Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Báo Campuchia: 7/1 không thể xóa nhòa trong lịch sử Image011

Nhân kỷ niệm 34 năm chế độ diệt chủng Pol Pot bị lật đổ (7/1/1979-7/1/2013), báo Nhân dân - cơ quan trung ương của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền - đã ra xã luận khẳng định đây là chiến thắng không thể xóa nhòa trong lịch sử đất nước và cũng là nền tảng cho những thành tựu ở đất nước này trong suốt 34 năm qua.

Bài xã luận nhấn mạnh ngày 7/1/1979 là cột mốc đại thắng lịch sử, giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng dưới chế độ Pol Pot từ năm 1975-1979. Trong thời gian đó, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của ba nhà lãnh đạo Chea Sim, Heng Samrin, Hun Sen và sự giúp đỡ kịp thời của quân tình nguyện Việt Nam, quân đội Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia đã lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, hồi sinh đất nước và nhân dân Campuchia.

Bài xã luận nêu rõ từ nền tảng của chiến thắng đó, trong 34 năm qua, Campuchia đã hồi sinh và không ngừng phát triển. Người dân nước này đã khôi phục và xây dựng đất nước từ đống tro tàn của chiến tranh và chế độ tàn bạo Pol Pot.

Từ một đất nước bị tàn phá kiệt quệ trong chiến tranh, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của CPP, Campuchia đã vươn mình đứng dậy để trở thành một đất nước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực như ngày nay.

Trong 34 năm ấy, Campuchia không chỉ ngăn được sự trở lại của chế độ diệt chủng, bảo vệ công cuộc hồi sinh của nhân dân, đem lại quyền tự do, dân chủ, danh dự và nhân phẩm cao quý đã bị tước đoạt dưới chế độ "Campuchia dân chủ"; mà còn đạt được sự hòa hợp dân tộc và thống nhất đất nước hoàn toàn. Campuchia cũng đã khôi phục và liên tục phát triển kinh tế -xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, ổn định chính trị và xã hội; giữ vững nền độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và mọi thành quả xã hội.

Trong năm 2012, dù kinh tế thế giới và khu vực có nhiều khó khăn song Campuchia vẫn đạt tăng trưởng kinh tế 7%, thu nhập bình quân đầu người đạt 990 USD/người/năm, tăng mạnh so với mức 760 USD của năm 2008 và dự kiến sẽ tăng lên thành 1.080 USD/người/năm trong năm 2013. Chất lượng cuộc sống của người dân cũng được thay đổi căn bản với tỷ lệ đói nghèo giảm mạnh.

Ngoài ra, Campuchia cũng đã tiến hành thành công công cuộc hội nhập cả ở khu vực và quốc tế. Vai trò và uy tín của Campuchia không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế, nhất là khi Campuchia đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2012 với việc tổ chức 2 hội nghị cấp cao ASEAN và các cấp cao liên quan. Hiện nay, Vương quốc Campuchia được quốc tế nhìn nhận là một đất nước hòa bình, ổn định, an ninh vững chắc, đề cao dân chủ, nhà nước pháp quyền, tôn trọng nhân quyền và kinh tế phát triển mạnh.

Bài xã luận khẳng định năm 2013, nhân dân Campuchia kỷ niệm lần thứ 34 Ngày đại chiến thắng 7/1 trong tinh thần luôn luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc các chiến sĩ cách mạng Campuchia và quân tình nguyện Việt Nam đã có những hy sinh cao cả vì sự hồi sinh của nhân dân Campuchia. Đây cũng là năm Campuchia sẽ tiến hành bầu cử quốc hội vào ngày 28/7.

Với những thành tựu đạt được trong nhiều năm qua, Campuchia sẽ tiếp tục phát triển ổn định; đập tan các âm mưu, luận điệu xuyên tạc của kẻ thù để không ngừng củng cố quan hệ thân thiện với các nước trong khu vực và quốc tế, đồng thời nâng cao uy tín trên trường quốc tế. Nhân dân Campuchia hiểu rõ rằng chiến thắng 7/1 và sự hồi sinh kỳ diệu của đất nước đã, đang và sẽ tiếp tục mang lại tương lai tươi sáng cho Campuchia. Vì vậy, các thế hệ Campuchia sẽ mãi khắc ghi chiến thắng 7/1, chiến thắng không thể xóa nhòa trong lịch sử đất nước.

Nguồn: TTXVN
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Những năm 198x, bọn Pốt cũng thường "kỷ niệm" ngày 7/1 hàng năm bằng các trận tập kích vào lực lượng ta và các cơ quan, chính quyền bạn. Năm 1987, bọn mình được quán triệt trước ngày đó cả tuần lễ để tăng cường cảnh giới và gác xách ban đêm.

Đúng sáng ngày 7/1/1987 bọn chúng đánh vào trụ sở của bạn, cách chốt kiểm soát quân sự của "chị" Hạnh chỉ khoảng 300m, cách tiểu đoàn bộ 1km. "Chị" Hạnh phải dẫn quân phản kích để giải vây cho bạn, còn mình thì phải dẫn một mũi bọc lót chặn đường rút của chúng, mất nửa ngày vận động lùng sục bở hơi tai mà chẳng thấy bóng dáng tên nào chạy ngang cả...

Nhớ mãi cái ngày 7/1/1987!!!

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất