Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Ông Nguyễn Bá Thanh đặt câu hỏi: "Tại sao TP Đà Nẵng không có đua xe?". Rồi ông trả lời: "Bởi vì đua thì bị tịch thu xe, bán lấy tiền xây nhà cho người nghèo chứ không nói nhiều, không cãi, không tranh luận. Cứ thế mà làm. Tôi còn "trông" cho nó đua bằng xe ô tô đắt tiền để tịch thu, bán lấy tiền cho nhiều!".

Bí thư thành ủy: "TÔI CÒN TRÔNG CHO NÓ ĐUA XE" Nguyen10
Ông kể: "Tôi nhớ mãi khi ra Quốc hội có người chất vấn luật nào cho phép Đà Nẵng tịch thu xe đua? Tôi xin thưa Quốc hội chứ luật pháp nào cho phép đua xe? Luật nào cho phép xách xe máy ra đua, táng chết người này người kia lung tung như thế? Chả có luật nào hết, vậy thì áp dụng luật nào? Luật tịch thu! Để đảm bảo quyền được sống của người dân, chính quyền phải bảo vệ. Đâu phải nó đua nó chết mình nó mà còn táng chết người khác nữa. Tịch thu xe về cho mấy ông xe thồ nghèo còn tốt hơn để chúng nó lộng hành!".

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Thành phố Đà Nẵng không lớn nhưng hiện có nhiều cái nhất:

- Bộ máy lãnh đạo "sạch" nhất.

Spoiler:
Dư âm Nguyễn Bá Thanh

Từng được Financial Times, một tờ báo danh tiếng của nước ngoài ví von là Lý Quang Diệu của Việt Nam, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh luôn gây ấn tượng mạnh mẽ trước công chúng bởi những phát ngôn thẳng thắn, quyết liệt mà không phải vị cán bộ nào cũng dám nói.

“Đà Nẵng không có chuyện chạy chọt mà chỉ cần phấn đấu”

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã tuyên bố như vậy trong buổi nói chuyện với hơn 4.000 cán bộ lãnh đạo, quản lý từ cấp xã, phường đến các quận, huyện và sở ban ngành TP Đà Nẵng hôm 24/2/2012, được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Đà Nẵng.

Bí thư thành ủy: "TÔI CÒN TRÔNG CHO NÓ ĐUA XE" Nguyen-ba-thanh

Ông Nguyễn Bá Thanh
Tại buổi nói chuyện này, ông Nguyễn Bá Thanh đã thắng thắn đề cập đến những vấn đề gai góc, tế nhị, nhạy cảm, khó nghe nhất nhưng cũng thiết thực nhất trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Đà Nẵng, nhất là tệ quan liêu, tham nhũng, xa dân, chạy chức quyền. Cụ thể, ông Thanh khẳng định: “Đà Nẵng không có chuyện chạy chọt mà chỉ cần phấn đấu. Đà Nẵng được như hôm nay cũng nhờ có khát vọng”.

Ngoài ra, ngay sau tuyên bố trên, ông Thanh đưa ra lời khuyên đối với người làm công tác cán bộ: “Người làm công tác cán bộ phải vô tư, phải tự đi tìm cán bộ để bổ nhiệm chứ đừng để cán bộ tìm tới mình. Khi người ta chạy tới nhà các đồng chí đem cái này, cái khác tới biếu để được bổ nhiệm… những cán bộ như thế nếu được bổ nhiệm chỉ có hại cho Đảng, cho chế độ. Tôi xin nói thật là những ai đã làm được việc thì họ không bao giờ chạy chọt, xin xỏ đâu”.

Tuy nhiên, tại đây ông Thanh cũng không ngại thừa nhận công tác cán bộ tại một số nơi tại Đà Nẵng vẫn còn nhiều bất cập, thiếu công bằng: “Hiện công tác đánh giá cán bộ là khâu khó nhất. Nhưng các đồng chí yên tâm, cố gắng làm tốt sẽ được đề bạt, bổ nhiệm, được thăng tiến, chứ không phải chạy chọt, chung chi là lên chức đâu”.

Tuyên bố của Bí thư thành ủy Đà Nẵng diễn ra trong bối cảnh, sau ba năm liên tiếp dẫn đầu cả nước (2008, 2009 và 2010) về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, năm 2011 Đà Nẵng rớt xuống vị trí thứ 5. Theo ông Thanh, nguyên do là một biểu hiện của việc một bộ phận cán bộ thành phố thiếu tâm huyết, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm. Do đó, Tuyên bố của Bí thư Thành ủy ngay trong buổi nói chuyện đầu năm được đánh giá là có tác dụng khích lệ tinh thần cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Đà Nẵng phấn đấu công tác nhằm đề giữ vững vị thế là môt cực kinh tế hàng thứ ba của Việt Nam của Đà Nẵng và theo đà này, giúp thành phố tiếp tục phát triển hơn nữa.

“Cái được lớn nhất của Đà Nẵng trong thời gian qua là được lòng dân”

Ông Thanh đã từng nhận xét, “Đà Nẵng được như hôm nay cũng nhờ có khát vọng”. Đúng là nhờ những khát vọng và mong muốn đưa quê hương ngày càng phát triển mà đến nay, sau hơn 16 năm từ khi tách tỉnh, Đà Nẵng đã trở thành địa phương đạt nhiều “cái nhất” trong cả nước. Từ quy hoạch tốt nhất, giải tỏa nhiều nhất với hơn 97 nghìn hộ dân, nhiều cầu độc đáo nhất, được công nhận là thành phố sạch nhất, các công trình đạt kỷ lục thế giới, ba năm “nhất” về PCI, về ứng dụng công nghệ thông tin…đến những “cái nhất” đậm chất nhân văn như chương trình “5 không”, “ba có” độc đáo nhất; lo Tết cho dân và cho phụ nữ nghèo chu đáo nhất; miễn thủy lợi phí sớm nhất; đối thoại với nhân dân rộng rãi nhất; hoàn thành chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo bất hạnh sớm nhất; xây dựng Bệnh viện Ung thư, Bệnh viện Phụ nữ, Bệnh viện Sản – Nhi lớn nhất; Quỹ vay vốn cho người hoàn lương, chương trình chạy thận nhân tạo miễn phí độc đáo nhất…

Nhưng với những người làm lãnh đạo, làm công bộc cho nhân dân thì “Cái được lớn nhất của Đà Nẵng trong thời gian qua là được lòng dân”, ông Bí thư Thành ủy tự hào chia sẻ trong buổi nói chuyện thân mật kéo dài tới ba tiếng với hơn 4.000 cán bộ lãnh đạo, quản lý từ cấp xã, phường đến các quận, huyện và sở ban ngành TP Đà Nẵng hôm 24/2/2012.

Lý giải cho những thành quả đáng tự hào đã đạt được của thành phố Đà Nẵng ông Thanh nói: “Đà Nẵng đã tạo nên cái được lớn nhất là được lòng dân, tạo sự đồng thuận trong Đảng và trong nhân dân. Tất cả những việc đó dần dần qua năm tháng đã tạo nên thương hiệu cho Đà Nẵng. Chúng ta có quyền tự hào về những việc làm được trong 15 năm qua, đã hình thành nên một Đà Nẵng hấp dẫn và lôi cuốn hơn”.

Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhân một chuyến về thăm và làm việc tại Đà Nẵng cũng đánh giá: “…Đà Nẵng với những thay đổi rất đáng khâm phục. Những con đường mới khang trang, những cây cầu mới hiện đại, tiêu biểu cho một sức sống mãnh liệt của người dân Đà Nẵng. Đà Nẵng ngày càng văn minh, giàu đẹp”.

“Phải biến Đà Nẵng thành đô thị đáng sống chứ không phải là thành phố chán sống trong tương lai”

Bí thư thành ủy Đà Nẵng đã tuyên bố như vậy với báo chí trong bối cảnh dư luận xôn xao bàn tán quanh việc chính quyền Đà Nẵng “cấm cửa” dân nhập cư. Mọi chuyện bắt đầu từ việc Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 23, trong đó ghi rõ “Trong khi chờ xin ý kiến của trung ương về một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện Luật cư trú trên địa bàn TP Đà Nẵng, tạm dừng giải quyết đăng ký thường trú mới vào khu vực nội thành đối với các trường hợp chỗ ở là nhà thuê, mượn, ở nhờ mà không có nghề nghiệp hoặc có nhiều tiền án, tiền sự. Tăng cường công tác quản lý cư trú, nhất là việc quản lý sau đăng ký tạm trú, thường trú tại nhà thuê, nhà mượn, nhà ở nhờ”.

Giải thích lý do Đà Nẵng ra Nghị quyết 23, ông Thanh tuyên bố: “Tôi khẳng định chính quyền Đà Nẵng không có chuyện “cấm cửa” dân nhập cư. Nghị quyết trên xuất phát từ tình hình một bộ phận lớn dân nhập cư không có nhà cửa, không có nghề nghiệp hoặc có nhiều tiền án, tiền sự ồ ạt đổ về các quận nội thành, nơi có mật độ dân số đô thị thuộc loại cao nhất cả nước hiện nay, làm sức chịu đựng của hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục bị quá tải; tội phạm diễn biến hết sức phức tạp, gần 50% các vụ phạm pháp hình sự thời gian qua không phải là dân địa phương. Trước những bức xúc đó, HĐND TP mới có một nghị quyết như vậy”.

Cuối năm 2011, Đà Nẵng vinh dự nhận danh hiệu Thành phố môi trường bền vững ASEAN. Đây là phần thưởng xứng đáng với nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng. Tâm huyết xây dựng “Thành phố môi trường” luôn được thắp lửa bởi ý chí từ phía lãnh đạo thành phố.

Điều đó giải thích lý do vì sao Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh từng thẳng thừng từ chối tiếp nhận dự án hàng tỷ USD bởi những lo ngại ảnh hưởng về môi trường. Hành động này được coi là thông điệp khẳng định rằng lãnh đạo thành phố đang và sẽ tiếp tục nỗ lực xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường xanh, sạch, đẹp, đưa Đà Nẵng trở thành thành phố “đáng sống” với sự phát triển bền vững về môi trường.

“Cán bộ bây giờ phải biết tập xấu hổ”

Trong một cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh gây ấn tượng bất ngờ khi đề cập đến một khái niệm được đánh giá là “khá lạ lẫm” nhưng cũng “rất chí lý và thấm thía” đó chính là “văn hóa xấu hổ”. Chuyện xuất phát từ việc “hứa hẹn nhiều nhưng làm chẳng bao nhiêu” hoặc thậm chí không làm mà vẫn hứa với dân của một số cán bộ, ông Thanh nhấn mạnh: “Cán bộ bây giờ phải biết tập xấu hổ”.

Điều đó có nghĩa là, đối với những cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, phải có lòng tự trọng, sự dũng cảm và trên hết là tinh thần trách nhiệm, lời nói phải đi đôi với việc làm. Không thể nghĩ mình đã có chức, có quyền thì có hứa rồi không làm cũng chẳng sao, không dễ gì bị mất chức.

“Làm thì phải có lửa! Ai mệt quá thì giơ tay xin nghỉ”

Đây là một phát biểu đáng nhớ, thể hiện rõ khí phách quyết liệt khi làm quan của ông Thanh trong buồi nói chuyện về Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo với cán bộ phụ nữ và trao giải “Chi hội Phụ nữ tiêu biểu” năm 2011 của Đà Nẵng.

Buổi nói chuyện trên gây được nhiều tiếng vang, tạo được nhiều ấn tượng đối với tất cả những người tham dự khi ông tuyên bố: “Làm thì phải có lửa! Ai mệt quá thì giơ tay xin nghỉ. Bí thư cấp quận, huyện đến Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn, chi hội phụ nữ phải nhận thức đúng tầm quan trọng của quỹ và vào cuộc quyết liệt!”.

Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo của Đà Nẵng là một chương trình hành động mang ý nghĩa nhân văn, được phát động trong các chi hội phụ nữ các cấp ở Đà Nẵng, theo đó, mỗi năm, mỗi phụ nữ sẽ đóng góp 500.000 đồng vào quỹ thuộc chi hội của mình, ai có điều kiện thì đóng góp cao hơn. Một điều đặc biệt là, những hộ phụ nữ nghèo thì Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ đóng góp giúp đồng thời ngân sách thành phố cũng sẽ hỗ trợ khoản tiền tương đương để từ đó hình thành một quỹ trong mỗi tổ, mỗi chi hội phụ nữ. Quỹ này sẽ được dùng trong trường hợp bất cứ thành viên nào trong tổ, chi hội phụ nữ, gặp khó khăn, gặp chuyện khẩn cấp cần vay tiền nóng hoặc cần vốn làm ăn… thì khỏi phải chạy vạy đi vay nặng lãi, mà đến ngay với quỹ để mượn tiền với lãi suất rất thấp là 0,5%.

Cũng trong buổi nói chuyện thân mật trên, ông Thanh cũng mạnh mẽ cam kết các cấp ủy Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết sức trong việc giúp đỡ các hội viên phụ nữ khó khăn, các hộ phụ nữ nghèo đơn thân bằng nhiều hành động thiết thực, không để họ cô độc trong cuộc sống. Theo Bí thư Thành ủy, không có gì là có ngay từ đầu; chủ trương đúng rồi thì cứ làm, có gì chưa đúng thì điều chỉnh. Vấn đề là phải hành động, hành động và hành động quyết liệt hơn nữa.

Cuối cùng, vị Bí thư thành ủy bày tỏ tin tưởng về sự thành công của mô hình Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo mà Đà Nẵng đang phát động và tích cực triển khai: “Không biết tôi có lạc quan quá hay không, nhưng quan sát chung thì tôi tin quỹ này sẽ có lợi, sẽ giải quyết được nhiều việc lắm. Tôi có niềm tin về hiệu quả của cách làm này. Nếu làm tốt, không chừng đây sẽ là mô hình tốt cho phụ nữ cả nước làm theo!”.

Bạch Dương (tổng hợp)

Đọc thêm

Cán bộ Đà Nẵng nghĩ gì về ông Nguyễn Bá Thanh?
Chuyện chưa kể về Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh
- Có mô hình chính quyền điện tử hiệu quả nhất.

Spoiler:
Đà Nẵng quyết tâm xây dựng “chính quyền điện tử - công dân điện tử- doanh nghiệp điện tử”.

Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã ra Nghị quyết số 13/NQ/TW ngày 16/01/2012 về “Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”. Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết trên của Trung ương, Thành ủy Đà Nẵng đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 13/NQ/TW ngày với nhiều nội dung thiết thực nhằm xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một thành phố trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, trong đó mục tiêu phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông là một trong những mục tiêu quan trọng mà thành phố ưu tiên thực hiện với nhiều nội dung quan trọng.

Bí thư thành ủy: "TÔI CÒN TRÔNG CHO NÓ ĐUA XE" Cnttdn10
Ảnh minh hoạ
Chương trình hành động xác định thành phố Đà Nẵng sẽ xây dựng kết cấu hạ tầng thông tin – truyền thông đồng bộ, hiện đại và tiên tiến, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng CNTT; phát triển khu CNTT tập trung và các khu công viên phần mềm để thu hút các nguồn đầu tư; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; chú trọng ứng dụng CNTT trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa từng ngành, lĩnh vực. Thành phố Đà Nẵng sẽ lấy CNTT làm nền tảng để xây dựng kết cấu hạ tầng thông minh cho sự phát triển hiện đại và là công cụ quản lý, khai thác, vận hành hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nhằm hướng tới xây dựng nền kinh tế tri thức và xã hội thông tin, đưa Đà Nẵng trở thành thành phố điện tử trong thập niên đến.

Tập trung xây dựng hạ tầng thông tin và truyền thông đồng bộ, hiện đại, tiên tiến, tạo tiền đề cho việc hoàn thiện các hạ tầng kinh tế - kỹ thuật khác theo hướng “thành phố thông minh hơn”, xây dựng mạng đô thị (MAN) tốc độ cao, băng thông rộng để kết nối toàn bộ các cơ quan trực thuộc Thành ủy, HĐND, UBND thành phố... đến các xã, phường; thiết lập Trung tâm tích hợp dữ liệu bằng công nghệ hiện đại và có tính mở để đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai. Hoàn thành việc xây dựng và kết nối các cơ sở chuyên ngành và dữ liệu chung của thành phố với mạng cơ sở dữ liệu quốc gia, làm nền tảng phục vụ công tác quản lý nhà nước và cung cấp thông tin lên Cổng thông tin điện tử của thành phố. Xây dựng và mở rộng mạng wi-fi công cộng với công nghệ tiên tiến, tính ổn định cao, chất lượng dịch vụ tốt, bảo đảm yêu cầu về an ninh thông tin để cán bộ công chức của thành phố, doanh nghiệp, người dân và du khách dễ dàng truy cập Internet và sử dụng các dịch vụ công được cung cấp qua mạng, hướng đến xây dựng “chính quyền điện tử - công dân điện tử và doanh nghiệp điện tử”.

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp CNTT, khẩn trương đưa khu CNTT tập trung vào khai thác, đồng thời triển khai xây dựng Khu công viên phần mềm cơ sở 2 nhằm thu hút đầu tư, thúc đẩy ngành công nghiệp CNTT và công nghiệp phụ trợ phát triển nhanh, tạo ra nhiều việc làm, tăng nhanh tỉ trọng công nghiệp công nghệ cao và dịch vụ chất lượng cao trong cơ cấu GDP của thành phố.

Tạo cơ chế thúc đẩy, khuyến khích việc ứng dụng CNTT trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền các cấp, minh bạch hóa nền hành chính công. Đẩy mạnh tiến trình hiện đại hóa các ngành, các lĩnh vực song song với quá trình phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao để tiến tới xây dựng nền kinh tế tri thức và xã hội thông tin, đưa Đà Nẵng trở thành “Thành phố điện tử” vào năm 2020.

Đầu tư xây dựng hệ thống truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất, hoàn thành trước ngày 31/12/1015 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông có kế hoạch hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách của thành phố. Đầu tư hạ tầng sản xuất chương trình tại Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh – Truyền hình theo hướng đồng bộ, hiện đại nhằm đảm bảo tăng nhanh thời lượng và nâng cao chất lượng chương trình phát thanh – truyền hình của thành phố.

Đọc thêm

Đà Nẵng lắp đặt "bộ não" chính quyền điện tử
Hàn Quốc hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng chính quyền điện tử
IBM hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng “Thành phố thông minh hơn”
- Chuẩn bị có hệ thống kết nối không dây (wifi) lớn nhất.

Spoiler:
Đà Nẵng phủ sóng Wifi trung tâm thành phố

Với 170 bộ truy cập internet không dây (Wifi), hầu hết các điểm du lịch, trường học, sở ban ngành và các khu vực công cộng ở trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ được phủ sóng Wifi phục vụ miễn phí cho người dân và du khách.

Bí thư thành ủy: "TÔI CÒN TRÔNG CHO NÓ ĐUA XE" 03112010
Công bố triển khai xây dựng hệ thống kết nối internet không dây
Ảnh: VGP/Hồng Hạnh
Chiều 2/11/2012, Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ thông tin và truyền Thông tại thành phố Đà Nẵng chính thức triển khai xây dựng hệ thống kết nối internet không dây công cộng.

Giai đoạn I, 170 bộ Wifi được lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng tại các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố; các khu vực công cộng, các trường đại học, điểm du lịch và 29 sở, ban, ngành trên địa bàn.

Bộ truy nhập Wifi với 2 băng tần 2,4GHz và 5,8GHz; hệ thống có có dung lượng 200 người dùng/thiết bị; có khả năng giám sát tình hình hoạt động toàn mạng, lọc các trang web xấu, ngăn chặn IP giả mạo; đảm bảo an toàn an ninh mạng …

Dự kiến, sau 5 tháng lắp đặt, giai đoạn I của dự án sẽ có dung lượng hệ thống đạt 20.000 người dùng; có khả năng phục vụ đồng thời 10.000 lượt truy cập.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1 triệu USD tiết kiệm từ các gói thầu thuộc tiểu dự án Phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông tại thành phố Đà Nẵng, trực thuộc Dự án Phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Việt Nam do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Giai đoạn 2 được triển khai vào tháng 1/2014, tiếp tục lắp đặt 130 bộ Wifi vào các địa điểm tương tự.

Việc phủ sóng internet không dây cho Đà Nẵng sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ gia tăng khác trên mạng; xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào Đà Nẵng; quảng bá du lịch, quảng bá thương hiệu, góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục – đào tạo qua mạng, …

Bí thư thành ủy: "TÔI CÒN TRÔNG CHO NÓ ĐUA XE" Danang10

Các khu du lịch tại TP Đà Nẵng sẽ được phủ sóng Wifi vào tháng 3/2013

Đồng thời giúp việc cung cấp và sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến sẽ trở nên phổ dụng và thuận tiện mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị có khả năng kết nối wifi như laptop, điện thoại di động, máy tính bảng... Được biết, hiện Đà Nẵng đã đưa 102/122 dịch vụ công lên mạng Internet và hoàn thiện việc điện tử hóa các dịch vụ công còn lại trong năm 2013.

Hệ thống Internet không dây của Đà Nẵng còn được huy động vào việc giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường, quản lý giao thông đô thị, quản lý trật tự xã hội, giám sát và cảnh báo thiên tai, và hiểm họa do biến đổi khí hậu,….

Dự án góp phần thực hiện thành công lộ trình triển khai xây dựng “Chính quyền điện tử tại Đà Nẵng” và chủ trương phát triển Đà Nẵng trở thành TP công nghệ cao, TP công nghiệp công nghệ thông tin.

Bí thư thành ủy: "TÔI CÒN TRÔNG CHO NÓ ĐUA XE" Dsc_0510

Khách du lịch đến TP Đà Nẵng sẽ được sử dụng wifi miễn phí.
(Ảnh minh họa)
Như vậy, sau Hội An và Hạ Long; Đà Nẵng trở thành thành phố thứ 3 tại Việt Nam phủ sóng Wifi công cộng khắp thành phố.

Theo chinhphu.vn
Nhưng đã có cái nhất đầu tiên thì muốn làm gì chẳng được? Đừng có nói chuyện đua xe, nếu "đua máy bay" ông Nguyễn Bá Thanh cũng tịch thu được nếu dân Đà Nẵng đồng thuận. bounce
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48


Theo thông tin từ giang hồ mà 1984 tui nghe ngóng được thì ông NBT này sắp rời Đà Nẵng để nhận chức Trưởng ban nội chính TW và có rất nhiều khả năng sẽ vào BCT. Các mem cứ theo dõi tình hình và so sánh để đánh giá trình độ của hào kiệt võ lâm trên net nhá!

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Bí thư thành ủy: "TÔI CÒN TRÔNG CHO NÓ ĐUA XE" Flag_r10
@1984 đã viết:

Theo thông tin từ giang hồ mà 1984 tui nghe ngóng được thì ông NBT này sắp rời Đà Nẵng để nhận chức Trưởng ban nội chính TW và có rất nhiều khả năng sẽ vào BCT. Các mem cứ theo dõi tình hình và so sánh để đánh giá trình độ của hào kiệt võ lâm trên net nhá!

Xin bái phục các cao thủ võ lâm của chốn giang hồ!

Ông Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng ban Nội chính TƯ

Bí thư thành ủy: "TÔI CÒN TRÔNG CHO NÓ ĐUA XE" 20130102213353_00

Thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 và nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI, ngày 28/12/2012, Bộ Chính trị đã ban hành quyết định về việc thành lập Ban Nội chính Trung ương và quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Nội chính Trung ương.

Cùng ngày, Bộ Chính trị cũng đã ban hành quyết định về việc thành lập Ban Kinh tế Trung ương và quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Kinh tế Trung ương.

Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Bá Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Ông Vương Đình Huệ, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tài chính giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Tại hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XI, tháng 5/2012, BCH Trung ương đã thống nhất chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị, đồng thời lập lại Ban Nội chính Trung ương, vừa thực hiện chức năng một ban đảng, đồng thời là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Tiếp xúc với cử tri Hà Nội sau kỳ họp Quốc hội vừa qua, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã giải thích lý do phải lập lại Ban Kinh tế, Ban Nội chính Trung ương "dù vừa giải tán chưa được bao lâu". "Đã sinh ra quyền lực thì phải có cơ quan giám sát quyền lực ấy", Tổng bí thư nói.

PV
Theo Vietnamnet
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/103535/ong-nguyen-ba-thanh-lam-truong-ban-noi-chinh-tu.html

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất