Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Các bạn nhân viên thân mến!

Hôm nay là những ngày cuối cùng của năm. Nói cách khác, tết sắp tới. Nói cách khác nữa, xuân sắp về. Ai cũng biết, xuân về mang nhiều niềm vui, và một trong những niềm vui là tiền thưởng tết.

Thư sếp gửi nhân viên về thưởng tết Thuong10
Minh họa: DAD
Với tư cách là sếp cao nhất của công ty, tôi hiểu mình có nghĩa vụ, có trách nhiệm với các bạn về khoản tiền thưởng này. Năm nào cũng thế, năm nay vẫn thế.

Nhưng thưa các bạn, năm nay, tiền thưởng rất, rất ít.

Lý do ít thì có rất nhiều. Nào kinh tế toàn cầu khó khăn, nào kinh tế khu vực suy thoái, nào việc kinh doanh của công ty vừa qua có nhiều bất lợi.

Đọc tới đây chắc các bạn sẽ vặn lại tôi rằng, trong hoàn cảnh đó, tại sao nhiều doanh nghiệp khác, nhiều ông sếp khác vẫn trả được cho nhân viên tiền thưởng cao.

Tôi hiểu các bạn không phải tham lam, cũng không phải phù phiếm. Các bạn chả định dùng tiền thưởng để mua vàng bạc, châu báu hay xe cộ, mà chỉ muốn mua một số bánh mứt, gạo, thịt nhằm phục vụ cho những nhu cầu nhỏ bé của việc đón xuân.

Nhưng tại sao các bạn cứ khăng khăng đòi phải có tiền thưởng mãi thế?

Đã đành số tiền ấy nhìn chung ít ỏi, mỗi năm chỉ có một lần nhưng xin các bạn nhìn ra xung quanh, có bao nhiêu con người, bao nhiêu số phận không tiền thưởng tết mà có chết đâu.

Chẳng hạn như tiền thưởng thường tới từ các công ty. Nhưng rất nhiều người như bà bán xôi, như chú xe ôm, như bác mài dao, như bà hàng cá, chú thợ sửa xe... chả có công ty nào, toàn làm ăn độc lập. Do đó, họ đều không có và không nghĩ tới tiền thưởng tết, họ có chết đâu nào?

Chưa kể vô số chàng sinh viên, vô vàn chị hàng rong, ngàn vạn bác nông dân, chưa khi nào biết tiền thưởng tết là gì, và do đó chưa khi nào so sánh nó to hay nó nhỏ, họ vẫn sống phây phây đó thôi.

Ngay cả những nghề tưởng như sang trọng như ca sĩ, diễn viên, người mẫu... cũng đâu có thưởng tết hồi nào? Cả đời chả có gì ngoài tiền thù lao.

Cá nhân tôi, mang tiếng là sếp, nhưng cuối năm chưa khi nào có tiền thưởng cho mình. Tôi toàn phải lo tiền thưởng cho nhân viên và cho các sếp bự hơn, vậy mà tôi vẫn vui tươi, hớn hở, khỏe mạnh và đẹp trai đó thôi.

Rõ ràng việc hễ cuối năm lại lăm lăm nghĩ tới tiền thường tết, nghĩ tới chuyện so sánh, mong chờ số tiền đó nhiều hay ít, nhanh hay chậm là một thói quen không nên khuyến khích, phải phá bỏ và thậm chí có lúc... cần lên án.

Tôi biết phần lớn các bạn không phải loại mơ mộng, không hề có hy vọng tiền thưởng tết làm thay đổi đời mình. Và các bạn nên biết trong tình hình kinh doanh sắp tới, tiền thưởng nói riêng và các tiền khác nói chung sẽ ngày càng khan hiếm, cho nên hãy tập sống mà không quan tâm tới nó là rất tiện lợi.

Nhưng có một thứ tôi luôn luôn muốn thưởng cho các bạn thật phong phú, đó là những lời chúc tốt đẹp. Nhân dịp năm mới, chúc toàn thể nhân viên công ty khỏe mạnh, hạnh phúc và có nhiều cống hiến cho công việc.

Cám ơn các bạn

Ký tên: Sếp
      
Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 271

Danh vọng : 440

Uy tín : 15

Thư sếp gửi nhân viên về thưởng tết Flag_r10
Cựu học viên đã viết:

Nhưng có một thứ tôi luôn luôn muốn thưởng cho các bạn thật phong phú, đó là những lời chúc tốt đẹp. Nhân dịp năm mới, chúc toàn thể nhân viên công ty khỏe mạnh, hạnh phúc và có nhiều cống hiến cho công việc.

Chiêu này chẳng những áp dụng được với nhân viên dưới quyền trong công ty, bạn cũng có thể áp dụng nó với cả "sếp" và "trợ lý sếp" trong gia đình. Mõ tui hằng năm cũng bằng và chỉ bằng lời chúc này thôi vẫn được vợ - con "nồng nhiệt" đón nhận. Tại sao á?...

Vì tiền lương đã phải nộp "tô" hàng tháng hết rồi...! Cười lớn
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tại cuộc gặp mặt báo chí chiều 23/01/2013, Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội đã công bố: Người có mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất theo kế hoạch tại doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai khoảng 650 triệu đồng.

Thư sếp gửi nhân viên về thưởng tết 20130110
Thưởng Tết Nguyên đán bình quân 3,5 triệu đồng/người
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Mức thưởng “khủng” đó không dành cho người lao động, mà đơn giản đó là phần thưởng “tự sướng” của ông chủ dành cho... ông chủ!
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất