Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 615

Danh vọng : 1065

Uy tín : 42

Windows 8 có thể nói là phiên bản Windows có nhiều thay đổi nhất từ trước tới nay. Những thay đổi từ giao diện người dùng, cách tiếp cận ứng dụng...khiến cho nhiều tính năng trên HĐH này tỏ ra gây khó khăn cho người dùng. Có những tính năng rất trực quan trên phiên bản trước đã bị làm cho...mất trực quan và người dùng sẽ phải tìm hiểu để làm quen. Dưới đây là 5 điểm kém trực quan nhất trên Windows 8 và cách khắc phục chúng mà bạn cần biết.

Hiển thị các tab trong IE10

5 điểm kém trực quan nhất trên Windows 8 Oier5
Thay vì hiển thị các thẻ trình duyệt ở cùng 1 hàng bên trên màn hình như Windows cũ thì trên Windows 8, các tab đã bị ẩn đi. Thẻ web chỉ hiển thị trở lại khi người dùng quét ngón tay (trên màn hình cảm ứng) từ góc trên màn hình xuống. Nếu thiết bị của bạn không dùng màn hình cảm ứng, việc hiển thị tab được thực hiện bằng cách click chuột phải vào các vùng xám ở bên trái hoặc phải hoặc dùng phím tắt Windows Z

Chuyển đổi qua lại các cửa sổ trình duyệt

5 điểm kém trực quan nhất trên Windows 8 Ta7Gj
Do các tab không hiển thị trực quan ra màn hình như các phiên bản Windows trước, bạn không thể dùng con trỏ chuột để nhanh chóng click chuyển qua lại giữa các thẻ. Trên Windows 8, cách nhanh nhất để đổi qua tab khác là dùng tổ hợp phím Ctrl Tab (và Ctrl Shift Tab). Nếu không, bạn sẽ phải thực hiện cách hiển thị các tab trong IE 10 ở trên, sau đó click chuột vào thẻ mà bạn muốn dùng.

Đóng ứng dụng

5 điểm kém trực quan nhất trên Windows 8 GrcY
Đây có thể coi là điểm có tính trực quan kém nhất trên Windows 8. Bạn sẽ không còn thấy nút "X" đóng ứng dụng quen thuộc ở bên trên góc phải của ứng dụng như các phiên bản Windows trước đây.

Vậy làm thế nào để đóng ứng dụng? Nếu thiết bị bạn dùng có màn hình cảm ứng, bạn hãy dùng ngón tay kéo từ bên trên ứng dụng xuống phía dưới. Lúc này, ứng dụng sẽ được thu nhỏ lại và bạn sẽ quyết định làm gì với nó tiếp theo. Với những ai dùng con chuột, bạn đưa con trỏ chuột lên phía trên màn hình và cũng kéo xuống bên dưới như với màn hình cảm ứng. Ngoài ra, bạn có thể dùng phím tắt ALT F4 như trước đây.

Truy cập thanh tác vụ

5 điểm kém trực quan nhất trên Windows 8 Apotj
Thanh tác vụ quen thuộc trên Windows cũng đã bị loại bỏ khiến cho việc truy cập nó khó khăn hơn. Để đơn giản, bạn ấn tổ hợp phím Windows Tab. Windows 8 sẽ hiển thị thanh sidebar ở phía bên trái, giúp bạn biết có ứng dụng nào đang chạy. Nếu không, bạn làm theo cách sau đây: với màn hình cảm ứng, bạn quét nhẹ ngón tay từ rìa trái màn hình vào trong, sau đó lại quét trở lại cũng với 1 lực nhẹ. Lúc này, thanh sidebar sẽ hiện ra. Nếu thiết bị không dùng màn hình cảm ứng, bạn thực hiện thao tác giống như quét ngón tay này bằng con trỏ chuột

Kiểm tra tình trạng pin

5 điểm kém trực quan nhất trên Windows 8 S6Ofs
Chúng ta đã quen với việc ngó mắt xuống góc màn hình của laptop để kiểm tra tình trạng pin máy còn bao nhiêu phần trăm. Tuy nhiên, việc kiểm tra pin trên Windows 8 sẽ hơi khó khăn thêm 1 chút. Bạn sẽ phải vuốt ngón tay từ bên phải để hiển thị nút Start và thanh Charmbar của Windows 8. Từ đây, biểu tượng pin cũng như đồng hồ báo giờ của máy cũng sẽ hiện ra. Với máy không dùng màn hình cảm ứng, bạn có thể ấn phím Windows trên bàn phím. Tuy nhiên, cách nhanh nhất để kiểm tra thời lượng pin còn lại là bạn click vào nút Desktop (hoặc tổ hợp Windows D) trong giao diện Windows 8 để quay trở lại chế độ desktop truyền thống. Ở chế độ này, bạn sẽ thấy biểu tượng pin và các cài đặt pin (power settings) quen thuộc.

Theo GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất