Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Google bắt đầu tính phí bộ ứng dụng Google Apps đối với khách hàng doanh nghiệp mới 827960
Google Apps, mà trọng tâm là dịch vụ thư điện tử Gmail, là một bộ các dịch vụ trực tuyến được Google cung cấp miễn phí cho cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, hãng tìm kiếm Mỹ đã có một số điều chỉnh về chính sách theo hướng giảm dần mức độ ưu đãi đối với đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Trong ngày hôm nay, Google chính thức thông báo đến người dùng tổ chức rằng hãng sẽ bắt đầu tính phí sử dụng Google Apps cho người dùng mới, với mức phí 50 USD/người dùng/năm.

Giải thích cho sự thay đổi này, Google cho biết ban đầu hãng cung cấp phiên bản Google Apps cơ bản miễn phí cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi bộ ứng dụng được phổ biến hơn, yêu cầu của các nhóm đối tượng khách hàng cũng thay đổi. Phiên bản miễn phí không có đủ các tính năng mà doanh nghiệp yêu cầu, như hỗ trợ khách hàng 24/7 hay tăng dung lượng hộp thư đến của Gmail. Ngược lại, khách hàng cá nhân lại phải chờ để có được những tính năng đã có cho khách hàng doanh nghiệp.

Để giải quyết vấn đề trên, Google đã có những thay đổi về chính sách, bắt đầu từ hôm nay và áp dụng cho người dùng mới:

 • Khách hàng cá nhân: có nhu cầu sử dụng các ứng dụng như Gmail và Google Drive thì nên tạo một tài khoản Google cá nhân. Họ có thể sử dụng tài khoản này cho tất cả các dịch vụ trực tuyến trên mọi loại thiết bị có hỗ trợ.

 • Khách hàng doanh nghiệp: sẽ chỉ còn một phiên bản Google Apps mà thôi. Doanh nghiệp sẽ đăng ký cho phiên bản nâng cấp, bao gồm các tính năng và lợi ích như hỗ trợ khách hàng 24/7, hộp thư đến 25GB, đảm bảo 99,9% server ổn định, không có giờ chết. Giá cho gói ứng dụng này là 50 USD/người dùng/năm.

Google cho biết chính sách trên sẽ không áp dụng cho người dùng cũ, hay những người vẫn dùng bản miễn phí. Trường phổ thông và đại học sẽ tiếp tục được sử dụng miễn phí Google Apps dành cho giáo dục, trong khi đó bản dành cho chính phủ (được chứng nhận FISMA) cũng sẽ được tính phí 50 USD/người dùng/năm.

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất