Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Sau nhiều lần “thay hình đổi dạng”, đến nay tổ chức khủng bố, lừa đảo, phản động Việt Tân (VT) đã hiện nguyên hình đối với người Việt trong nước. Còn đối với bà con Việt kiều thì bộ mặt nguy hiểm, xảo trá của VT đã bị chính báo chí người Việt ở Mỹ vạch trần từ hơn 20 năm trước. FBI (Cơ quan điều tra liên bang Hoa Kỳ) cũng đã từng lập “chuyên án” để điều tra một số đầu sỏ VT về các tội danh kinh doanh trái phép, trốn thuế... Thế nhưng, trong những năm gần đây, bọn cầm đầu VT ở hải ngoại vẫn thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo cường điệu, bịp bợm với tham vọng “rửa sạch” những nhơ nhuốc của một tổ chức lừa bịp trong quá khứ và muốn tiếp tục chống phá đất nước...


KỲ I: TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG XÚ DANH “PHỞ BÒ”, “KHIẾN CHÁN”

Ngày 30-4-1980, tại miền Nam bang California, Hoa Kỳ, Hoàng Cơ Minh (nguyên Phó đô đốc hải quân Sài Gòn cũ) cùng Đặng Quốc Hiền, Dương Văn Tư, Nguyễn Kim, Trương Tấn Lộc và Nguyễn Huy (đều là sĩ quan của chế độ Sài Gòn cũ) đã lập ra tổ chức “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”. Hai năm sau, Hoàng Cơ Minh thành lập thêm “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” gọi tắt là “Đảng Việt Tân” với cương lĩnh tiến hành các hoạt động vũ trang khủng bố, chống phá chế độ CHXHCN Việt Nam. Từ tham vọng điên cuồng đó, Hoàng Cơ Minh với vai trò đầu sỏ VT đã dẫn dắt đồng bọn lập căn cứ kháng chiến ở vùng rừng núi Udon, Thái Lan và tiến hành huấn luyện rồi đưa các nhóm vũ trang xâm nhập vào Việt Nam hòng thực hiện mưu đồ phá hoại, khủng bố, sát hại nhiều người. Với hệ thống tổ chức nghe có vẻ rầm rộ, bề thế, nhưng thực ra Hoàng Cơ Minh chỉ là kẻ bịp bợm, háo danh, thèm khát quyền lực và tiền của từ nguồn “thu gom” của bà con kiều bào.

Hoàng Cơ Minh sinh năm 1935, nguyên phó đô đốc hải quân chế độ Sài Gòn cũ. Sau ngày 30-4-1975, Minh cùng với đoàn quân bại trận chạy sang Mỹ. Chứng kiến các tướng lĩnh đàn anh một thời “oanh liệt”, nay đành bó gối bất lực trong cảnh nghèo túng, lủi thủi nơi xứ lạ, Minh không cam lòng. Minh không muốn cuộc đời mình cũng trôi qua một cách buồn tẻ và tuyệt vọng như thế nên âm mưu thành lập lực lượng để tiếp tục được làm “sếp”, tiếp tục chống phá cách mạng, tiếp tục làm tay sai cho ngoại bang! Minh và những “chiến hữu” đang thất nghiệp ở Mỹ đã thành lập tổ chức phản động lưu vong với những lý do như trên.

Hành trình lừa đảo, khủng bố của Việt Tân 3a1-2310

Hành trình lừa đảo, khủng bố của Việt Tân 3a2-2310
Hoàng Cơ Minh và các đối tượng của tổ chức VT tại “khu chiến”

Cái gọi là “căn cứ kháng chiến ở biên thùy Đông Dương” chỉ là vài mẫu đất rừng do Minh thuê ở gần biên giới Thái - Lào. Minh cho cất lên vài căn chòi lá đơn sơ và gọi đó là “khu chiến” (KC). Lực lượng của hắn chỉ lèo tèo, hắn kêu gọi đàn em bủa khắp nơi để dụ dỗ thêm người vào KC, nhất là những người vượt biên đang sống lầm than trong các trại tạm cư ở Thái Lan. Minh hứa sẽ giúp những người đang khổ sở này được định cư ở nước ngoài nên lôi kéo được nhiều người nhẹ dạ, biến họ trở thành những “kháng chiến quân” (KCQ). Gom mãi cũng chỉ được 37 KCQ, Minh mướn thêm 100 dân địa phương. Tất cả gom lại cỡ hơn trăm người được trang bị “quân phục” bà ba đen và vài chục cây súng trường cổ lỗ sĩ. Thế nhưng, khi thuê báo đài tư nhân đến chụp hình, quay phim, Minh lại “nổ” vang trời: “Mặt trận kháng chiến đã thống nhất 36 tổ chức trong quốc nội, có hơn 10 ngàn tay súng đang chuẩn bị giành lại chính quyền”...

Ngày 16-4-1983, Minh cùng đồng bọn trở về Mỹ để khoe khoang “chiến tích” qua những thước phim, hình ảnh đã được tạo dựng, biến hóa gấp ngàn lần sự thật. Các anh em ruột của Hoàng Cơ Minh như: Hoàng Cơ Định, Hoàng Cơ Long, Hoàng Cơ Trường và các tay chân thân tín khác đem loại “điện ảnh viễn tưởng” này tuyên truyền rầm rộ khắp nước Mỹ. Sau đó chúng làm hàng vạn “lon kháng chiến”, đặt khắp nơi để ép thu số tiền quyên góp ủng hộ. Ai không đóng tiền, chúng vu vạ là “cộng sản nằm vùng” và làm nhiều trò bẩn thỉu, kể cả đánh đập dã man họ! Theo báo chí Việt ở Mỹ, băng đảng “xã hội đen” của Hoàng Cơ Minh đã thu theo kiểu lừa đảo, cướp bóc này cả chục triệu USD thời điểm đó. Với số tiền khổng lồ thu được, Minh chỉ trích ra một ít để nuôi KCQ bằng những bữa cơm sơ sài với dăm con cá khô. Phần kếch xù còn lại, Minh cùng gia đình đầu tư mở hàng chục tiệm phở, lập đội tàu đánh cá, công ty buôn bán gạo... với danh nghĩa “cơ sở kinh tài của KC”. Đã thế, hắn còn đóng vai “lãnh tụ” khuyên lính tráng phải sống tiết kiệm, kham khổ, trong khi hắn và đám cận thần lén lút ăn chơi phè phỡn. Sau này, một KCQ tên Phạm Hoàng Tùng đã viết hồi ký kể lại sự thật (hồi ký đã được xuất bản tại Mỹ năm 2006 với tựa đề “Hành trình người đi cứu nước”). Tùng kể, có lần một KCQ xuống bếp vô tình phát hiện đồ ăn của Minh và đám đệ tử toàn là của ngon vật lạ nên đã bị giết chết để bịt đầu mối. Từ tâm địa man rợ của Hoàng Cơ Minh, KC thật sự đã trở thành một địa ngục với những luật lệ “khắc nghiệt” còn hơn thời trung cổ. Các KCQ phải học cách quên hết mọi thứ, cả suy nghĩ, tình cảm và ý niệm về thời gian, chỉ phải tập trung đến một điều duy nhất là làm đúng với những gì do hắn đề ra, do hắn chỉ bảo. Bất kỳ KCQ nào không tuân thủ mệnh lệnh hoặc có ý chống đối, hắn giết chết không khoan nhượng. Hắn đã từng “bật mí” với một thuộc hạ thân cận rằng: “Khi chúng ta xong việc, những người như thế (các KCQ và những người yểm trợ KC ở hải ngoại) chỉ là đồ bỏ đi!”. Trên đường Đông tiến hão huyền, mù mịt, không chỉ các KCQ phải cướp bóc và ăn thịt lẫn nhau để được sống, mà còn bị Hoàng Cơ Minh ra lệnh giết hết những người bị thương, những người bị nghi là phản bội, bỏ trốn... bằng nhiều hình thức (bị bắn, bị tiêm thuốc độc, hoặc bị siết cổ...).

Hoàng Cơ Minh cùng gia đình mở hàng loạt tiệm phở bò, mua nhà cho thuê từ những đồng tiền lừa đảo, cướp bóc. Báo chí Việt ở Mỹ đã vạch mặt trò lừa đảo của Minh và đồng bọn, gọi “mặt trận của kháng chiến” của y là “mặt trận phở bò”, “tổ chức kháng chiến” thành “khiến chán”. Bị lật mặt, bọn VT rất nhục nên đã đánh đập, sát hại dã man những nhà báo đã phản ánh sự thật. Nhiều tòa báo bị khủng bố, đốt cháy! Cũng từ đó, VT “chết” luôn với xú danh “phở bò”, “khiến chán”! Cũng từ lý do “cấu xé” tiền bạc lẫn nhau, sau này nội bộ của VT lủng củng, đấu đá dữ dội, VT tách ra thành nhiều phần. Trước tình thế này, để khỏi lâm vào đường cùng và lộ ra bộ mặt thật quá tàn bạo của chính mình, Hoàng Cơ Minh đã chọn một cái chết “xứng tầm” để chôn vùi sự thật. Hắn đã bỏ mạng trên đường “Đông tiến” vào tháng 7-1987. Bốn năm sau vào ngày 10-4-1991, cảnh sát Mỹ đã bắt các tên cầm đầu VT như: Hoàng Cơ Định và vợ y là Phạm Thị Hà, Nguyễn Kim Hườn cùng một số tên đầu sỏ khác vì 26 tội danh liên quan đến gian lận tài chính.

Trước đó, từ năm 1982 đến năm 1989, tổ chức khủng bố VT của Minh đã đưa nhiều toán biệt kích có vũ trang về Việt Nam để tiến hành các chiến dịch mang tên Đông tiến 1, Đông tiến 2, Đông tiến 3. Chúng từ Thái Lan xâm nhập qua đường Lào vào nội địa Việt Nam để lập căn cứ, tiến hành các hoạt động khủng bố, bạo loạn. Bộ đội Việt Nam đã phối hợp với bộ đội Lào bao vây, truy kích, tiêu diệt hàng trăm tên (trong đó có Hoàng Cơ Minh), bắt sống 124 tên, thu nhiều vũ khí, tài liệu phản động.

Hành trình lừa đảo, khủng bố của Việt Tân 3a3-2310
Đối tượng bị bắt sống được chăm sóc, cứu chữa tại Bệnh viện 30-4

Chiến dịch khủng bố Đông tiến 1 diễn ra vào ngày 15-5-1986. Nhận lệnh của Hoàng Cơ Minh, Dương Văn Tư (được Minh phong thiếu tướng tư lệnh lực lượng kháng chiến) dẫn 51 tên cùng với vũ khí từ căn cứ ở Udon, Thái Lan xâm nhập vào Việt Nam. Khi qua lãnh thổ của Lào thì lực lượng phối hợp Việt - Lào phát hiện tiêu diệt 42 tên, bắt 9 tên. Chiến dịch Đông tiến 2 vào ngày 7-7-1987 do chính Hoàng Cơ Minh trực tiếp đưa 150 tên cùng với vũ khí xâm nhập về Việt Nam. Một lần nữa, khi qua lãnh thổ Lào thì chúng đã bị phát hiện và bị bắt 77 tên, số còn lại bị tiêu diệt (trong đó có Hoàng Cơ Minh). Sau đó, TAND tối cao đã mở phiên tòa vào ngày 28-11-1988 và ngày 29, 30-11-1988 tại TPHCM xét xử các đối tượng về tội “phản quốc” và “hoạt động phỉ”. Phạm Hoàng Tùng - tác giả cuốn hồi ký kinh hoàng về tội ác của VT chung số phận với nhóm phỉ trên. Khi đang thụ án tù ở Phú Yên, năm 1993, Tùng trốn trại sang Campuchia sống vất vưởng ngoài vòng pháp luật. Năm 2006, vì quá phẫn uất, căm hờn trước sự lừa đảo của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn, Tùng đã viết hồi ký vạch tội chúng.

Trở lại cái chết của Hoàng Cơ Minh trong chiến dịch Đông tiến 2, với chủ tâm lừa đảo, VT vẫn giữ bí mật về điều này trong suốt 14 năm sau đó. Mãi đến 28-7-2001, Nguyễn Kim Hườn - Chủ tịch VT - mới công bố sự thật này và “xin lỗi đồng bào”. VT lúc này nhận được sự phản ứng, chửi bới gay gắt của bà con kiều bào cũng như những người có liên quan đến lực lượng khủng bố cực đoan trong xã hội Mỹ. Nhưng bọn đầu sỏ VT vẫn “trơ mặt như đá”, tiếp tục các chiêu bài lừa đảo mới. Mấy năm gần đây, nhất là sau khi nước Mỹ bị khủng bố vào ngày 11-9-2001, VT tuyên bố “cải tổ”, chuyển hướng từ hoạt động khủng bố sang “đấu tranh bất bạo động” - “đấu tranh cho dân chủ” để kéo dài sự tồn tại và hành trình lừa đảo của mình...

      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Sau khi Hoàng Cơ Minh chết, Việt Tân (VT) vẫn cố bưng bít thông tin này để tiếp tục “tận thu” tiền của Việt kiều Mỹ và lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin. Chỉ đến khi hàng loạt nạn nhân của chúng lên tiếng tố cáo trên các phương tiện truyền thông, các hoạt động đen tối, mờ ám và đẫm máu của “lực lượng kháng chiến ở biên thùy Đông Dương” thì mặt nạ của VT mới bị rơi ra. Để tiếp tục tìm nguồn tài trợ từ các thế lực phản động, chống phá Việt Nam nhằm nuôi lực lượng đầu gấu chuyên hành hung, tống tiền kiều bào Mỹ và thủ tiêu các nhà báo dám vạch trần tội ác của chúng, VT thay hình đổi dạng, tuyên bố chủ trương “bất bạo động”. Nhưng, vỏ bọc mới vẫn không che giấu hết những âm mưu khủng bố thâm độc, bản chất lừa bịp của một đám người có danh xưng “Ban chấp hành trung ương VT”. Thật ra, chúng cũng chỉ là những kẻ nhố nhăng, vụ lợi...

KỲ II: HỌC THEO “DIỄN BIẾN HÒA BÌNH” CỦA CHỦ CŨ
KỊCH BẢN CŨ MÈM * HOẠT ĐỘNG KHỦNG BỐ

Tiền thân của VT là “mặt trận kháng chiến” của Hoàng Cơ Minh do những đối tượng là sĩ quan, quân đội, cảnh sát, công chức chế độ Sài Gòn cũ lập ra điều hành. Đây là những kẻ đã được đào tạo chống cộng theo quan điểm của Mỹ và phương Tây. Vì thế, chúng ta không lấy làm ngạc nhiên khi những kịch bản chống cộng cũ xì từ hàng chục năm trước đến nay lại được sử dụng lại. VT tuyên bố ỳ xèo về việc thành lập “bộ phận quốc nội” với nhiều đảng viên, quân đội, công an “tự nguyện” tham gia, nhằm mục đích củng cố lòng tin với những đối tượng mới. Chúng liên tục cử những thành viên VT về nước dưới nhiều vỏ bọc để hoạt động phá hoại, chống lại sự ổn định của đất nước. Không chỉ thế, sau này, chúng còn lợi dụng công nghệ điện tử để viết bài xuyên tạc, chống phá đất nước, phát tán những thông tin bịa đặt; khai thác triệt để mối quan hệ phức tạp giữa Việt Nam và các nước khác trong tranh chấp biên giới, hải đảo theo mục đích “tân kháng chiến”, “diễn biến hòa bình”. Chúng tìm cách dụ dỗ, móc nối lôi kéo những kẻ cơ hội, bất mãn, những kẻ háo danh... để gia nhập vào VT, hòng củng cố lực lượng phản động. Vì chút lợi lộc và thỏa mãn với danh xưng “nhà dân chủ”, “chiến sĩ nhân quyền”..., có những kẻ là trí thức, gia đình có truyền thống tốt, bỗng chốc quên mất cội nguồn, sẵn sàng trở thành “công cụ” cho những mục đích xấu xa, bỉ ổi của VT.

Chúng đã thành lập các tổ chức ngoại vi “liên minh Việt Nam tự do”, “Hội chuyên gia Việt Nam ở hải ngoại”, “Ủy ban vận động chính trị người Mỹ gốc Việt” hay “mạng lưới tuổi trẻ Việt Nam lên đường”... để giở trò lừa bịp.

Hành trình lừa đảo, khủng bố của Việt Tân 3a1-2311
Cơ quan điều tra khám xét, thu giữ tài liệu của tổ chức VT tại Việt Nam

Ngày 19-9-2004, tổ chức khủng bố VT đã ra mắt tại Berlin, CHLB Đức, tuyên bố công khai hóa nhiều nơi trên thế giới như: Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nauy, Nhật, Pháp, Bỉ để tập hợp lực lượng, thực hiện kế hoạch móc nối các phần tử chống đối ở trong nước, thành lập tổ chức để chống phá nhà nước Việt Nam mang tên “liên minh các lực lượng dân tộc đổi mới”.

Đã cải tổ, nhưng chưa có kết quả như mong muốn, tháng 8-2006, tổ chức khủng bố VT xác định tiếp tục hoạt động khủng bố, chúng hình thành thêm nhóm “Sang sông” và “nhóm liên minh dân tộc” với mục đích là đưa người về nước hoạt động khủng bố, tán phát truyền đơn... nhằm kích động, bạo loạn, gây hoang mang, uy hiếp tinh thần của quần chúng nhân dân. Với những ảo vọng điên cuồng, chúng bày nhiều trò để được dư luận chú ý. Giữa năm 2007, VT thực hiện chiến dịch Đông tiến 7 do Nguyễn Ngọc Đức và đồng bọn ở nước ngoài về Việt Nam thực hiện tán phát truyền đơn, kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội Việt Nam khóa XII. Manh động hơn, chúng dự kiến cuối năm 2008 sẽ công khai hóa tổ chức VT tại Việt Nam. Đồng thời, VT tiếp tục cử Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Thị Thanh Vân, Truong Leon (những thành phần phản động) xâm nhập về Việt Nam bằng đường công khai và bất hợp pháp qua biên giới Việt Nam - Campuchia để động viên, khích lệ đồng bọn ở trong nước tiến hành làm, phát tán truyền đơn kích động biểu tình phá rối an ninh tại Việt Nam. Quân đã trực tiếp soạn thảo truyền đơn chuyển cho Đức (trưởng nhóm “Sang sông”) chỉnh sửa. Sau đó, Đức chuyển truyền đơn cho Nguyễn Đức Thuận ở Nauy (thành viên của VT) để thực hiện chuyển về Việt Nam qua đường internet cho đồng bọn ở trong nước nhận, in, tán phát. Không chỉ tham gia VT, các đối tượng này còn lôi kéo người thân gia nhập hội. Những người này mê muội, hám tiền, tiếp tay cho bọn phản động thực hiện nhiều kế hoạch phá hoại trong nước.

NHỮNG TÊN KHỦNG BỐ DƯỚI VỎ BỌC TRÍ THỨC

Trong nhóm những đối tượng tham gia VT thời kỳ này, Nguyễn Quốc Quân (SN 1953) là kẻ nổi trội. Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Sài Gòn, Quân từng là giáo viên dạy Toán tại Kiên Giang, sau đó vượt biên sang Thái Lan và sang Mỹ định cư. Năm 1987, Quân tốt nghiệp tiến sĩ Toán tại North Calorina State University. Trong thời gian theo học tại đây, Quân đã bị một số đối tượng trong VT lôi kéo. Quân có nhiệm vụ xây dựng phần mềm tin học quản trị đoàn viên và hồ sơ nhân sự cho VT. Quân còn tham gia viết phần mềm kinh doanh hệ thống tiệm phở (của gia đình Hoàng Cơ Minh) với danh nghĩa tạo kinh phí hoạt động.

Hành trình lừa đảo, khủng bố của Việt Tân 3a2-2311
Nguyễn Quốc Quân, Phạm Minh Hoàng, Nguyễn Thị Thanh Vân

Năm 2003, Quân được phân công soạn thảo, tuyển lựa tài liệu an ninh và viết phần mềm mã hóa thông tin bảo vệ tổ chức; đồng thời hướng dẫn các thành viên khác trong VT về an ninh, phương pháp đấu tranh bất bạo động. Chính Quân đã trực tiếp huấn luyện và kết nạp vào VT thêm nhiều đối tượng phản động lưu vong ở các nước khác. Với những “công trạng” đó, Quân càng hả dạ khi VT trả mức lương 1.500USD/tháng. Nhưng vì bị “đì” nên Quân chuyển vào nhóm “Sang sông” (thực chất là Đông tiến đổi tên thành) không còn được gần “trung ương”.

Ngày 9-11-2007, Nguyễn Kim chỉ đạo Nguyễn Quốc Quân từ Hoa Kỳ về Thái Lan gặp Nguyễn Hải để cùng bàn kế hoạch chống phá đất nước. Ba ngày sau, Quân, Hải từ Thái Lan đến Campuchia gặp Ngọc Đức và Thanh Vân (thành viên cộm cán của VT). Tại đây, Đức giao cho Quân hai điện thoại, kèm một số sim card và một chứng minh nhân dân Campuchia giả dán hình Quân mang tên “Lyseng”. Ngày 15-11-2007, Quân sử dụng giấy chứng minh thư giả để xâm nhập Việt Nam bất hợp pháp qua cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh. Sau đó, Hải, Vân cũng có mặt tại TPHCM. Dưới sự chỉ đạo của Quân, bọn chúng thực hiện việc phát tán truyền đơn của tổ chức khủng bố VT, kích động bạo loạn, phá hoại an ninh nhằm gây mất ổn định. Ngày 17-11-2007, khi cả bọn đang cho truyền đơn vào phong bì gởi cho người nhận thì bị phát hiện. Nguyễn Quốc Quân bị truy tố tội danh “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.

Hành trình lừa đảo, khủng bố của Việt Tân 3a3-2311
Camera dưới dạng bật lửa do VT trang bị cho các đối tượng

Hơn hai năm sau, Quân đổi tên thành Nguyễn Richard để nhập cảnh vào Việt Nam, trực tiếp đứng ra kích động một số đối tượng quá khích biểu tình tại Hà Nội. Ngày 17-4-2012, hắn đã bị bắt khi nhập cảnh vào Việt Nam chuẩn bị ý đồ huấn luyện cơ sở nội địa, kích động biểu tình, phá hoại các ngày đại lễ.

Qua tài liệu, chứng cứ vụ án thể hiện: Quân và đồng bọn thường xuyên tuyển mộ, chiêu dụ lực lượng trong số những người Việt Nam đang lao động, học tập trong và ngoài nước, nhằm đưa họ nhập vào lực lượng ngầm của VT ở nội địa. Quân còn xúi giục các đối tượng khác lôi kéo thêm thân nhân, bạn bè thông qua các địa chỉ trang web của VT, tần số phát sóng của đài phát thanh “Chân trời mới” để củng cố lực lượng, tuyên truyền kích động quần chúng trong nước bạo loạn, chống lại nhà nước, gây rối xã hội và phá hoại cuộc sống yên lành, thành quả lao động, kinh doanh của nhân dân.

Một kẻ lầm đường khác là Phạm Minh Hoàng - Việt kiều làm giảng viên hợp đồng tại Trường Đại học Bách khoa TPHCM. Hoàng đã lợi dụng vỏ bọc này để lôi kéo một số giáo viên và sinh viên vào đường tội lỗi phản dân, hại nước.

Khi tiến hành bắt và khám xét nhà Hoàng, cơ quan điều tra đã thu giữ được hơn 314 tài liệu có liên quan đến tổ chức khủng bố VT, cùng một máy vi tính xách tay, trong đó phát hiện một số tài liệu liên quan đến lớp huấn luyện “kỹ năng lãnh đạo mềm” và danh sách số học viên tham gia khóa học của VT.

Bước đầu Hoàng khai nhận: y có biết về tổ chức khủng bố VT trong thời gian sinh sống tại Pháp, thường xuyên giữ quan hệ với một số thành viên của tổ chức như: Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Ngọc Đức, Trần Đức Tường, Nguyễn Ngọc Danh và Nguyễn Quốc Quân. Không chỉ Hoàng tham gia vào VT, Lê Thị Kiều Oanh - vợ y cũng trở thành thành viên của tổ chức khủng bố này.

Tháng 11-2009, vợ chồng Hoàng cùng Nguyễn Thanh Hùng đi Malaysia gặp Quân, Vân, Đức theo kế hoạch. Tại đây, Hoàng được Quân cho xem phim về đấu tranh bất bạo động. Mấy tháng sau, y lôi kéo em ruột và em rể đứng ra tổ chức năm lớp học về “kỹ năng lãnh đạo mềm”. Mỗi lớp học khoảng 10 - 12 người, đa phần thành viên của lớp học là các sinh viên bị “thầy Hoàng” dụ dỗ...

Tại nhà riêng của mình, ngày 4-7-2010, vợ chồng Hoàng cùng một số đối tượng khác tổ chức nhóm họp “chi bộ VT Sài Gòn”. Sau đó, chúng thống nhất thành lập ba tổ chức VT trá hình với các tên gọi rất “kêu” như: “Câu lạc bộ Hướng Dương”, “Trứng bay”, “Cọp lãnh đạo”, đồng thời giao cho từng đối tượng cầm đầu các nhóm này để hoạt động chống nhà nước Việt Nam.

Nhận được lệnh của VT, ngày 25-8-2010, Hoàng đã viết các bài liên quan đến Boxit đăng trên mạng với bút danh Phan Kiến Quốc. Tính từ tháng 7-2002 đến tháng 5-2010, Hoàng viết 33 bài có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của nhà nước gởi cho tổ chức phản động VT để chúng phát tán trên mạng. Sau đó, y còn gặp gỡ một số thành viên tổ chức VT để nhận cộng tác với tư cách là tư vấn cho các vấn đề chính trị xã hội, nhất là lĩnh vực giáo dục. Rõ ràng, Hoàng đã lợi dụng chức danh giảng viên đại học để phát triển lực lượng cho tổ chức khủng bố VT vào sinh viên, giáo viên trẻ. Lời khai của Nguyễn Thanh Hùng, cử nhân Trường Đại học tin học - ngoại ngữ TPHCM tại cơ quan điều tra càng khẳng định thêm những hành vi tội lỗi của Phạm Minh Hoàng.

Năm 2007, Hùng quen biết với vợ chồng Hoàng qua việc nhận dạy kèm Anh văn cho con họ. Từ mối quan hệ đó, Hoàng thường xuyên tiếp cận để lôi kéo Hùng tham gia vào VT. Giống như bao kẻ “nhẹ dạ cả tin” khác, Hùng trở thành “con mồi” của bọn chúng. Tháng 9-2009, Hùng được vợ chồng Hoàng dẫn đi Malaysia tham dự khóa học về bảo mật internet và đấu tranh bất bạo động do VT tổ chức, mọi chi phí đi lại do Hoàng đài thọ. Không lâu sau, Hoàng tiếp tục giới thiệu Hùng tham gia khóa học 3 ngày về “kỹ năng lãnh đạo mềm”, tổ chức tại TPHCM, thực chất là để tuyển chọn người tham gia vào VT. Hùng được làm trưởng nhóm “Cọp lãnh đạo”. Ngoài ra, Hoàng và Hùng còn bàn bạc, thảo luận tìm cách lôi kéo nhiều người khác tham gia lớp học “kỹ năng lãnh đạo mềm”, đặc biệt tập trung vào lực lượng sinh viên, giáo viên trẻ tại Trường Đại học Bách khoa.

Trên cơ sở tổng hợp chứng cứ, ngày 20-8-2010, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm Minh Hoàng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Có một số ít người vì những lý do cá nhân mang động cơ hằn học, bất mãn. Bên cạnh đó, cũng có không ít người được coi là có học, biết tư duy độc lập, nhưng lại quá ảo tưởng vào mình. Đây chính là những “con mồi” để bọn Việt Tân (VT) xâm nhập, dụ dỗ, lôi kéo. Khi đã biến loại người này thành công cụ của chúng, ngoài những “hỗ trợ tài chính”, VT không tiếc lời tung hê, nào là “những chiến sĩ dân chủ”, nào là “trí thức tiến bộ”, “hiệp sĩ thời đại”... để tưởng thưởng cho “công lao” chống phá đất nước của họ. Bên cạnh đó, các thế lực chống phá Việt Nam cũng bơm cho những “kẻ lạc lối” “giải thưởng nhân quyền” (với số tiền thưởng hậu hĩnh). Tất cả đều nằm trong âm mưu muốn thực hiện cách mạng màu ở Việt Nam, muốn phá vỡ sự ổn định chính trị để xã hội Việt Nam rơi vào thảm cảnh hỗn loạn, tan nát, đau thương như Ai Cập, Syria và những nước đã và đang bị lôi kéo vào “cách mạng màu”, “mùa xuân Ả Rập””. Nhưng chúng đã quá hoang tưởng...

KỲ CUỐI: NHỮNG KẺ LẦM ĐƯỜNG

Hành trình lừa đảo, khủng bố của Việt Tân 3a-23010
Đặng Xuân Diệu, Đặng Ngọc Minh, Trần Minh Nhật, Hồ Văn Oanh, Hồ Đức Hòa,
Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Lê Văn Sơn, Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Oai


LÔI KÉO THÀNH VIÊN BẰNG... TIỀN

Sau khi Phạm Minh Hoàng bị bắt, hơn một năm nay, VT không tổ chức được một lớp huấn luyện nào. “Im ắng” được một thời gian, chúng lại nhen nhóm kế hoạch, tiếp tục gây dựng nhóm phản động trong nước (gồm nhiều thành phần: trí thức, luật sư, công nhân...) hòng khởi động lại quá trình đào tạo, huấn luyện của chúng. Chuyên án HM.26 (tiếp nối chuyên án HM.29) đã xác định: tham dự lớp huấn luyện mới có 13 đối tượng (tập trung ở Nghệ An và Trà Vinh - là các nơi đã xảy ra các vụ rải truyền đơn, viết vẽ khẩu hiệu phản động của VT). Phần lớn chúng là thành viên VT, đã nhiều lần tham gia các khóa huấn luyện trước, được trả lương cao với mức 300USD/người/tháng, được trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại để làm nhiệm vụ tuyển chọn, phát triển lực lượng. Vụ án “Hồ Đức Hòa cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm an ninh quốc gia, có đông đối tượng tham gia, liên quan đến nhiều địa phương và lĩnh vực, tôn giáo.

Dưới sự lôi kéo của tổ chức VT, các đối tượng gồm: Hồ Đức Hòa (bí danh Thìn, SN 1974), Đặng Xuân Diệu (bí danh Tất, SN 1979), Nguyễn Văn Oai (bí danh Tý, SN 1981), Nguyễn Văn Duyệt (bí danh Khởi, SN 1980), Nguyễn Xuân Anh (bí danh Hải, SN 1982), Hồ Văn Oanh (SN 1985, bí danh Sự), Thái Văn Dung (SN 1988), Trần Minh Nhật (SN 1988), Đặng Ngọc Minh (bí danh My, SN 1957), Nguyễn Đặng Minh Mẫn (SN 1985, bí danh Ty), Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc (SN 1980), Lê Văn Sơn (bí danh Lê, SN 1985, tại Thanh Hóa), Nông Hùng Anh (SN 1983, bí danh Hoàng) đồng ý tham gia.

Cũng với một “chiêu bài” cũ rích của VT, nhiều “con mồi” lại tiếp tục sa bẫy. Họ được VT cho tham dự các khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động, kỹ năng sử dụng internet an toàn, kinh nghiệm đối phó với Cơ quan an ninh Việt Nam... do chúng tổ chức tại một số nước Đông Nam Á. Nổi bật là khóa huấn luyện “Quang Trung 711 ” tại Thái Lan từ ngày 25 đến ngày 30-7-2011. Đây là khóa huấn luyện dành cho số đối tượng đã được kết nạp vào tổ chức VT, hoạt động tích cực theo sự chỉ đạo của số cầm đầu để phát triển lực lượng đủ mạnh nhằm thực hiện tham vọng thay đổi chế độ tại Việt Nam. Trong quá trình tham gia tổ chức VT, 13 đối tượng này đã được một số thành phần cốt cán của tổ chức, như: Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Thị Thanh Vân, Lý Thái Hùng... huấn luyện. Để thực hiện theo đúng kế hoạch của VT, các đối tượng được trang bị phương tiện phục vụ hoạt động như: máy vi tính, máy ảnh, camera bí mật...; được cung cấp tiền để tập trung vào việc tuyển chọn, phát triển lực lượng, tiến hành viết, tán phát tài liệu phản động tại Việt Nam; xúi giục kích động tham gia biểu tình...

Trên cơ sở tài liệu điều tra, lực lượng An ninh Bộ Công an đã phân thành ba nhóm đối tượng cụ thể:

Nhóm 1 - do Hồ Đức Hòa cầm đầu. Đầu năm 2009, thông qua mạng internet, Hòa đã tìm hiểu về tổ chức VT. Trong những lần lang thang vào mạng, Hòa đã kết bạn với một số đối tượng trong VT có bí danh là “Stephen”, “Trần” để trao đổi thông tin và quan điểm cá nhân. Ngay lập tức, Hòa được chúng mời sang Thái Lan. Ngày 26-8-2009, Hòa rủ Đặng Xuân Diệu (bạn Hòa) đi đường bộ qua Lào sang Thái để gặp thành viên của VT. Cả hai nhanh chóng được VT kết nạp vào tổ chức và giao nhiệm vụ phát triển lực lượng trong nước. VT đặt ra điều kiện nếu Hòa, Diệu tìm hiểu, lôi kéo được đối tượng mới thì phải báo ngay cho VT để tổ chức cho các đối tượng ra nước ngoài hoặc số cốt cán của VT trực tiếp về Việt Nam huấn luyện, nhằm mục đích cuối cùng là lôi kéo kết nạp vào tổ chức. Mê muội, mù quáng, Hòa đã chủ động tuyên truyền lôi kéo và giới thiệu kết nạp thêm nhiều đối tượng (đều là bạn bè, người cùng quê của y) vào VT. Sau đó, nhóm Hòa nhiều lần được tổ chức khủng bố, phản động này đưa ra nước ngoài tham gia các khóa huấn luyện về đấu tranh bất bạo động. Chúng lần lượt được kết nạp vào VT.

Nhóm 2 là ba mẹ con bà Đặng Ngọc Minh. Tháng 3-2009, qua mạng internet, Minh cùng con gái Nguyễn Đặng Minh Mẫn được Nguyễn Thị Thanh Vân (ủy viên trung ương VT) tuyên truyền lôi kéo tham gia VT. Sau khi được kết nạp vào VT, Minh lại chiêu dụ thêm đứa con trai Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc tham gia cùng. Theo chỉ đạo của tổ chức, tháng 4-2010, Minh, Mẫn đã viết khẩu hiệu kích động tán phát tại Trường tiểu học xã Trung Ngãi , Vũng Liêm, Vĩnh Long. Cả ba mẹ con nhiều lần được VT tài trợ tiền bạc, đưa ra nước ngoài tham gia các khóa huấn luyện về đấu tranh bất bạo động, tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc.

Nhóm 3 là nhóm hoạt động nhỏ lẻ. Mỗi đối tượng trong nhóm này tham gia tổ chức VT một cách độc lập. Lê Văn Sơn, quê Thanh Hóa là đối tượng có quan hệ mật thiết với nhóm đối tượng chống đối nhà nước như Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân và một số tu sĩ cực đoan. Vì thế, Sơn thường xuyên thu thập tin tức về khiếu kiện, việc đấu tranh của cơ quan công an với các đối tượng chống đối, các vấn đề bức xúc, nhạy cảm để phục vụ hoạt động tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam. Trở thành thành viên nhóm “doanh nhân trí thức cộng hòa” do Quân phụ trách, Sơn đã tham gia 2 lớp huấn luyện về kỹ năng truyền thông công giáo. Từ ngày 12 đến 13-7-2011, Sơn sang Thái Lan tham gia khóa huấn luyện “Quang Trung 711”. Khi bị bắt, Sơn tỏ ra ngoan cố, liên tục quanh co, chối tội.

Trong nhóm này còn có sự xuất hiện của Nông Hùng Anh, quê Lạng Sơn. Năm 2009, sau nhiều lần lên mạng chơi, Anh quen biết với một đối tượng tên Toàn. Cả hai thường xuyên trao đổi thông tin về dân chủ, nhân quyền. Sau một thời gian ngắn, Toàn đã chủ động hướng dẫn và cung cấp 700USD để Anh ra nước ngoài tham gia các lớp huấn luyện đấu tranh bất bạo động do VT tổ chức. Ngày 25-7-2011, Anh cùng một người nữa được kết nạp vào tổ chức VT tại Thái Lan.

Sau thành công của chuyên án, các đối tượng trên bị bắt giữ. Ngày 10-8-2011, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Đêm 28-10-2010, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp với Lê Văn Trinh (SN 1946, quốc tịch Mỹ) khi y nhập cảnh vào Việt Nam. Tại thời điểm đó, Trinh bị thu giữ hơn hai ngàn đôla, một danh sách gồm 30 số điện thoại, địa chỉ của số người khiếu kiện trong nước và một số trường hợp nghi cơ sở nội địa của VT. Trinh là đối tượng có quá trình chống đối cách mạng quyết liệt, có kinh nghiệm đối phó với cơ quan an ninh bởi trước kia, khi đang tham gia cách mạng, hắn đã đầu hàng địch, làm nhân viên của phủ đặc ủy trung ương tình báo chế độ Sài Gòn cũ - Ban Z22. Hắn từng bị bắt và bị xử 12 năm tù về tội “gián điệp” trong chuyên án MA90. Năm 2000, Trinh cùng gia đình sang Mỹ định cư. “Dòng máu phản bội” trong Trinh vẫn chảy. Sau khi tham gia tổ chức VT, Trinh đã nhiều lần về nước móc nối, xây dựng cơ sở cho hoạt động khủng bố.

Sau những việc làm sai trái này, tháng 6-2007, Trinh đã bị cấm nhập cảnh về Việt Nam. Tuy nhiên, hơn một năm sau, từ Mỹ, Trinh về Campuchia để chỉ đạo nhóm sinh viên báo chí phát tán truyền đơn phản động, nhưng kế hoạch bất thành.
Sau khi bị cấm nhập cảnh, Trinh liền tìm cách “thay hình đổi dạng”. Tháng 12-2009, Trinh thuê một công ty dịch vụ ở Mỹ làm hồ sơ đổi tên nhằm che giấu, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng Việt Nam. Tháng 6-10-2010, Trinh dùng hộ chiếu mang tên Lê Kin (SN 1946) nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng hành tung của y đã bị bại lộ.

Qua công tác đấu tranh, Trinh khai nhận: chuyến về nước lần này, y mang theo năm ngàn đôla nhằm thực hiện ba nhiệm vụ, một: kiểm tra gây dựng lại nhóm báo chí sinh viên, hai: gặp gỡ hỗ trợ số đối tượng khiếu kiện, ba: tìm cách phát triển lực lượng, phục hồi tổ chức “Hội nhân quyền và dân quyền Việt Nam”. Theo lời Trinh, y sẵn sàng chi tiền để kích động các đối tượng tham gia khiếu kiện gây rối.

LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG KẺ “ĐI LẠC”

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Oai đã thốt lên những lời ân hận về hành trình tham gia VT. Năm 2007, Oai từ Nghệ An vào Bình Dương làm công nhân. Tiền lương ba cọc, ba đồng đã làm Oai chán nản. Đầu năm 2010, anh họ Hồ Đức Hòa đến nơi Oai làm để nói chuyện. Hòa đã vẽ ra một cuộc sống mới nhằm lôi kéo Oai tham gia tổ chức VT. Đang lâm vào tình cảnh khó khăn, Oai đã gật đầu đồng ý. Kể từ đó, Oai tham gia vào tổ chức phản động. Đã ba lần Oai được cử tham gia lớp huấn luyện tại Thái Lan, Philippines. Toàn bộ chi phí do Hòa lo liệu. Tháng 11-2010, Thanh Vân yêu cầu Oai đến một khách sạn tại Nghệ An gặp hai thành viên VT (bí danh là Nam, Huy) từ nước ngoài về để làm lễ kết nạp cho Oai vào VT.
Đầu tháng 1-2011, Oai và Nguyễn Văn Duyệt tiếp tục lên đường sang Thái Lan để được huấn luyện về cách phát triển lực lượng trong nội địa. Cả hai được cấp một máy ảnh và 500USD. Ngày 24-7-2011, Oai cùng đồng bọn từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh sang Băng Cốc. Sau đó cả nhóm được đưa đến trung tâm huấn luyện “Quang Trung 711” - một biệt thự nằm trên đồi, cách Băng Cốc khoảng 200km.

Sau khóa huấn luyện, nhiều đối tượng đều chuyển từ chế độ làm việc bán chuyên trách sang làm việc chuyên trách toàn thời gian cho VT với lời hứa được trả lương cố định hàng tháng, với mức tối thiểu 300USD/tháng. Để chứng minh ngoại phạm, nhóm Oai được bố trí, cung cấp các hình ảnh phù hợp với một chuyến đi du lịch Thái Lan. Ngoài tiền vé máy bay, chi phí ăn ở, trước khi về nước, mỗi người còn được VT chu cấp từ 300 - 500USD, một USB, máy tính, máy chụp ảnh, camera bí mật để phục vụ nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, từ lời khai thành khẩn của Oai, cơ quan điều tra đã phát hiện thêm ba đối tượng khác cũng là thành viên của VT, gồm: Nguyễn Đình Cương (SN 1981), Hồ Văn Oanh (SN 1985), Lê Sỹ Sáng (SN 1980, cùng ngụ tại Nghệ An).

Nguyễn Đặng Minh Mẫn cũng đã thừa nhận tội lỗi của cả ba mẹ con thị khi đã tiếp tay cho VT thực hiện hành vi chống phá nhà nước. Năm 2004, Mẫn và mẹ thường xuyên nghe đài “Chân trời mới” của VT. Sau đó, thị đã chủ động liên lạc với Thanh Vân - phụ trách đài qua email và skype. Tháng 9-2009, Mẫn cùng mẹ xuất cảnh sang Phnompenh - Campuchia tham gia khóa huấn luyện của VT. Trong lần xuất ngoại này, mẹ Mẫn là Đặng Ngọc Minh được kết nạp vào tổ chức, bí danh Ty, thuộc “Nhóm quốc nội”. Theo chỉ dẫn của Nguyễn Ngọc Đức, Thanh Vân; tháng 11-2009, Mẫn xuất cảnh sang Thái Lan để kết nạp vào VT và được giao nhiệm vụ phát triển lực lượng trong nước và phá hoại an ninh trật tự.

Dù đã nhiều lần “thay hình đổi dạng” và được hà hơi tiếp sức từ những thế lực chống phá Việt Nam, nhưng suốt 32 năm qua, VT chưa bao giờ thoát được sự khinh bỉ, lên án của cộng đồng người Việt sống xa Tổ quốc; cứ vào Google gõ hai chữ “Việt Tân” là có hàng ngàn bài viết chửi bới “mặt trận phở bò”, “khiến chán” không thương tiếc. Điều đó đủ nói lên bản chất bịp bợm, khủng bố của tổ chức phản động này. Vì vậy dù có “tô son trét phấn” thêm bao nhiêu lâu nữa, Việt Tân cũng chỉ là tập hợp hổ lốn của những kẻ phản dân hại nước, cũng chỉ là công cụ chống phá đất nước của ngoại bang!

      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất