Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Philippines thu hồi khẩn cấp quả địa cầu “lưỡi bò” của Trung Quốc

Chính quyền Manila vừa tiến hành thu hồi khẩn cấp tất cả các quả địa cầu “lưỡi bò” do Trung Quốc sản xuất và đang bán tại Philippines vì những thông tin sai lệch nghiêm trọng, thể hiện tham vọng độc chiếm Biển Đông của Bắc Kinh.

Cảnh giác trước mưu đồ “lưỡi bò” của Trung Quốc Dia_ca10
Quả địa cầu “lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc được bày bán rộng rãi ở Philippines

Tờ South China Morning Post hôm 13/2 đưa tin, tất cả các hiệu sách trên toàn lãnh thổ Philippines đã đồng ý ngưng bán và thu hồi những quả địa cầu “made in China” nguy hiểm này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez cho biết, Manila đã xác nhận với các chủ hiệu sách ở nước này rằng quả địa cầu giáo dục được Trung Quốc sản xuất và bán cho các trường học, học sinh, sinh viên Philippines đã bị Bắc Kinh ngấm ngầm đưa những thông tin sai lệch về tuyên bố chủ quyền quần đảo tranh chấp.

Hiện các cơ quan quản lý của Philippines chuẩn bị tổ chức các cuộc hội thảo với Bộ Ngoại giao nước này để họp bàn về các biện pháp khắc phục hậu quả đối quả địa cầu vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế này của Trung Quốc.

Vụ “địa cầu lưỡi bò” được một nhóm người dân phát hiện ra và loan báo trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Kỹ sư viễn thông David Valencia cho biết, anh và bạn bè đã cảm thấy vô cùng tức giận khi nhìn thấy hình ảnh của hai quả địa cầu được đăng tải trên Facebook: một quả được mua cách đây 3 năm tại Manila có các dấu gạch ngang rất “kín đáo”, một quả khác mới được mua tại các chuỗi cửa hàng sách quốc gia ngang nhiên đưa ra những dòng chữ “rất thô tục” về cái gọi là “đường lưỡi bò” trên Biển Đông của Trung Quốc.

Những quả địa cầu “rởm” này đã trở thành công cụ giảng dạy tại các trường học cho những thế hệ trẻ về địa lý ở Philippines và xuất hiện khá phổ biến trong các văn phòng và nhà người dân một phần cũng bởi giá của nó rất “bèo”. Trong khi quả địa cầu “xịn” không có “đường lưỡi bò” do Mỹ sản xuất được bán với giá 2.000 peso (50 USD) thì quả địa cầu mà Trung Quốc ngấm ngầm in cả đường lưỡi bò thì loại to nhất cũng chỉ có giá 198 peso (5 USD).

Sau vụ “hộ chiếu lưỡi bò” thì “địa cầu lưỡi bò” là một chiêu thức “mị dân” mới của Trung Quốc trong tiến trình hiện thực hóa tham vọng biến Biển Đông thành “của riêng”.

Nguồn: SM
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Dân phế bỏ đèn lồng phi pháp thay bằng đèn lồng đỏ sao vàng

Từ trước Tết Nguyên đán 2013, tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương xuất hiện nhiều đèn lồng có chữ Tam Sa (đơn vị hành chính do Trung Quốc lập trái phép, gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam) và chữ Nam Sa (cách Trung Quốc gọi quần đảo Trường Sa của Việt Nam).

Ngay khi phát hiện sự việc trên, Công an thị xã Chí Linh đã cho in chữ Tam Sa, Nam Sa viết bằng tiếng Trung, chuyển cho công an phường, cảnh sát khu vực để đưa cho các hộ dân tự đối chiếu. Gia đình nào thấy chữ trên đèn lồng giống với chữ mẫu sẽ tự tháo dỡ. “Sau khi được thông báo, nhiều hộ dân tự tháo bỏ đèn lồng chứ không cần đối chiếu. Thậm chí nhiều nhà vừa treo lên đã tháo xuống”, một cán bộ Công an thị xã Chí Linh cho biết.

Cảnh giác trước mưu đồ “lưỡi bò” của Trung Quốc Denpv410
“Đèn lồng đỏ sao vàng” ở Hải Phòng - Ảnh: M.T.H

Tại Hải Phòng, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc một số đèn lồng có nội dung tuyên truyền chính trị, có chữ Tam Sa, Nam Sa, các cơ quan chức năng đã khẩn trương thu hồi, đồng thời vận động nhân dân không treo đèn lồng xuất xứ nước ngoài trước cửa nhà. Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP, cho biết ngay từ trước Tết Nguyên đán TP đã có chỉ thị nêu rõ việc cần vận động người dân không đốt pháo, thả đèn trời, treo đèn lồng có xuất xứ nước ngoài... Cận tết xét thấy đèn lồng xuất xứ nước ngoài xuất hiện khá nhiều nên UBND TP tiếp tục có văn bản gửi công an, quản lý thị trường và chính quyền các địa phương yêu cầu thực hiện nghiêm túc chỉ thị, nếu phát hiện đèn lồng phi pháp thì thu hồi ngay.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều qua, ngay tại cửa ngõ Hải Phòng, ở hai bên đường QL5, đoạn qua khu vực Quán Toan, Q.Hồng Bàng, nhiều hộ dân cũng đã chủ động dán hình sao vàng năm cánh đè lên chữ Trung Quốc in trên đèn lồng, tạo thành đèn lồng đỏ sao vàng.

Nguồn: Thanh niên
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Việc tuồn quả cầu đường lưỡi bò vào Philippines hay đèn lồng có chữ Tam Sa và chữ Nam Sa vào Việt Nam là những bước đi mới hết sức tinh vi của Trung Quốc trong cuộc tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông với các nước láng giềng. Nếu không cảnh giác, người dân ở các nước khác rất dễ vô tình trở thành công cụ tuyên truyền của Trung Quốc khi vô tư dùng những sản phẩm có những thông tin sai lệch của nước này.
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Cảnh giác trước mưu đồ “lưỡi bò” của Trung Quốc 61774910
Chậu cây đu đủ giả xuất xứ từ Trung Quốc bán ở TP.HCM có hình bản đồ Việt Nam
nhưng không có Hoàng Sa, Trường Sa - Ảnh: Thuận Thắng

Cảnh giác trước mưu đồ “lưỡi bò” của Trung Quốc 61773010
Ông Trần Trung Hiển (phường Lạch Tray, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng)
và tờ thông báo hướng dẫn người dân nhận biết, đối chiếu
chữ “Tam Sa” tiếng Hoa in trên đèn lồng - Ảnh: Thân Hoàng
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Vietinbank thu hồi quả địa cầu xuất xứ Trung Quốc

Qua thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí về việc Vietinbank Ninh Bình tặng khách hàng quả địa cầu điện tử xuất xứ Trung Quốc, trên quả địa cầu có những thông tin không chính xác về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam (bằng tiếng Trung Quốc), Vietinbank Ninh Bình đã có thông báo về vấn đề này.

Thông báo nêu rõ: Thực hiện chính sách khách hàng, để chăm sóc, tiếp thị cũng như quảng bá hình ảnh đối với những khách hàng thân thiết của Vietinbank Ninh Bình, năm 2009, Vietinbank Ninh Bình có mua quả cầu điện tử xuất xứ Trung Quốc làm quà tặng cho khách hàng tại Hội nghị khách hàng.

Năm 2009, tình hình Biển Đông vẫn chưa phức tạp, thấy món quà tặng phù hợp, nên trong quá trình mua chi nhánh sơ suất không quan tâm đến những chi tiết."

Theo Vietinbank Ninh Bình thì "việc tặng quả cầu điện tử có xuất xứ Trung Quốc hoàn toàn xuất phát từ mục tiêu phục vụ hoạt động kinh doanh, tuyệt đối không vì động cơ chính trị nào khác."

Vietinbank Ninh Bình cho biết để khắc phục sự cố trên, đơn vị này cam kết thực hiện ngay việc thu hồi những quả cầu đã tặng khách hàng và thực hiện tiêu hủy toàn bộ quả cầu hiện đang còn trong kho và thu hồi được.

Nguồn: TTXVN
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Tịch thu 480 cuốn sổ tay và lịch vi phạm chủ quyền Việt Nam

Phòng Nghiệp vụ văn hóa thuộc Sở VH-TT-DL TP Đà Nẵng vừa kiểm tra công tác xuất nhập khẩu văn hóa phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài và phát hiện, tịch thu gần 240 cuốn sổ và 240 lịch bàn có xuất xứ từ Đài Loan (Trung Quốc) in bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (ảnh). Số ấn phẩm này do Công ty TNHH TCIE Việt Nam (trụ sở Lô U8-U11, đường số 5, KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) nhập từ Đài Loan (Trung Quốc) về Cảng Đà Nẵng.

Cảnh giác trước mưu đồ “lưỡi bò” của Trung Quốc Images18

Nguồn: SGGP
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Cảnh giác trước mưu đồ “lưỡi bò” của Trung Quốc Qua20c10
Quả cầu Vietinbank tặng khách hàng đã "nhiễm độc" tư tưởng bá quyền của Trung Quốc. Ảnh: Hồ Khắc Hùng
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Cảnh giác trước mưu đồ “lưỡi bò” của Trung Quốc Images29
Bản đồ có đường lưỡi bò mà Air China phát cho khách hàng trong một cuộc họp báo mở đường bay mới ngày 12/3/2013 ở TP.HCM
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất