Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

SGTT.VN - BBC News tối ngày 8.8.2011 (giờ Việt Nam) đưa tin: lần đầu tiên trong 500 năm lịch sử Hải quân Hoàng gia Anh đã có một phụ nữ được trao quyền chỉ huy tàu chiến.

Nữ chỉ huy tàu chiến đầu tiên ở Anh 7c44b410

Thiếu tá hải quân Sarah West.
Thiếu tá hải quân Sarah West, năm nay 39 tuổi, sẽ giữ chức hạm trưởng tàu chiến HMS Portland tại cảng Plymouth từ tháng 4.2012. Cô sinh ở Lincolnshire, tốt nghiệp ngành toán tại đại học Hertforshire trước khi nhập học trường hải quân hoàng gia Britannia vào năm 1995. Cô từng chỉ huy bốn tàu quét mìn. Cô West đang theo học khóa huấn luyện chỉ huy trước khi nhận nhiệm vụ hạm trưởng.

Thiếu tá West được đánh giá là một chuyên gia trong chiến tranh dưới nước và hoạch định kế hoạch hải quân quy mô lớn. Cô được bổ nhiệm vào vị trí chỉ huy nhờ vào "khả năng lãnh đạo, sự tự tin, can đảm, nhạy bén và kĩ năng chuyên nghiệp". Phụ nữ Anh được phép gia nhập Hải quân từ năm 1994 và hiện chiếm 15 - 20% tổng số thuỷ thủ. Đến nay, họ vẫn không được tham gia một số lực lượng như lính thủy đánh bộ, các đơn vị tàu ngầm.

Tàu chiến HMS Porttand là loại tàu khu trục lớp type 23, hạ thuỷ năm 1999, có thể chở theo 185 thủy thủ, phần lớn là nam giới. Tàu này từng được sử dụng trong các cuộc chiến chống cướp biển Somalia và những tay buôn ma túy ở vùng Caribbean.

Nữ chỉ huy tàu chiến đầu tiên ở Anh 57f9a610

Tàu chiến HMS Portland.
Trên tàu Portland có trang bị các tên lửa diệt hạm, tên lửa phòng không, một trực thăng chống ngầm, ngư lôi và các loại vũ khí khác. Tàu dài 133 mét, lượng giãn nước gần 5.000 tấn, có tốc độ tối đa 30,8 hải lý, ban đầu được thiết kế để săn tàu ngầm, nhưng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác như cứu trợ thiên tai hoặc trinh sát.

NAM LIÊN (THEO BBC, DAILY MAIL, MSN)
      
Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Hải quân hoàng gia Anh đã lần đầu tiên bổ nhiệm một phụ nữ làm chỉ huy một chiến hạm trong lịch sử 500 năm của lực lượng này.

Nữ chỉ huy tàu chiến đầu tiên ở Anh Sarah10
Thiếu tá hải quân Sarah West, 39 tuổi, đã được bổ nhiệm làm chỉ huy chiếm hạm HMS Portland và thuỷ thủ đoàn gồm 185 thành viên, chủ yếu là nam.

Phụ nữ được phép tham gia Hải quân Anh từ năm 1990. Trong quá khứ, Hải quân hoàng gia từng bổ nhiệm các phụ nữ làm chỉ huy các tàu quân sự nhỏ không tham gia sứ mệnh chiến đấu như các tàu bảo vệ ngư trường. Nhưng đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một phụ nữ được bổ nhiệm làm thuyền trưởng chiến hạm.

Nữ chỉ huy tàu chiến đầu tiên ở Anh Sarah210
Thiếu tá West sẽ đảm nhận việc chỉ huy chiếm hạm HMS Portland từ tháng 4/2012. Hải quân hoàng gia cho hay Thiếu tá West được bổ nhiệm vì “khả năng lãnh đạo, sự tự tin, lòng can cảm, sự đánh giá xác đáng và các kỹ năng xuất sắc khác”.

Một phát ngôn viên nói thêm: “Hải quân hoàng gia cam kết đảm bảo sự bình đẳng về cơ hội cho tất cả các quân nhân”.

Thiếu tá West sinh trưởng tại Lincolnshire và gia nhập Hải quân hoàng gia năm 1995. Trước khi được bổ nhiệm làm chỉ huy HMS Portland, nữ sĩ quan hải quân này đã chỉ huy 4 tàu loại nhỏ.

Nữ chỉ huy tàu chiến đầu tiên ở Anh Khutru12
Tàu khu trục HMS Portland nặng 4.900 tấn và dài 133m. Tàu này có khả năng chở 185 thuỷ thủ và chạy với vận tốc tối đa 57km/h.

Tàu HMS Portland được trang bị các hệ thống tên lửa Harpoon và Sea Wolf, các súng cỡ 11,4cm và các ngư lôi chống tàu ngầm.

Ninh Nhi/ BBC

Link ảnh : www.mirror.co.uk
      
Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

(GDVN) Anh cho phép nữ giới được tham gia vào lực lượng hải quân kể từ năm 1990, nhưng cho tới nay, chưa một nữ quân nhân nào của Hải quân Anh được trao quyền quyền chỉ huy một tàu chiến lớn như thiếu tá Sarah West.

Theo thông báo của Bộ quốc phòng Anh, Sarah West giành được vị trí chỉ huy mới của khu trục hạm HMS Portland vì đã chứng tỏ bản thân mình là một người tự tin, can đảm và có những kỹ năng xuất sắc.

Cô sẽ được tham gia một khóa huấn luyện dành cho sĩ quan chỉ huy trước khi chính thức tới làm việc trên tàu.

Nữ chỉ huy tàu chiến đầu tiên ở Anh Khutru10

Khu trục hạm HMS Portland Type-23
Thiếu tá Sarah West là người gốc Lincolnshire, độc thân, từng là sinh viên khoa toán tại Đại học Herefordshire. Cô gia nhập trường Hải quân Hoàng gia Britannia năm 1995.

Cô cũng từng làm việc trên tàu HMS Battleaxe, HMS Sandown và HMS Sheffield được triển khai tại vùng Vịnh. Sau đó, cô làm việc trên tàu HMS Cornwall vào năm 2003 rồi được đào tạo thêm và đưa tới làm nhiệm vụ tại Đại Tây Dương trước khi chuyển tới tàu HMS Norfolk một năm sau đó.

Năm 2006, cô được bổ nhiệm vào nhóm Commander Amphibious Taks, giống như một nhóm chuyên gia chiến đấu dưới nước trong đó gồm cả nhiệm vụ lên kế hoạch và tiến hành các bài tập trận trên khắp thế giới. Một năm sau, cô được cử tới Balkan làm nhiệm vụ.

Nữ chỉ huy tàu chiến đầu tiên ở Anh Khutru11

HMS Portland là một tàu khu trục Type-23 nhỏ, nhưng mạnh mẽ và có thể hoạt động ở bất cứ vùng biển nào trên thế giới. Nó là trụ cột hình thành lên đội tàu ngầm Hải quân Anh hiện đại và chiếm tới 50% số lượng tàu khu trục nhỏ của Anh.

HMS Portland có thể mang tối đa 185 thành viên phi hành đoàn. Nó ban đầu được thiết kế với mục đích chiến đấu chống lại tàu ngầm, nhưng sau đó đã cải tiến thành tàu đa khu trục đa nhiệm.

HMS Portland được trang bị tên lửa Harpoon, một trực thăng Merlin chống tàu ngầm, hệ thống tên lửa Sea Worl và ngư lôi chống ngầm Stingray. Khu trục hạm HMS Portland cũng có khả năng tàng hình.

HMS Portlan, có trọng tải 4.900 tấn, lần đầu tiên được ra mắt trong năm 1999, thực sự đi vào hoạt động trong Hải quân Anh từ tháng 5/2001. Nó có thể di chuyển với tốc độ hơn 30 hải lý mỗi giờ.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất