Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

GenKNhân chuyến thăm của Chủ tịch Google Eric Schmidt đến thăm Bình Nhưỡng, báo Lemonde (Pháp) có một bài điều tra cho biết từ 10 năm nay, CHDCND Triều Tiên đã âm thầm thực hiện một cuộc "cách mạng công nghệ số".

Cuộc cách mạng công nghệ số ở Triều Tiên đã bắt đầu được... 10 năm D915b7google
Chủ tịch Google tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, ngày 7/1
Về mặt chính thức, chuyến thăm của ông Eric Schmidt đến Triều Tiên mang "tính chất cá nhân". Cùng với sự tháp tùng của ông Bill Richardson, cựu Thống đốc bang New Mexico, Eric Schmidt đến Bình Nhưỡng vì các "lý do nhân đạo".

Tuy vậy, theo Le Monde, vào năm 2010, một phái đoàn CHDCND Triều Tiên đã đến thăm trụ sở Google, tại California. Mặt khác, từ năm 2008, tập đoàn Orascom của Ai Cập đã giúp CHDCND Triều Tiên xây dựng mạng điện thoại di động trong nước. Như vậy, trong chuyến đi này, còn có sự tham gia của ông Jared Cohen, giám đốc Trung tâm nghiên cứu Google Ideas, Le Monde cho rằng có lẽ ông Eric Schimdt đến Bình Nhưỡng với dự án trong đầu là nhằm phát triển hệ thống Internet dựa trên mạng di dộng thế hệ thứ 3 (3G) đã có sẵn với hơn 1 triệu người sử dụng.

Le Monde còn cho rằng từ hơn 10 năm nay, CHDCND Triều Tiên đã âm thầm tiến hành một cuộc "cách mạng công nghệ số". Sự bùng nổ các loại điện thoại di dộng trong nước thể hiện rõ tham vọng "cách mạng công nghiệp" mà nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã nhắc đến trong bài diễn văn đầu năm, dù rằng mạng điện thoại vẫn chưa được tiếp cận các nguồn thông tin quốc tế, ngoại trừ các thiết bị dành cho người nước ngoài.

Vào năm 2010, Ban Trung ương Đảng Lao động và Ban Quân ủy trung ương Triều Tiên từng kêu gọi dân chúng thực hiện "bước đại nhảy vọt lên phía trước trong công nghệ thông tin". Chương trình này đã được giao cho khoảng 20 tổ chức trực thuộc đảng, quân đội, bộ phận an ninh và các cơ quan hữu quan phụ trách.

Cuộc cách mạng công nghệ số ở Triều Tiên đã bắt đầu được... 10 năm 796fecnorthkorea2447299b
Phái đoàn Google đến thăm Đại học tập đường Nhân dân Triều Tiên
Cũng trong 10 năm đó, Bình Nhưỡng đã chú trọng nhiều đến việc tăng cường đào tạo các lập trình viên. Các trường đại học chuyên về công nghệ như Đại học Kim Check ở Bình Nhưỡng có các chương trình trao đổi với các cơ sở đào tạo của Trung Quốc và Mỹ (Syracuse University tại New York). Sinh viên các trường này được tiếp cận Internet nhưng rất hạn chế, chỉ nằm trong khuôn khổ "chương trình nghiên cứu của họ".

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia nước ngoài, trình độ các nhà tin học Triều Tiên hiện cũng ngang bằng với các nước tiên tiến. Họ có khả năng viết các chương trình tin học cho các ngân hàng vùng cận Đông, các trình ứng dụng cho các nhà sản xuất điện thoại di dộng của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cuối cùng, Le Monde đánh giá rằng trước sự du nhập ồ ạt thông tin từ bên ngoài bằng các đĩa DVD hay cổng USB, hiện nay dường như Chính phủ CHDCND Triều Tiên đang có ý định sẽ mở cửa thị trường viễn thông của nước này nhưng đặt trong sự kiểm soát của nhà nước.

Theo H.Phan/Le Monde
Petrotimes

[/font][/font][/color]
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất