Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Trong giai đoạn 1979-2012, đã có hơn 12.000 sỹ quan, chiến sỹ Campuchia được đào tạo ngắn hạn và dài hạn tại Việt Nam.

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2012, và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, chiều tối 20/9, tại Phnom Penh đã diễn ra lễ gặp mặt các cựu học viên quân sự Campuchia từng học tập tại Việt Nam qua các thời kỳ.

Đây là dịp để các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp và đông đảo quân nhân Campuchia cùng ôn lại kỷ niệm về những năm tháng học tập và chiến đấu trong tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc và quân đội hai nước Việt Nam – Campuchia.

Tình đoàn kết máu xương giữa quân đội Việt Nam- Campuchia _mg_4410
Các tướng lĩnh, sĩ quan của Quân đội Hoàng gia Campuchia từng học tập ở Việt Nam tham dự buổi gặp mặt
Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường Chaktomuk ở thủ đô Phnom Penh, trong không khí trang trọng, thắm tình hữu nghị với những bài hát truyền thống của hai nước do Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7 và Đoàn Văn công quân đội Hoàng gia Campuchia biểu diễn. Tham dự buổi gặp mặt đặc biệt này là 500 tướng lĩnh, sĩ quan của Quân đội Hoàng gia Campuchia, đại diện cho hơn 12.000 quân nhân đang tại ngũ, từng là lưu học sinh quân sự Campuchia tại Việt Nam qua các thời kỳ.

Trung tướng Trần Đơn, Tư lệnh Quân khu 7, đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam, cùng Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Ngô Anh Dũng, Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia cùng tham dự buổi lễ.

Tình đoàn kết máu xương giữa quân đội Việt Nam- Campuchia Tieban10
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Tia Banh phát biểu tại buổi gặp mặt
Chủ trì buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Tia Banh nhấn mạnh, gần nửa thế kỷ qua, tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Campuchia và Việt Nam được vun đắp trên tinh thần những người yêu nước chân chính, cùng vượt qua và chiến thắng khó khăn thử thách, chung tay xây dựng một khối đoàn kết đặc biệt, mang lại những lợi ích chung hết sức to lớn cho cả hai nước trên mọi lĩnh vực. Ôn lại lịch sử chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Hoàng gia Campuchia qua các thời kỳ với sự giúp đỡ kề vai sát cánh trong lửa đạn của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tướng Tia Banh khẳng định: “Tình đoàn kết chiến đấu gắn bó bởi xương máu giữa hai quân đội làm cho đất nước và nhân dân hai nước Campuchia-Việt Nam ngày càng hiểu, tin tưởng nhau hơn, quan hệ giữa quân đội Hoàng gia và quân đội Việt Nam luôn không ngừng được nâng cao và củng cố đến ngày nay và cả mai sau.”

Trong giai đoạn 1979-2012, đã có hơn 12.000 sỹ quan, chiến sỹ Campuchia được đào tạo ngắn hạn và dài hạn tại Việt Nam. Các cựu học viên quân sự Campuchia tại Việt Nam đã và đang nắm giữ nhiều cương vị lãnh đạo tại Bộ Quốc phòng, Quân đội cũng như các ban, ngành quan trọng của Nhà nước, Chính phủ Campuchia.

Tình đoàn kết máu xương giữa quân đội Việt Nam- Campuchia Vangnh10
Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7 biểu diễn tại buổi gặp mặt
Thay mặt các cựu học viên quân sự Campuchia tại Việt Nam qua các thời kỳ, Đại tướng Nieng Eng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dịch vụ Quốc phòng, Quân đội Hoàng gia Campuchia chia sẻ, các học viên quân sự Campuchia dù đang tại ngũ hay đã nghỉ công tác đều ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tiếp tục củng cố và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác chặt chẽ, chung thủy sắt son giữa nhân dân và quân đội hai nước. Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng Campuchia đã khai mạc phòng triển lãm ảnh “Quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Quân đội Hoàng gia Campuchia và quân đội nhân dân Việt Nam”. Bộ Quốc phòng Campuchia cũng đang hoàn tất đề án thành lập Hội cựu học viên quân sự Campuchia từng học tập tại Việt Nam qua các thời kỳ, với Chủ tịch danh dự là Đại tướng Tia Banh. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia./.

Nguồn VOV
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất