Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48


Chúng ta chắc hẳn cũng đã nghe nhiều về “Năm Đại Họa” 2012, chính xác là 10h ngày 21 tháng 12 năm 2012. Tại sao lại là ngày 21/12/2012 mà không phải là ngày khác? Bài viết này có thể sẽ trả lời câu hỏi đó cho các bạn.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? 201210

1. Lịch người Maya

Người Maya vốn nổi tiếng về sự thông thái trong các lĩnh vực toán học và thiên văn học. Dựa theo chiếc cột vốn là lịch của người Maya, được các nhà khảo cổ tìm thấy tại Mexico, thì người Maya đã tính toán và xây dựng lịch cho tổng cộng… 5126 năm. Điều đặc biệt ở chỗ: ngày cuối cùng của bộ lịch cổ này chính là ngày 21-12-2012.

Tại sao ngày cuối cùng của bộ lịch lại là ngày 21-12-2012 ?

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? Image024

Ngày 21-12-2012 đã đặt câu hỏi cho các nhà khoa học. Kết quả nghiên cứu cho thấy vào đúng ngày này thì phần trung tâm của dải Ngân Hà chứa Trái Đất của chúng ta sẽ tạo với Mặt Trời một đường thẳng lần đầu tiên trong 26 nghìn năm. Điều này sẽ làm xáo trộn nguồn năng lượng từ Mặt Trời chuyển đến Trái Đất.

2. Cropcircle - Biểu tượng chết chóc của nền văn hóa người maya cổ đại

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? Image025

Các nhà khoa học thực tế đã bắt đầu quan tâm đến các vòng tròn bí ẩn này từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước. Chúng xuất hiện nhiều nhất trong các cánh đồng ngũ cốc của nước Anh và chỉ hiện ra vào ban đêm, thậm chí chỉ trong vài phút! Chúng thường được kết hợp với sự xuất hiện của các vật thể bay không xác định (UFO). Đã có được một số khám phá kỳ lạ khiến người ta liên tưởng đến sự hiện diện của trí thông minh ngoài trái đất.

3. Ngày tận thế 2012: Hội tụ nhiều lời tiên tri

Sấm truyền của tiên tri Nostradamus.

Cùng với lịch của người Maya, nhà chiêm tinh xuất chúng mọi thời đại Nostradamus cũng dự báo về ngày kết thúc thế giới trong tháng 12/2012 tới đây, mặc dù không nói rõ là ngày 21/12.

Sấm trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sấm trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585) dự báo rằng: “Long vĩ, xà đầu khởi chiến tranh / Can qua xứ xứ khổ đao binh / Mã đề dương cước anh hùng tận / Thân Dậu niên lai kiến thái bình”. “Long vĩ, xà đầu” nghĩa là cuối năm rồng, đầu năm rắn trùng với cuối năm nay (Nhâm Thìn) và đầu năm 2013. Theo dự báo, cuối năm nay, đầu năm tới “khởi chiến tranh”. Nên nhớ “khởi” là bắt đầu, ứng với những tình hình căng thẳng giữa các quốc gia có tranh chấp trên thế giới hiện nay. Đến năm được hưởng thái bình là Thân - Dậu (ứng với 2016 – 2017). Đây cũng là thời điểm kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

Kinh Mạt kiếp

Kinh Mạt kiếp của Đạo Phật nói năm “Rồng đen, Rắn đen” xảy ra các tai biến. Rồng đen ứng với năm nay (Nhâm Thìn), Rắn đen ứng với sang năm (Quý Tỵ). Chúng ta hy vọng rằng, dự đoán này sẽ không đúng như những dự báo khác, nhưng không loại trừ nó khớp với lịch của người Maya.


      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Tại sao trái đất không kết thúc vào 21/12/2012?

Càng gần đến ngày 21/12/2012, thời điểm được cho là sự kết thúc của toàn nhân loại thì càng có nhiều người lo sợ tận thế sẽ xảy ra. Để làm rõ tất cả những vấn đề đó, cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ NASA đã thực hiện một video giải thích rất rõ ràng về sự kiện này cũng như đưa ra những câu hỏi-trả lời dễ hiểu cho chúng ta. Mình sẽ dịch lại những câu hỏi đáp này sang tiếng Việt để các bạn tiện theo dõi và không còn lo ngại về 21/12/2012 nữa.

Có bất cứ mối nguy hại nào cho trái đất trong năm 2012 không? Rất nhiều website nói rằng thế giới sẽ tận thế vào cuối tháng 12 này?

Trả lời: Thế giới chúng ta đang sống sẽ không kết thúc vào cuối năm nay, trái đất mới chỉ tồn tại được hơn 4 tỷ năm mà thôi. Rất nhiều các nhà khoa học danh tiếng đều xác nhận sẽ không có gì xảy ra cả.

Đâu là nguồn gốc của những lời dự đoán về sự kết thúc của trái đất?

Trả lời: Người Sumerians cổ đại đã dự đoán một hành tinh giả tưởng với tên gọi Nibiru sẽ đâm vào Trái Đất vào tháng 5/2003 nhưng khi không có gì xảy ra vào hôm đó, một số người lại chuyển thời điểm tận thế về thàng 12/2012 và liên kết nó với thời điểm kết thúc chu kỳ lịch của người Mayan cũng như ngày đông chí của năm 2012.

Có phải lịch của người Mayan kết thúc vào thàng 12/2012?

Trả lời: Cũng tương tự với lịch mà chúng ta đang sử dụng không kết thúc vào ngày 31/12 hàng năm, lịch của người Mayan cũng không kết thúc vào 21/12/2012. Ngày này là ngày cuối cùng của một chu kỳ rất dài nhưng sau đó nó lại mở ra một chu kỳ mới, giống với việc mọi thứ bắt đầu trở lại vào 1/1 hàng năm.

Có phải NASA đã dự đoán Trái Đất sẽ mất điện hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 23-25/12?

Trả lời: Hoàn toàn không, NASA cũng như tất cả các tổ chức khoa học khác không bao giờ dự đoán cúp điện kiểu này. Người ta cho rằng "sự thẳng hàng của vũ trụ" sẽ gây cúp điện nhưng thực tế thì không có một sự kiện nào như vậy cả (câu hỏi sau). Một vài tin đồn khác lồng ghép những câu trả lời của giám đốc Charles Bolden từ NASA nhưng những gì ông này nói chỉ đơn giản là nhắc nhở chúng ta phải chuẩn bị cho các tình huống nguy cấp, không liên quan gì tới cúp điện.

(bạn có thể xem video gốc của NASA tại http://www.nasa.gov/multimedia/videogallery/index.html?media_id=18319280)

Liệu các hành tinh xếp thằng hàng có ảnh hưởng gì tới trái đất hay không?

Sẽ không có bất cứ một sự xắp xếp thằng hàng nào giữa các hành tinh trong vài thập kỷ tới, và kể cả khi điêu đó xảy ra thì những hệ quả mà nó gây lên Trái Đất cũng là không đáng kể. Trước đây thì chúng ta đã có những sự sắp xếp thẳng hàng vào năm 1962, 1982 và 2000 nhưng cũng không có chuyện gì xảy ra.

Có một hành tinh hay tiểu hành tinh với tên gọi Nibiru hoặc Planet X hay Eris nào đó sẽ đâm vào Trái Đất vào gây thiệt hại cho hành tinh của chúng ta trên diện rộng?

Trả lời: Nibiru và tất cả các câu chuyện tương tự chỉ là những trò chơi khăm trên mạng, không có bất cứ một chút sự thật nào trong đó. Nếu những hành tinh này có thật và sẽ va vào Trái Đất trong năm nay thì các nhà thiên văn học đã phải thấy nó hàng thập kỷ trước và bạn cũng sẽ thấy nó khi quan sát bằng mắt thường trong những ngày này. Eris thì có thật nhưng nó cũng tương tự như Diêm Vương Tinh (Pluto) và nằm nguồn Thái Dương Hệ, khoảng cách gần nhất mà Eris cách Trái Đất là 4 tỷ dặm.

Thuyết đảo cực địa từ (polar shift theory) là gì? Có phải 2 đầu cực của Trái Đất sẽ bị thay đổi trong vài ngày tới (khi hiện tượng này xảy ra, từ trường Trái Đất sẽ bị đổi hướng, bắc từ sẽ đổi sang nam từ và ngược lại - người dịch)

Việc chuyển động của Trái Đất bị đảo ngược lại không bao giờ có thể xảy ra. Từ hàng triệu năm nay, các đại lục liên tục bị thay đổi vị trí (ví dụ như Nam Cực lúc đầu nằm gần đường xích đạo) nhưng điều này hoàn toàn không có bất cứ sự liên quan nào tới việc Trái Đất đổi chiều quay, có rất nhiều website gán ghép lên các hiện tượng không liên quan để đánh lừa người đọc, chẳng hạn như gán ghép chiều quay của Trái Đất với 2 cực từ ở Nam Cực và Bắc Cực. Thực tế thì trung bình mỗi 40.000 năm thì 2 đầu địa cực lại đổi hướng một lần và nó không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào tới đời sống của chúng ta. Các nhà khoa học tin rằng việc đảo cực từ sẽ không diễn ra trong ít nhất 10.000 năm nữa.

Liệu Trái Đất có bị sao băng đâm vào trong năm 2012?

Có thể bạn không tin nhưng Trái Đất luôn là mục tiêu của rất nhiều tiểu hành tinh và sao chổi. Tuy vậy, rất hiếm khi chúng đủ lớn để có thể gây hại trên phạm vi toàn cầu. Lần gần đây nhất một tiểu hành tinh lớn va vào Trái Đất là 65 triệu năm vể trước đã tiêu diệt loài khủng long. NASA đang hoạt động một chương trình với tên gọi Spaceguard Survey nhằm phát hiện bất cứ mối nguy hại tương tự như vậy. [url=http:]Tất cả các hoạt động của Spaceguard Survey đều được đăng tải trên website chính thức, bạn có thể tự mình theo dõi.[/url]

Các nhà khoa học NASA nghĩ gì về những tin đồn tận thế?

Khoa học cần bằng chứng và bạn có thấy bất cứ một bằng chứng ý nghĩa nào trong tất cả những lời đồn trên? Tất cả chỉ là những sản phẩm của trí tưởng tượng trong sách, báo, phim….

Có mỗi nguy hại nào do các cơn bão mặt trời gây ra trong năm 2012?

Các hoạt động của mặt trời đều được diễn ra theo những chu kỳ khoảng 11 năm nhất định. Người ta tin rằng khi mặt trời hoạt động mạnh nhất trong chu kỳ của nó, những tia lửa (solar flare) sẽ làm cho các đường truyền vệ tinh không hoạt động được nữa. Điều này là có thực nhưng các vệ tinh đều đã được trang bị những lớp bảo vệ chống lại các tia lửa này. Thực tế thì mặt trời không hoạt động manh nhất trong năm 2012 mà là 2013 và nó cũng không đủ mạnh để gây ra quá nhiều ảnh hưởng.

Các bạn quan tâm có thể xem chi tiết hơn tại Wiki Việt Nam

Video do NASA thực hiện phía dưới, video gốc không có phụ đề tiếng Việt nhưng ta có thể tận dụng tính năng Caption của Youtube và Translate trực tiếp của Google để xem phụ đề rất dễ dàng, độ chính xác khá cao.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? 84020310 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? 84020410

Để làm được điều đó thì bạn bấm vào biểu tượng caption như hình trên (CC),
chọn Translate Caption và chọn Tiếng Việt trong menu popup hiện ra.

Nguồn: NASA
      
DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1244

Danh vọng : 2254

Uy tín : 32

Duy nhất có một bài viết trên GenK chào mừng sự kiện này...

Sau 0 giờ ngày 21/12 - Cộng đồng ăn mừng thoát ngày tận thế

Chào ngày mới. Ngày tận thế.

Từ cuối năm 2011 và vài tháng đầu năm 2012, các bạn hẳn đã được đọc rất nhiều những bài báo cũng như xem rất nhiều chương trình khoa học nói về ngày hôm nay: 21/12/2012 – Ngày được coi là tận thế của Trái Đất. Tuy nhiên, đề tài này đã chìm hẳn xuống trong những tháng giữa năm 2012 và chỉ trở lại làm chủ đề nóng trong 1 tuần trở lại đây. Dù là những tờ báo giấy chính thống hay những trang web điện tử, từ những diễn đàn giao lưu cho đến những website giải trí, ngoài đường, trong nhà,…đâu đâu cũng có thể nghe và thấy những tin tức về ngày mà Trái Đất diệt vong (Hay ít ra là nhiều người tin tưởng như vậy).

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? 8-9ae76
Tuyên ngôn về ngày Ngày tận thế (Nếu thực sự ngày ấy xảy ra).

Bản thân GenK cũng có vài bài viết về chủ đề này và bài viết các bạn đang đọc có lẽ là bài viết cuối cùng chúng ta thấy xuất hiện nói về ngày 21/12 cho dù hôm nay có thực sự là ngày cuối cùng của chúng ta tồn tại trên Trái Đất này hay không.

Có lẽ giờ đây, các bạn đã tự trang bị kiến thức cho mình để biết rõ về ngày 21/12/2012 hay những lời sấm truyền lịch sử cũng như những giả thuyết của giới học giả và những nhà lý luận về ngày hôm nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi mà chúng ta không trả lời được. Nó sẽ xảy ra như thế nào? Xảy ra ở đâu? Bắt đầu vào thời điểm nào? Kết thúc sẽ ra sao? Và vì những câu hỏi đó không thể có được câu trả lời rõ ràng nên từ 0h00’ rạng sáng ngày 21/12/2012, rất nhiều người đã thấp thỏm lo lắng và cũng không ít người háo hức chờ đợi những gì sẽ xảy ra.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? 5-37dbb
Ảnh chụp hồi 0h37' sáng 21/12/2012 - Khu vực Gia Lâm, Hà Nội.
Hiện nay, khi những dòng tin này được viết, đồng hồ đang chỉ vào 0h54’ sáng 21/12. Bầu trời Hà Nội đêm nay nhiều sương và lác đác mưa phùn, tuy nhiên, với lượng mưa như lúc này, có lẽ lượng nước thu được cũng sẽ không làm ngập đường Thủ đô chứ đừng mong chờ đến một trận đại hồng thủy. Hiện tượng thiên thạch rơi có lẽ không thể xảy ra vì tính đến giờ, chúng ta vẫn không ghi nhận được bất cứ thông tin nào về một vật thể ngoài vũ trụ đang lao về phía chúng ta. Nhiệt độ hiện nay của Trái Đất vẫn khá ổn định, khó có thể nói rằng thời tiết sẽ thay đổi đột ngột trong vòng khoảng 30 tiếng đồng hồ tới (Là khi múi giờ 0 tại đài thiên văn Greenwich chính thức sang ngày 23/12). Thật khó có thể tưởng tượng nổi rằng chúng ta đang đi vào Ngày tận thế (Chắc rằng, chỉ ngày mai thôi, chúng ta sẽ lại cùng cười về bản thân mình ngày hôm nay – Những người đã tin vào người Maya).

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? PhotoShare(1)-65188
21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? PhotoShare(2)-65188
Một vài dòng status vui đùa về 21/12/2012 ghi nhận vào rạng sáng nay.
Hiện nay, chỉ cần dạo vòng quanh facebook, các bạn chắc chắn có thể thấy rất nhiều dòng status viết về việc chờ thời điểm loài người biến mất. Không lo âu. Không sầu thảm. Không khóc than. Chủ yếu những dòng status ghi nhận được chỉ là những câu đùa cợt hay chuyện phiếm với nhau như những ngày bình thường khác.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? PhotoShare-65188
Chiếc bánh mừng ngày 21/12.
Chuyện gì sẽ xảy ra là điều mà chúng ta chưa thể dự đoán được. Mặc dù xung quanh chúng ta có rất nhiều người tỏ ra lạc quan (Có lẽ kịch bản về sự căng thẳng lan truyền gây ra cái chết hàng loạt của cư dân Trái Đất sẽ không xảy ra), tuy nhiên, những giờ phút đặc biệt này cũng sẽ có không ít kẻ có những suy nghĩ khác thường. Bài học về giáo phái Aum ở Nhật có âm mưu đưa con người đến gần hơn với Ngày tận thế có lẽ sẽ lặp lại ở đâu đó.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? Tanthe5jpg1325507326-d9965
Biếm họa Ngày tận thế.
Ngày hôm nay sẽ kết thúc ra sao? Đó là điều mà chúng ta sẽ cùng chờ đợi. Hãy cùng nhau trải qua 24h của ngày 21/12/2012 – Một ngày đầy biến cố hay Một ngày như bao ngày khác. Hãy tận hưởng, dù chúng ta kết thúc ra sao.

Chuby
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Người ta đã chuẩn bị gì cho Ngày tận thế?

Như vậy là Ngày tận thế mà nhiều người lo ngại đã không xảy ra. Thế giới đã an toàn! Có thể bạn không tin vào Ngày tận thế khi mà trái đất sẽ bị diệt vong, tuy nhiên có không ít người tin vào điều này, tin vào sự kết thúc của lịch Maya sẽ dẫn đết kết thúc của thế giới. Họ đã chuẩn bị rất kỹ cho ngày định mệnh đó. Hãy xem họ đã chuẩn bị những gì qua các bức ảnh dưới đây!

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P01_RTR3BPVK
Anh Phil Burns thử nghiệm chiếc mặt nạ lọc khí SCape Mask tại nhà ở American Fork, Utah, 14/12/2012. Trong khi hầu hết “những người chuẩn bị” đã không còn để ý để những lời dự đoán dựa theo lịch của người Mayan, nhiều người đang chuẩn bị các phương án tự bảo vệ đối với các mối đe doạ như chiến tranh hạt nhân, thảm hoạ thiên nhiên, nạn đói, và kinh tế sụp đổ.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P02_78276011
Một người đàn ông mở ứng dụng “Before Doomsday” (Trước ngày tận thế) trên điện thoại của anh tại một quán cà phê ở Belgrade, 20/12/2012. Từ Nga cho đến California, Mỹ, hàng ngàn người đã chuẩn bị cho ngày định mệnh, họ tin vào chu kỳ 5.125 năm theo lịch Mayan sẽ dẫn đến ngày tận thế.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P03_28324191
Lu Zhenghai (phải) đi bộ gần chiếc tàu có hình dáng của cái rương đang được đóng tại một xưởng ở khu tự trị Xinjiang Uyghur, Tây Bắc Trung Quốc, 24/11/2012. Lu Zhenghai là một trong ít nhất 2 người dự đoán lũ lụt sẽ gây ra tận thế, đến vào ngày 21/12. Theo giới truyền thông địa phương thì Lu Zhenghai đã dùng số tiền dành dụm cả đời để đóng chiếc thuyền có kích thước 20x15m, chạy bằng 3 động cơ diesel.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P04_15551732
Lu Zhenghai (phải) đứng bên trong chiếc tàu của anh ta, 24/11/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P05_55762383
Hình ảnh một con cá sấu phun nước ở trang cuối cùng của quyển sách Dresden Codex, hay còn được biết đến với cái tên “Codex Dresdensis”, một trong 4 cuốn sách lịch sử của người Mayan vẫn còn tồn tại cho đến hôm nay và đều nói về sự diệt vong của loài người vào ngày 21/12/2012. Quyển sách này đang được lưu giữ ở thư viện Saxon State Library, tại Dresden, Đức.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P06_RTR3BNT7
Còn thuyền Tunupa của các giáo sĩ người Bolivia chạy trên hồ Titicaca, cách thành phố La Paz chừng 74km, 16/12/2012. Ngày Chủ Nhật, 16/12 đánh dấu ngày đầu tiên trong 6 ngày lễ kỷ niệm kết thúc lịch của người Mayan, mà nhiều người tin sẽ dẫn đến tận thế, người Bolivia bản địa tin rằng đó là sự thay đổi của một kỷ nguyên.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P07_RTR3BR15
Bộ tộc người Ch’orti’ gốc Maya ở Honduras ăn mừng một điểm ghi được trong trận đấu bóng với đội Quirigua (Guatemala) ở Copan, 18/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P08_85325163
Khách du lịch chụp ảnh bên cạnh tảng đá có số đếm ngược đến ngày tận thế, 21/12/2012, tại công viên Xcaret, ở Playa del Carmen, Mexico, 25/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P09_RTR3BPVX
Công nhân làm việc bên trong một boongke thuộc Hệ thống trú ẩn Utah, tại phía Bắc Salt Lake, Utah, 12/12/2012. Giá của những boongke trú ẩn này vào khoảng 51.800 USD đến 64.900 USD.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P10_RTR3BPW0
Paul Seyfried leo vào trong một boongke mà ông đang làm cho khách hàng tại Hệ thống trú ẩn Utah, phía Bắc thành phố Salt Lake, 12/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P11_RTR3BPVR
Mike Porenta chuẩn bị chuyển những lò sưởi khẩn cấp đóng hộp tại kho hàng của American Prepper Network, ở Sandy, Utah, 10/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P12_RTR3BPVT
Thực phẩm khô đông lạnh và lương thực khẩn cấp, được sản xuất cho “những người chuẩn bị”, chất đầy trên kệ tại cửa hàng Grandma’s Country Foods, ở Sandy, Utah, 10/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P13_RTR3BQ1F
Jeff Nice chăm sóc cho bầy ong tại trang trại của anh ở Kinston, Bắc Carolina, 14/12/2012. “Những người chuẩn bị” Jeff và Jeanie Nice sống ở một trang trại rộng 13 ha, nơi họ nuôi bò, gà, gà tây và trồng rau quả.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P14_RTR3BQ1B
Jeanie Nice và chồng cô Jeff Nice mang đồ dùng và vật liệu vào căn nhà trú ẩn tại nông trại của họ ở Kinston, Bắc Carolina, 14/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P15_RTR3BQ0F
Mike Holland kiểm tra kho chứa thực phẩm khô trong một nhà lưu động ở khu đất của gia đình Holland, tại Warrenton, Bắc Carolina, 13/12/2012. Mike Holland sống cùng Vợ, 4 đứa con và 3 người đàn ông khác ở khu đất rộng 13 ha của gia đình, nơi họ nuôi gà, gà tây, dê, và một con bò để lấy sữa. Ngoài việc nuôi gia súc, họ còn có một nhà kính và một vài nhà lưu động để dự trữ thức ăn bao gồm nhiều tủ đông lạnh. Bên cạnh thực phẩm, gia đình Holland còn chuẩn bị đạn, súng trường, một phòng trú ẩn an toàn, camera an ninh, và máy phát điện loại dành cho quân đội.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P16_RTR3BR67
Rất nhiều người đã rủ nhau kéo về đỉnh núi Bugarach trên dãy Pyrenee, địa danh được tương truyền là địa điểm trú ẩn an toàn nhất trong ngày tận thế. Chính vì thế, nhà chức trách Pháp đã buộc phải đóng cửa đường lên đỉnh núi này để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân bản địa.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P17_58599175
Những chai rượu vang với nhãn ghi dòng chữ mà dịch ra tiếng Anh và tiếng Việt là “The end of the world – Sự kết thúc của thế giới”, bày bán ở Sirince, một ngôi làng ở phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ, 20/12/2012. Những người tin vào việc thế giới sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012, đã đổ về Sirince, ngôi làng thuộc tỉnh Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, vì theo họ đây là nơi duy nhất an toàn trong ngày tận thế, đây được cho là nơi mà Đức Mẹ Maria đã lên trời.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P18_RTR3BH64
Một quả trứng hình cầu, có tên “Noah’s Ark”, thiết kế bởi anh chàng người Trung Quốc Liu Qiyuan, trôi trên một con sông trong lần thử nghiệp tại Xianghe, tỉnh Hebei, 12/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P19_58189603
Anh nông dân Liu Qiyuan ngồi bên trong một trong 7 quả cầu trú ẩn mà anh ta gọi là “Noah’s Ark”, trong sân nhà anh ở làng Qiantun, tỉnh Hebei, Trung Quốc, 11/12/2012. Lấy cảm hứng từ bộ phim “2012” của Hollywood và kinh nghiệm từ trận sóng thần năm 2004 ở châu Á, anh Liu hy vọng quả cầu mà anh tạo ra với chất liệu sợi thuỷ tinh bọc quanh khung thép sẽ được chính phủ và các tổ chức quốc tế chấp nhận cho sử dụng trong trường hợp bị động đất hay sóng thần.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P20_58294553
Anh Liu Qiyuan và những quả cầu sống sót do anh chế tạo, 11/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P21_58294517
Anh Liu nhìn ra từ một trong những quả cầu sống sót của anh ở Qiantun, tỉnh Hebei, Trung Quốc, 11/12/2012. Mỗi quả cầu được thiết kế kín, có nhiều khoang chứa oxy, có đai an toàn và có thể chở được 14 người, nó sẽ luôn nổi theo hướng thẳng đứng trong nước.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P22_RTR3BPVW
Anh Hugh Vail kho chứa thức ăn tại nhà ở Bountiful, Utah, 10/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P23_RTR3BQ1I
Phil Burns, một người dạy bắn súng, cầm khẩu súng ngắn mà anh mang theo như là một thứ để sống sót trong ngày tận thế, tại nhà anh ở American Fork, Utah, 14/12/2012.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P25_57896509
Anh Jay Belvins cho thấy một chiếc túi giúp anh có thể đi bộ từ cơ quan về nhà nếu cần thiết, anh bỏ túi này trong ô tô, 05/12/2012, ở Berryville, Virginia.

21/12/2012 sẽ là ngày tận thế??? P26_57896500
Gia đình Jay Belvins sẵn sàng cho ngày tận thế.

Bạn có chuẩn bị gì cho Ngày tận thế không?

levuongthinh from tinhte.vn
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất