Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Kính thưa đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Thường vụ - Phó Chính ủy Nhà trường!
Kính thưa các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Ban Giám hiệu Nhà trường!
Kính thưa các đồng chí đại biểu, các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý học viên của Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 5 và Đại đội 10!
Kính thưa toàn thể các đồng chí!


Trước hết, cho phép tôi thay mặt Ban Tổ chức, xin chân thành cám ơn Thủ trưởng Ban Giám hiệu Nhà trường, Thủ trưởng Ban Giám hiệu qua các thời kỳ, Thủ trưởng các phòng, khoa; các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý học viên khóa học 1984 - 1987 đã đến dự buổi họp mặt hôm nay.

Diễn văn khai mạc buổi họp mặt lần thứ 12 2012-022

Kính thưa thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí!

Năm 1984, chúng tôi từ mọi miền Tổ quốc tụ hội về trường với nhiệm vụ học tập để trở thành những sĩ quan chỉ huy binh chủng hợp thành, sĩ quan trinh sát theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo của nhà trường. Khi đó, có người là học sinh, có người đã là chiến sĩ nhưng tất cả đều được lựa chọn ở các đơn vị hoặc qua một kỳ thi tuyển sinh. Ba năm học tập tại trường đã trang bị cho chúng tôi những kiến thức cần thiết của một người cán bộ, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội trong tình hình mới. Vinh dự, tự hào, nhưng cũng không ít khó khăn, kể cả hy sinh xương máu bởi trong thời gian học tập chúng tôi còn có thời gian đi thực tập ở chiến trường.

Năm 1987, toàn khóa ra trường với số lượng lớn và được điều động về hầu hết các đơn vị trong toàn quân. Khi đó điều kiện thông tin liên lạc còn rất khó khăn. Do vậy, để tổ chức họp mặt như ngày hôm nay là không thể. Tuy vậy, khi về đơn vị công tác, các đồng chí đã có sự kết nối, giao lưu với nhau trong phạm vi nhất định. Thường là các đồng chí ở cùng đơn vị công tác hoặc đơn vị gần nhau tổ chức thành các nhóm bạn cùng khóa. Hoặc sau này các đồng chí trong cùng đại đội, trung đội thời học viên tổ chức họp mặt. Do đó, đã tạo thành các bộ phận ở các đơn vị trong khu vực phía Nam; mà chủ yếu trên địa bàn Quân khu 7, Quân đoàn 4 và Trường Sĩ quan Lục quân 2.

Trên cơ sở các bộ phận, cùng với sự kết nối của các đồng chí, năm 2007 lần đầu tiên chúng ta có buổi họp mặt quy mô toàn khóa tại TP. Hồ Chí Minh. Từ đó tới nay, ở các bộ phận vẫn duy trì các hoạt động giao lưu, họp mặt thường xuyên với nhiều hình thức khác nhau.

Hôm nay, theo kế hoạch đã dự kiến từ năm 2007 và thể theo nguyện vọng của đại đa số các đồng chí học viên trong khóa, chúng tôi tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm ngày ra trường tại Trường Sĩ quan Lục quân 2, nơi chúng ta đã học tập, rèn luyện để trở thành người sĩ quan Quân đội.

Kính thưa toàn thể các đồng chí!

Sau 25 năm ngày ra trường, trong các đồng chí ngồi đây, có đồng chí vẫn đang tại ngũ; có đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ đối với Quân đội về nghỉ hưu hoặc chuyển sang làm công tác khác; có đồng chí là thương binh, bệnh binh,… Cũng có nhiều đồng chí bây giờ mới có dịp trở lại trường.
Những đồng chí đang tại ngũ, hiện tại có nhiều người là cán bộ cấp trung đoàn, sư đoàn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Với chức vụ cao nhất là Sư đoàn trưởng.

Đang công tác tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 hiện có 14 đồng chí; đến nay 100% các đồng chí đều là cán bộ cao cấp (gồm 07 đồng chí Đại tá; 07 đồng chí Thượng tá); trong số đó có 9/14 đồng chí là tiến sĩ, thạc sĩ. Tất cả đang là cán bộ khoa, chủ nhiệm bộ môn, cán bộ giảng dạy ở các khoa giáo viên và cán bộ ở các cơ quan, đơn vị trong nhà trường.

Các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ với Quân đội về nghỉ hưu lại tiếp tục tham gia các hoạt động tại địa phương hoặc làm kinh tế gia đình rất hiệu quả.
Các đồng chí đã chuyển ra ngoài, hiện tại tham gia tích cực vào các cơ quan, đơn vị Nhà nước, các doanh nghiệp làm kinh tế nhưng vẫn phát huy tốt phẩm chất người lính, người cán bộ được đào tạo tại Trường Sĩ quan Lục quân 2, cống hiến tích cực vào sự phát triển của xã hội.

Kính thưa thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí!

Dù hiện tại ở cương vị nào, song tựu chung toàn thể chúng tôi vẫn đang phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phẩm chất người sĩ quan đã được tu dưỡng, rèn luyện dưới mái Trường Sĩ quan Lục quân 2. Mỗi người vẫn đang vươn lên cùng sự phát triển chung của đất nước, của Quân đội. Đặc biệt hơn hết là mọi người vẫn luôn hướng về nhà trường thân yêu: Trường Sĩ quan Lục quân 2 - Đại học Nguyễn Huệ anh hùng. Nhân dịp này, tập thể học viên khóa 1984 - 1987 một lần nữa xin bày tỏ lòng biết ơn đến Thủ trưởng Ban Giám hiệu Nhà trường qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ, giáo viên đã từng dìu đắt, giúp đỡ để chúng tôi được trưởng thành như ngày hôm nay.

Kính thưa toàn thể các đồng chí!

Mong muốn của những người tổ chức họp khóa lần này là để các đồng chí học viên thăm lại nhà trường, chứng kiến sự phát triển vượt bậc của nhà trường trong những năm qua (như vừa rồi các đồng chí đã tham quan), để chúng ta tự hào về mái trường thân yêu, nơi chúng ta đã từng học tập, rèn luyện.

Gặp lại Thủ trưởng Ban Giám hiệu Nhà trường qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ, giáo viên, những người đã từng dìu dắt chúng ta vào con đường binh nghiệp.
Gặp lại những đồng đội cũ, ôn lại kỷ niệm một thời học viên gian khó nhưng rất tự hào.

Trao đổi kinh nghiệm công tác, kinh nghiệm cuộc sống để hoàn thiện hơn bản thân trên cương vị công tác của mình.

Tiếp tục kết nối thông tin về những đồng chí mà từ khi ra trường chưa có điều kiện gặp lại để những lần sau các đồng chí về họp mặt đông đủ hơn.

Sau buổi gặp mặt này, mỗi người lại trở về với công việc thường nhật của mình. Chúng tôi mong rằng, từ nay các đồng chí tích cực đồng hành cùng chúng tôi, kết nối ngày càng nhiều hơn, gắn kết hơn để có những buổi gặp mặt đầy đủ và chu đáo hơn. Chúng tôi rất mong các đồng chí thông cảm nếu việc tổ chức buổi họp mặt hôm nay còn có gì chưa được chu đáo.

Qua đây, kính mong Thủ trưởng Nhà trường, các đồng chí cán bộ thường xuyên quan tâm, giúp đỡ để chúng tôi tổ chức các buổi họp mặt sau được tốt hơn.

Xin chân thành cám ơn các đồng chí!
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất