Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 747

Danh vọng : 1238

Uy tín : 16

ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 813142
Vào mùa thu năm ngoái, Samsung đã giới thiệu một dịch vụ nhắn tin mang tên ChatON. Một thời gian ngắn sau, dịch vụ này đã hỗ trợ Việt Nam bên cạnh 120 nước khác hiện cũng đang sử dụng ChatON trên toàn thế giới. Dịch vụ này hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như iOS,Android, BlackBerry và có cả phiên bản cho Bada và các dòng điện thoại phổ thông. ChatON mạnh ở chỗ nó không chỉ giúp chúng ta có thể trò chuyện đơn thuần mà người dùng có thể hội thoại nhóm, gửi ảnh, video, lịch làm việc... với bạn bè, cùng với đó là những hình nền, biểu tượng động vui nhộn và thú vị. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thao tác cơ bản để có thể tận dụng hết những tính năng mạnh mẽ của ChatON.

Trước hết, mời các bạn tham khảo một vài thông tin cơ bản về dịch vụ ChatON thông qua Infographic bên dưới:

ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 815636
Như vậy là các bạn đã biết được các thông tin chung về ChatON và những thứ liên quan, bây giờ chúng ta sẽ đi vào sử dụng. Cũng xin nói thêm rằng trong bài viết này mình sẽ [url=http://www.tinhte.vn/tags/hướng dẫn chaton/]hướng dẫn ChatOn[/url] trên ba hệ điều hành phổ biến nhất hiện tại, đó là iOS, Android và BlackBerry.

Đầu tiên, chúng ta phải tải về ứng dụng tương thích với nền tảng của chiếc điện thoại mà chúng ta đang dùng theo ba liên kết sau:

Đăng kí sử dụng và chat cơ bản

Sau khi tải về và chạy lên, phần mềm sẽ yêu cầu chúng ta nhập số điện thoại để tiến hành đăng kí tài khoản ChatON. Hãy thực hiện theo những bước hiện có trên màn hình là bạn sẽ nhận được một dãy mã để kích hoạt. Nếu tin nhắn chứa mã này không đến, bạn có thể yêu cầu code thông qua cuộc gọi một cách nhanh chóng. Điểm thú vị của ChatON đó là khả năng tìm kiếm theo số điện thoại, do đó, ngay lần đầu chạy lên, ứng dụng sẽ tự động thêm những người bạn nào hiện có trong danh bạ của bạn mà cũng dùng ChatON. Nếu không, bạn cũng có thể thêm thủ công từng người một bằng cách nhấn phím Menu (hoặc dấu trên iOS), nhấn nút "Số điện thoại", điền số điện thoại của người bạn muốn bổ sung vào danh bạ rồi nhấn nút Chọn.

ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 816912
Cũng liên quan đến khả năng thêm bạn bè, ChatON cho phép chúng ta thêm những số liên lạc đặc biệt, gọi là "Special Buddies". Ở giao diện thêm bạn bè, thay vì nhấn vào nút "Số điện thoại", bạn chọn "Các gợi ý" thì sẽ được phép thêm các số liên lạc này. Thực chất đây là một kiểu cập nhật tin tức cực kì nhanh chóng ngay trong ChatON theo từng thể loại khác nhau, bạn có thể xem những tin về The Voice, cuộc thi Nối vòng tay lớn của ChatON, cập nhật tin K-POP,... Việt Nam chúng ta là nước thứ hai trên thế giới, sau Hàn Quốc, được Samsung tích hợp Special Buddies vào sản phẩm của mình.

ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 816867
Giao diện của tính năng thêm Special Buddies và xem tin từ các số liên lạc này
Để bắt đầu một cuộc hội thoại với ai đó, chúng ta chỉ đơn giản nhấn vào tên của người đó là xong. Tại giao diện chính của cửa sổ chat, bạn sẽ có một khung để nhập chữ vào, việc này đơn giản và thực hiện y như lúc nhắn tin hoặc chat Yahoo. Gần đó, từ trái sang phải, Samsung bố trí một số nút như sau:

 • Đính kèm (hình cái kẹp giấy): cho phép bạn gửi một số nội dung khác chữ đến người còn lại, ví dụ như hình ảnh động, hình chụp, video, gửi số liên lạc, tài liệu, sự kiện trong ứng dụng lịch của bạn cũng như vị trí bạn đang ở. Thú vị nhất có lẽ là "Tin nhắn hoạt ảnh" bởi nó ghi lại tất cả động tác mà bạn đã vẽ, từ đó chiếu lại cho người kia xem, rất dễ thương.

  ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 816881
 • Biểu tượng cảm xúc (hình mặt cười): gửi những emoticon vui nhộn và đẹp mắt đến bạn bè. Ở cạnh trên màn hình có hai nút cho phép bạn chuyển đổi giữa việc sử dụng icon tĩnh và động. Đối với emoticon động (anicon), ChatON sẽ cho phép bạn tải thêm một số hình mới, và tất nhiên là tất cả mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí chứ chúng ta không bị tính phí như vài phần mềm chat khác.

  ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 816880
 • Push-to-talk (hình chiếc bộ đàm): đây là tính năng khá thú vị. Chúng ta có thể nhấn vào nút này, nói một thứ gì đó rồi bỏ tay ra. Đoạn audio sẽ được gửi đến bạn chat và bên kia cũng có thể thực hiện thao tác tương tự. Như vậy, chúng ta không cần phải chat mỏi tay, chỉ việc dùng tiếng thôi.

Bạn cũng có thể tiến hành chặn một người nào đó bằng cách nhấn giữ vào tên của họ, chọn "Chặn". Cũng trong giao diện chat có một nút nhỏ hình chiếc hộp (góc trên bên phải). Nhấn vào đó, bạn sẽ thấy được tất cả những nội dung đa phương tiện mà bạn bè đã chia sẻ với bạn trong quá trình chat.

Chat nhóm

ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 816898
Một tính năng thú vị nữa của ChatON đó là app cho phép chúng ta tạo cuộc hội thoại cùng lúc với nhiều người. Để sử dụng tính năng này, ở giao diện chính của app, bạn nhấn nút menu trên máy Android/BlackBerry (ở iOS thì nó là nút nhỏ màu cam ở góc trên bên phải màn hình) > nhấn nút Bắt đầu chat (Start Chat). Trong cửa sổ mới, chọn lấy những người bạn muốn tạo cuộc hội thoại rồi chọn dấu tick ở góc trên màn hình. Thao tác chat hoàn toàn tương tự như khi chat với một người. Có một điểm khác biệt nho nhỏ đó là ở mỗi dòng tin của Group chat sẽ có một con số, hiển thị số bạn bè chưa đọc tin. Ví dụ, bạn tạo cuộc chat nhóm với bốn người, ban đầu con số này sẽ là bốn. Khi bạn A đọc tin này rồi, số này trở thành 3 và cứ như thế. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể mời thêm nhiều bạn vào cuộc hội thoại hiện có. Trong cửa sổ chat, bạn cũng nhấn phím Menu > Mời bạn bè.

Tạo nhóm yêu thích

Ứng dụng ChatON sẽ tự động đẩy các số liên lạc trong nhóm yêu thích này lên đầu, do đó chúng ta có thể nhanh chóng tạo cuộc hội thoại với họ mà không phải tìm kiếm trong danh bạ dài dằng dặc. Việc thêm bạn bè vào nhóm này rất dễ, bạn nhấn giữ vào một người nào đó, chọn nút "Thêm vào Yêu thích" với Android/BlackBerry hoặc nhấn biểu tượng nhỏ hình ngôi sao cho nó chuyển sang màu vàng là ổn.

Quảng bá tin nhắn

Cái tên này có thể làm bạn khó hiểu, nhưng thực chất nó là chức năng gửi tin nhắn đến hàng loạt bạn bè cùng lúc. Khác với chat nhóm, mọi người đều có thể thấy được tin nhắn của nhau, trong khi tính năng quảng bá chỉ là đoạn hội giữa bạn và một người duy nhất. Muốn dùng tính năng này, tại giao diện chính của ChatON, các bạn nhấn nút Menu > Quảng bá (hoặc Broadcast). Ở iOS, bạn có thể bật Broadcast bằng nút dấu để tạo hội thoại mới > Phát đa hướng.

ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 816924
Giao diện để gửi tin nhắn cùng lúc đến nhiều người trên iOS (trái) và Android (phải)
Trang hồ sơ cá nhân

Đi kèm theo tài khoản ChatON, Samsung cung cấp cho chúng ta một khu vực để đăng trạng thái, xem những người hay tương tác với chúng ta cũng như viết một thứ gì đó lên hồ sơ của người khác (gần giống kiểu post lên wall của facebook). Trang hồ sơ này có thể được truy cập bằng nút "Trang của bạn" ở cạnh trên màn hình. Muốn chỉnh status, trên Android và BlackBerry, các bạn nhấn vào biểu tượng hình cây bút ở gần tên tài khoản. Vào đến bên trong, nhập những gì bạn muốn nói tại ô "Tin nhắn trạng thái". Còn với iOS, status có thể được ghi một cách nhanh chóng ở ô ngay trên hình đại diện.

ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 816869
Giao diện phần chỉnh trạng thái của iOS (bìa trái), Android (giữa) và BlackBerry (bìa phải)
Về tính năng Interaction ở "Trang của tôi", nó sẽ thể hiện ra 5 Buddies thường xuyên tương tác với bạn. Bạn có thể xem được tối đa 30 người đã giao tiếp nhiều với bạn trong tuần qua bằng cách bấm vào Interaction rank points. Interaction được tính dựa vào số lượng tin nhắn (chữ và các dạng phương tiện khác) mà bạn đã gởi và nhận hàng ngày.

Muốn để lại tin nhắn trên hồ sơ của người khác, bạn cần truy cập vào profile của bạn này bằng cách vào giao diện danh bạ của ChatON, nhấn giữ tên người đó, chọn "Xem cấu hình". Kéo xuống mục PostON và đăng những gì bạn thích.

ChatON, dịch vụ chat đa nền tảng 816868
Trên đây là những tính năng thú vị và cơ bản mà chúng ta có thể sử dụng với ChatON. Với ứng dụng này, bạn sẽ có thêm một phương tiện nữa để giao tiếp với bạn mà không phải tốn chi phí gì cả (trừ tiền cước 3G mà thôi). Cũng trong dịp này, Samsung tổ chức cho mọi người trên Diễn đàn của chúng ta trò chơi "Chat cùng ChatON" với giải thưởng là smartphone Samsung Galaxy Y. Chi tiết cuộc thi bạn có thể xem tại đây. Song song đó còn một cuộc thi khác là "Chat với Thần Tượng" với giải thưởng lớn hơn là Galaxy Note 2. Mời các bạn vào webwww.chaton.com.vn để xem thêm thông tin.

Duy Luân từ tinhte.vn

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất