Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Là đơn vị điểm của quân khu và Bộ Quốc phòng, trong năm 2012 Sư đoàn 5 đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp đón xuân mới Quý Tỵ 2013, sư đoàn không chỉ trực sẵn sàng chiến đấu cao mà còn tổ chức tốt các hoạt động vui tết đón xuân thấm đượm tình đồng đội và tình quân dân.

Nét xuân và tình người ở Sư đoàn 5 14534010
Cắt tỉa cây cảnh ở Sư đoàn 5

Thắm tình đồng đội

Sư đoàn 5 trong những ngày tết đỏ rực bởi hoa và cờ. Hàng chữ “Chúc mừng năm mới” màu vàng tươi nổi bật trước Sở chỉ huy. Hai bên đường xanh mướt những thảm cỏ. Những hàng cây kiểng được chăm sóc, tạo thế đẹp mắt. Những chồi non đang vươn lên dưới nắng sớm, chen lẫn giữa những bông hoa đang khoe sắc tràn trề nét xuân. Đại tá Nguyễn Văn Hoàng, Sư đoàn trưởng cho chúng tôi biết: Ngoài việc duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo qui định, chúng tôi hết sức chú trọng đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn cho bộ đội ăn tết.

Đặc biệt tết năm nay, cán bộ chiến sĩ sư đoàn tham gia trực tết đảm bảo 100%. Các đơn vị đã tổ chức cho bộ đội đón tết với nhiều hoạt động như: Thi cắm trại xuân, hội thi hoa xuân, thi gói bánh chưng, bánh tét và bày cỗ tết, hội thi múa lân và tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT, các trò chơi dân gian… Các hoạt động trên đã tạo nên khí thế vui tươi, phấn khởi cho toàn sư đoàn trong những ngày đầu xuân. Góp phần đảm bảo cho sư đoàn đón tết đúng phương châm: “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối” và toàn sư đoàn chấp hành nghiêm kỷ luật trong dịp Tết Nguyên đán. Mặt khác, cùng với những hoạt động tết, Bộ chỉ huy sư đoàn và lãnh đạo chỉ huy các cấp đã kịp thời động viên, gặp gỡ thăm hỏi chúc tết đến tận từng chiến sĩ và gia đình quân nhân trên địa bàn. Qua đó nâng cao thêm tình cảm cán binh, tình cảm đồng chí đồng đội. Nhiều chiến sĩ xúc động cho chúng tôi biết: Đây thực sự là một cái tết có ý nghĩa trong cuộc đời, một kỷ niệm đẹp trong đời quân ngũ…

Đẹp tình quân dân

Ngoài việc tổ chức vui tết đón xuân cho bộ đội, Sư đoàn 5 còn tổ chức đón tiếp chu đáo các đoàn đại biểu cấp ủy, cơ quan, ban ngành địa phương tỉnh Tây Ninh và đơn vị kết nghĩa như: Công ty công viên cây xanh TP. Hồ Chí Minh, Công ty cao su Tân Biên, Công ty cao su Tây Ninh, Cảng Sài Gòn… đến thăm chúc tết. Đồng thời trong dịp tết, Bộ chỉ huy sư đoàn cũng đã tổ chức đi thăm và tặng quà các đơn vị, gia đình chính sách, gia đình khó khăn xung quanh địa bàn đóng quân và đơn vị kết nghĩa với trị giá tiền hàng trăm triệu đồng. Đây là việc làm tình nghĩa của cán bộ, chiến sĩ sư đoàn thắt chặt thêm tình cảm quân dân. Bà Phạm Thị Mười, 76 tuổi, trú tại xã Bình Minh, thị xã Tây Ninh cho biết: Bộ đội Sư đoàn 5 rất tận tình, hiếu nghĩa với dân. Năm nào đón tết các anh cũng quan tâm đến gia đình nghèo chúng tôi, giúp cho gia đình hưởng một các tết trọn vẹn, cảm ơn các anh nhiều lắm…

Theo đại tá Nguyễn Quốc Khoa, Chủ nhiệm Chính trị sư đoàn trong dịp tết 2012, sư đoàn đón hơn 2.000 gia đình cán bộ, chiến sĩ lên thăm và ở lại ăn tết cùng đơn vị. Nhiều gia đình đã rất ngạc nhiên trước cảnh quan xanh, sạch, đẹp và doanh trại khang trang của đơn vị và thật sự xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu cũng như tổ chức ăn tết chu đáo của đơn vị. “Bộ đội ăn tết không thiếu thứ gì…” - đó là cảm nhận chung của các gia đình khi ở lại vui tết cùng sư đoàn.

Chia tay cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 trong niềm vui xuân mới, nắm chặt bàn tay những người lính trẻ tôi thầm chúc cho họ đón một mùa xuân mới tràn trề niềm vui, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng, xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kì mới.

Nguồn: QK7
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất