Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 615

Danh vọng : 1065

Uy tín : 42

Windows 8: nút Start truyền thống trở về

TTO - Đã quen thuộc nút Start (Windows) từ XP hay Windows 7, bạn không khỏi bỡ ngỡ trước giao diện Windows 8 hoàn toàn mới. Những công cụ sau sẽ giúp mang nút Start thân thuộc trở lại.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về ImageView

Có thể khôi phục nút Start trong Windows 8 nhờ các công cụ miễn phí - Ảnh: Internet
Nút Start nằm ở góc trái bên dưới giao diện các thế hệ Windows trong suốt gần 20 năm qua. Mặc dù có những thay đổi trong trình tự sắp xếp từ trình đơn (menu) Start như Windows 7/Vista, nhưng nút Start luôn đem lại sự thuận tiện cho người dùng.

Windows 8 là một thế hệ cách tân toàn diện so với những phiên bản Windows trước đó, từ giao diện đến chức năng và trải nghiệm. Nút Start theo đó "biến mất" khiến nhiều người dùng lúng túng khi xử lý. Sau đây là một số công cụ từ miễn phí đến có phí giúp khôi phục nút Start trong Windows 8.

Classic Start 8

Công cụ miễn phí này mang toàn bộ chức năng nút Start trong Windows 7 sang Windows 8, thể hiện một danh sách các chương trình truy xuất, một ô tìm kiếm và trình đơn các hạng mục chức năng như Control Panel, Devices and Printers, Default Programs...

Nút điều khiển nguồn như khởi động lại (Restart), tắt (Shutdown)... giúp người dùng Windows 8 không phải dùng đến phím tắt hay vào trình đơn ẩn bên trong.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về ImageView

Classic Start 8 mang nút Start và trình đơn cũ trong Windows 7 trở về
Điểm khuyết của Classic Start 8 là thiếu vắng ảnh đại diện cho tài khoản người dùng và danh sách các tập tin đã được mở (recent files). Ngoài ra, khi cài đặt Classic Start 8, người dùng cần loại bỏ các tùy chọn cài các ứng dụng quảng cáo đi kèm. Thông tin quảng cáo khi Classic Start 8 hoạt động cũng khá phiền nhiễu.

- Tải Classic Start 8 miễn phí tại đây.

Classic Shell

Tương tự Classic Start 8 nhưng Classic Shell đa năng hơn, hỗ trợ nhiều tính năng hơn mặc dù vẫn cho phép miễn phí sử dụng.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về ImageView

Nút Start và trình đơn Start trở về với Classic Shell
Một số tính năng mở rộng của Classic Shell như kéo / thả / phải chuột lên các nội dung để sắp xếp; hiển thị các tập tin văn bản vừa mở với số lượng có thể thiết lập; tùy biến nút Start và có khả năng hiển thị, tìm kiếm, thực thi các ứng dụng Windows Store. Các chức năng mới cho Classic Shell vẫn được bổ sung theo các phiên bản mới.

Điểm thú vị của Classic Shell còn nằm ở khả năng thay đổi "áo khoác". Những gói thiết kế đẹp mắt và miễn phí cho Classic Shell từ cộng đồng sẽ giúp tô điểm thêm cho giao diện của bạn. Một số "áo khoác" cho Classic Shell như: clrSharp, clrSharp2clrSharp3.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về ImageView

Classic Shell với lớp áo clrSharp3 từ DevianART
Lưu ý khi cài đặt, ngoài Classic Shell, phần cài đặt sẽ có thêm Classic IE và Classic Explorer dành cho người dùng muốn khôi phục trình đơn (menu) cũ của trình duyệt web IE và công cụ quản lý tập tin Windows Explorer.

- Classic Shell hỗ trợ cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit, tải dùng miễn phí tại đây.

Pokki

Pokki đem trình đơn Start (Start menu) của Windows 7 đến với Windows 8 và thậm chí làm nó trở nên thú vị hơn.

Pokki cho phép bổ sung cả những widget như Gmail hay Facebook, hiển thị trạng thái, tin tức hay email mới nhất. Nhập những ứng dụng, website hay tập tin vào phần "Yêu thích" (Favorites) để truy xuất nhanh.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về ImageView

Đưa các ứng dụng, thư mục thường dùng lên với Pokki để truy xuất nhanh
Theo mặc định, Pokki sẽ cấu hình cho Windows 8 khởi động thẳng vào giao diện Desktop thay vì giao diện Start, khóa các góc giao diện trên Windows 8 (hot corner).

- Tải Pokki miễn phí tại đây.

Windows 8 Start Screen Customizer

Một đại diện mới do lập trình viên từ cộng đồng DevianArt phát triển, mang những chức năng cơ bản hướng đến nút Start trong Windows 8, chú trọng vào phần đồ họa, dễ sử dụng như công cụ thương mại Decor8 từ Hãng Stardock. Tải miễn phí tại đây.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về ImageView

Windows 8 Start Screen Customizer phiên bản 1.3 beta
Start8

Công cụ thương mại duy nhất trong danh sách giới thiệu, giá 5 USD (110.000 đồng) nhưng Start8 xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Start8 tương tự Classic Shell nhưng hoạt động mượt mà hơn, giao diện cấu hình thân thiện, trình đơn Start không tách biệt như các công cụ trên mà trông như một thành phần của Windows 8. Start8 cho phép chọn lựa khởi động vào Desktop hay giao diện Start, khóa các góc giao diện, nhiều tùy chọn tương tác rất hay giữa Desktop và Metro.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về ImageView
- Tải dùng thử Start8 trong 30 ngày tại đây.

PHONG VÂN
Nguồn : nhipsongso

_________________
Quan nhất thời, Dân vạn đại !
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Cách kích hoạt nút Start mà không cần ứng dụng ngoài

GenK - Microsoft đã quyết định loại bỏ nút Start trong Windows 8 khiến cho việc sử dụng máy tính trở nên khó khăn hơn với những ai đã quen với Windows từ trước tới nay. Mặc dù có khá nhiều ứng dụng ngoài giúp đưa nút bấm này trở lại nhưng có lẽ người dùng vẫn sẽ thích hơn với cách kích hoạt nút Start mà không phải dùng tới ứng dụng. Và dưới đây là 1 cách như vậy:

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 121231ClassicStartMenuforWindows8
Trong Windows 8, bạn mở Windows Explorer, click vào thẻ View, sau đó kích hoạt dòng “Hidden items”, sau đó đóng cửa sổ này lại.

Bạn tiếp tục click chuột phải vào thanh công cụ (taskbar), chọn Toolbar – New Toolbar. HĐH sẽ hiện ra 1cửa sổ lựa chọn thư mục. Bạn chọn đến thư mục ở đường dẫn sau: C – ProgramData – Microsoft – Windows - Start Menu – Programs. Sau khi chọn, thư mục Programs sẽ xuất hiện bên phải thanh công cụ. Sau đó, bạn click chuột phải vào taskbar và bỏ chọn ở ô “Lock the taskbar”.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 121231ClassicStartmenuforwindows81
Bước tiếp theo, bạn kéo thư mục Programs từ phải sang trái, sau đó click chuột phải trở lại vào taskbar để khóa thanh công cụ trở lại. Lúc này, bạn đã có 1 "nút Start" kha khá quen thuộc với mình như hình trên.

Theo: Jkwebtalks
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Menu Start "tất cả trong một" tuyệt vời dành cho Windows 8

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 20130124_A494
Điều đầu tiên sau khi cài đặt là màn hình Startscreen quen thuộc của Windows 8 được bỏ qua hoàn toàn sau khi khởi động lại máy, và thay vào đó là một màn hình Menu Start rất chuyên nghiệp và cực đẹp được thiết kế bởi Pokki.

Đây có thể nói là thiết kế khá mới lạ ở phiên bản mới này của phần mềm Pokki.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 20130124_A495
Trong phiên bản mới lần này, Pokki đã bổ sung thêm giao diện nền trắng (Light) khá đẹp, và nếu muốn quay trở lại giao diện đen (Dark) truyền thống, bạn hãy nhấn chọn Settings như hình sau

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 20130124_A496
Trong giao diện thiết lập Settings, bạn chú ý dòng Theme và nhấn chọn vào tên giao diện mà mình cần, ở đây tôi chọn lại là Dark.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 20130124_A497
Trong danh sách các ứng dụng hay dùng trong mục Favorites, bạn có thể xóa các lối tắt bằng cách nhấn phải chuột vào từng biểu tượng. Muốn thêm vào các lối tắc khác, bạn hãy nhấn chọn lệnh All Apps ở bên trái giao diện Pokki. Lập tức danh sách các ứng dụng được cài trong máy sẽ hiện lênh cho bạn lượt chọn.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 20130124_A498
Nếu muốn tạo lối tắt cho ứng dụng mà bạn cần, bạn chỉ cần nhấn chọn vào hình ngôi sao kế bên tên ứng dụng. Ngay lập tức, ứng dụng đó sẽ được đưa vào danh sách Favorites để bạn tiện sử dụng.

Nếu muốn theo dõi nhanh các cập nhật thông báo từ các dịch vụ như Facebook, Gmail,.. được cài đặt từ Pokki, bạn hãy nhấn chọn như hình bên dưới, thanh tìm kiếm cũng được dời lên trên giúp sử dụng được tiện lợi hơn.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 20130124_A499
Mỗi khi có cập nhật mới từ các dịch vụ như Facebook, Gmail,.. một màn hình thông báo sẽ xuất hiện bên góc màn hình (bạn có thể thay đổi vị trí hiển thị trong Settings)

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 20130124_A500
Trong phiên bản trước, bạn không thể thêm bất kì tập tin vào Menu của Pokki, nhưng với phiên bản mới này thì bạn hoàn toàn có thể.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 20130124_A501
Ngoài các ứng dụng bình thường khác được hiển thị trong tab All Apps, Pokki còn có thêm tùy chọn hiển thị tất cả các ứng dụng Windows 8 để bạn có thể dễ dàng thêm vào Menu của Pokki.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 20130124_A502
Quá tuyệt cho việc thay thế Menu Start của Windows, phần mềm hoạt động trên cả 2 phiên bản 32bit và 64bit của Windows XP,7,8. Tải về miễn phí tại Đây[/font]
      
Love
Love Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 286

Danh vọng : 551

Uy tín : -1

Start Menu Windows 8 đúng 'chất' cho màn hình cảm ứng

GenK - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bổ sung tính năng Start Menu cho Windows 8, hầu hết chúng đều hoạt động tốt và có giao diện đẹp, tuy nhiên nếu xét về ‘chất Windows 8’ thì Start Menu Reviver sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn.

Start Menu Reviver được cung cấp miễn phí bởi hãng phần mềm ReviverSoft, tương thích với Windows 7 và Windows 8. Có chức năng mang lại tính năng Start Menu cho hệ điều hành Windows 8 và ‘nâng cấp’ Srat Menu khi được cài đặt trên Windows 7.

Cài đặt

Tải về tập tin cài đặt Start Menu Reviver tại đây hoặc đây và tiến hành cài đặt. Quá trình cài đặt Start Menu Reviver tương đối đơn giản và không hề phức tạp.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 1-00a32
Sử dụng

Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn tiến hành khởi động Start Menu Reviver để sử dụng. Một hộp thoại giới thiệu sơ lược cách sử dụng mỗi khi phần mềm khởi động, hãy bỏ đánh dấu vào dòng ‘Show this screen on startup’ để bỏ hộp thoại mỗi khi khởi động ứng dụng.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 2-00a32
Giao diện Start Menu Reviver khá đẹp mắt và mang đậm ‘chất’ Windows 8 với các biểu tượng ứng dụng được trang trí bằng các biểu tượng Metro UI đẹp mắt.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 3-00a32
Nút ‘Settings’ trong Start Menu Reviver chứa các lệnh tùy chỉnh hệ thống Windows và ứng dụng khá chi tiết như Control Panel, Device Manager, Scheduled Tasks, Services, Action Center, Start Menu Settings, Windows Firewall và Windows Updates.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 4-00a32
Nhấn vào nút lệnh ‘Apps’ để hiện thị tất cả các ứng dụng phần mềm được cài đặt trong máy tính. Bạn có thể kéo thả các ứng dụng từ Apps vào menu chính của Start Menu Reviver khá dễ dàng.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 5-00a32
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng, tên và đường dẫn của biểu tượng ứng dụng trên Start Menu Reviver bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng và chọn ‘Edit title’

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 6-00a32
Cửa số thiết lập sẽ xuất hiện

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 7-00a32
Tương tự như các ứng dụng Start Menu khác, Start Menu Reviver cũng hỗ trợ người dùng nhanh chống lựa chọn thao tác tắt máy tính như log off, switch user, lock, sleep, hibernate, restart và shutdown.

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 8-00a32
Tùy chọn ‘Start Menu Settings’ trong ‘Settings’ giúp bạn có thể tùy chỉnh 1 số tùy chọn cho Start Menu Reviver như biểu tượng nút Start, ngôn ngữ,...

Windows 8: nút Start truyền thống trở về 9-00a32
Khá tuyệt vời cho một ứng dụng miễn phí nhưng hữu ích phải không?

Phạm Thái Học - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2013 - 06:14 PM
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất