Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Kienthuc_logo Quân đội Anh có một vũ khí bí mật tại Afghanistan, đó là 7 nữ sĩ quan hoạt động tại tỉnh Helmand để gây dựng niềm tin trong người dân địa phương.

Họ làm công việc mà chỉ có phụ nữ mới làm được bởi nơi đây là cấm địa đối với đàn ông. “Có người phụ nữ nào ở bên trong không?”, đại úy Anna Crossley hỏi lớn khi di chuyển chậm rãi tới cánh cửa kim loại của khu nhà. Ở khu vực gần đó, một trung đội thuộc đại đội B luôn theo dõi mọi hoạt động của cô và diễn biến xung quanh.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Articl10
Đây là thung lũng Upper Gereshk, một cứ địa của quân nổi dậy và là một trong những khu vực nguy hiểm nhất của tỉnh Helmand với những mối đe dọa tấn công thực sự. Khi đi qua cánh cửa, Anna Crossley đặt khẩu SA-80 xuống, bỏ mũ bảo hiểm để cho những người phụ nữ Afghanistan và 12 trẻ em bên trong thấy rằng cô cũng là phụ nữ và không phải là một mối đe dọa.

Crossley đang thực hiện nhiệm vụ kéo dài 6 tháng lần thứ 2 tại Afghanistan như một lính dự bị với lữ đoàn cơ giới hóa 12. Cô là một trong 700 nữ quân nhân trong tổng số 9.000 binh lính Anh tại Afghanistan.

Cô được huấn luyện với các tiêu chuẩn tương đương những binh lính khác được triển khai tại vùng chiến và phải mang đầy đủ trang bị, vũ khí lên tới 40 kg. Nhưng cô không phải là lính mới, cô là nữ sĩ quan, một sáng kiến của quân đội Anh.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Images17
Sau khi được đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa, nhiệm vụ của họ là lấy được sự ủng hộ cũng như niềm tin của những người phụ nữ Afghanistan. Có 7 nữ sĩ quan giống như Crossley tại Helmand, hoạt động trong những binh đoàn khác nhau. Họ làm công việc mà chỉ có phụ nữ mới làm được. Họ hình thành nên một phần của đội quân gọi là “bức tranh trắng”.

Crossley ở tại trụ sở hoạt động ở phía Bắc Nahr-e-Saraj, một trong những khu vực khắc nghiệt nhất của Quân đội Anh. Mặc dù cô luôn phải cố gắng như những người đàn ông khác nhưng Crossley vẫn cố gắng duy trì nét nữ tính của mình, điều khá khó khăn khi phải sống trong lều.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Images18
“Toàn bộ thời gian của tôi hầu như đều dầm mình trong mồ hôi, không tốt chút nào cho làn da. Chúng tôi cũng có điều hòa nhiệt độ và một không gian riêng rất nhỏ trong lều. Hầu hết chúng tôi đều tận dụng điều đó và thi thoảng cũng xem TV”, thiếu úy Jessica Scarlett French, 29 tuổi, làm việc tại căn cứ quân sự ở Gereshk và sống trong một môi trường thân thiện hơn, cho biết.

Cô có thể tự tạo cho mình đôi chút thoải mái ở đây nhưng phần lớn thời gian của nữ thiếu úy này vẫn là ở khu vực xa xôi, hẻo lánh Nahr-e-Saraj.

“Chúng tôi không muốn được đối xử khác nhưng cũng có đôi khi mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn khi nhìn thấy một bóng dáng phụ nữ tại mỗi trụ sở quân sự”, Crossley nói.

Đó là khi các nữ quân nhân này trút bỏ bộ quân phục, những đôi ủng da đen, tất sọc được cởi bỏ, để lộ những màu móng chân tươi sáng, những lọn tóc đuôi ngựa được buộc lên gọn gàng.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Images1053830_nu_quan_nhan_4
Những nữ quân nhân thường sống cùng trong một lều và chia sẻ cơ sở vật chất với binh lính nam khác với những ký hiệu riêng để các đồng nghiệp của mình biết được rằng có phụ nữ đang sử dụng nhà tắm. Việc giặt là được thực hiện bằng tay và phụ nữ có chỗ phơi đồ riêng ở phía sau lều.

Mỗi binh lính được phát cho một chiếc lều chống muỗi và nó đã trở thành không gian riêng của họ. Cả Crossley và French đều treo những tấm hình của người yêu bên trong lều, bên cạnh là đồ trang điểm và dầu gội.
French còn giữ một thùng nhỏ dưới giường ngủ để tích trữ đồ ăn mà mẹ cô gửi. Trà, bánh biscuit luôn được chào đón bên cạnh những món ăn nhạt nhẽo tại doanh trại. “Đây là một điều nhỏ giúp cuộc sống ở Helmand dễ chịu đựng hơn”, French nói.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Images1053831_nu_quan_nhan_5
Hai nữ quân nhân này còn một vài tuần tại Helmand và họ hy vọng công việc của mình sẽ có ích cho phụ nữ Afghanistan và giúp cung cấp cho họ những quyền cơ bản nhất ở một đất nước mà tình trạng bóc lột phụ nữ vẫn còn tiếp diễn.

Sau 10 năm diễn ra xung đột và việc rút quân được thực hiện vào năm 2014, cả hai hy vọng rằng những người Afghanistan tiến bộ, tìm kiếm sự giáo dục và một công việc sẽ tiếp tục nỗ lực vì một xã hội tự do và bình đẳng hơn.

“Tôi nghĩ về những người phụ nữ khi tôi rời khỏi đây. Dù tôi rất muốn về nhà, chúng tôi chỉ có thể làm nên một thay đổi nhỏ khi ở đây nhưng đối với tôi bất kỳ thay đổi nào còn tốt hơn là không có”, French tâm sự.

Tuệ An (theo Daily Mail)
      
Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

(GDVN) - Cuộc sống trên chiến trường Afghanistan luôn luôn khắc nghiệt đối với những người lính, và còn khắc nghiệt hơn đối với những nữ quân nhân. Nhiếp ảnh gia Alison Baskerville đã thâm nhập thực tế cuộc sống của những nữ quân nhân thuộc đơn vị nữ sĩ quan quân đội Anh (FEO) và những nữ học viên tại trung tâm huấn luyện quân đội Afghanistan ở Kabul để có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về cuộc sống của những người phụ nữ mặc áo lính này, nơi họ “giữ gìn nhuệ khí và phẩm cách trong những hoàn cảnh đòi hỏi khắt khe”.

Trung úy Jessica French tới thăm một ngôi làng Afghanistan ở Helmand. Là một sĩ quan FEO, nhiệm vụ của cô là giành được sự ủng hộ và tin tưởng của phụ nữ Afghanistan

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-1
Trung úy French nói chuyện với một nhóm phụ nữ Afghanistan. Cô tin rằng giáo dục là chìa khóa đem tới tương lai tươi sáng hơn cho phụ nữ Afghanistan.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-2
Phòng tắm dã chiến của các nữ quân nhân trên chiến trường

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-3
Gót hồng và súng!

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-4
Xem truyền hình trong giờ nghỉ

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-5
Giặt giũ cùng các đồng đội nam

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-6
Ra chiến trường nhưng không thể thiếu những "vũ khí" bất li thân của phái đẹp. Lăn khử mùi, nước dưỡng tóc, nước súc miệng, kem làm ẩm... bộ sưu tập những món đồ trang điểm trên chiếc bàn tạm của một nữ quân nhân Anh.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-7
Những trang phục lót màu mè của các nữ quân nhân phơi cạnh bộ quân phục.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-8
Một nữ sĩ quan tranh thủ chợp mắt trong lều dã chiến

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-9
Đại úy, bác sỹ quân y Crossley với đầy đủ vũ khí trang bị của 1 chiến binh

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-10
Khóa học tiếng bản địa giúp Anna làm quen và giao tiếp được với người dân địa phương ở Afghanistan

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-11
Một em bé người Pakistan

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu%20quan%20nhan%2011
Đại úy Crossley thực hiện nhiệm vụ cảnh giới tại Thung lũng Upper Gereshk ở Helmand.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-12
Hai nữ quân nhân chuẩn bị cho chuyến tuần tra tiếp cận với người dân bản địa để dạy các trẻ em chăn dê ở Afghanistan kiến thức cơ bản về thú y

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-13
Tết tóc gọn gàng để đội mũ sắt

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-14
Đại úy Crossley chuẩn bị tham gia chuyến tuần tra cùng đồng đội tới một khu làng của người Afghanistan.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-15
Đại úy Crossley nói rằng điều cô thích nhất trong chuyến đi là vẻ mặt say mê của các phụ nữ trong làng khi cô bỏ mũ, tháo kính và nói chuyện với họ bằng ngôn ngữ bản địa.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-16
Nhận quà mẹ gửi: Mẹ Đại úy Crossley thường gửi cho cô những hộp chè hương hoa hồng và kẹo

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-17
Đại úy Susanna Wallis theo dõi các nữ tân binh cảnh sát Afghanistan luyện tập tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Kabul.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-18
Các nữ tân binh Afghanistan nghỉ ngơi sau giờ huấn luyện đội ngũ.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-19
Đại úy Alice Homer là một sĩ quan thuộc đơn vị Kỹ sư điện và cơ khí Hoàng gia. Cô chỉ huy một đơn vị nhỏ ở trại Bastion.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu%20quan%20nhan%2020
Trung úy French có bạn trai và gia đình đang chờ đón ở Anh. Sau khi giải ngũ, cô mong ước sẽ được theo đuổi môn thể thao nhảy dù yêu thích.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu%20quan%20nhan%2021
Bà Gulali phát biểu: "Khi gặp những người lính như Trung úy Jess, tôi hy vọng phụ nữ Afghanistan cũng sẽ gặp cô ấy và mong muốn khoác lên mình bộ quân phục, tìm kiếm một công việc và học cách sống tự lập."

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-20
Nữ quân nhân này trông không khác gì các đồng đội nam giới khác trên đường tuần tra.

Nữ quân nhân Anh tại Afghanistan Nu-quan-nhan-anh-tai-afghanistan-21

Bảo Thành (Nguồn: Daily Mail)
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất