Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

GSM - Chúng ta hiện biết những gì chúng ta đang hoài nghi trong nhiều tháng: Windows 8 chưa bán chạy. Chúng ta đã chứng kiến Microsoft tung ra Windows 8 vào cuối tháng 10 - đã có nhiều ý kiến, một số cảnh báo từ các nhà sản xuất phần cứng, kế hoạch triển khai để mở rộng khả năng bán lẻ của Surface và nay đã có những con số.

Vấn đề của Windows 8 bị mang ra “soi” Snjo610
Theo các nhà nghiên cứu tại công ty nghiên cứu NDP, doanh số bán ra của PC Windows đã giảm 13% theo từng năm trong khoảng thời gian giữa tháng 10 đến tuần đầu tháng 12, một số liệu được thông tin lần đầu tiên trên tờ New York Times. Xem xét thời gian chính xác các thiết bị Windows 8 xuất hiện trên thị trường, có một dấu hiệu đôi chút thất bại là hệ điều hành mới chưa bắt nhịp.

Rõ ràng, một số người đang tải Windows 8 về để nâng cấp nhưng không mua phần cứng, nhưng thực tế: Windows 8 tất tật là phần cứng. Hệ điều hành mới là dành cho các màn hình “chạm”, và các PC màn hình chạm - hình thức cảm biến mà Windows 8 đã thiết kế đã chỉ xuất hiện kể từ ngày 26/10. Như chúng ta đều biết, Microsoft tiến xa hơn khi xây dựng máy tính bảng riêng để trình diễn nền tảng mới này.

Nay có người sẽ hỏi: Máy tính bảng Surface có đáng lo ngại. Đối với mọi người thì Surface triển vọng, nhưng Windows 8 vẫn chưa thực sự “hút” người mua. Chắc chắn một báo cáo chưa nói lên điều gì nhưng Microsoft đã làm việc tỉ mỉ để tạo ra hệ điều hành vận hành cùng với cảm biến, đám mây và các mạng xã hội - các nhu cầu rất cần thiết của các khách hàng và doanh nghiệp kết nối hiện nay. Điều hợp lý để hỏi tại sao các khách hàng và doanh nghiệp đã chưa phản ứng, đặc biệt kể từ khi Windows 8 được tiếp thị “hoành tráng”.

Những khó khăn của Windows 8

Windows 8 là một hệ điều hành mạnh mẽ, nhưng cũng làm bối rối những người sử dụng mới. Những hướng dẫn bên trong khá ngắn gọn, chỉ là một số hướng dẫn làm thế nào để thực hiện những công việc cơ bản bằng chuột và tay. Nếu bạn muốn thực hiện một tác vụ đột xuất và cuộn qua các ứng dụng đang chạy trên nền, thì hơi gặp chút khó khăn. Thậm chí tìm đến nút khởi động (restart) cũng một chút thách thức. Nó cũng khá thách thức thậm chí đối với những người đã sử dụng Windows đủ lâu.

Và cuối cùng, lợi ích của Windows 8 là gì? So với sự quảng cáo của Microsoft trong ngày tung ra, thì còn ít ứng dụng. Việc giới hạn các ứng dụng đang làm chậm một số tính năng đột phá tiềm năng của hệ điều hành này - chẳng hạn như nút Share - vì những tính năng này cũng như các ứng dụng chỉ mạnh mẽ khi vận hành thiết bị.

Hơn nữa, đối với những người có xu hướng sử dụng PC - có thể nói, là để thực hiện các tác vụ thiên về hiệu quả, như tạo văn bản, thực hiện tác vụ và thư điện tử - Windows 7 đã rất phù hợp. Một điều lớn mà Windows 8 bổ sung là các hoạt động “tiêu thụ” vì vừa là PC và máy tính bảng của bạn.

Tuy nhiên, các máy tính bảng đang dần rất rẻ do đó khó có thi chi hơn 500 USD cho máy Windows 8 mới, thường là giữ lại máy của bạn đang có và chi thêm 200 USD để mua máy tính bảng giá rẻ. Giá sẽ tăng khoảng gấp đôi khi máy có thêm hàng trăm ngàn ứng dụng.

iPad có chỗ

So sánh việc tung Windows 8 với khai trương iPad ban đầu, khi Apple lần đầu tung ra máy tính bảng, đã có nhiều hoài nghi, và thậm chí chỉ vài ứng dụng. Tuy nhiên, iPad đã không hoàn toàn xa lạ - hệ điều hành làm việc gần chính xác như iPhone, do đó không có độ vênh.

Đồng thời, iPad được tung ra với hứa hẹn một trải nghiệm toàn diện tốt hơn cho một số tác vụ chính: đọc, xem video, xem ảnh và cả nhắn tin thoải mái. Bạn đã thử sử dụng một máy tính Windows 8 như Lenovo Yoga hay Dell XPS 12 như là một máy tính bảng? Như vậy, các máy này không phải là iPad.

Có thể nói rằng những chiếc máy đó được thiết kế đầu tiên là trở thành các máy tính xách tay và các máy tính bảng như là một chức năng bổ sung, nhưng sau đó quay trở lại câu hỏi tại sao lại phải “nhảy” lên Windows 8 khi Windows 7 mang đến trải nghiệm khá tốt? Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách “dính” với PC hiện tại (hoặc mua thêm một chiếc siêu rẻ) và mua, có thể là Google Nexus 7 199 USD nếu bạn muốn trải nghiệm máy tính bảng.

Có ít nhất một sản phẩm Windows 8 mang lại một trải nghiệm cùng với trải nghiệm iPad và đó là Surface. Tuy nhiên, đối những gì mà Surface có thể làm cho bạn ngày hôm nay, thì vẫn là giá cao. Nó không chỉ có ít ứng dụng hơn đáng kể so với cả iPad và Android, nhưng sẽ không chạy những ứng dụng Windows cũ hơn, là lý do chính cho những người sở hữu PC mua một chiếc. Với Surface, bạn thực sự cần một thiết bị riêng để hiệu quả và bạn sẽ phải đợi lâu.

Windows 8 có giống ghế văn phòng

Microsoft có một vài quân át chuẩn bị sẵn để hỗ trợ tăng cường Windows 8, nhưng khá xa với các quân chủ bài. Microsoft Office, bộ ứng dụng hiệu suất nền tảng cho nhiều người, miễn phí với Surface (hoặc bất cứ thiết bị Windows RT nào). Tuy nhiên, như nhiều người đã phát hiện trong vài năm qua, có khá nhiều lựa chọn (như QuickOffice) cho Office trên máy tính bảng. Khác hơn với việc làm cho Surface (và các máy tính bảng thích điều này) trở thành một “thứ nghiện cổng” cho việc sử dụng doanh nghiệp, sự hiện diện của Office trên các thiết bị Windows RT sẽ chỉ đảm bảo cho các khách hàng doanh nghiệp không hoàn toàn bị tảng lờ.

Còn có Xbox 360, một câu chuyện phần cứng của Microsoft không mấy rùm beng. Xbox là một nền tảng lớn, nhưng khả năng của nó để giúp Windows 8 thâm nhập bị giới hạn. Những người chơi game chỉ là một phần nhỏ trong số người dùng Windows lớn hơn và những người không thuộc một phần của Windows thường ít quan tâm. Và điều tồi tệ nhất Xbox có thể là tự xây tường - thực vậy những di chuyển gần đây với các ứng dụng kính thông minh SmartGlass đã nắm lấy mục tiêu đối ngược. Điều này tốt cho Xbox nhưng sẽ không giúp gì cho Windows 8.

Do đó rời Windows 8 ở đâu? Lưu ý là Microsoft có trục trặc - mà bất cứ phiên bản nào khác của Windows là một thành công (95, XP và 7) và những sản phẩm khác, không nhiều lắm (98, Vista và nay là 8 ) - dù vì lý do nào.

Tuy nhiên, trước khi bất cứ ai tuyên bố Windows 8 có dấu hiệu chậm chạp, hãy dừng một giây để nhớ chuyện kể của chiếc ghế văn phòng Aeron (Loại ghế có đặc điểm phần ghế ngồi và phần tựa lưng có lớp da mỏng dạng đan lưới, có nghiên cứu thiết kế theo nhân trắc học). Đúng vậy, ngành khác, thời gian khác, mọi thứ khác, nhưng sự giống nhau là có khả năng: Công ty tung ra sản phẩm này không bán chạy lúc ban đầu nhưng kiên trì theo đuổi toàn bộ tiêu chí bởi vì không có sản phẩm nào giống như thế. Mọi người đã không mua ghế Aeron khi ban đầu được tung ra, nhưng nó quá tốt để không thể không có ảnh hưởng.

Windows 8 có là cái ghế của Aeron của một kỷ nguyên số mới? Có thể. Nhưng nên xem xét Aeron là một thành công sự kiện bởi vì sản phẩm riêng biệt - đáp ứng các nhu cầu của người làm văn phòng hơn bất cứ cái ghế nào trước đó. Windows 8 có một số tính năng nổi trội, nhưng sẽ “hút” công chúng mua?

Theo ICTnews/Mashable
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất