lê Thị Ngọc L. Tui ở với bà này có 5 mặt con. Sau đó, tui lấy thệm một bà Mỹ lai nữa, ở nhau được một năm, bà này đi làm ăn xa, mất tích, để lại cho tôi một đứa con trai. Còn 3 bà vợ sau nữa, không có bà nào có con với tui hết.

Sau ngày đất nước thống nhất, tui làm đủ nghề: Buôn bán phế liệu, làm sườn xe đạp, buôn bán vàng, thợ may, ngân hàng…tích luỹ được rất nhiều tiền, vàng.

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_1_giaoduc.net.vn

Đại gia Lê Ân đang kể về những cuộc hôn nhân oan nghiệt của mình.
Sau năm 80, tui theo đường biển, dự định đi xa Sài Gòn, mở một tiệm may. Thế là tui dẫn 6 đứa con (5 đứa con của bà vợ lớn và 1 đứa con của bà vợ thứ nhì), cùng 9 người thợ đi. Tui để một số tiền, vàng rất lớn cho bà vợ lớn giữ, tui nói với bả: “Em ở lại, nếu anh và các con làm ăn được, sẽ quay về rước em…Còn không trót lọt, anh quay về thì mình cũng còn một ít tiền vàng để tiếp tục làm ăn”.

Lần đó, xui xẻo tui bị bắt. Tui mang theo mấy vali chứa 200 trăm lượng vàng đúc thành cục, vàng giấu trong đôi dép nhựa, mỗi chiếc 13 lượng vàng ròng, tui đều quăng hết xuống biển vì sợ bị ghép tội buôn bán vàng trái phép. Hột xoàn tui giấu trong các miếng kẹo xinh-gum nhai, đưa thằng con út giữ, cũng công an phát hiện tịch thu hết.

Mấy đứa con của tui còn nhỏ, đứa lớn nhất mới 15 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 6 tuổi,nên được thả ra, còn tui bị kết tội, bị thụ án 3 năm tù giam tại một trại ở Bến Tre.

Điều đáng buồn nhất, bà vợ lớn biết tui ở tù, đã làm đơn ly dị, gửi vô tù kêu tui ký. Tui thấy người đàn bà này không còn tình nghĩa gì, tui không còn nuối tiếc, ký ngay. Bao nhiêu tiền, vàng, nhà cửa, bà này đều thâu tóm hết, coi như tui bị trắng tay sạch sẽ. Thôi kệ, coi như tui mất của mà được giải thoát tinh thần, coi như của đi thay người....

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_An_2_giaoduc.net.vn

Vị đại gia 76 tuổi này đang có hạnh phúc mới cùng cô vợ trẻ mới 21 tuổi.
Ở trong trại giam, biết tui có nghề may, quản lý trại tù đã phân công tui may đồ cho công an, tù nhân. Tui làm việc siêng năng nên Ban quản giáo trại rất có cảm tình, dễ dãi hơn các tù nhân khác.

Trong cái rủi, có cái may. Trong thời gian ở tù, tui vô tình ở chung với những bác sĩ, dược sĩ. Có những đêm nằm chập chờn, tui nghe mấy ổng ngồi uống trà, nói về chuyện chữa bệnh, chuyện buôn bán thuốc tây. Tui chú ý và ngẫm nghĩ: Hay là mình chuyển sang nghề buôn bán thuốc tây? Tui chưa từng biết gì về ngành kinh doanh này, nên ngoài những giờ lao động cải tạo trong tù, tui chịu khó nói chuyện với mấy ông bác sĩ, dược sĩ này để tìm hiểu, hỏi nghề mấy ổng.

Tui ở tù được hai tháng rưỡi, trời xui đất khiến cho chứng bệnh trĩ của tui trở nặng, hậu quả của những ngày tháng dài miệt mài ngồi bên bàn máy may. Tui được chuyển lên bệnh xá nhưng họ không chữa được.

Do trong quá trình cải tạo, tui siêng năng, hoà nhã với mọi người nên Ban quản giáo “ưu ái” tin tưởng, cho phép tôi tự lên bệnh viện Triều Châu ở Sài Gòn chữa bệnh. Trong thời gian này, tui lén về thăm nhà. Vô tình, tui nghe phong phanh dược sĩ Ngô Như Khôi sắp bán gấp một tiệm thuốc tây, chuẩn bị đi định cư ở Pháp. Tui mừng quá, tui móc nối được với ổng, đồng ý sang lại tiệm với giá 45 lượng vàng. Sau đó, tui giao cho một người bạn cũng là dược sĩ kinh doanh giùm, để tui quay về trai giam thụ án tiếp, dặn khi nào tui trở về thì bàn giao lại.

Ra tù, tui thuê dược sĩ Quang đứng tên nhà thuốc tây này. Các ông bạn tù là bác sĩ, dược sĩ, hết hạn tù giam, không có việc làm, tui đều “kéo” về làm chung với tui hết.

Tui mở thêm một trung tâm phân phối thuốc tây cho Sài Gòn và các tỉnh. Chỉ trong một thời gian ngắn, tui đã mở thêm 5 tiệm thuốc tây nữa. Báo chí Sài Gòn lúc đó phong cho tui danh hiệu “vua thuốc tây” luôn.

Vợ thứ 3 uống thuốc ngừa thai, ôm 30 -40 ký vàng bỏ trốn

Vừa phất lên lại, tui lại gặp và yêu cô Th, mới 20 tuổi, gia đình gốc Bắc, sinh sống tại Sài Gòn. Cô gây choáng cho tui là vì cô có học thức, xinh đep, lại là con nhà đang hoàng. Tui đinh ninh đây sẽ là cuộc hôn nhân cuối cùng của mình.

Đám cưới của tui và cô Thêm rất lớn, hoành tráng nổi tiếng cả Sài Gòn. Những người bưng mâm quả cho đám cưới lần thứ 3 này của tui toàn là bác sĩ, dược sĩ. Nhưng không ngờ, chỉ chung sống mấy tháng, cô này đã bộc lộ ra nhiều mưu toan, thủ đoạn…

Tui ở với Th đến tháng thứ 6 mà không có con. Tui nghi ngờ bả uống thuốc ngừa thai, không muốn có con với tui. Tui đâu biết bả làm vậy để dễ bề ôm tiền, vàng bỏ trốn.

Quá tin tưởng, tui giao cho bả quản lý 4 cái nhà thuốc. Tui giao cho bả hết chìa khoá tủ tiền, giao luôn đứa con trai riêng còn rất nhỏ của người vợ thứ nhì cho bả nuôi dưỡng.

Giai đoạn này, vừa quản lý hệ thống thuốc tây, tui cũng đang làm Chủ tịch (ngày nay gọi là Tổng giám đốc – PV) của Quỹ tín dụng Hoà Hưng, là một đơn vị huy động vốn tiền gửi, cho vay lớn nhất Sài Gòn. Hệ thống quỹ tín dụng Hoà Hưng gần như là của tui, vì tui có cổ phần lớn nhất, lấn át các cổ đông khác.

Tính tui không thích nợ nần ai, để đề phòng rủi ro ở hệ thống tín dụng Hoà Hưng, trong nhà tui lúc nào cũng có khoảng 30 – 40 ký vàng, nếu có bề gì thì lấy ra ứng cứu. Số vàng này tui có được từ việc buôn bán thuốc tây.

Tui để số vàng này ở một tiệm thuốc tây gần chợ Tân Định, làm cửa nẻo rất chắn chắn, giao chìa khoá tủ cho bả quản lý. Tui dặn tới, dặn lui bả nhiều lần: “Em đi đâu, em nhớ khoá cửa cẩn thận. Mấy chục ký vàng này là bùa hộ mệnh cho quỹ tín dụng Con gà Hoà Hưng, nếu mất rất nguy hiểm”

Cưới nhau chưa đầy 6 tháng, một ngày đẹp trời, tui đi làm về, không thấy bà Th đâu. Thằng con trai thì đứng khóc nheo nhóc. Có linh tính không lành, tui mở tủ kiểm tra mấy chục ký vàng trong tủ, mới tá hoả vì không thấy còn lượng nào. Bà Th đã bỏ trốn, ôm vàng đi mất.

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_An_3_giaoduc.net.vn

Ở độ tuổi "xưa nay hiếm", ông Lê Ân cho biết cô Mai Thị Mai sẽ là cuộc hôn nhân cuối cùng của mình.
Tui chán đời quá, nằm suy nghĩ nhiều ngày. Trong tình cảnh này, nếu tôi hô hoán lên, càng thêm nhục. Vợ mới cưới, làm đám cưới ầm beng, giờ như vậy thì ra thể thống gì? Chưa kể thông tin ông chủ tịch Quỹ tín dụng Con gà Hoà Hưng bị vợ ôm mấy chục ký vàng bỏ trốn lan ra ngoài, tới tai công an, họ sẽ tìm bắt bà Th, lấy vàng lại cho tui nhưng sẽ làm náo loạn dân chúng. Họ sẽ nghĩ quỹ tín dụng Con gà Hoà Hưng sắp phá sản, ùn ùn đi rút tiền, thì hệ thống Quỹ Hoà Hưng sẽ sụp đổ, nát tan.

Thêm một điều nữa, ngay thời điểm đó, chính quyền TP.HCM cũng đang chuẩn bị ký quyết định nâng quỹ tín dụng Con gà Hoà Hưng lên thành ngân hàng Đại Nam, thế này thì chắc chắn sẽ bị rút lại.

Trong lòng rất đau khổ nhưng khi đi làm, tui vẫn cố gắng làm mặt tỉnh bơ. Tui ngậm bồ hòn làm ngọt, không nói gì. Nói thiệt, nếu có mất gấp 3 lần như vậy, tui cũng không dám hó hé…

Tui gặp hai người bạn thân tín là Võ Ngọc Chuyển và Võ Thăng Long, tui nói: “Nếu tui la lên vợ tui lấy mấy chục ký vàng đi, thế nào cũng làm rúng động cả thành phố. Tui nhờ hai ông qua nhà vợ tui nói chuyện phải quấy giùm. Nếu gặp bả thì nói bả mang vàng về cho tui trong 3 ngày, tui xí xoá hết. Nếu bả chọn vàng, bỏ thằng cha Lê Ân này thì bả cứ thoải mái, tui coi như bỏ, không nhắc gì đến chuyện này nữa!”.

Hai ông bạn qua nhà bả, không gặp bả. Mấy ổng nhắn lại với má vợ và chị vợ lời tui nói. Cuối cùng, bả đã không quay về, coi như mê vàng hơn mê tui, tui coi như mình xui xẻo, tạm quên nỗi đau, lao vô công việc, kiếm lại số vàng khác.

Tui khoái câu: Người tính không bằng trời tính. Tui nhiều lần kiếm tiền, tích cóp, bị 5 người vợ trước phá tan tành, nhưng tui vẫn tìm mọi cách vươn lên, làm lại từ hai bàn tay trắng.

(Còn tiếp)

Lê Ngọc Dương Cầm
      
Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 271

Danh vọng : 440

Uy tín : 15

Đại gia Vũng tàu: "Ai cũng muốn cưới vợ còn trinh trắng như tui"

(GDVN) - Đại gia Lê Ân đã nói rõ quan niệm về chữ “trinh” mà rất nhiều độc giả và cư dân mạng đang phản ứng ông.

Sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam khởi đăng loạt bài về vị đại gia từng “lên bờ, xuống ruộng” nổi tiếng, thì cư dân mạng đã “dậy sóng” với một câu nói của ông: “Tính tui kỳ lắm, tui không thích ăn “đồ cặn, đồ thừa”, cả 5 bà vợ tui cưới trước đó, bà nào cũng còn trinh trắng cả”.

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_13

Đại gia Lê Ân đang nói về chữ "trinh".
Vị đại gia 76 tuổi này đã có cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này.

Tui chưa từng nghe ai nói: “Cha đó còn trinh đó nhe”

- Sau khi ông phát ngôn chỉ lấy gái còn trinh làm vợ, không thích “ăn” đồ cặn, đồ thừa, ông có biết độc giả đã phản ứng mình?

Tui biết và rất thản nhiên vì tui đúng. Chuyện tui không thích “ăn đồ thừa”, không thích cưới một cô gái mất trinh làm vợ, là quan niệm sống, tiêu chí của tui, không ai cấm tui được.

Đàn ông thì tui không nói nhưng đàn bà họ bị cám dỗ nhiều hình thức: Tài ba, ngoại hình, lời ăn tiếng nói… nhiều lúc họ yếu lòng nên “mất” cái kia. Bình thường, sức mấy mà họ “mất”, chỉ bị đàn ông lừa họ mới mất thôi. Nói chung là họ bị đàn ông dụ…Họ bị dụ, mất trinh khi chưa có chồng, nên họ tìm đến người đàn ông khác. Tui không thích những cô gái nhẹ dạ thế này.

Hoặc là họ đang làm vợ một người đàn ông, họ thấy người đàn ông khác hơn chồng mình nên mon men muốn bỏ người ta, lấy người đàn ông khác. Tánh tui cũng không có thói quen chiếm vợ người khác làm vợ mình. Một cô gái sẵn sàng bỏ chồng, theo tui, thế nào cũng có một ngày nào đó họ sẽ lang chạ với một người đàn ông khác, tui ghét lắm.

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_18

Ông Lê Ân và vợ đang đứng trước khu thương gia trong khu du lịch Chí Linh.
Tui ác cảm chuyện này đến nỗi, đọc sử, tui thấy ông vua nào thấy vợ người ta đẹp, tìm cách lấy là tui coi ông vua đó là đồ vứt đi, sống không có tình người. Nói chi xa xôi, thí dụ anh đang ở với vợ anh, tui dùng những thứ như tiền bạc, địa vị để xía vô chuyện tình cảm của anh, anh có chấp nhận không?

Cũng có trường hợp, lỡ cưới về rồi mới phát hiện “trái bầu, trái bí” thế nào… Tại sao có nhiều cặp vợ chồng, sau khi cưới về, ở với nhau chưa được 3 ngày, 1 tuần lễ? Đừng có nói chia tay vì chuyện tiền bạc, không có đâu… Trừ trường hợp quá thương nên đành chấp nhận “ăn” của thừa, đành ngậm bồ hòn làm ngọt thôi.

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_14

Vị đại gia 76 tuổi đang hạnh phúc cùng cô Mai Thị Mai mới tròn 21 tuổi.
- Nhưng thời buổi hiện đại, quan niệm sống thử đang được giới trẻ ủng hộ, cho nên quan niệm trinh trắng ông đưa ra được cho là… cổ lổ sĩ?

Nếu việc sống thử đạt tỷ lệ cao trong cuộc sống, thì tui cho là tui sai. Nhưng gần như cả xã hội, rất ít người đồng tình, thì tui đúng chứ? Thời nào cũng vậy, quan niệm “tam tòng, tứ đức” luôn có giá trị.

- Có ý kiến cho rằng: “Cha nội Lê Ân này đã có 6 bà vợ mà đòi hỏi chữ trinh của người con gái thì quá lố bịch. Có vợ để… dùng là may mắn rồi”. Ông nghĩ thế nào?

Tui xin lỗi, tui phải nói: Ông nào có ý kiến đó, ổng cũng quá vô duyên! Có ai đòi hỏi chữ “trinh” ở người đàn ông không? Chắc ông này chưa từng nghe câu của ông bà xưa dạy: “Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng”.

Trong thiên hạ, tui chưa từng nghe ai nói: “Cha đó còn trinh đó nhe”. Tui chỉ nghe nói “Cha đó có tài, thành đạt đó…”. Còn nói về người con gái, người ta thường nói về đạo đức, nhan sắc… trong đó có chữ “trinh”. Trinh trắng của một người con gái đáng giá nên được gọi là “cái ngàn vàng” là vậy.

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_15

Ông Lê Ân và vợ đang đi thị sát khu du lịch Chí Linh của mình.
- Ông nghĩ những người đang phản ứng ông, trong đó có rất nhiều mày râu, họ đang là những người đàn ông có đầu óc “thoáng”?

Chưa chắc. Tui nghĩ họ đang “gồng” để đóng một vai diễn đại trượng phu, kiểu như dễ tha thứ cho vợ, nếu bả lỡ lầm lỗi trước khi về với mình. Tui dám chắc, nếu trong đêm động phòng, các ông này biết vợ cho mình ăn của thừa, thế nào cũng nhảy đong đỏng lên… Thử nghĩ, sau nhiều ngày tháng “nhịn” không dám “ăn cơm trước kẽng”, giờ biết mình bị gạt, có người đàn ông nào không tức? Nếu nói không tức, tui chết liền luôn đó!

Đa số đàn ông ai cũng muốn cưới vợ còn trinh trắng như tui. Nếu mấy ổng nói không phải vậy, đều là nói láo, tự gạt chính mình.

Mua heo lựa nái, mua gái lựa dòng

- Được biết ông có 3 người con trai, không biết ông có đặt năng chữ “trinh” cho các con dâu của mình?

Ông bà ta có câu: “Mua heo lựa nái, mua gái lựa dòng”. Tui rất quan tâm đến mẹ của cô dâu tương lai. Nếu cô gái còn trinh, nhưng có mẹ là đĩ điếm, cờ bạc, sớm đầu tối đánh, tui dứt khoát không cho con trai mình lấy, buồn tui chịu. Dĩ nhiên, nếu không còn trinh, cô đó đừng có hòng về làm dâu nhà tui.

Trong số 6 đứa con tui, có một đứa con trai út năm nay 29 tuổi, chưa có vợ. Đã quá 3 lần, nó đòi tui cưới cho nó cô gái nào đó. Tui nói với nó: “Nếu con tự chọn vợ thì con tự cưới, ba không có ý kiến, không chịu trách nhiệm. Còn nếu con để ba chọn vợ cho con, ba sẽ chịu trách nhiệm, sẽ mua nhà, sắm xe hơi, cho tiền con lập nghiệp đàng hoàng, không thua kém ai”.

Thằng con trai thứ 3, nghe lời tui, tui làm đám cưới đàng hoàng, rất lớn. Không ai ngờ là tui ở trong tù mà vẫn lo đám cưới cho con trai đầy đủ ở bên ngoài. Hai vợ chồng nó đang sống ở Canada, rất hạnh phúc.

Còn thằng con đầu, nó cưới cô thư ký của tui. Tui biết rõ tánh tình của cô thư ký của mình, đã cản con ngay từ đầu. Nó vẫn cương quyết cưới, tui phản đối bằng cách không đi dự đám cưới của nó, không nhận vợ nó là dâu của mình. Kết cục, thì hai đứa về ở với nhau một thời gian, tính xấu của nhau lộ ra, không chịu nổi đã ly dị. Tui chỉ nói với con trai tui một câu: “Vợ của con là thư ký của ba. Gần gũi ba hàng ngày, ba biết hết những tánh xấu của cổ nhưng con cãi lời ba thì con ráng chịu…”

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_16

Tôn chỉ họ Lê, răn dạy con cháu treo trong phòng làm việc của đại gia Lê Ân.
- Không ngờ ông có… nhiều vợ mà lại rất khắt khe trong việc chọn dâu?

Nói tui “có nhiều vợ” chỉ đúng một phần, phải nói chính xác là tui “có nhiều vợ, nếu tính tổng số vợ”.

Trước khi lấy bà vợ thư 6, tui đã trải qua 11 năm “phòng không”. Con người ai cũng có nhu cầu về chuyện kia, tui đã chọn giải pháp “ăn bánh trả tiền”. Khi rước bả về sống chung, tui chấm dứt.

Hai năm nay tui sống với vợ tui, tui chưa một phút nào xa bả. Đi Hà Nội hay các tỉnh, bả ở nhà lo công việc thì hai đứa tui vẫn nối điện thoại, hỏi thăm nhau từng giờ, từng phút. Thực sự, tui biết tui còn khoẻ nhưng ở độ tuổi của tui không phải là khoẻ, bị vì tuổi tui lớn rồi. Trước đây, tui bước ra khỏi công ty là phải có trợ lý, bảo vệ, tài xế đi theo. Tui đi đâu, lúc nào cũng kè kè hai bảo vệ, kể cả lúc ngủ. Bây giờ tui có vợ, không cần ai nữa, tui ở đâu là vợ tui theo đó, bả không bao giờ dám cho tui đi một mình.

Tui dám dõng dạc nói: Đến giờ phút này, tui sống với 6 bà cả thảy, nhưng mọi người không để ý là khi “thôi” bà này, tui mới lấy bà khác, còn trong thời gian còn làm vợ tui, tui chỉ biết mỗi mình vợ, không hề biết léng phéng với ai. Vậy tui là người chung thuỷ, đàng hoàng trong hôn nhân hay cà chớn?

Đúc tượng 3 người vợ tệ bạc

- Có lời đồn ông từng có tình cảm với Hoa hậu Áo dài K K?

Nhiều người đàn ông giàu có, muốn phải lấy cho bằng được hoa hậu để lấy tiếng chơi nhưng tui biết họ chẳng có tiếng tăm gì.

Tui kể chuyện hoa hậu K K nghe chơi cho vui, chứ không dân mạng lại “ném đá” tui ầm ầm. Tui từng có thời gian gần gũi với cổ, một trong những hoa hậu đầu tiên của Việt Nam. Tui là người từng là nhà tài trợ chính cho cuộc thi Hoa hậu Áo dài năm 88, là người dẫn K K đi thi… Lúc đó tui đang là giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng, lại chưa có vợ, rất thuận lợi để tấn tới… K K rất quý tui nhưng tui không có ham vì tui biết cổ có người yêu là thanh niên xung phong, tui quyết định không dính vô. Đời tui không bao giờ “dính” vô những chuyện tranh giành trai gái lăng nhăng, đụng vô tình cảm của người đàn ông khác.

- Thực hư chuyện ông tạc tượng 3 người vợ từng hại ông, ôm tiền vàng của ông bỏ trốn thì sao?

Có thật chứ sao? Lát nữa tui dẫn ông đi xem 3 bức tượng của mấy bả để ông tin. Tui hận 3 người vợ bội bạc này, cho tạc tượng để tui khắc cốt, ghi tâm những gì mấy bả đối đãi với tui. Mỗi lần nhìn tượng mấy bả, tui càng thêm có nghị lực để vươn lên, nhắc nhở mình không nên sa lầy vào những cuộc hôn nhân không tốt đẹp như thế này.

Tui ra tù năm 2005, một năm sau là tui đúc tượng giống y chang mấy bả, dựng trong khu du lịch Chí Linh. Con cái phản đối, bạn bè khuyên tui đập bỏ, tui dứt khoát không nghe.

Đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút" Le_an_17

Ông Lê Ân đang đứng trước 3 bức tượng của 3 người vợ bội bạc ông trong khu du lịch Chí Linh.
- Xin hỏi ông câu cuối cùng, có nhiều lời bàn tán ông vì ham vợ trẻ mà bỏ bê con cái. Đúng không?

Tui nói ông nghe nghen, tui đọc được nhiều bình luận trên mạng, nói tui lo hạnh phúc riêng, không lo gì cho con cái, sống vô trách nhiệm. Nhiều người cũng rảnh quá, hãy cứ “đèn nhà ai nấy sáng" giùm cho tui nhờ, dành thời gian để làm chuyện khác, quan tâm, xía vô chuyện gia đình người ta làm gì.

Xin lỗi nghen! Con tui là Việt kiều, tui còn lo cho nó biệt thự, xe hơi ở bên đó… Nhưng mà đó là chuyện của tui, ai nói gì nói, tui không thèm đôi co. Con tui 6 đứa, đứa nào tui cũng cho tiền, cho bạc đầy đủ.

Tui nói thiệt, mình làm cha, làm mẹ, đừng bao giờ cho tiền con mình một cách bừa bãi, là giết chúng nó. Biết bao nhiêu bậc cha mẹ, thương con quá, vung tiền cho con thoải mái, cuối cùng chúng lấy tiền để lao vô xì ke, ma tuý, đủ thứ chuyện hầm bà lằng trên đời…

Xin cám ơn ông!

Lê Ngọc Dương Cầm thực hiện

Cảm giác bị cô lập khi là gái trinh:
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất