Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Ngày 19/11/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 40/2012/TT-BGDĐT về Quy định tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQP-AN).

Văn bản này áp dụng đối với giáo viên, giảng viên GDQP-AN; sinh viên các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng (gọi chung là trường cao đẳng, đại học); học sinh trường trung cấp chuyên nghiệp, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học trung học phổ thông; trung tâm GDQP-AN và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo đó, đối tượng được miễn học môn GDQP-AN gồm sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp học viện, trường sĩ quan quân đội, công an; học sinh, sinh viên là người nước ngoài; học sinh, sinh viên đào tạo văn bằng 2, trình độ trung cấp chuyên nghiệp, đại học, cao đẳng.

Đối tượng được miễn học và miễn thi các học phần là những học sinh, sinh viên chuyển trường, sinh viên đào tạo liên thông hoặc hoàn thiện trình độ cao hơn được miễn học và thi các học phần đã học.

Đối tượng được miễn học và miễn thi thực hành kỹ năng quân sự gồm học sinh, sinh viên là tu sĩ thuộc các tôn giáo; học sinh, sinh viên có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mãn tính làm hạn chế chức năng vận động, có giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên; học sinh, sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, có giấy xuất ngũ do đơn vị quân đội có thẩm quyền cấp.

Đối tượng được tạm hoãn học gồm học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài hoặc đang học tập tại các trường của nước ngoài, trường liên doanh, liên kết với nước ngoài tại Việt Nam; học sinh, sinh viên bị ốm đau, tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn; học sinh, sinh viên là phụ nữ đang mang thai và thời gian nghỉ thai sản theo quy định hiện hành.

Đối tượng được miễn, hoãn học môn GDQP-AN 58126110
Hội đồng GDQP-AN Trung ương Kiểm tra nhận thức môn học GDQP-AN tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Chứng chỉ GDQP-AN cấp cho sinh viên để xác nhận kết quả học tập môn học GDQP-AN. Sinh viên được cấp chứng chỉ GDQP-AN khi điểm trung bình chung môn học đạt từ 5 điểm trở lên và tại thời điểm cấp chứng chỉ, sinh viên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Chứng chỉ GDQP-AN là một trong những điều kiện để xét tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Không cấp chứng chỉ cho sinh viên là đối tượng được miễn học toàn bộ chương trình GDQP-AN. Sinh viên chưa đủ điều kiện được cấp chứng chỉ GDQP-AN (trừ trường hợp đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự) các trường bố trí ngay học kỳ phụ tiếp sau đó và thông báo cho sinh viên biết thời gian học tập để hoàn thành chương trình theo quy định.

Giám đốc trung tâm GDQP-AN cấp chứng chỉ GDQP-AN cho sinh viên theo quy định về liên kết GDQP-AN của các cơ sở giáo dục đại học hiện hành. Thủ trưởng các trường được phép tổ chức dạy, học GDQP-AN thì được phép cấp chứng chỉ GDQP-AN. Các cơ sở giáo dục đào tạo có sổ theo dõi cấp chứng chỉ GDQP-AN. Việc in ấn, cấp phát, quản lý chứng chỉ GDQP-AN thực hiện theo quy định hiện hành.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 04/01/2013 và thay thế Quyết định số 69/2007/QĐ-BGDĐT ngày 14/11/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập môn học GDQP-AN.

Các bạn có thể tải Thông tư này tại đây.

Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Năm 1988, khi Thầy giáo làng rời quân ngũ và vào học trường ĐHSP TP HCM cũng phải tham gia học quân sự như tất cả các SV khác vì chỉ có SQ dự bị mới được miễn mà thôi. Tất nhiên là cúp cua và chơi nhiều hơn học nhưng cũng phải thi hết môn đàng hoàng. Nhiều chuyện cũng buồn cười lắm. Khi nào rảnh rỗi sẽ kể các bác nghe.


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất