Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Trung tâm huấn luyện 334 (Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật) được thành lập vào một ngày đặc biệt, ngày 20-11-1982, tính đến nay đã tròn 30 năm. Trong chặng đường phát triển ấy, Trung tâm đã tuyển nhận, huấn luyện 44 khóa với hàng chục nghìn chiến sĩ mới, từ đây tỏa đi làm nhiệm vụ trên khắp đất nước, chủ yếu đi về các kho, trạm kỹ thuật nơi vùng sâu, vùng xa. Để có được thành công ấy, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, điều Trung tâm luôn đặt lên hàng đầu là quán triệt và thực hiện nghiêm túc các phương châm, phương pháp, nguyên tắc trong quá trình huấn luyện. Thượng tá Lê Trung Hiếu, Chỉ huy trưởng Trung tâm cho biết:

- Suốt 30 năm qua, kể cả khi doanh trại chỉ là nhà tranh, vách liếp hay lúc có cơ ngơi bề thế như hiện nay, chúng tôi vẫn luôn coi trọng việc xây dựng và tổ chức huấn luyện đúng nội dung, chương trình; thường xuyên làm tốt việc bồi dưỡng nâng cao trình độ thực hành huấn luyện cho đội ngũ cán bộ; duy trì nghiêm ngặt chế độ duyệt, thục luyện và thông qua giáo án, bình giảng, bình tập, kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện.

Những người thầy không có ngày 20-11 2408894020121118170337781
Lễ ra quân huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện 334

Nhờ kiên quyết duy trì kỷ luật huấn luyện trong mọi hoàn cảnh nên kết quả huấn luyện của Trung tâm được đánh giá rất cao. Trong 44 khóa huấn luyện, có 30 khóa đạt thành tích huấn luyện giỏi và 14 khóa đạt thành tích huấn luyện khá. Thượng tá Nguyễn Đức Hậu cho chúng tôi xem kết quả phân loại đạo đức và tư tưởng của chiến sĩ các khóa đã qua huấn luyện, tâm sự:

- Điều chúng tôi quan tâm không chỉ ở kết quả huấn luyện mà còn ở khâu tu dưỡng đạo đức, trưởng thành về tư tưởng chính trị của bộ đội. Điều mừng nhất là sau tất cả các khóa huấn luyện, 100% chiến sĩ mới phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụ theo phân công của tổ chức. Rất nhiều đồng chí từ mái ấm này ra đi đã trưởng thành, thành cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong quân đội hay về làm cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở địa phương đều ghi nhận, đánh giá cao “mái trường” đầu tiên trong đời quân ngũ của mình.

Thượng tá Lê Trung Hiếu hào hứng tiếp lời:

- Đúng vậy, mặc dù chỉ là trung tâm huấn luyện nhưng chúng tôi luôn nhắc nhau phải đưa mọi hoạt động của đơn vị vào nền nếp chính quy, thực sự là nhà trường đầu tiên trong quân ngũ cho chiến sĩ mới – một mái trường có đầy đủ tính sư phạm, tính văn hóa, tính quân sự, tính chính quy. Mỗi cán bộ, chiến sĩ, QNCN, CNVCQP khung luôn vừa là người chỉ huy, người thầy đồng thời còn là người anh, người đồng chí thân thương, gương mẫu cho lớp lớp chiến sĩ noi theo.

Một người thầy đứng trên bục giảng, chủ yếu chỉ cần thể hiện tốt “1 vai” – giảng bài, còn với cán bộ khung ở Trung tâm, nếu chỉ huấn luyện tốt là chưa đủ, mà phải làm tốt 4-5 vai khác. Minh chứng cho vấn đề đó, Thượng tá Lê Trung Hiếu dẫn chúng tôi thăm một vòng doanh trại và cho hay, cán bộ, chiến sĩ ở đây, bằng đôi tay mình đã tự xây dựng mới gần 10 nghìn mét vuông nhà ở, nhà bếp, cải tạo toàn bộ mặt bằng đơn vị, xây dựng hệ thống đường đi, bãi tập, khu thể thao, tăng gia… đẹp như những người thợ xây chuyên nghiệp. Để làm được điều đó, chính đội ngũ cán bộ khung phải tự mày mò, học hỏi, làm trước để có kỹ năng rồi truyền lại cho chiến sĩ. Hằng năm, Trung tâm tự túc 100% rau xanh và trên 80% thịt, cá. Con số đó có người sẽ chỉ xem là chỉ tiêu tăng gia nhưng nếu biết rằng, chính những cán bộ khung ở đây là đội ngũ nòng cốt, vừa tổ chức sản xuất, vừa tự tay chăm sóc để nêu gương cho chiến sĩ làm theo thì mới thấy đó là những con số đáng khâm phục về những “người thầy đa năng”. Vậy nhưng, với tính chất Trung tâm, ở đây không có ngày 20-11 theo đúng nghĩa. Tuy nhiên, Thượng tá Nguyễn Đức Hậu cho hay, vì đó cũng là ngày truyền thống nên cứ đúng vào ngày đó, các khóa chiến sĩ đều xin được gọi đội ngũ cán bộ khung là thầy – những người thầy trên mọi phương diện đối với các chiến sĩ trẻ vừa nhập ngũ.

Nguồn qdnd.vn
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất